5 cách thông minh để cải thiện cửa ra vào

Nhu cầu gia tăng về bảo mật tổng thể và tính linh hoạt trong thiết kế ở cả gia đình và nơi làm việc đã dẫn đến sự phụ thuộc nhiều hơn vào các hệ thống kiểm soát ra vào tích hợp công nghệ mới và dịch vụ cá nhân hóa từ các nhà cung cấp.

Tại các địa điểm thương mại và công nghiệp, các nhà quản lý bảo trì và kỹ thuật nhận thấy rằng lợi ích của hệ thống kiểm soát ra vào toàn cơ sở và thiết kế thông minh, nhỏ gọn vượt xa ngoài việc đơn giản là cải thiện mức độ an ninh trong các tòa nhà. Trong nhiều trường hợp, một hệ thống được thiết kế và triển khai tốt đã làm giảm chi phí vận hành và bảo trì.

Người quản lý có thể giảm đáng kể sự thất vọng về sự cố và khả năng hiệu suất hệ thống bị giảm sút bằng cách tập trung sự chú ý vào một số điểm sự cố phổ biến nhất được tìm thấy trong các cửa truy cập tiêu chuẩn.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về 5 cách thông minh để cải thiện cửa ra vào.

Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại bằng wifi
Bộ điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại bằng wifi

1. Giảm chi phí bảo trì

Chi phí bảo trì thấp và độ tin cậy là những yếu tố quan trọng đối với mọi chủ sở hữu khi lựa chọn cửa ra vào cho một tòa nhà mới hoặc thay thế cửa cuốn hoặc cửa cắt hiện tại.

Cửa cửa truyền thống di chuyển trên đường ray vào tòa nhà qua trần nhà hoặc ngay phía trên lối vào. Để làm được điều này, họ sử dụng lò xo cân bằng đối trọng, là lò xo thép cường độ cao cần được bảo dưỡng thường xuyên để duy trì lực căng của chúng.

Lò xo cân bằng phản ứng được sử dụng để di chuyển cửa và đảm bảo rằng cửa mở dọc theo đường ray. Hệ thống này có tỷ lệ hỏng hóc cao và các lò xo cân bằng phải được bảo dưỡng hoặc thay thế thường xuyên. Nếu lò xo bị gãy, nó có thể là một mối nguy hiểm nghiêm trọng.

Hơn nữa, cửa tiếp tục hoạt động trơn tru và đáng tin cậy là một vấn đề, với sự sắp xếp phức tạp của các đường ray mà cửa di chuyển, đòi hỏi phải bảo dưỡng cẩn thận các con lăn theo dõi và bản lề. Đồng thời kết cấu ray thép cần được thường xuyên kiểm tra độ an toàn.

Cửa nhỏ gọn thường được sử dụng để thay thế cho cửa chớp con lăn và cửa gấp hai lần thông thường. Cửa xếp này có khả năng tự hỗ trợ với ray bên và gấp lên phía trên cửa mở, do đó không có lò xo cân bằng cũng như không yêu cầu kết cấu thép trên trần nhà hoặc phía trên lối vào.

Vì không cần lò xo cân bằng, cánh cửa được chuyển động lên nhờ một động cơ điện và khi đóng cửa, trọng lực đóng vai trò của nó. Ưu điểm của việc này là có chi phí bảo trì thấp hơn vì đơn giản là ít phải bảo trì hơn. Chuyển động yên tĩnh và từ từ sử dụng ít năng lượng và điều này có nghĩa là tuổi thọ cao hơn và chi phí bảo trì thấp hơn.

Lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn
Lắp đặt và sửa chữa cửa cuốn

2. Cách nhiệt

Một sản phẩm phổ biến được sử dụng trong các cơ sở dân dụng và công nghiệp là cửa cuốn thép, loại cửa cuốn này có chi phí đầu tư thấp và cần bảo dưỡng tối thiểu nhưng cũng có nhiều nhược điểm, đầu tiên là cách nhiệt kém.

