8 Xu hướng thiết kế nội thất cho phòng khám năm 2021

Với đại dịch COVID-19 đưa nhiều người đến bệnh viện hơn bình thường, các không gian chăm sóc sức khỏe đã trở thành tâm điểm chú ý hơn bao giờ hết. Khi chúng ta tiến xa hơn vào năm 2021, hy vọng áp lực sẽ giảm bớt, nhưng xu hướng thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe vẫn sẽ tập trung vào việc tạo ra thiết kế nội thất đẹp và tiện dụng.

Cửa tự động nhập khẩu châu âu trong phòng khám
Cửa tự động nhập khẩu châu âu trong phòng khám

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khám

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khám của năm 2021 bắt nguồn từ thiên nhiên và được truyền cảm hứng để tạo ra một môi trường tốt hơn, êm dịu hơn cho bệnh nhân.

1. Vách ngăn âm thanh

Trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe, việc kiểm soát tiếng ồn là điều tối quan trọng, nhưng việc giảm thiểu tiếng ồn ở những khu vực mở có thể là một thách thức khá lớn. Bất kỳ vật liệu nào được sử dụng để làm giảm ảnh hưởng của tiếng ồn xung quanh đều phải dễ lau chùi và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Một cách để kiểm soát tiếng ồn là tích hợp một hệ thống ốp tường có các tấm có rãnh để giúp kiểm soát tiếng ồn. Được lắp đặt trong một phòng khám thần kinh nhi khoa, những tấm cách âm tùy chỉnh này làm giảm âm thanh khi chơi và trò chuyện khi trẻ em và cha mẹ của chúng chờ đợi cuộc hẹn.

2. Các yếu tố của tự nhiên

Dựa trên tình yêu tự nhiên của con người và sự thu hút đối với các sinh vật sống, thiết kế ưa thích sinh học tìm cách kết hợp các yếu tố tự nhiên trong môi trường xây dựng. Cho dù thông qua các yếu tố sống thực tế như chậu cây và tầm nhìn ra công viên gần đó hay thông qua việc sử dụng màu đất, màu đất và nghệ thuật mô phỏng thiên nhiên, thì sự gần gũi với thiên nhiên và các yếu tố tự nhiên có thể có những tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe của chúng ta.

Cửa nhôm kính lùa 2 cánh tự động phòng khám
Cửa nhôm kính lùa 2 cánh tự động phòng khám

3. Màu sắc sống động

Một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe là chọn bảng màu phù hợp với nhu cầu của cơ sở chăm sóc sức khỏe. Các văn phòng nhi khoa thường chọn màu sắc tươi sáng và rực rỡ, chẳng hạn như phòng chờ bệnh viện dành cho trẻ em này đã chọn thiết kế tạo sức sống với màu xanh ngọc tươi sáng, màu đỏ gạch và màu vàng hướng dương. Điều này tạo ra một bầu không khí thân thiện và tràn đầy năng lượng và làm bừng sáng ngay cả một ngày mệt mỏi.

4. Vách ngăn kính

Kết hợp vách ngăn kính vào nội thất chăm sóc sức khỏe mang lại nhiều lợi ích. Chúng tạo ra sự ngăn cách giữa các không gian và dễ dàng làm sạch – một lợi ích đặc biệt hấp dẫn do đại dịch COVID-19 và nhu cầu duy trì sự tách biệt cùng với môi trường vệ sinh. Lớp phủ mờ tùy chỉnh trên kính cho phép bạn chọn mức độ riêng tư hoàn hảo cho thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe của bạn.

Cửa kính tự động phòng khám
Cửa kính tự động phòng khám

5. Chỗ ngồi sáng tạo

Ghế ngồi sáng tạo đã làm mưa làm gió trên thế giới thiết kế. Các trường học, văn phòng và cơ sở y tế đã nhìn thấy lợi ích của việc cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ngồi để mọi người có thể chọn chỗ ngồi phù hợp nhất cho mình. Cũng như cơ thể của chúng ta đều khác nhau, do đó, việc sắp xếp chỗ ngồi sao cho phù hợp nhất với mỗi cá nhân cũng vậy.

Mọi người ngày càng đòi hỏi nhiều không gian vật chất hơn để nghỉ ngơi và thư giãn vì môi trường có thể đóng một vai trò lớn trong việc ảnh hưởng đến tâm trạng, tạo ra hoặc giảm căng thẳng và tác động đến hành vi. Cung cấp không gian cung cấp các lựa chọn cho bệnh nhân bất kể kích thước hay hình dạng khiến họ cảm thấy thoải mái hơn.

6. Cảm hứng

Trong một thiết kế được bình chọn là tốt nhất của cuộc thi thiết kế nội thất phòng khám năm 2021, thiết kế nội thất bệnh viện dành cho phụ nữ này lấy cảm hứng từ những màu sắc nhẹ nhàng và đường nét mềm mại của đại dương. Đèn xếp tầng tạo ra ảo giác về sự chuyển động và những nét chạm gỗ tự nhiên giúp thiết kế trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên.

Cửa tự động phòng khám đẹp
Cửa tự động phòng khám đẹp

7. Ảnh hưởng của Châu Á

Lấy cảm hứng từ những không gian thiền định của Châu Á, không gian này đã tìm cách tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Bề mặt gỗ tần bì kết hợp với bức tường màu xanh lá cây xô thơm nhẹ nhàng khiến bạn muốn hít thở thật sâu ngay khi bước vào phòng. Hệ thống ánh sáng ấm áp và cửa sổ mờ làm tăng thêm cảm giác yên bình do phòng khám.

8. Cảm hứng hiện đại giữa thế kỷ

Tất cả chúng tôi đều đã đến văn phòng bác sĩ mà cảm giác như nó chưa được cập nhật kể từ những năm 80. Thiết kế này là trái ngược của cảm giác lỗi thời.

Thay vì giống như một phòng chờ, không gian lấy cảm hứng từ phong cách phóng túng này giống như một chuyến viếng thăm phòng khách sang trọng của một người bạn của bạn hơn là một chuyến đi đến bác sĩ.

Mục tiêu của xu hướng thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe này là tạo ra một không gian giúp bệnh nhân bình tĩnh trước khi họ gặp bác sĩ thay vì trở nên lo lắng khi chờ đợi trong phòng chờ vô trùng điển hình với chỗ ngồi in hoa được sản xuất hàng loạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big