Bạn nên chọn động cơ nào cho cổng trượt của mình?

Chọn động cơ nào cho cổng trượt?

Cổng vào là yếu tố quan trọng nhất của hàng rào tài sản. Để sử dụng thuận tiện, chúng ta thường sử dụng động cơ. Trên thị trường có rất nhiều dòng máy khác nhau, mỗi dòng máy đều có những ưu nhược điểm riêng. Chọn động cơ nào cho cổng trượt? Bạn cần tìm gì? Kiểm tra và chọn chính xác!

Động cơ cho cổng trượt. Chọn cái nào?

Bất kể cổng vào liên quan đến tài sản tư nhân, công ty hay tổ chức, nó phải đảm bảo lối ra vào thoải mái và an toàn và phù hợp với hàng rào, phong cách của các tòa nhà và tính thẩm mỹ của môi trường xung quanh.

Một giải pháp thiết thực, dễ sử dụng, không tốn nhiều diện tích trên đường lái xe là cổng trượt được khách hàng lựa chọn nhiều nhất trong vài năm trở lại đây. Có rất nhiều hệ thống trên thị trường, nhờ đó bạn không cần phải ra khỏi xe để mở hoặc đóng nó. Tự động hóa đã trở thành một yếu tố không thể tách rời của loại cổng này. Để đóng mở cổng không gặp sự cố, cần sử dụng hệ thống thích hợp truyền động cho cổng trượt.

bộ mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc 1 cánh
bộ mô tơ cổng âm sàn nhôm đúc 1 cánh

Chọn động cơ nào cho cổng trượt và cần chú ý những gì?

Việc lựa chọn đúng động cơ cho cổng phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng. Nhìn bề ngoài, chúng có vẻ không đáng kể, nhưng trong trường hợp tiện nghi và chức năng của tự động hóa, chúng trở nên quan trọng.

Khi trả lời câu hỏi chọn động cơ cổng trượt nào tốt nhất cho bạn, chức năng chính sẽ là tần suất sử dụng, trọng lượng của cổng, kích thước và giá cả.

Tần suất sử dụng động cơ nào cho cổng trượt sẽ tốt nhất?

Có vẻ như yếu tố này không có tầm quan trọng lớn, nếu chỉ vì chúng ta không nghĩ đến số lần chúng ta mở và đóng cổng hàng ngày. Tuy nhiên, tần suất hoạt động của cổng ở lối vào nhà sẽ hoàn toàn khác so với trường hợp của các tổ chức hoặc công ty công ích.

Các thông số tự động hóa đối với cổng trong trường hợp thuộc tính riêng sẽ khác đáng kể so với thuộc tính của cổng công nghiệp. Trong trường hợp thứ hai, bộ truyền động thích hợp phải rất mạnh, vì tần suất mở hàng ngày của cổng như vậy thường trên 50 chu kỳ. Công suất cao sẽ đảm bảo việc mở cổng trơn tru và hiệu quả.

Trong trường hợp động cơ cổng dành cho tài sản riêng, chúng ta có thể tập trung vào công suất thấp hơn. Thứ nhất, bản thân cánh cổng sẽ có kích thước khác nhau và nhẹ hơn nhiều, thứ hai là tần suất sử dụng thấp hơn nhiều.

bộ cổng lùa khu công nghiệp không sử dụng ray
bộ cổng lùa khu công nghiệp không sử dụng ray

Tầm quan trọng của trọng lượng và kích thước của cổng là gì?

Các yếu tố quan trọng khác để lựa chọn động cơ phù hợp là kích thước, trọng lượng của cổng và kích thước của nó. Trong trường hợp xác định kích thước của cổng, chúng ta không nên có bất kỳ vấn đề gì, khi nói đến trọng lượng của nó, thông số này, ngay cả trong trường hợp các cổng có kích thước tương tự, có thể khác nhau. Nó bị ảnh hưởng bởi vật liệu làm cổng, thiết kế và các vật dụng cố định được sử dụng.

Các cổng phổ biến nhất trong trường hợp tài sản riêng dài khoảng 4 mét. Trọng lượng của chúng thường dao động trong khoảng 150 đến 200 kg. Nhà sản xuất của mỗi động cơ thông báo trong phần mô tả sản phẩm mà ổ đĩa sẽ phù hợp với cổng nào. Đây thường là các giá trị được đưa ra trong các nhánh.

Khi chọn đúng động cơ, hãy nhớ khớp nó với các thông số của cổng. Tùy chọn lý tưởng là một trong đó chúng tôi để lại khoảng 30 – 40% dự trữ năng lượng. Cổng sẽ di chuyển hiệu quả và an toàn hơn, và hoạt động của toàn bộ hệ thống sẽ lâu hơn nhiều.

Cửa cổng lùa cong tự động
Cửa cổng lùa cong tự động

Giá và động cơ cổng trượt ở đâu?

Cánh cổng và hiệu quả của nó rất quan trọng, vì vậy nhiều người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để được hưởng một món hàng tốt sẽ phục vụ trong nhiều năm.

Tuy nhiên, giá động cơ không phải lúc nào cũng tương xứng với sản phẩm mà chúng tôi nhận. Một nhà sản xuất sẽ tập trung vào hệ thống truyền động tự động của mình vào việc áp dụng các công nghệ mới nhất, khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết, nhưng thiết bị sẽ yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn và các vật liệu được sử dụng sẽ không đủ bền.

Mặt khác, một doanh nhân khác sẽ đề xuất một động cơ quy mô nhỏ với sự đổi mới dưới hình thức hoạt động yên tĩnh. Trong số các ổ đĩa hiện có trên thị trường, cũng có những hệ thống được thiết kế để chúng có thể được hiện đại hóa và mở rộng trong tương lai.