Đối với kho lạnh / phân phối hoặc bất kỳ phân phối kho liên quan đến thực phẩm, cách nhiệt của các cửa là rất quan trọng và có thể là nguồn thất thoát năng lượng chính.

Rèm / thanh cửa cuốn bằng nhôm cơ bản cung cấp rất ít khả năng cách nhiệt chống lại các điều kiện thời tiết bên ngoài và cũng thường không bịt kín hiệu quả, điều này cũng có thể cho phép nhiều bụi và các loài gây hại nhỏ khác xâm nhập vào cơ sở của bạn.

Ngay cả trong nhà để xe dân dụng tiêu chuẩn – khách hàng ngày càng có ý thức hơn về nhu cầu tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là vì nhà để xe thường được sử dụng theo nhiều cách – cho cả chỗ đậu xe gia đình và cũng như một xưởng gia đình / kho chứa đồ gia dụng / nhà để xe ban nhạc cho thiếu niên của bạn ??

Để giữ cho không gian nhà để xe khô ráo, ấm áp / mát mẻ (tùy theo mùa), một cánh cửa cách nhiệt và kín khít sẽ hiệu quả về chi phí lâu dài hơn nhiều so với cửa cuốn tiêu chuẩn.

Cửa cuốn đức là một lựa chọn cách nhiệt cho phép lắp các tấm kính hai lớp và / hoặc các tấm cách nhiệt với nhiều màu RAL để phù hợp với thiết kế của tòa nhà.

SỬA CHỮA CỬA CUỐN TỰ ĐỘNG
SỬA CHỮA CỬA CUỐN TỰ ĐỘNG

3. Giảm không gian lắp đặt / Không có đường ray trên cao

Các tòa nhà Thương mại và Công nghiệp bao gồm nhà để xe và cửa ra vào bãi đậu xe ở tầng hầm thường yêu cầu ống dẫn, hệ thống chiếu sáng và các hệ thống lắp đặt khác phải được lắp xung quanh cửa và phía trên cửa bên trong.

Với thiết kế cửa cuốn nhỏ gọn hơn không có giá đỡ phía trên, bạn có thể đáp ứng nhu cầu của ô cửa mà ít hoặc không ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh và cũng có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng ngay phía trên ô cửa mà các cửa trên cao trước đây không cho phép .

Với cửa trên cao, cánh cửa nâng lên phía trên lối vào trên đường ray hoặc di chuyển vào tòa nhà thông qua hệ thống đường ray. Để mở, cửa yêu cầu không gian thông thoáng phía trên tiếp cận với chiều cao của cửa. Một cửa cuốn trung bình cao từ 3,5 đến 4 mét. Nếu cửa trên cao được di chuyển vào trong tòa nhà, nó sẽ chạy trên một hệ thống ray chạy theo đường mái hoặc đi thẳng vào tòa nhà. Cả hai phương án đều yêu cầu cấu trúc thép phức tạp.

Với thiết kế nhỏ gọn, độc đáo, cửa gấp gọn phía trên cửa mở và có nhiều không gian cho hệ thống chiếu sáng và phun nước. Nhiều kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế tòa nhà thậm chí đang chọn cách rút cửa nhỏ gọn của họ vào trong một trần nhà, tạo ra một cái nhìn ‘không có cửa’ khi cửa mở.

cua cuon nha xuong
cua cuon nha xuong

4. Tự do thiết kế / Thông số kỹ thuật tùy chỉnh

Như chúng ta đã biết, các yêu cầu về thiết kế và kiến ​​trúc khác nhau đối với mỗi và mọi dự án – vậy tại sao không cung cấp một cửa ra vào duy nhất phù hợp với công trình?

Nhiệm vụ mà các kiến ​​trúc sư phải đối mặt khi thiết kế các cơ sở mới, thường liên quan đến việc tiết kiệm không gian và tạo ra sự thống nhất giữa bên trong và bên ngoài.

Tuy nhiên, điều này làm nảy sinh một vấn đề là cửa công nghiệp bình thường không phù hợp với yêu cầu của thiết kế và cho đến nay, người ta đã chấp nhận rằng cửa không có tính thống nhất với tổng thể của kiến ​​trúc.

