Các biện pháp an toàn và vệ sinh trong phòng mổ và phòng sạch

Cửa phòng mổ phải được lắp đặt thật tốt để khử trùng và giữ cho các phòng khám bệnh này luôn sạch sẽ. Cửa bệnh viện là nơi ra vào của các mầm bệnh, là yếu tố cần thiết để hóa giải.

Cửa bệnh viện phải đáp ứng một loạt các yêu cầu, để đảm bảo rằng các thông số về môi trường và sức khỏe trong các phòng này được kiểm soát chặt chẽ.

Rõ ràng, những loại cửa này khác biệt đáng kể so với cửa dành cho người đi bộ thông thường ngay cả trong cùng một bệnh viện.

Cửa nhôm kính tự động bệnh viện
Cửa nhôm kính tự động bệnh viện

Phòng sạch và phòng mổ là gì?

Phòng sạch, hay phòng sạch là những phòng có đặc điểm là giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm. Mặc dù chúng không đạt được mức độ tiệt trùng tuyệt đối nhưng chúng có thể kiểm soát được sự nhiễm bẩn.

Điều này được đo bằng số lượng các hạt trên một mét khối không khí, phải nhỏ hơn vài nghìn lần so với các hạt trong không khí tự do. Có những yếu tố khác cũng được kiểm soát, chẳng hạn như độ ẩm và áp suất không khí.

Trong thiết kế đặc thù của mỗi phòng sạch cho một mục đích sử dụng riêng, cửa bệnh viện đóng một vai trò quan trọng. Phòng sạch phổ biến trong các phòng thí nghiệm, công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, công nghệ, an toàn sinh học và bệnh viện, v.v.

Về phần mình, nhà hát vận hành là những phòng bắt buộc phải có môi trường sạch và ở đó các giá trị độ ẩm, nhiệt độ, áp suất, thông gió phải được kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt thông qua việc cung cấp không khí bên ngoài, vận tốc không khí và số lượng các hạt.

Mặc dù các phòng mổ được phân loại theo mức độ phức tạp và nguy cơ lây nhiễm, nhưng trong tất cả các phòng đó, cửa bệnh viện cũng là một yếu tố rất quan trọng.

cửa chì bệnh viện
cửa chì bệnh viện

Cửa phòng mổ đặc trưng trong các biện pháp vệ sinh và an toàn

Cửa phòng mổ đặc trưng là đa dạng. Chúng có thể là cửa bệnh viện kín gió, bản lề hoặc cửa trượt.

Cửa bệnh viện tự động được khuyến khích cho các lối vào chính, nơi bạn muốn tránh tiếp xúc với khách và người dùng nói chung. Mặt khác, đối với các khu vực phẫu thuật, nên sử dụng cửa kín dạng xoay hoặc trượt; chúng cũng tự động.

Vật liệu cửa bệnh viện

Cửa phòng mổ đặc trưng bao gồm việc sử dụng các vật liệu cụ thể để sản xuất chúng, chẳng hạn như thép không gỉ, tấm nhiều lớp nhựa, thép kháng khuẩn sơn mài hoặc thủy tinh với các yếu tố cụ thể để cách âm hoặc bảo vệ chì chống lại tia X.

Kiểm soát chuyển động cửa

Một số cửa phòng điều hành đặc trưng bao gồm khả năng lựa chọn cách thức hoạt động: chỉ vào hoặc chỉ ra, cửa mở, tự động và đóng.

Ngoài ra, họ cũng có thể kết hợp các cảm biến và thanh chắn để tăng độ an toàn.

Màu sắc

Các lớp hoàn thiện của cửa bệnh viện cho phép chúng dễ dàng tích hợp vào tất cả các phòng, luôn tuân theo các quy định chỉ ra phương pháp điều trị kháng khuẩn hoặc bảo vệ chống lại tia X, chẳng hạn.

