Bạn phải làm gì nếu cửa tự động không mở được?

Cửa tự động sau khi lắp đặt xong sẽ gặp một số sự cố trong quá trình sử dụng thường gặp nhất là cửa tự động không mở được, cửa tự động cảm ứng không mở được, nguyên nhân của điều này là gì, hôm nay công ty TNHH thiết bị tự động sẽ phân tích nguyên nhân dẫn tới vấn đề này nhé. Bạn nói tôi phải làm gì nếu cửa tự động không mở được? Nguyên nhân khiến cửa tự động cảm ứng không mở được là gì?

Đầu tiên, chức năng chống kẹp cửa tự động đang hoạt động

Cửa tự động có chức năng chống chèn ép, cửa đang hoạt động không thể đóng lại bình thường 3 lần do chướng ngại vật hoặc va chạm. Cửa đang hoạt động sẽ ngừng hoạt động và cánh cửa sẽ ngừng đóng hoặc mở. Có thể khôi phục lại bằng cách đẩy nhẹ cánh cửa ở trạng thái mở hoàn toàn. Mặc dù hơi bất tiện nhưng an toàn cá nhân là rất quan trọng, và chức năng chống ghìm cũng có thể bảo vệ hiệu quả kính của cửa tự động không bị hư hại.

sua chua, thay the bo dieu khien cua tu dong nabco
sua chua, thay the bo dieu khien cua tu dong nabco

Thứ hai, khi người ta đi ngang qua, họ chủ động đóng lại, nhưng khi người ta rời đi, họ chủ động mở ra, sau khi mở ra thì không còn đóng nữa.

Tình trạng này cũng được hiểu đơn giản nhất là không thể đóng hoặc mở. Thì hiện tượng này không phải là nguyên nhân dẫn đến hỏng cửa hoạt động. Điều này là do dây đai điện được lắp ngược lại khi cửa hoạt động được sửa chữa hoặc lắp đặt, đối với điều này, chúng tôi chỉ cần trao đổi khóa trên và khóa dưới của dây đai.

Cửa tự động không di chuyển bất kể đang bật hay mở khi đóng hay mở.

Tình huống này tương đối phức tạp. Có thể là không có điện mặc dù đã cắm điện. Cũng có thể cánh cửa bị kẹt. Điều khác là bộ điều khiển bị treo. Về hiện tượng này, trước tiên bạn hãy kiểm tra đèn báo nguồn điện có sáng không, dùng tay kéo cánh cửa xem có bị kẹt không.

Khóa điều khiển từ xa cửa tự động

Nguyên nhân do thao tác sai hoặc do bận công việc mà bạn quên khóa cửa đang hoạt động bằng điều khiển từ xa trước đó cũng sẽ khiến cho cửa đang hoạt động của bạn không thể tự động đóng mở được lúc này bạn nhé. có thể sử dụng điều khiển từ xa để mở khóa.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những điều cần làm nếu cửa tự động không mở được, và nguyên nhân tại sao cửa tự động cảm ứng không mở được, hãy nói về kỹ năng bảo trì, bảo dưỡng cửa tự động:

sua mach dieu khien cua tu dong swico - automaticdoor.vn
sua mach dieu khien cua tu dong swico – automaticdoor.vn

Kiểm tra chức năng cửa thường xuyên

1. Khi một người đi từ bên ngoài hoặc bên trong cửa vào cửa cảm ứng với tốc độ bình thường, cửa tự động cảm ứng sẽ tự động mở và chuyển động của cửa tự động cảm ứng phải trơn tru và không có va chạm; sau khi cửa tự động cảm ứng được mở, khi nhân viên đi qua cửa cảm ứng với tốc độ bình thường, cửa tự động cảm ứng vẫn mở.

2. Khi người đó rời khỏi vùng cảm ứng của cảm biến cửa tự động cảm ứng, sau khoảng thời gian trễ từ 1-10 giây (khoảng thời gian có thể được cài đặt bởi thông số công tắc cửa tự động cảm ứng), cửa tự động cảm ứng sẽ tự động đóng lại và hoạt động của cửa tự động cảm ứng phải trơn tru và trơn tru. Không có va chạm.

3. Để quan sát lộ trình đi bộ thông thường qua cửa tự động cảm ứng, cần điều chỉnh lộ trình đi bộ hàng ngày sao cho người đối diện với cửa tự động cảm ứng, chứ không phải đi về phía cửa tự động cảm ứng ở một góc nhất định.

4. Khi đi về phía cửa tự động cảm ứng, chiều rộng cảm ứng của cảm biến cửa tự động cảm ứng phải lớn hơn chiều rộng của cửa khi cửa được mở hoàn toàn.

sua chua cua tu dong mat tin hieu - automaticdoor.vn
sua chua cua tu dong mat tin hieu – automaticdoor.vn

5. Bộ điều khiển của cửa trượt tự động cao cấp được trang bị chương trình chức năng tự động đảo chiều: bất kể trong quá trình đóng mở, khi thân cửa gặp chướng ngại vật hoặc có người theo hướng chuyển động, thân cửa sẽ tự động di chuyển theo hướng ngược lại.

Đây là chức năng bảo vệ và an toàn rất quan trọng, vừa tránh cho người hoặc đồ vật bị chạm vào, vừa bảo vệ người vận hành cửa tự động cảm ứng không bị bỏng do quá tải. Sau đó, khi thân cửa tự động thực hiện chương trình học khi quay trở lại, không thể có nhiễu tín hiệu, ngược lại, bộ vi xử lý sẽ tiếp tục thực hiện chương trình học. Nếu lâu ngày không hoạt động trở lại bình thường, nó sẽ bị trục trặc hoặc hỏng hóc.

6. Trong môi trường có số lượng người qua lại hạn chế, chức năng phản xạ tự động có thể được sử dụng như một chức năng an toàn để ngăn mọi người chạm vào và chèn ép người, nhưng ở những khu vực công cộng có đông người, chức năng an toàn nên được được xem xét đặc biệt.

7. Khi có âm thanh bất thường và hỏng hóc, không tự ý tháo lắp, vui lòng tắt nguồn kịp thời và liên hệ với kỹ thuật viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big