Ai chịu trách nhiệm sửa chữa cổng tự động?

Mặc dù sử dụng công nghệ ngày càng được chứng minh, nhưng cổng tự động không tránh khỏi sự cố hoặc trục trặc. Trong những trường hợp này, ai chịu trách nhiệm sửa chữa?

Cổng tự động đã trở thành một vật dụng tiện ích không thể thiếu. Nhờ công nghệ của nó, nó cho phép chúng tôi dễ dàng tiếp cận tài sản của mình mà không cần phải ra khỏi xe để mở (hoặc đóng) nó. Chính vì lý do này, khi cổng tự động ngừng hoạt động , nó có thể trở thành một vấn đề thực sự đối với chủ sở hữu nhà hoặc doanh nghiệp hoặc người thuê nhà trong một tòa nhà chung cư nơi nó được lắp đặt.

Những trục trặc này có thể xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như hao mòn động cơ hoặc lỗi bo mạch điện tử. Trong một số trường hợp, giải pháp cho vấn đề có thể là sửa chữa cổng, trong khi những trường hợp khác có thể cần phải thay thế nó.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là việc sửa chữa hoặc thay thế cổng tự động chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và trình độ. Cố gắng tự sửa chữa hoặc thay thế thiết bị tự động hóa mà không có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết có thể gây ra hư hỏng không thể khắc phục đối với động cơ và gây rủi ro cho sự an toàn của mọi người. Do đó, lời khuyên của chúng tôi là luôn liên hệ với một công ty chuyên về lĩnh vực này, chẳng hạn như công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, có khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng cao và đảm bảo an toàn cho hệ thống.

sửa mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc
sửa mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc

Sửa cổng tự động

Nếu cổng tự động không mở hoặc đóng hoàn toàn, hoặc nếu nó di chuyển quá chậm hoặc quá nhanh hoặc một lần nữa, nếu nó phát ra tiếng động hoặc rung động lạ trong quá trình hoạt động, thì rất có thể bạn đang gặp phải lỗi hoặc trục trặc. yêu cầu sửa chữa.

Thông thường, các nguyên nhân chính gây ra sự cố của cổng tự động có thể phụ thuộc vào:

 • Lỗi động cơ hoặc điện tử,
 • Vấn đề với các cảm biến an ninh,
 • Vấn đề với kết nối điện,
 • Sự mài mòn của các bộ phận cơ khí,
 • Hư hỏng các bộ phận của cổng do tác động hoặc can thiệp từ bên ngoài,
 • Lỗi lập trình hoặc cấu hình của cổng.

Giải pháp cho những bất tiện này thường bao gồm thay thế động cơ hoặc các bộ phận cơ khí, sửa chữa hoặc thay đổi các cảm biến an toàn hoặc các bộ phận điện tử hoặc các bộ phận cơ khí bị hư hỏng, cập nhật cấu hình hoặc lập trình tự động hóa.

Bảo trì làm giảm nguy cơ hỏng hóc

Việc bảo trì cổng tự động là một khía cạnh quan trọng không nên đánh giá thấp, vì nó cho phép bạn đảm bảo cổng hoạt động chính xác và giảm nguy cơ xảy ra sự cố và trục trặc. Cái gọi là bảo trì “thông thường” thường bao gồm làm sạch, bôi trơn, kiểm tra hệ thống an toàn và điều chỉnh các bộ phận cơ khí của cổng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các bước để bảo trì cổng tự động một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên, các tình huống cụ thể có thể phát sinh mà không thể giải quyết được bằng cách bảo trì cổng thông thường và do đó yêu cầu bảo trì đặc biệt phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên ngành. Đó là một loạt các hoạt động sửa chữa, thay thế hoặc cập nhật các bộ phận hoặc thành phần của cổng.

Sửa chữa các loại motor cổng tự động
Sửa chữa motor cổng tự động

Thay thế động cơ cổng tự động hoặc thay thế cổng

Trong trường hợp hư hỏng do sử dụng lâu ngày, lỗi thời về công nghệ hoặc cần phải thích ứng với các quy định an toàn mới, có thể cần phải thay thế động cơ của cổng tự động.

Nếu có nhiều biện pháp can thiệp được thực hiện, việc thay thế cổng tự động chắc chắn sẽ được xem xét.

Trong cả hai trường hợp, chi phí can thiệp thay đổi tùy theo loại cổng và loại động cơ được lắp đặt. Điều quan trọng là phải cân nhắc cẩn thận chi phí thay thế so với chi phí sửa chữa động cơ hoặc cổng cũ, dựa trên tình trạng và mục đích sử dụng của nó.