Vậy làm cách nào để bạn trả lời ngắn gọn câu hỏi nên mua động cơ cổng trượt nào? Vào năm 2022, thị trường chắc chắn sẽ xuất hiện một số mẫu xe mới, và các thông số của chúng sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng cá nhân và các công ty.

Khi chọn bộ truyền động tốt nhất cho cổng trượt, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia / người bán loại hệ thống này. Anh ta chắc chắn sẽ tư vấn và hỏi các chi tiết liên quan đến việc sử dụng hàng ngày của cổng. Nó sẽ đề xuất một số mô hình trong các phạm vi giá khác nhau và giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp mà bạn sẽ có thể tận hưởng trong nhiều năm.

Cổng lùa 1 ray tự động KCN MIỀN TÂY
Cổng lùa 1 ray tự động KCN MIỀN TÂY

Động cơ an toàn cho cổng trượt – nên chọn cái nào và cần chú ý những gì?

Các thông số, chức năng và giá cả không phải là những khía cạnh quan trọng duy nhất khi lựa chọn thiết bị tự động hóa phù hợp cho cổng trượt. Bạn cũng nên chú ý đến vấn đề an toàn. Điều này không chỉ áp dụng cho người lớn, mà cả trẻ em và động vật, những người thường ở trong vườn, gần hàng rào và cổng.

Nó là giá trị xem xét việc sử dụng các phụ kiện bổ sung cho cổng và động cơ. Ví dụ, một trong số chúng là tế bào quang điện, thường bị bỏ qua trong quá trình mua hàng. Nhờ ứng dụng của nó, cổng sẽ tự động khóa khi có chướng ngại vật cản đường trong khi đóng. Đây là một giải pháp đáng giá trong trường hợp xe không vượt qua được, dừng lại hoặc đi ra ngoài. Việc không sử dụng tế bào quang điện có thể dẫn đến việc cánh cổng va chạm với ô tô và do đó, làm hỏng, trầy xước hoặc dập nát.

Việc sử dụng cảm biến an toàn cũng là một tiện ích trong việc đóng cổng, cổng này sẽ tự động đóng lại sau khi bạn chạy qua xe. Giải pháp hoàn hảo cho những thành viên hay quên và an toàn trong gia đình.

Mô tơ cổng mở âm sàn 2 cánh
Mô tơ cổng mở âm sàn 2 cánh

Phụ kiện cần thiết cho sự an toàn

Ngoài photocell nói trên thì việc lựa chọn phụ kiện cho cổng trượt cũng là điều đáng quan tâm . Nó cũng đáng mua một đèn tín hiệu, sẽ chiếu sáng khi cổng được di chuyển ra xa và đóng lại . Đây là một vấn đề quan trọng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi và sau khi trời tối.

Khi mua động cơ cho cổng trượt, bạn cũng nên nhớ về bộ điều khiển từ xa của cổng. Đáng lý ra, số lượng của họ tương ứng với số lượng thành viên hộ gia đình hoặc số nhân viên (trong trường hợp là doanh nghiệp).

Khi chọn động cơ cho cổng trượt, chúng tôi có tùy chọn mua hoặc đặt hàng các sản phẩm ban đầu sẽ hoạt động đáng tin cậy. Sẽ không cần phải xuống xe để mở cổng. Chúng tôi cũng sẽ làm việc đó từ một khoảng cách đáng kể từ cổng, ví dụ như từ nhà hoặc từ đường vào khu nhà.

Một yếu tố quan trọng của thiết bị truyền động cũng là phanh điện tử nhờ hoạt động trong giai đoạn cuối của chuyển động, cửa xe sẽ chậm lại. Với trọng lượng đáng kể của bản thân cánh cổng, điều này rất quan trọng đối với việc phanh và dừng lá êm dịu. Nhờ đó, tất cả các yếu tố của cơ chế có thể hoạt động với nhau một cách chính xác. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ và tỷ lệ hỏng hóc của cổng tự động hóa thấp hơn.

Nếu hàng rào không có lối vào nào khác ngoài cổng, thì một động cơ cho cổng trượt có chức năng gạt sẽ là hoàn hảo. Cơ chế này cho phép cổng được mở một phần, cho phép người đi bộ ra vào.

BỘ CỬA CỔNG LÙA KHÔNG RAY THỦ THỪA LONG AN
BỘ CỬA CỔNG LÙA KHÔNG RAY THỦ THỪA LONG AN

Câu hỏi thường gặp

1. Cần lưu ý những gì khi chọn động cơ cho cổng trượt?

Các tiêu chí quan trọng nhất bao gồm tần suất sử dụng cổng (số chu kỳ trong ngày), kích thước, trọng lượng (cần chọn công suất truyền động phù hợp), cũng như nhà sản xuất, thương hiệu và giá cả của động cơ liên quan đến nó.

2. Làm gì để cổng trượt tự đóng lại?

Để cánh cổng tự đóng lại sau khi ô tô đi qua, các cảm biến an toàn đặc biệt phải được lắp đặt. Nhờ chúng, cánh cổng sẽ không chỉ tự đóng lại mà còn dừng lại khi gặp chướng ngại vật trên đường đi.

3. Động cơ cho cổng trượt giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng và kích thước của cửa, giá của động cơ cổng trượt nhập khẩu từ ITALY có giá giao động từ 16.8 triệu – 29 triệu. Số lượng cũng phụ thuộc vào công nghệ được sử dụng trong động cơ, vật liệu chế tạo động cơ và các phụ kiện bổ sung có sẵn với động cơ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big