Việc tiết kiệm không gian cần thiết không thể đạt được với cửa trên cao và cửa cuốn cản trở sự tự do của thiết kế. Sự kết hợp của cả hai phải là giải pháp.

Giải pháp:

Tiết kiệm không gian và tự do thiết kế kết hợp trong một cửa công nghiệp. Một cửa nhỏ gọn có thể giải quyết cả hai vấn đề này cùng một lúc. Hệ thống gấp của nó đảm bảo tiết kiệm không gian và có thể thiết kế cửa để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Với việc phối hợp sử dụng màu sắc và lắp kính hai lớp, cửa có thể được điều chỉnh một cách chính xác với thiết kế của tòa nhà cả về màu sắc và chất liệu.

Nó nằm trong các bức tường kính, chúng được lắp kính hoàn toàn và được sơn tĩnh điện. Các cửa được ngăn với một cửa cắt bằng kính lắp kính giúp xe ra vào nhưng cũng liên quan đến dòng chảy của tòa nhà. Máy rửa xe cũng có cửa nhỏ gọn với động cơ phù hợp với tiệm rửa xe. Dự án này cho thấy rằng quyền tự do của kiến ​​trúc sư trong việc thiết kế một tòa nhà không bị giới hạn bởi các yếu tố thiết yếu được lắp đặt trong tòa nhà đó, cho dù tòa nhà đó dành cho:

 • Bãi đậu xe nhiều tầng
 • Phòng trưng bày / Đại lý ô tô
 • Nhà để xe riêng
 • Tòa nhà chính phủ
 • Khu căn hộ chung cư
 • Bãi đậu xe ngầm
 • Tòa nhà an toàn
 • Tòa nhà thương mại
 • Bất động sản nhà ở tư nhân
remote điều khiển cửa cuốn bằng wifi
remote điều khiển cửa cuốn bằng wifi

5. Hoạt động êm hơn

Một số khía cạnh cũng quan trọng đối với các khu bán lẻ / khu dân cư và thậm chí cả các khu thương mại, cửa không nên chiếm quá nhiều không gian, chúng nên chừa chỗ cho ánh sáng và chúng phải di chuyển nhẹ nhàng, không có nhiều tiếng ồn hoặc độ trễ.

Cửa cuốn truyền thống hoạt động quá ồn và cần được bôi trơn thường xuyên để sửa đổi tiếng ồn. Ngay cả các hướng dẫn cài đặt cũng cảnh báo rằng tiếng ồn lớn là bình thường!

Với thiết kế nhỏ gọn, độc đáo, cửa cuốn đức đáp ứng một trong những yêu cầu quan trọng nhất – vận hành êm ái. Các tấm gấp lại nhẹ nhàng và êm ái: các tấm gấp lại không gây tiếng ồn, động cơ điện có độ ồn thấp và khi cửa đóng lại, các tấm sẽ nhẹ nhàng đóng lại bằng cách sử dụng trọng lực.

Trong một trung tâm phân phối lớn, có thể có nhiều cửa trong một khu vực và việc hạn chế tiếng ồn góp phần quan trọng trong việc cải thiện điều kiện làm việc. Mức độ tiếng ồn thậm chí còn đáng chú ý hơn trong các khu dân cư, căn hộ cao cấp và các cơ sở như phòng trưng bày xe hơi hoặc khu vực bán lẻ, nơi ấn tượng đầu tiên về trang web của bạn rất quan trọng. Một ưu điểm nữa là chuyển động của cửa tiêu tốn ít năng lượng hơn và điều này đảm bảo tuổi thọ cao và chi phí bảo trì thấp.

PHẦN KẾT LUẬN:

Cần xem xét những lợi ích và hạn chế của cửa ra vào trước khi cam kết với các tùy chọn tiêu chuẩn. Mặc dù chi phí trả trước của một cửa tùy chỉnh sẽ lớn hơn so với tùy chọn thông thường, nhưng lợi ích và chi phí bảo trì liên tục giảm của một sản phẩm tùy chỉnh sẽ lớn hơn khoản đầu tư ban đầu và giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big