10 LÝ DO PHỔ BIẾN DẪN ĐẾN SỰ CỐ CỔNG KHU DÂN CƯ

Nếu cổng khu dân cư của bạn đột nhiên ngừng hoạt động, đó có thể là một nguồn gây thất vọng lớn. May mắn thay, nhiều vấn đề về cổng có thể được khắc phục nhanh chóng hoặc tránh được hoàn toàn. Dưới đây là 10 nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố cổng đường lái xe và một số mẹo để giải quyết chúng.

Nếu bạn không chắc chắn lý do tại sao cổng của bạn tiếp tục bị hỏng, hãy gọi cho chúng tôi hoặc gửi yêu cầu dịch vụ và một trong những kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ sẵn lòng kiểm tra tình hình và hỗ trợ bạn với nhu cầu về cổng tự động của bạn.

cổng mở 2 cánh Ea T'Ling, Cư Jút, Đăk Nông
cổng mở 2 cánh Ea T’Ling, Cư Jút, Đăk Nông

1) THỜI TIẾT LẠNH

Thời tiết quá lạnh có thể làm cho các thành phần kim loại của cổng của bạn bị co lại. Điều này có thể khiến cổng hoạt động kém trơn tru hoặc bị kẹt. Để tránh vấn đề này, hãy thường xuyên bảo dưỡng cổng của bạn trong mùa đông. Đặc biệt, hãy nhớ bôi trơn cổng thường xuyên bằng sản phẩm được thiết kế cho nhiệt độ thấp hơn. Nếu không, dầu mỡ sẽ dày và đặc trong thời tiết lạnh, điều này sẽ chỉ gây thêm vấn đề.

Sự tích tụ băng và tuyết là một vấn đề tiềm ẩn khác. Nếu bạn có cổng trượt, hãy giữ cho đường trượt không có băng và tuyết để cổng có thể di chuyển tự do. Nếu bạn có cổng xoay, hãy xúc tuyết bám trên đường đi của cổng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng băng hoặc tuyết không chặn các cảm biến mắt ảnh.

2.) THỜI TIẾT MƯA BÃO

Ánh sáng có thể làm hỏng các bộ phận điện của cổng khi nó chạm vào cổng hoặc chạm vào cấu trúc gần đó và gây ra tăng điện. Để ngăn chặn điều này, điều quan trọng là phải có một nhà điều hành cổng với chống sét và chống sét.

Ngoài ra, gió lớn, mưa đá và cây đổ đôi khi có thể làm hỏng các bộ phận hoặc bộ phận của cổng, chẳng hạn như cảm biến mắt thần bị lệch khỏi vị trí. Cho dù đó là cách bảo vệ cánh cổng mới của bạn khỏi thiệt hại do bão gây ra hay cách mở cổng tự động khi mất điện, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chống bão mùa hè !

Ráp mô tơ cổng sắt gia đình
Ráp mô tơ cổng sắt gia đình

3.) VẬT CẢN

Nếu cổng vào đường lái xe của bạn không nhúc nhích, có thể đơn giản là do có thứ gì đó cản đường. Nếu bạn có cổng trượt, hãy kiểm tra xem có gậy, đá hoặc các vật dụng khác cản trở đường trượt hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ thứ gì cản trở cảm biến mắt ảnh như bụi bẩn, mạng nhện hoặc hơi ẩm. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các cảm biến được xếp thẳng hàng với nhau.

4.) VẤN ĐỀ PHẦN CỨNG CỔNG

Phần cứng lỏng lẻo hoặc bị hỏng có thể khiến cổng trượt trơn tru. Các vật dụng như bản lề, chốt , tay quay và dây xích phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng chúng không bị lỏng, gỉ, bẩn hoặc hư hỏng.

5.) HAO MÒN

Cổng tự động được sử dụng nhiều và thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố. Tuy nhiên, việc bảo trì thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận trong cổng của bạn. Việc kiểm tra định kỳ bởi một chuyên gia cũng tạo ra sự khác biệt lớn. Kỹ thuật viên công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có thể xác định và khắc phục các sự cố khi chúng vẫn còn nhỏ, giúp ngăn ngừa sự cố đột ngột.

6.) SÂU BỌ HOẶC CÔN TRÙNG

Đôi khi động vật gây hại quyết định làm nhà của chúng trong hộp điều khiển và cảm biến mắt ảnh – đặc biệt là vào mùa đông. Ong bắp cày, nhện, chuột, côn trùng và động vật khác có thể làm hỏng các bộ phận điện, dẫn đến hỏng hóc. Để tránh điều này, hãy thường xuyên kiểm tra vỏ của người vận hành và các cảm biến của bạn.

mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc
mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc

7.) LỖI ĐIỆN

Cổng tự động có hệ thống điện phức tạp đôi khi có thể bị hỏng. Các vấn đề có thể phát sinh với hệ thống dây điện hoặc các phụ kiện như cảm biến mắt thần hoặc bàn phím. Cách tốt nhất để ngăn ngừa sự cố về điện là nhờ thợ chuyên nghiệp bảo dưỡng thường xuyên.

Trong một số trường hợp, đặt lại nguồn điện trên bộ điều hành cổng của bạn có thể khắc phục sự cố điện. Bạn nên thực hiện thiết lập lại đơn giản và thử lại cổng của bạn sau đó trước khi gọi cho kỹ thuật viên cổng.

8.) MẤT NGUỒN ĐIỆN

Sự cố đột ngột và mất điện có thể làm cho cầu dao của cổng bị tắt. Nếu nhà điều hành cổng của bạn gặp sự cố, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra vị trí của công tắc cầu dao tương ứng.

9.) CHỨC NĂNG “GIỮ MỞ”

Cổng của bạn bị kẹt ở vị trí mở? Nhiều kiểu cổng có tính năng “giữ mở”, cho đến khi tắt, cổng sẽ giữ ở vị trí mở. Kiểm tra xem chức năng này đã được kích hoạt chưa. Nếu nhiều người dùng có thể kiểm soát tính năng này trên cổng của bạn, có thể một trong những thành viên trong gia đình bạn đã bật nhầm tính năng này.

TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

10.) CÀI ĐẶT KÉM

Việc lắp đặt một cổng khu dân cư tự động rất phức tạp. Nếu ai đó không phải là một chuyên gia có trình độ cài đặt nó, cổng có thể gặp một số vấn đề. Nếu đó là việc lắp đặt cổng tự làm hoặc bạn không thuê một công ty có uy tín, bạn nên gọi cho một chuyên gia có trình độ để kiểm tra và sửa chữa hệ thống cổng của bạn.

TIN TƯỞNG VÀO CHÚNG TÔI CHO CÁC DỊCH VỤ CỔNG TOÀN DIỆN

Nếu bạn đang gặp sự cố với cổng tự động của mình, hãy liên hệ với nhóm chuyên dụng tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể sửa cổng vào đường lái xe của bạn và đảm bảo rằng cổng này hoạt động tối ưu. Chúng tôi cũng thực hiện và lắp đặt các hệ thống cổng khu dân cư tùy chỉnh nếu bạn đến hạn thay thế hoặc nâng cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big