10 lỗi thường gặp nhất khi gắn động cơ vào cổng

10 lỗi thường gặp nhất khi cài đặt hệ thống nhập tự động

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra 10 lỗi thường mắc phải nhất khi lắp động cơ vào cổng. Mỗi điểm sau đây nên được kiểm tra, bất kể chúng ta là nghiệp dư hay chúng ta cài đặt bộ truyền động cổng một cách chuyên nghiệp. Một số điểm này thoạt nhìn có thể không đáng chú ý nhưng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của máy sau này.

thợ ráp mô tơ cửa cổng âm sàn nhôm đúc
thợ ráp mô tơ cửa cổng âm sàn nhôm đúc

1. Đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động cơ học

Trong trường hợp đầu tiên, bất kỳ cổng nào được mở tự động phải hoạt động bình thường để mở bằng tay. Cổng phải mở êm, nhẹ và không bị kẹt. Gắn động cơ vào cổng sẽ không loại bỏ những vấn đề này. Trong tương lai, nó có thể dẫn đến một số vấn đề. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

2. Cổng trên bề mặt nghiêng? Nghĩ cho kỹ

Tránh sử dụng cổng trên dốc, nơi không bằng phẳng, chạy hướng lên trên, v.v. Điều này sẽ chỉ làm phức tạp việc lắp đặt và thêm vào đó, nó sẽ yêu cầu thiết bị bổ sung và sẽ làm căng thẳng công việc của quá trình tự động hóa. Tất nhiên, đó là điều có thể làm được, như một lẽ thường tình, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tránh những giải pháp như vậy.

3. Động cơ cổng được lựa chọn có phù hợp không?

Đảm bảo rằng bộ được chọn phù hợp với cổng của bạn theo các thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp. Ví dụ, đối với cổng nặng 800 kg, hãy sử dụng bộ truyền động thích ứng với tải trọng đó. Sự phù hợp không tốt có thể dẫn đến việc trong tương lai không nhận ra được sự bảo đảm và hậu quả là mất tiền không đáng có.

Thợ ráp cửa nhôm kính tự động
Thợ ráp cửa nhôm kính tự động

4. Thiết bị truyền động điện kiểm tra loại IP

Mỗi thiết bị truyền động hoạt động ngoài trời yêu cầu độ kín tối thiểu IP54 và thậm chí tốt hơn IP65. Điều kiện thời tiết ở Ba Lan không tha thứ cho những sai lầm liên quan đến độ chặt chẽ quá thấp. Việc tự làm kín các xi lanh thường có ích, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Ngoài ra còn có các thiết bị truyền động ngầm trên thị trường. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng độ ẩm của đất là đủ.
Bộ truyền động được thiết kế để hoạt động dưới lòng đất và không hoạt động dưới nước. Do đó, bạn cần chú ý đến độ ẩm của địa hình. Bộ truyền động đặt dưới đất đắt hơn nhiều so với bộ truyền động đặt trên mặt đất truyền thống, khó lắp ráp hơn và không nhất thiết là không hỏng hóc.

Cấp độ kín của chúng thường là IP67. Điều này có nghĩa là:

 • Sản phẩm không được có bất kỳ tác hại nào nếu nó ở dưới nước lên đến 15 cm trong thời gian tối đa 30 phút
 • Nước không bị ảnh hưởng xấu khi nó được ngâm trong nước ở những điều kiện áp suất và thời gian nhất định (lên ngâm đến 1 mét)
 • Thời gian của các thử nghiệm trên là 30 phút
 • Ngâm ở độ sâu ít nhất 1 mét ở đáy thiết bị và ít nhất là 15 cm ở đỉnh thiết bị

5. Bạn không thích tự lắp ráp? Đừng mạo hiểm, hãy thuê một chuyên gia!

Nếu bạn cảm thấy không đủ mạnh hoặc bạn không có thời gian để tự lắp đặt ổ đĩa vào cổng, bạn nên đặt hàng thiết bị với sự lắp ráp của thợ lắp ráp chuyên nghiệp. Điều này có thể dẫn đến chi phí cao hơn một chút, nhưng trong tình huống như vậy, người này sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp và lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cần nhớ rằng nhiều thiết bị thậm chí còn yêu cầu lắp ráp bởi thợ lắp ráp được ủy quyền để duy trì bảo hành. Nếu chúng ta mua thiết bị để tự lắp ráp, cần kiểm tra xem người bán có cung cấp hướng dẫn chuyên môn, máy tính điểm lắp và video hướng dẫn hay không.

