Các chi tiết của quá trình lắp đặt cổng

Cửa nên ở trên bất kỳ cơ sở nào. Nhưng điều quan trọng không chỉ là chọn phiên bản lý tưởng của thiết kế, mà cần phải hiểu các tính năng cài đặt của chúng. Ngay cả trong trường hợp cổng được thiết lập bởi một đội chuyên nghiệp, bạn cần kiểm soát hành động của nó. Mỗi loại cấu trúc đầu vào đều có quy tắc cài đặt đặc trưng riêng.

Loài

Sự phát triển của công nghệ đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều loại cửa khác nhau, nhưng trong hầu hết các trường hợp, các sản phẩm bản lề truyền thống được sử dụng. Chúng được chia thành hai phần, mỗi phần mở theo hướng riêng. Cả hai phân khúc đều có thể được trang bị hệ dẫn động điện tự động. Thường có các giải pháp trượt, khung vẽ khi mở ra sẽ di chuyển sang một bên.

Tất nhiên, chuyển động của toàn bộ cấu trúc xảy ra đồng thời từ một nguồn năng lượng duy nhất (sức mạnh cơ bắp hoặc động cơ). Đối với chuyển động của sơ đồ con lăn được sử dụng, chuyển động đi trên đường ray. Loại cổng cơ bản này chủ yếu được sử dụng trong nhà để xe và các cấu trúc tương tự.

Nên sử dụng cửa cuốn (cấu tạo cuộn) cho các ki-ốt, quầy hàng, gian hàng và nhiều tòa nhà khác. Chúng cũng được sử dụng trong cửa sổ cửa hàng. Với sự trợ giúp của hệ thống cửa cuốn, việc tuân thủ đầy đủ các kích thước yêu cầu của lỗ mở được đảm bảo, vì mức độ cách nhiệt và bảo vệ chống lại tiếng ồn quá mức ở mức rất cao.

Cần phải cung cấp cửa trong nhà để xe và trong các khu vườn (đồng quê), nếu cần thiết để ra vào mà không cần mở phần chính của cấu trúc. Đây là một giải pháp thuận tiện và thiết thực. Đối với cổng chống trộm được đặc trưng bởi sức mạnh tăng lên và khả năng chống lại các yếu tố cơ học phá hoại và các nỗ lực tấn công có chủ đích.

bộ cửa cổng lùa tự động nhà máy
bộ cửa cổng lùa tự động nhà máy

Đạo cụ

Trước khi lắp đặt cổng, cần chuẩn bị các giá đỡ (trụ cột), vì chúng cần chịu được tải trọng trong quá trình vận hành càng nhiều càng tốt. Các hỗ trợ được thực hiện phù hợp với cổng:

 • Gỗ;
 • Bê tông cốt thép;
 • Kim loại.

Có thể treo các khung tương đối nhẹ (không quá 30 kg) trên các giá đỡ bằng gỗ có tiết diện 100×100 mm. Một giải pháp thay thế cho điều này là các bản ghi có chiều rộng 160 mm. Khi tấm bạt có khối lượng lớn hơn 30 nhưng dưới 80 kg, nên sử dụng bê tông hoặc ống có chiều rộng 120 và độ dày 4 mm. Nếu một cây được chọn, mặt cắt ngang của nó tối thiểu phải là 140×140 mm, các khúc gỗ nhỏ hơn 20 cm là không thực tế.

Đối với các cấu trúc nặng nhất, nên lắp đặt các đường ống có đường kính 14 cm với thành 0,5 cm trở lên hoặc các thanh thẻ từ 100×100 mm.

