Các chức năng mà cửa y tế cần đáp ứng

1. Yêu cầu về chức năng:

Phòng hội chẩn của bệnh viện có thể nói là không gian quan trọng nhất để tiếp xúc trực tiếp giữa người bệnh và nhân viên y tế. Khu chẩn đoán và điều trị của bệnh viện cũng là khu vực tập trung đông dân cư và môi trường phức tạp nhất.

Việc thiết kế cửa ra vào phục vụ đám đông trong phòng chẩn đoán và điều trị và thiết lập các kênh tiếp cận cho nhân viên y tế là đặc biệt quan trọng. Bên cạnh những yêu cầu chức năng cơ bản đối với cửa phòng khám như bền, đóng mở linh hoạt, kháng khuẩn và dễ vệ sinh,… thì trước tình hình mới hiện nay, số lượng bệnh nhân ngày càng đông, chuyển từ việc chờ đợi. đến phòng khám có yêu cầu chức năng mới.

Chúng ta thường thấy là trong phòng tư vấn, ngoài những bệnh nhân được gọi, thường có những bệnh nhân đang chờ hội chẩn hoặc đang tạm thời tìm bác sĩ với nhiều vấn đề khác nhau, và môi trường ngoại trú yên tĩnh, riêng tư và trật tự biến mất.

Các bác sĩ và bệnh nhân không tránh khỏi lo lắng trước tình huống đó. Vì vậy, chúng tôi cho rằng tốt nhất nên bổ sung hệ thống kiểm soát ra vào do bác sĩ kiểm soát trước cửa phòng khám.

automaticdoor.vn - lap dat cua tu dong benh vien 00144_result
automaticdoor.vn – lap dat cua tu dong benh vien

2. Yêu cầu về độ bền:

Cửa phòng khám là bộ phận có yêu cầu về độ bền cao nhất trong các loại cửa. Ngoài các yêu cầu nghiêm ngặt về độ bền đối với cấu trúc của khung cửa, phương pháp kết nối của khung cửa và tường, cũng như tất cả các cấu hình phần cứng đều đòi hỏi độ bền cao nhất.

Tại một số khoa bệnh viện với tần suất sử dụng cao, tần suất đóng mở cửa vượt 100.000 lần / năm, trong khi tiêu chuẩn độ bền của bản lề tiêu chuẩn quốc gia chỉ 300.000 lần.

Vì vậy, khi lựa chọn cửa, chúng ta nên đặt tiêu chuẩn cao nhất về thời gian bền của nó, chẳng hạn khóa cửa có tiêu chuẩn cấp 1 là 2 triệu lần.

3. Yêu cầu thiết kế:

 • Cửa mở quay vào trong hoặc cửa lùa, chiều rộng cửa 900mm, chiều cao 2200mm
 • Độ dày cửa 40 – 50mm.
 • Hệ số cách âm 36dB.
 • Hiệu suất cách nhiệt và kín khí: đáp ứng các yêu cầu tiết kiệm năng lượng.
 • Có thể chọn cửa mở quay hoặc cửa trượt.
 • Hướng mở cửa: mở vào trong.
 • Cấu hình phần cứng cửa xoay: khóa cửa tay nắm kháng khuẩn, bản lề, chốt chặn cửa, cửa gần hơn.
 • Số lần đóng mở phần cứng là 2 triệu lần.
 • Cấu hình phần cứng cửa trượt: ray trượt đặt lại tự động hoặc bán tự động, khóa cửa, tay cầm kháng khuẩn.
 • Phần cứng được mở và đóng 3 triệu lần.
 • Cửa sổ kính trên cánh cửa: bắt buộc

4. Hệ thống kiểm soát ra vào:

 • Kiểm soát ra vào có dây hoặc không dây do bác sĩ điều khiển.

5. Yêu cầu thiết kế cửa phòng hội chẩn đặc biệt:

Phòng hội chẩn nhi:

 • Đối với bệnh nhi cần cân nhắc thêm cửa sổ, chiều cao cửa sổ càng thấp càng tốt để tiện quan sát, tránh va đập trẻ khi đóng mở cửa.
 • Mặt bản lề của cánh cửa và mặt khóa cửa phải có chức năng chống ghì. Lưỡi khóa kim loại có thể gây trầy xước tổn thương cho trẻ em. Hãy sử dụng khóa cửa bằng kim loại càng tốt càng tốt.
Cửa phòng mổ tự động trong bệnh viện
Cửa phòng mổ tự động trong bệnh viện

Nguyên lý làm việc và phân loại cửa tự động kín gió y tế

Phòng mổ cần có độ kín khít hiệu suất cao, vậy làm thế nào để cửa tự động kín gió y tế đạt được hiệu quả đó là thông qua các rãnh tại các vị trí tương ứng của bánh xe dẫn hướng và ray dẫn hướng và sự hợp tác của rãnh ở phía dưới của cửa di động có trụ nhỏ.

Khi cánh cửa đóng lại và di chuyển tới rãnh thì dải cao su bên hông và miếng đệm cao su dẹt ở đáy thân cửa bị điều khiển và trọng lượng của thân cửa ép vào để làm cho nó phù hợp với khung cửa và mặt đất, có thể ngăn chặn bất kỳ luồng không khí nhiễu, bụi, v.v. Thực hiện cách ly hiệu quả và có thể duy trì mức áp suất không khí trong nhà.