thợ ráp mô tơ cổng tay đòn
thợ ráp mô tơ cổng tay đòn

6. Tác động của gió

Cũng cần chú ý đến tình trạng của môi trường xung quanh, đặc biệt là gió sẽ ảnh hưởng đến cổng. Ngay cả một cánh cổng “đường sắt mở” ở một mức độ nào đó cũng sẽ chống lại gió, và một cánh cổng “ép gỗ” sẽ giống như cánh buồm trong gió mạnh.

Sự lựa chọn ưu tiên nhất của người dùng hiện nay là hệ thống điện áp thấp, chẳng hạn như 24V, do sự an toàn bên trong của việc lắp đặt. Tuy nhiên, cần nhớ rằng điện áp hoạt động của các bộ truyền động càng thấp thì công suất thường yêu cầu trong gió mạnh càng thấp.

7. Các cách mở cổng

Đưa ra quyết định về cách bạn muốn mở cổng: bên ngoài hay bên trong tài sản và chọn phương thức khởi động nó.

Các phương pháp mở cổng điển hình:

 • Điều khiển từ xa,
 • Bàn phím mã số,
 • Đầu đọc thẻ,
 • Nút nhấn,
 • Vòng cảm ứng,
 • Cảm biến an toàn,
 • Qua điện thoại di động (GSM).
Thợ lắp đặt motor cổng tay đòn nhôm đúc
Thợ lắp đặt motor cổng tay đòn nhôm đúc

8. Quyền truy cập của khách

Nếu không có lối vào thay thế cho du khách, thì chúng ta cần nghĩ xem người ngoài sẽ liên hệ như thế nào để có được quyền truy cập và vào.

Đối với người đi bộ, có thể tiếp cận từ bên ngoài mà không cần điều khiển từ xa và có thể có đầu đọc bằng cách mở một trong các lá hoặc mở cả hai ở một mức độ nào đó, tùy thuộc vào hệ thống.

Một hình thức khác là cài đặt hệ thống liên lạc video . Nhờ nó, chúng ta biết ai đang ở trước cổng và chúng ta có thể mở cổng bằng nút bấm tại nhà.

Ví dụ:

 • Hệ thống liên lạc video có bàn phím mã tích hợp
 • Hệ thống liên lạc nội bộ có hoặc không có bảng mã tích hợp, với phạm vi 100m trong khu vực mở.
 • GSM với bảng điều khiển để nhập mã, phạm vi không giới hạn, nhưng phụ thuộc vào phạm vi của mạng cục bộ.

9. Còn người đưa thư và người làm vườn?

Chúng ta cũng nên nghĩ đến sự tiếp cận của các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài như người dọn dẹp, người đưa thư, người làm vườn v.v … Điều này thường đạt được bằng cách kết hợp nút bấm với bộ đếm thời gian (timer). Điều này sẽ cho phép cánh cổng được mở vào những thời điểm cụ thể.

Thợ làm cửa cổng sắt tự động
Thợ làm cửa cổng sắt tự động

10. Cổng tự đóng và sử dụng khóa

Cổng tự động hóa bằng bộ truyền động giúp cổng ít bị xâm nhập từ bên ngoài. Tuy nhiên, an ninh có thể được tăng cường hơn nữa bằng cách sử dụng khóa điện. Việc sử dụng khóa cơ thông thường chỉ có ý nghĩa khi bạn không có ý định mở cổng trong thời gian dài, ví dụ như trong các chuyến đi dài hơn.

Tuy nhiên, với việc bảo mật cổng, bạn không nên làm quá, vì bất kỳ kẻ gian nào cũng có thể dễ dàng nhảy qua hàng rào hoặc cổng. Vì vậy, việc sử dụng các ổ khóa điện tử đắt tiền hoặc các mã được mã hóa phức tạp trong hầu hết các trường hợp là không cần thiết.

Làm thế nào để cài đặt chính xác động cơ vào cổng?

Việc cài đặt động cơ cho cổng không phức tạp. Một buổi chiều và một người nào đó để giúp bạn, chúng tôi chắc chắn sẽ có thể tự động hóa cổng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big