4 mẹo thiết thực giúp bạn chọn cổng

Cổng vào là yếu tố then chốt của kiến ​​trúc sân vườn nhỏ. Nó có tác động đáng kể đến sự xuất hiện của tài sản của bạn, sự an toàn và thoải mái khi sử dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu về các giải pháp có sẵn ở giai đoạn xác định địa điểm nhập cảnh chính xác. Kiểm tra những gì bạn cần chú ý khi chọn cổng ra vào!

TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Chức năng của cổng ra vào là gì?

Mỗi cổng vào có ít nhất 3 nhiệm vụ cần hoàn thành:

  • Nên tách biệt tài sản của bạn với môi trường xung quanh,
  • An toàn trong sử dụng hàng ngày,
  • Cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào tài sản.

Các cân nhắc về mặt thẩm mỹ cũng rất quan trọng sẽ tốt nếu cổng, cùng với hàng rào và mặt tiền của tòa nhà, tạo ra một cấu trúc thống nhất về mặt trực quan.

Trước hết – xác định chiều rộng của cổng

Cổng vào không được hẹp hơn 2,4 mét – đó là những gì các quy định nói về nó. Tuy nhiên, tính đến thực tế là xe du lịch trung bình có gương chiếm khoảng 2 mét, chiều rộng như vậy đòi hỏi rất nhiều sự chính xác từ mỗi người lái xe khi vào khu nhà của bạn, chưa kể đến các hãng giao thông hoặc nhà cung cấp với những chiếc xe lớn hơn nhiều. Do đó, trong chừng mực hình dạng của lô đất cho phép lựa chọn hẹp nhất đáng được chú ý là cổng vào 3 mét.

Quy tắc rất đơn giản, cổng càng rộng thì vào càng thuận tiện và an toàn. Đối với nhiều người, ví dụ cổng vào nhà 4 mét là một giải pháp tối ưu, chiều rộng cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách giữa mép đường và cổng ra vào. Nếu nó ít nhất bằng bán kính quay vòng của ô tô, người lái sẽ có khoảng trống ở hai bên thành xe cần thiết để ra vào thoải mái. Tuy nhiên, nếu bán kính quay vòng lớn hơn, đuôi xe có thể đè lên trụ cổng. Giải pháp cho vấn đề này là xây lối vào sâu hơn một chút hoặc sử dụng cổng vào 5 mét.

MẪU CỔNG DÀNH RIÊNG LỐI ĐI RA VÀO CHO XE CONTENER
MẪU CỔNG DÀNH RIÊNG LỐI ĐI RA VÀO CHO XE CONTENER

Kích thước và loại cổng

Một điểm nữa bạn nên quan tâm là cách mở cổng. Bạn có thể lựa chọn hai loại cổng hai cánh và cổng trượt. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào sở thích của bạn và kích thước và điều kiện không gian của lô đất.

Cổng ra vào có hai cánh rất phổ biến. Cổng hai cánh là một giải pháp hoàn hảo cho các tài sản lớn hơn, cũng như cho các lối vào hẹp cổng mở vuông góc, có nghĩa là chúng không đòi hỏi nhiều không gian dọc theo hàng rào. Một ví dụ về cổng vào lớn hình lá kép có thể là cổng vào 6 mét.

Một sự thay thế thú vị là cổng trượt, không ray hoặc đường ray. Bạn có thể sử dụng thành công nó trên một tài sản nhỏ. Trước khi đưa ra quyết định, hãy kiểm tra xem kích thước của mảnh đất của bạn và địa hình có cho phép lắp đặt nó hay không, một cánh cổng như vậy sẽ mở dọc theo hàng rào.

mô tơ cửa cổng tay đòn bình dương
mô tơ cửa cổng tay đòn bình dương

Cổng vào có hay không có động cơ?

Cổng vào trên điều khiển từ xa dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ đó, bạn không cần phải ra khỏi xe khi trời mưa chỉ để mở và đóng cổng. Nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn đang ở nhà và muốn cho khách vào. Đằng sau một cánh cổng cơ giới cũng là vấn đề an toàn, nếu con đường dẫn đến nhà bạn đông đúc và có ít khoảng trống trên đường lái xe, việc dừng xe có thể gây ra mối đe dọa cho người đi đường. Điều đáng chú ý là ổ có thể được gắn trên nhiều loại cổng khác nhau trượt, xoay, một cánh và hai cánh.

Mặt khác, một cổng thủ công sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tối ưu hóa chi phí. Bạn hiếm khi lái xe ô tô hoặc bạn sắp thay hàng rào của mình? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, hãy chọn cổng vận hành bằng tay, cổng có động cơ sẽ là một khoản chi phí đáng kể và bạn sẽ không sử dụng đầy đủ các chức năng mà nó cung cấp.

Khớp cổng với vẻ ngoài của hàng rào

Cổng vào phải tạo thành một tổng thể thống nhất về mặt trực quan với hàng rào của bạn. Cách dễ nhất để đạt được điều này là mua cổng vào có giá đỡ và hàng rào cùng một lúc. Các loại cổng ra vào thường được lựa chọn bao gồm cổng gỗ và cổng sắt rèn.

Một cổng vào bằng ván là một lựa chọn tốt nếu toàn bộ tài sản của bạn được giữ theo phong cách hiện đại. Nó hoàn toàn phù hợp không chỉ với hàng rào bảng điều khiển, mà còn cả hàng rào ngăn cách hoặc hàng rào rọ đá.

Mặt khác, nếu bạn là người yêu thích sự truyền thống và hàng rào của bạn có những nhịp được trang trí phong phú và ví dụ, đề cập đến phong cách Tân nghệ thuật, thì cổng vào bằng sắt rèn sẽ là một lựa chọn tốt. Nó sẽ hoạt động tốt không chỉ đối với hàng rào rèn, mà còn cả hàng rào bằng gạch, đá hoặc gỗ với các yếu tố kim loại.

Cổng ra vào màu gì sẽ đẹp nhất? Ở đây cũng vậy, hãy chú ý đến sự xuất hiện của hàng rào, nhưng cũng là mặt tiền của ngôi nhà, gạch và khung cửa.

bộ cửa mở 2 cánh động cơ tay đòn
bộ cửa mở 2 cánh động cơ tay đòn

Cổng vào nào sẽ thực hiện tốt chức năng của nó trong nhiều năm?

Bạn đã biết những tính năng mà một cổng ra vào được lựa chọn tốt cần phải có. Kích thước, loại cổng và màu sắc hiện đã được chỉ định ít nhiều. Tuy nhiên, đừng quên một vấn đề quan trọng nữa chất lượng của vật liệu được sử dụng trong sản xuất. Cổng ra vào cũng có chức năng bảo vệ khi đóng lại, nó phải là một rào cản khó vượt qua. Chú ý đến độ vững chắc của cấu trúc và các lớp phủ bảo vệ được sử dụng.

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang lựa chọn đúng, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn cổng ra vào phù hợp với nhu cầu của bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big