Theo đó, không nên tìm kiếm một phương án phổ quát, mà nên chọn nó để giải quyết một vấn đề cụ thể. Cũng cần lưu ý rằng các giá đỡ cho cổng và hàng rào phải phù hợp về kiểu dáng và kỹ thuật. Trong đất cát, đất mềm hoặc ngập nước định kỳ, các hố đào nên được chia nhỏ và có các thanh giằng gia cố giữa các cấu kiện ghép nối.

cổng mở 2 cánh Ea T'Ling, Cư Jút, Đăk Nông
cổng mở 2 cánh Ea T’Ling, Cư Jút, Đăk Nông

Làm thế nào để làm khung cửa?

Trụ cột rất quan trọng, nhưng việc chuẩn bị xây dựng thật tốt cho chính chiếc cổng cũng quan trọng không kém. Khung được hình thành bởi các ống thép, thường để làm việc, chúng có các mặt cắt hình chữ nhật 3×5 cm. Việc đánh dấu được thực hiện theo kích thước tương ứng với việc mở cổng, sau đó các đường ống được cắt và các mảnh được hàn bằng một đường nối ngang. Trong quá trình vận hành, nên sử dụng các điện cực có đường kính 0,3 cm. Quy trình làm việc như sau:

 • Đặt tất cả các bộ phận trên mặt đất;
 • Nối chúng lại với nhau bằng cách hàn trước;
 • Cẩn thận lắp các mảnh vỡ vào sân trong chật hẹp;
 • Xử lý mối hàn;
 • Gia cố chúng bằng các tấm kim loại;
 • Lặp lại công việc này với bộ đình chỉ thứ hai;

Và đối với cánh cổng, và đối với cánh cổng, bạn phải làm cho nó thật lớn. Một bản lề trên khung và cùng một số lượng trên cổng là đủ để sử dụng. Trong quá trình chuẩn bị bản lề, cần có các tấm kim loại có kích thước 30×40 mm và lớp kim loại phải lớn hơn 0,3 cm.

Cần phải kiểm tra cẩn thận xem có rỉ sét trên các tấm hay không, nếu có thì phải loại bỏ trước.

Mỗi bản lề được hình thành bởi một cặp, đoạn có chốt phải được hàn vào cột. Khu vực hàn được làm sạch kỹ lưỡng, các lỗ có đường kính không quá 0,3 cm. Bốn tấm là cần thiết trên tấm đi vào khung, và một cánh là đủ cho cột.

Ráp mô tơ cổng sắt gia đình
Ráp mô tơ cổng sắt gia đình

Tính năng cài đặt

Nhưng việc tạo khung đã hoàn thành, trên thực tế, đã đến lúc cài đặt. Giống như giá đỡ cho cửa trượt và gấp, có các yếu tố không được thiết kế cho tải trọng cao hơn. Bởi vì nên sử dụng ống tròn hoặc vuông có tiết diện thay đổi từ 640 đến 1000 mm. Nhưng thiết bị cổng và cửa ra vào, nơi sử dụng cơ chế treo, thì khác – các cột phải được chọn giống như các cột được đặt dưới khung trung bình và nặng.

Để tránh những sai lầm, nên chuyển sang các chuyên gia.

Lắp đặt cổng bằng tay của chính bạn, bạn cần tạo đoạn ngầm của giá đỡ chính xác bằng 1/3 chiều cao của chúng cho mỗi trường hợp. Bạn có thể thay đổi mức độ thích ứng với mức độ nghiêm trọng của các khung bằng cách thay đổi kích thước của lỗ:

 • Đối với cửa dễ từ 0,25 đến 0,35;
 • Dưới mức trung bình – từ 0,35 đến 0,45;
 • Dưới nặng – từ 0,45 đến 0,70 m.

Nếu việc điều chỉnh cổng là cần thiết, nên chọn ngay một bộ bản lề có thể điều chỉnh; ràng buộc không thể được cấu hình mà không có tùy chọn này.