Cửa tự động kín gió y tế là loại cửa mở một cánh và mở hai cánh. Đường ray được làm bằng hợp kim nhôm định hình, kết cấu truyền động hợp lý và đáng tin cậy, tuổi thọ sử dụng rất lâu.

Các dải niêm phong được lắp đặt ở cả hai bên và đường nối giữa để đáp ứng các yêu cầu vệ sinh của bệnh viện. Đèn trợ lực và cửa được treo trực tiếp lên tường lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, có những loại lắp sẵn. Cửa dành riêng cho bệnh viện

Đồng thời, do trong phòng mổ lắp đặt cửa kín gió y tế nên việc vệ sinh phải được kiểm soát chặt chẽ, cửa tự động được sử dụng như một giá đỡ để đảm bảo việc đi lại thuận tiện, không cần dùng tay chạm vào cửa để ngăn sạch, tay không chạm vào cửa.

Phương thức mở của cửa tự động kín y tế có thể là công tắc cảm biến đá chân, công tắc nút bấm hoặc công tắc điều khiển từ xa. Thời gian đóng mở của cửa tự động có thể điều chỉnh từ 3 – 20 giây thuận tiện cho nhân viên và xe phẫu thuật ra vào.

Lắp đặt cửa tự động khòng khám đa khoa
Lắp đặt cửa tự động khòng khám đa khoa

Cửa chống bức xạ y tế

Cửa chống bức xạ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, vì chúng có chức năng chống bức xạ tốt nên người dùng khi lựa chọn cần cân nhắc đến việc chống bức xạ điện từ các đặc tính của nó.

Cửa chì che chắn nguồn bức xạ mạnh ở trường gần và bao quanh chúng bằng một phòng che chắn hoặc rèm che chắn, tấm kim loại hoặc lưới kim loại. Cửa chì hạn chế tối đa năng lượng bức xạ thất thoát ra ngoài.

Cửa chì chống bức xạ tránh xa nguồn bức xạ và giảm thời gian tiếp xúc với nguồn bức xạ là phương pháp bảo vệ hữu hiệu Ảnh hưởng của bức xạ đối với cơ thể con người tỷ lệ thuận với tích của cường độ và thời gian nhận được. Cửa dẫn giảm cường độ và giảm thời gian tiếp xúc có thể giảm liều bức xạ nhận được. Cửa y tế

Hiệu quả che chắn của cửa chì chống bức xạ thường được đo bằng hiệu quả che chắn. Cánh cổng chì che chắn trường xa thường sử dụng cơ thể con người để mặc sơn chống bức xạ và đội mũ.

Sơn chống bức xạ cửa chì sử dụng sự phản xạ và hấp thụ sóng điện từ của lưới kim loại hoặc vật liệu kim loại để đạt được chức năng che chắn. Vì vậy, trong những thập kỷ gần đây, các nước phát triển tiên tiến đã dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu và phát triển các loại vải chắn điện từ cho cửa chì.

CỬA NHÔM KÍNH TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN
CỬA NHÔM KÍNH TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN

Các chi tiết bộ phận cửa phòng mổ y tế

Các bộ phận của mỗi sản phẩm được ví như tế bào của con người, quyết định chất lượng của cửa phòng mổ y tế. Vì vậy, việc thiết kế các bộ phận của cửa phòng mổ y tế là đặc biệt quan trọng.

Trong thiết kế các bộ phận cơ khí của cửa phòng phẫu thuật y tế, điều quan tâm hàng đầu là năng suất sản xuất, độ chính xác của sản xuất, độ bền và độ cứng, độ tin cậy, tuổi thọ, hiệu suất hoạt động, các yếu tố an toàn và môi trường và các kỹ năng kỹ thuật khác.

Thứ hai, chúng ta phải xem xét hiệu quả kinh tế của hiệu quả cửa phòng mổ y tế, tính kinh tế sử dụng, chi phí, sản xuất và bảo trì, kích thước và trọng lượng tổng thể.

Cuối cùng, chúng ta phải xem xét các tính chất thẩm mỹ về hình dạng, màu sắc và môi trường xung quanh của cửa phòng mổ y tế.

Kết hợp 3 yếu tố này để thiết kế các bộ phận cơ khí của cửa phòng mổ y tế phải có chức năng bình thường để tránh hỏng hóc các bộ phận cơ khí.

CÁCH NÂNG CAO ĐỘ BỀN CỬA PHÒNG MỔ

Để nâng cao độ bền của chi tiết, nên sử dụng vật liệu có độ bền cao, tăng kích thước tiết diện của chi tiết, đồng thời sử dụng các phương pháp nhiệt luyện và xử lý hóa học để nâng cao cơ tính của vật liệu.

Hầu hết các bộ phận cơ khí đều làm việc trong điều kiện ứng suất thay đổi, do đó tác nhân chính làm cho các bộ phận đó bị hỏng trong quá trình hỏng hóc do mỏi.

Khi thiết kế các bộ phận, cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến hư hỏng do mỏi, chẳng hạn như sự tập trung ứng suất, chất lượng bề mặt của bộ phận và điều kiện môi trường.

Cách để cải thiện độ cứng của cửa phòng mổ y tế là tăng kích thước của mặt cắt hoặc tăng mômen quán tính của mặt cắt, và tăng diện tích đỡ có thể tăng độ cứng tiếp xúc.

Phần cơ khí của cửa phòng mổ y tế là một công việc rất tỉ mỉ, đây cũng là một phép thử đối với doanh nghiệp sản xuất và sự cân nhắc của sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big