CỬA NHÔM KÍNH TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN
CỬA NHÔM KÍNH TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN

Các quy định có hiệu lực

Chúng phải đáp ứng và được chứng nhận theo các quy định y tế tham chiếu hiện hành, chẳng hạn như tiêu chuẩn đảm bảo việc đóng kín để kiểm soát sự chênh lệch áp suất giữa bên ngoài và bên trong phòng mổ.

Áp suất có thể là âm hoặc dương. Khi dương, luồng khí đi từ bên ngoài vào phòng mổ hoặc phòng sạch, còn khi dương thì luồng khí từ trong ra ngoài.

Trong các phòng phẫu thuật, áp suất dương từ 5 đến 25 pascal được sử dụng, tùy thuộc vào sự can thiệp được thực hiện trong chúng. Ví dụ, trong các phòng điều trị bệnh truyền nhiễm, phòng mổ phải hoạt động với áp suất âm khoảng -10 pascal.

Việc tuân thủ các quy định này là bắt buộc, vì chúng tồn tại để đảm bảo rằng các không gian can thiệp phẫu thuật và điều trị y tế đặc biệt có các biện pháp an ninh theo yêu cầu của cả Liên minh Châu Âu.

Theo nghĩa này, tất cả các chuyên gia tham gia vào việc xây dựng và điều chỉnh các bệnh viện và các khu phẫu thuật phải biết và áp dụng các quy định này một cách chặt chẽ.

cua kin khi benh vien
cua kin khi benh vien

Các loại cửa bệnh viện

Đối với những khu vực hạn chế nhất và mục đích sử dụng trong phẫu thuật, nên sử dụng hai loại: cửa trượt và cửa xoay tự động, với cả hai loại cửa phòng phẫu thuật đều được đáp ứng.

  • Cửa bệnh viện trượt tự động
  • Cửa bệnh viện tự động xoay

Loại cửa này có chức năng bảo mật trong giai đoạn đóng cửa đảm bảo khả năng kín của nó. Chúng bao gồm các cảm biến hồng ngoại hoạt động kép được đặt ở cả hai bên của lưỡi dao, tất cả đều tuân theo các quy định mới nhất.

Cửa chống lây nhiễm virus corona

Covid-19 đã buộc phải thực hiện nhiều biện pháp y tế và an ninh trong các phòng công cộng và tư nhân, chẳng hạn như trường học, văn phòng và đặc biệt là bệnh viện.

Vì lý do này, các giải pháp khác nhau đã xuất hiện, với chức năng chính là giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi rút.

Do con đường chính của nó là tiếp xúc trực tiếp (bởi những giọt nhỏ do người bệnh thải ra và có thể đọng lại một thời gian trên các bề mặt khác nhau), hiện nay có những cánh cửa phòng mổ đặc trưng để ngăn chặn bất kỳ sự tiếp xúc nào.

Những cánh cửa bệnh viện này, bao gồm các thiết bị an ninh khác, có lợi là không có tiếp xúc khi mở hoặc đóng. Đây là những cánh cửa bằng tay được kích hoạt bằng thiết bị không cảm ứng.

Bằng cách áp dụng các phương pháp kích hoạt không tiếp xúc này, cửa thủ công trở thành cửa trượt hoặc cửa xoay tự động.

Những loại cửa này hiện là an toàn nhất cho các phòng mổ và phòng sạch, và cũng cho bất kỳ khu vực bệnh viện nào có cửa dành cho người đi bộ giữa các phòng khác nhau.

Những cánh cửa bao gồm cảm biến chuyển động và nhiệt, không cần chạm vào. Chỉ cần đưa tay ra, cảm biến sẽ được kích hoạt và cửa sẽ mở ra.

Ngoài ra, nó còn bao gồm một cánh tay trên điều khiển tốc độ đóng mở của tấm chắn, và thậm chí là hệ thống chống kẹp ngón tay, giúp ngăn cửa đóng lại nếu ai đó vô tình đặt ngón tay lên bản lề.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big