Thời gian can thiệp để thay thế động cơ hoặc cổng tự động phụ thuộc vào mức độ phức tạp của việc lắp đặt, sự sẵn có của động cơ mới và tình trạng của cổng. Thông thường, phẫu thuật mất vài giờ, nhưng trong một số trường hợp có thể lâu hơn.

Ai chịu trách nhiệm sửa chữa cổng tự động?

Như chúng ta đã thấy, việc sửa chữa cổng tự động có thể được yêu cầu vì nhiều lý do, nhưng điều quan trọng là phải biết ai chịu trách nhiệm sửa chữa cổng. Nói chung, trách nhiệm sửa chữa cổng tự động có thể được quy cho ba nhân vật chính:

 • Chủ sở hữu của ngôi nhà hoặc doanh nghiệp nơi nó được lắp đặt (hoặc người quản lý chung cư ).
 • Kỹ thuật lắp đặt cổng tự động,
 • Nhà sản xuất của cổng tự động.
 • Trách nhiệm của chủ sở hữu nhà, công trình

Nhìn chung, chủ tòa nhà nơi lắp đặt cổng tự động chịu trách nhiệm chính trong việc bảo trì và sửa chữa cổng tự động.

Khi mua một tài sản đã được lắp đặt cổng tự động, công việc của chủ sở hữu mới là kiểm tra xem cổng có hoạt động bình thường không và đảm bảo rằng việc bảo trì thường xuyên được thực hiện. Trong trường hợp có vấn đề với cổng, anh ta phải liên hệ với một chuyên gia để sửa chữa hoặc thay thế.

Sửa mạch điều khiển cổng tự động
Thợ sửa mạch điều khiển cổng tự động

Trách nhiệm của đơn vị lắp đặt cổng tự động

Trình cài đặt cổng tự động chịu trách nhiệm cài đặt đúng cổng và vận hành thử cổng. Anh ta nên cung cấp cho chủ sở hữu ngôi nhà hoặc tòa nhà tất cả các thông tin cần thiết về việc bảo trì cổng và mọi sửa chữa có thể cần thiết trong tương lai. Nếu cổng trục trặc do cài đặt bị lỗi, trình cài đặt có trách nhiệm khắc phục sự cố .

Trách nhiệm của nhà sản xuất cổng tự động

Nhà sản xuất cổng tự động có trách nhiệm cung cấp sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hoạt động bình thường. Nếu cổng có lỗi sản xuất, nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm sửa chữa hoặc thay thế nó. Tuy nhiên, thông thường, hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp bảo hành có giới hạn chỉ bao gồm một số lỗi cụ thể, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ các điều khoản bảo hành trước khi mua hàng.

Mẹo để ngăn ngừa sự cố với cổng tự động

Sau khi phân tích các tùy chọn khác nhau để sửa chữa hoặc thay thế cổng tự động, điều quan trọng là phải xem xét cách ngăn ngừa các sự cố trong tương lai. Dưới đây là một số thực hành tốt nhất để làm theo:

 • Thực hiện bảo trì định kỳ thường xuyên: điều quan trọng là phải thường xuyên thực hiện bảo trì định kỳ cổng tự động, chẳng hạn như làm sạch các bộ phận và bôi trơn bản lề và cơ cấu chuyển động.
 • Tránh quá tải: tránh để cổng tự động quá tải với các vật thừa, vì điều này có thể làm hỏng cơ chế đóng mở.
 • Thực hiện sửa chữa kịp thời: Khi bạn nhận thấy có vấn đề với cổng tự động của mình, điều quan trọng là phải thực hiện hành động kịp thời để ngăn ngừa hư hỏng hoặc hỏng hóc thêm.
 • Không dùng lực ép cổng: nếu cổng tự động có vẻ bị kẹt hoặc khó mở hoặc đóng, tốt nhất là tránh dùng lực tác động cơ chế, vì điều này có thể gây thêm hư hỏng.

Bất chấp những biện pháp phòng ngừa đơn giản này, trong trường hợp xảy ra sự cố với cổng tự động của bạn, bạn nên liên hệ với chuyên gia để đánh giá chính xác vấn đề và sửa chữa hoặc thay thế cơ chế. Một kỹ thuật viên chuyên ngành, chẳng hạn như kỹ thuật viên của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, sẽ có chuyên môn và kinh nghiệm cần thiết để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo cổng tự động hoạt động chính xác và an toàn cho người dùng.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big