5 cách bảo trì và sửa chữa hữu ích cho cổng tự động của bạn

Cổng tự động là một trong những phát minh hiệu quả mà được các chủ nhà và chủ sở hữu cơ sở thương mại cảm thấy hữu ích nhất. Nhiều thập kỷ trước, bạn sẽ chỉ thấy nó xuất hiện trong các bộ phim nhưng hiện nay, rất nhiều ngôi nhà và cơ sở đã sử dụng hệ thống cổng này.

Sự thuận tiện, an ninh chặt chẽ và dễ sử dụng là những lý do chính khiến chủ nhà mua hoặc lắp đặt hệ thống cổng tự động trong khu nhà của mình. Sẽ thật tuyệt nếu bạn là chủ nhà có kế hoạch đầu tư vào một bộ thiết bị như vậy.

Và nếu vậy, bạn sẽ cần các cách bảo trì và sửa chữa cho hệ thống cổng tự động của mình, vì bạn sẽ tốn một số tiền khó kiếm được để lắp đặt nó.

MOTOR CỔNG MỞ TAY ĐÒN ABACUS220
MOTOR CỔNG MỞ TAY ĐÒN ABACUS220

Hệ thống cổng tự động hoạt động như thế nào?

Trước khi đi vào các mẹo cụ thể về cách bảo trì cổng tự động đúng cách, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của hệ thống trước.

Bằng cách biết hệ thống, bạn sẽ hiểu nó hiệu quả hơn và do đó, có thể tìm hiểu các cách làm thế nào để ngăn chặn các thiệt hại không mong muốn.

Hai thành phần chính của một hệ thống cổng tự động là thiết kế cổng và động cơ cổng.

Cấu trúc cổng là cơ thể vật lý mà bạn có thể nhìn thấy từ mọi góc độ, giống như bất kỳ cánh cổng thông thường nào, có thể là bằng gỗ, thép hoặc bất kỳ vật liệu nào phù hợp với bạn. Nhưng hầu hết các loại, một số loại sắt hoặc thép được sử dụng trong loại hệ thống này vì nó có thể dễ bảo trì hơn.

Mặt khác, thành phần thứ hai là hệ thống điều khiển cổng.

Nó là cơ chế cho phép cổng của bạn đóng mở tự động di chuyển bất cứ khi nào bạn cần ra vào. Hầu hết mô tơ cổng sử dụng điện để hoạt động, đó là lý do tại sao cổng tự động đôi khi được gọi là cổng điện.

Trong khi đó, về cách sử dụng nó, có nhiều cách khác nhau để nó hoạt động. Một số hệ thống cổng có bảng điều khiển truy cập, một số có cảm biến và những hệ thống khác có thể được mở từ xa hoặc thông qua các thiết bị không dây.

Tại sao cần phải sửa chữa cổng tự động?

Giống như bất kỳ cấu trúc nào khác mà bạn có ở nhà, cổng điện cũng cần được bảo trì và sửa chữa theo thời gian. Trước hết, việc lắp đặt một cổng tự động không hề rẻ, vì vậy bạn sẽ muốn nó hoạt động trong một thời gian dài. Đây là một lý do tại sao nên quan sát bảo trì.

Ngoài ra, đây không phải là loại cổng thông thường của bạn. Có những chi tiết cụ thể trong cơ chế cần được chú ý nhiều như bản thân cổng, đường ray và người vận hành cổng hoặc máy móc.

Đối với động cơ cổng, vì nó là một thiết bị điện tử hoặc thủy lực, các vấn đề có thể phát sinh nếu nó không được sử dụng đúng cách. Trong khi đó, đối với kết cấu cổng và đường ray, nó có thể bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết, khí hậu như nắng nóng gay gắt, mưa bão.

thay mô tơ cổng lùa
thay mô tơ cổng lùa

Mẹo bảo trì để giữ cho cổng của bạn hoạt động trơn tru

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách hoạt động của cổng tự động và lý do tại sao cần phải chăm sóc nó, đây là một số mẹo hữu ích để duy trì cổng của bạn hoạt động trơn tru.

