5 chi tiết lắp đặt cửa tự động trong phòng mổ

Cửa tự động của phòng điều hành là một loại cửa cảm biến thông minh, có thể nhận ra cảm biến tự động nhận dạng chức năng chuyển đổi. Nguyên tắc của nó là phát hiện xem ai đó có mặt hay không bằng cách đi vào qua máy dò cảm ứng bên trong. Máy dò cảm ứng thu thập các tín hiệu liên quan để tạo tín hiệu xung và truyền tín hiệu xung đến bộ điều khiển chính để xác định xem nên đóng hay mở cửa.

Cấu trúc sử dụng của cửa cảm biến trong phòng mổ là hợp lý, mang lại sự thuận tiện tuyệt vời cho bệnh viện, phòng thí nghiệm và các môi trường khác. Việc sử dụng cửa cảm ứng cần đạt được kết quả tốt, không chỉ liên quan đến chất lượng mà còn liên quan đến việc lắp đặt chúng.

Nếu cài đặt sai sẽ gây ra nhiều vấn đề về sau. Để tôi giải thích cho bạn một số vấn đề trong quá trình lắp đặt cửa tự động trong phòng mổ, tôi hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn!

VIDEO CỬA ỐP CHÌ 1 CÁNH PHÒNG X-QUANG BỆNH VIỆN
VIDEO CỬA ỐP CHÌ 1 CÁNH PHÒNG X-QUANG BỆNH VIỆN

1. Ráp thanh ray cửa lùa

Khi lắp đặt nắp và thanh ray hợp kim nhôm của cửa cảm ứng trong phòng mổ, hãy chú ý giữ cho nó bằng phẳng và giữ sai số trong vòng 1mm. Nếu nó không nằm trên một đường ngang, thì khi cánh cửa di chuyển sẽ tạo ra lực không đều, điều này sẽ khiến máy bị hao mòn nghiêm trọng, từ đó làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

2. Treo cánh cửa

Khi treo cánh cửa cảm ứng được lắp đặt trong phòng mổ, thiết bị treo phải được lắp vào vị trí đã định trên thân cửa bằng cụm chốt treo thân cửa kèm theo. Khi lắp đặt, tâm ròng rọc của thiết bị treo phải song song với thân cửa. Đồng thời, treo ròng rọc của thiết bị treo trên chùm trợ lực, đồng thời không làm hỏng các bộ phận khác và thanh dẫn hướng trên chùm trợ lực trong quá trình lắp đặt, nếu không sẽ gây ra lỗi bộ phận hoặc tuổi thọ của ròng rọc, tiếng ồn, âm thanh bất thường, v.v.

3. Giới hạn cửa

Phải lắp đặt thiết bị giới hạn của cửa tự động phòng mổ sao cho thiết bị giới hạn lỏng nhất quán với chốt lắp đặt. Thiết bị giới hạn được nhúng rõ ràng trên thanh dẫn hướng của chùm tia điện, trước tiên hãy di chuyển thân cửa để xác định vị trí công tắc của cánh cửa, sau đó xác định vị trí của bộ giới hạn. Khi thiết lập vị trí của thiết bị giới hạn, hãy dừng thiết bị treo sau khi chạm vào đệm cao su của bộ giới hạn, siết chặt các bu lông lắp cố định bằng cờ lê lục giác, sau đó xác nhận độ chắc chắn của từng bộ phận.

ráp cửa inox 304 phòng mổ bệnh viện
ráp cửa inox 304 phòng mổ bệnh viện

4. Điều chỉnh chiều cao và độ hở

Để điều chỉnh chiều cao và độ hở của cánh cửa phòng mổ, hãy nới lỏng đai ốc móc cố định một cách thích hợp. Mục đích của việc siết chặt các chốt điều chỉnh và cố định móc treo là để xác nhận lực cản khi đi lại, đồng thời xác nhận rằng không có hiện tượng dồn trọng lượng và âm thanh ma sát khi cửa chuyển động.

Nếu có vấn đề, vui lòng xác nhận xem móc có được cố định theo chiều dọc trên thân cửa hay không. Có ma sát giữa thiết bị treo và thanh truyền lực hay không; có ma sát giữa thân cửa và khung cửa hay không, chiều cao giữa quạt di động của cánh cửa và mặt đất thường được giữ ở mức 10 mm, khoảng cách giữa di động cánh di chuyển và vách cố định là 5 mm.

5. Chú ý đến việc điều chỉnh độ căng dây đai của cửa phòng mổ.

Việc điều chỉnh độ căng của đai phải đảm bảo rằng thiết bị căng được kéo sang trái để giữ cho đai luôn căng. Xác định độ căng chính xác của dây curoa bằng cách nới lỏng các bu-lông điều chỉnh và cố định của cửa cảm biến phòng mổ, xoay bu-lông điều chỉnh độ căng theo chiều kim đồng hồ, đồng thời siết chặt bốn bu-lông cố định tấm điều chỉnh.

Tóm lại

Khi lắp đặt cửa tự động phòng mổ không chỉ cần đảm bảo tính định hướng của từng bộ phận và độ ổn định của các bộ phận nhỏ như bu lông mà còn phải đảm bảo độ chính xác của vị trí lắp đặt của từng bộ phận. Những ưu điểm kỹ thuật của cửa cảm biến trong phòng mổ giúp công việc của nhân viên bệnh viện thuận tiện hơn. Tất nhiên, đồng thời, cửa tự động phòng mổ phải được lắp đặt chính xác để đảm bảo độ an toàn và độ tin cậy của cửa cảm biến và mang lại giải pháp tốt hơn cho dòng người.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big