Khi cố định các cửa xoay, bạn cần buộc từng ô bằng dây, sau đó chúng không trượt xuống trong quá trình lắp đặt các mẫu của khe dưới. Khi lắp đặt cửa trượt bằng kim loại, tốt hơn là chọn phiên bản bảng điều khiển có cơ khí, vì thiết kế không có giới hạn chiều cao và hoạt động yên tĩnh. Bạn có thể tiến hành cài đặt, ngay cả khi không có lỗ mở, nhưng cần phải cung cấp một hàng rào trực tiếp từ phần mở.

Cổng trượt có thể được làm bằng các dải đường sắt, giải pháp này cung cấp sức mạnh và khả năng chống gió mạnh ngay cả trong trường hợp tự lắp đặt. Đồng thời, có thể dễ dàng tạo cấu trúc rộng tới 600 cm, nhưng cần chuẩn bị lỗ mở và làm sạch cơ chế một cách có hệ thống để tránh khó khăn khi mở. Để lắp đặt cổng trượt một cách chính xác, bạn cần gắn chúng bằng lò xo xoắn lên trần của căn phòng. Làm việc trên các loại cửa riêng lẻ có sự tinh tế.

Cổng xoay

Trước hết, khung phải được kết nối với giá đỡ ở vị trí có thể, chỉ khi điều này được thực hiện, giá đỡ mới được lắp vào lỗ đã tạo trước. Gạch, thanh hoặc các vật liệu khác nên được đặt dưới các phần tử, điều này sẽ giúp duy trì khoảng trống thấp hơn từ 10 đến 15 cm.

Đế của giá đỡ sau khi đặt chính xác được đổ bê tông và đợi dung dịch khô trong 3 hoặc 4 ngày tới. Chỉ sau khi nó được làm cứng hoàn toàn, cổng mới có thể được sử dụng một cách an toàn.

Trên một bề mặt không bằng phẳng, trước tiên bạn phải tìm điểm cao nhất mà cạnh dưới sẽ tiếp xúc. Khi công trình được tách rời thì biện pháp này dễ dàng hơn, đặc biệt khi đã đặt được chiều cao yêu cầu. Bạn cũng có thể gắn giá đỡ ngay lập tức và chỉ sau khi cài đặt chúng trên khung. Nên cố định các tán trên giá đỡ và cửa chớp khi chúng nằm trên mặt đất, sau đó các trụ nên được gỡ bỏ và đặt lại. Các đỉnh của giá đỡ phải được đặt thẳng hàng sao cho chiều cao của chúng giống hệt nhau.

Những thay đổi nhỏ về độ cao có thể được loại bỏ bằng cách đặt vòng đệm trên sườn dốc hoặc nhà kho nhô ra. Cửa nhẹ đôi khi được gắn vào giá đỡ được gắn ban đầu; nhưng nếu họ nghèo hơn, động thái này là sai. Các cánh cửa chắc chắn bằng gạch hoặc xây không nên hướng thẳng vào nhau. Nếu bạn làm điều này, động cơ, độ rung và gió sẽ nhanh chóng làm hỏng giá đỡ.

Mô tơ cổng âm sàn gấp 4 cánh
Mô tơ cổng âm sàn gấp 4 cánh

Cổng lùa

Cửa có thể thu vào (trượt), cũng như cửa xoay, bắt đầu lắp ráp với việc lắp đặt các cấu trúc hỗ trợ, loại bỏ mặt đất, đặt trụ và xi măng chúng. Sự khác biệt được tìm thấy khi họ bắt đầu chuẩn bị nền móng: nó phải được thực hiện trên cơ sở chất thải của con người, bao gồm một đường ray (gấp 2 lần lọt lòng cửa) và các phụ kiện. Loại bỏ đất dưới đế nếu cần hàn.

Việc lấp đầy các đường ray bằng một lớp bê tông phải được tiến hành trước bằng cách dẫn các dây sẽ cung cấp dòng điện cho ổ điện. Trong hầu hết các trường hợp, đầu vào của họ được sắp xếp ở phần trung tâm của nền tảng. Trên nền tảng làm việc được xác minh theo cấp độ, các khoảng trống của ống được đặt trên mặt cắt, được lấy bằng máy hàn. Sau khi điều chỉnh kích thước và góc, cuối cùng bạn có thể hàn các đường ống, các chi tiết đường ống có tiết diện nhỏ hơn sẽ được đưa vào thùng.