1. Giữ cho nó sạch sẽ.

Cách bảo dưỡng tốt nhất mà bạn có thể làm là giữ cho cổng điện luôn sạch sẽ.

Điều này sẽ không chỉ áp dụng cho chính cấu trúc mà còn cho chu vi nơi nó được lắp đặt.

Bạn có thể đã đọc điều này trong mọi blog, thảo luận về các mẹo bảo trì và sửa chữa cổng tự động, vì vậy tốt nhất bạn nên làm theo nó.

Tất nhiên có nhiều cách để làm sạch hệ thống và nó cũng sẽ phụ thuộc vào vật liệu của cổng của bạn. Đôi khi, sử dụng tốt vải bằng cách lau là đã đủ.

Điều này sẽ giúp ngăn sắt hoặc thép không bị gỉ. Nếu nó bị rỉ sét sau một thời gian dài, bạn nên xem xét sơn phủ hoặc sơn lại nó.

Trong khi đó, các bộ phận quan trọng mà bạn phải luôn làm sạch là đường ray và cổng điều hành. Đường chạy của cổng, đặc biệt nếu là cổng trượt, phải không có trở ngại. Điều này sẽ ngăn các mảnh vỡ tự mắc kẹt trên đường ray. Cách làm tương tự với bảng điện tử để tránh các mảnh vụn như lá cây.

2. Thỉnh thoảng kiểm tra cổng.

Để có thể phát hiện ra các sai sót hoặc ít nhất là xem nó có hoạt động bình thường hay không, việc kiểm tra nên được thực hiện theo thời gian. Mặc dù cổng điện thường không gặp trục trặc trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm sau khi lắp đặt, bạn vẫn không nên tự mãn.

Việc kiểm tra trực quan một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng hàng tháng sẽ giúp ích cho bạn. Bằng cách này, bạn có thể phát hiện ra các hư hỏng như rỉ sét, vết lõm, trong số nhiều hư hỏng khác.

BỘ MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN THỦY LỰC 2000KG
BỘ MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN THỦY LỰC 2000KG

3. Bôi trơn.

Cổng tự động có thể coi như một cỗ máy nên việc bôi trơn là đương nhiên. Điều này tất nhiên sẽ không áp dụng cho mọi thành phần mà chỉ áp dụng cho các bộ phận thiết yếu như dây đai, bánh xe hoặc đường ray.

Bôi trơn và bôi trơn các thành phần này là rất quan trọng vì ma sát. Bạn có thể thực hiện bước này hai lần hoặc ba lần một năm.

BẢO TRÌ MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN
BẢO TRÌ MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN

4. Bảo vệ nó

Cho dù chúng ta tránh nó bằng cách nào, sẽ có những trường hợp côn trùng gây hại có thể gây nguy hiểm cho kết cấu cổng.

Không làm sạch cổng của bạn sẽ làm tăng khả năng này. Ốc sên, côn trùng và động vật nhỏ chắc chắn có thể làm hỏng bảng điện hoặc bảng điều khiển tự động chuyển động của cổng của bạn, vì vậy tốt nhất hãy kiểm tra nó thường xuyên.

VỆ SINH MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN
VỆ SINH MÔ TƠ CỔNG ÂM SÀN

5. Bảo dưỡng và điều chỉnh định kỳ.

Sau một thời gian dài, cổng tự động của bạn có thể hoạt động không tốt như ban đầu hoặc có thể phải sửa chữa tốn kém.

Nhưng để ngăn điều này xảy ra, cần thực hiện bảo dưỡng và điều chỉnh định kỳ. Điều này có thể liên quan đến việc điều chỉnh đường ray và sửa chữa nhỏ trên bảng điện của nhà điều hành cổng. Điều này có thể được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần.

Ngoài sự an toàn mang lại, việc lắp đặt hệ thống cổng tự động sẽ làm tăng giá trị tài sản của bạn.

Nếu bạn sống ở HỒ CHÍ MINH, hãy liên hệ với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia cổng tự động hàng đầu trong việc lựa chọn sản phẩm và lắp đặt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
  • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big