Đường ray di chuyển đến cửa mở, sau đó các bánh xe kèm theo được gắn vào và khung được hàn vào dầm. Hoàn thành công việc là phần đính kèm của khung trên, mỗi đơn vị được phủ bằng sơn lót và sơn. Sau khi đặt khung vào vị trí, bạn có thể bắt đầu làm bìa. Thông thường, cửa trượt được bọc bằng các vật liệu trang trí giống như cửa xoay. Quá trình tự động hóa bắt đầu bằng việc gắn các thanh răng vào các động cơ.

Cài đặt tự động hóa

Lập trình mạch điện điều khiển cổng tự động nên được thực hiện với sự tham gia của các chuyên gia. Ngay cả khi không có quyết định chắc chắn về việc sử dụng tự động hóa, bạn sẽ cần quan tâm đến việc đặt và sắp xếp cáp trước. Khi kết nối với mạng gia đình, một ống nhựa hoặc kim loại được sử dụng. Theo các chuyên gia, việc chôn dây điện xuống đất 0,2-0,3 mét là đúng, và các cạnh trần được bọc cẩn thận nhất có thể bằng băng cách điện hoặc dụng cụ đặc biệt.

Khi chọn một động cơ điện cho cổng vào, cần xem xét rằng nó chỉ có khả năng khởi động các đai có khối lượng và hình học nhất định. Việc điều chỉnh thiết bị sẽ trở nên vô ích nếu động cơ đơn giản là không thể chịu được thiết kế đã lắp đặt.

Khuyến nghị

Điều thiết thực nhất là sơn bất kỳ cổng nào bằng súng phun, nhưng nếu không có nó, bạn có thể hạn chế dùng cọ. Nên sử dụng thiết bị bảo vệ – kính và găng tay đặc biệt. Trong trường hợp đất dệt được yêu cầu trên công trường, cần phải làm khung gia cố bằng thép và bê tông đến độ sâu 150 cm, và các ống đỡ được hàn vào cốt thép.

Nếu treo cột bằng gạch, bê tông hoặc đá tự nhiên thì phải tạo nền cao ít nhất 1,5 mét. Các thành phần nhúng được hàn vào đường ống phải được loại bỏ bên ngoài chu vi của cột, sau đó nó được hàn vào vòng lặp. Khi tất cả những điều này được hoàn thành, sản phẩm được phủ bằng gạch và tạo thành một cây cột, bên trong được đổ bê tông. Điều quan trọng cần nhớ là Xi măng phải cứng lại trong ít nhất 7 ngày. Khâu song phương được thực hiện theo cách mà vật liệu của nó được đốt cháy trong các ống của khung bên ngoài.

Để nối các vật liệu phải đối mặt, việc sử dụng vít hoặc đinh tán là bắt buộc. Việc làm sạch kim loại khỏi các dấu vết ăn mòn không thể đạt được bằng tay mà bằng máy mài kim loại bằng bàn chải, và quá trình xử lý được hoàn thành bằng việc sử dụng xăng hoặc dung môi. Cải thiện hơn nữa bề mặt đạt được bằng cách chuẩn bị sơn men. Khi hàn, cần phải mài tất cả các đường nối kết quả.

Bất kể cấu trúc được sử dụng là gì, cần phải hiệu chỉnh việc lắp đặt các cột và khung treo bằng một mức. Hãy chắc chắn để lại những khoảng trống kỹ thuật trong các khoảng trống và trên mặt đất, điều này sẽ cho phép bạn tự do mở cổng khi có sự biến dạng, chuyển động của đất cát đá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big