Các loại cửa công nghiệp là gì và chúng sẽ hoạt động ở đâu?

Mỗi lĩnh vực trong một ngành nhất định sẽ chuyển động nền kinh tế và phải hoạt động hiệu quả. Một lần giám sát có thể gây ra hậu quả thảm khốc. Chính vì hiệu quả của mỗi công ty mà các chi tiết khác nhau cần được quan tâm, bao gồm, ví dụ, cửa công nghiệp. Chúng phải nhanh chóng và hoạt động tốt, phù hợp với nhu cầu của một công ty nhất định. Có những loại cửa công nghiệp nào và loại nào sẽ hoạt động tốt nhất? Tìm hiểu thêm.

cửa đi hành lang nhà máy
cửa đi hành lang nhà máy

Đặc điểm của cổng công nghiệp

Cửa công nghiệp ngăn cách các khu vực công nghiệp, chẳng hạn như sảnh nhà máy, nhà kho hoặc sảnh sản xuất, với khu vực bên ngoài. Chúng vừa là lối vào vừa là lối ra. Chúng phải có các thuộc tính đặc biệt, hoàn toàn khác với, ví dụ, cổng ra vào hoặc cửa ga ra để sử dụng riêng. Thứ nhất, vì các yêu cầu đặt ra cho chúng cao hơn nhiều, và thứ hai – thiết kế của chúng phải phù hợp với ngành nhất định .

Cửa công nghiệp chắc chắn, chất lượng cao đảm bảo toàn bộ máy móc, hệ thống sản xuất và hàng hóa được bảo vệ tối đa trước sự thay đổi của thời tiết. Nó cũng bảo vệ tòa nhà khỏi sự xâm nhập tự do của những người không có thẩm quyền.

Ngược lại với khu vực tư nhân, cửa công nghiệp được đặc trưng bởi kích thước lớn hơn hoặc các thông số kỹ thuật khác. Chúng thường được mở và đóng. Vì vậy, chúng phải được làm bằng vật liệu bền và các thành phần chất lượng cao. Tuổi thọ lâu dài là chìa khóa ở đây. Ngoài ra, cổng công nghiệp phải đảm bảo:

  • Cách nhiệt tốt, đảm bảo sự thất thoát năng lượng thấp nhất có thể
  • An toàn tối đa cho cả người và hàng hóa
  • Tiết kiệm không gian
  • Độ bền.

Việc lựa chọn loại cổng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cần biết khi nào thì cửa cuốn sẽ hoạt động và khi nào thì lắp đặt cửa lùa công nghiệp là tốt hơn.

Mỗi cổng công nghiệp phải thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, ví dụ như cho phép tiếp cận các sảnh hoặc bảo vệ máy móc và hàng hóa trước các điều kiện thời tiết và truy cập trái phép. Việc lựa chọn cổng phù hợp cần được suy nghĩ kỹ lưỡng và dựa trên kiến ​​thức về chức năng và thông số kỹ thuật của các giải pháp có sẵn.

MẪU CỔNG LÙA KHÔNG RAY NHÀ MÁY
MẪU CỔNG LÙA KHÔNG RAY NHÀ MÁY

Các loại cổng công nghiệp – nên chọn loại nào?

Tất nhiên, cửa công nghiệp khác nhau ở một số khía cạnh quan trọng. Ngoài hình thức và chức năng, các loại khác nhau cần được tính đến. Cửa công nghiệp là một thuật ngữ chung bao gồm một loạt các loại cửa khác nhau.

Đặc biệt phổ biến là cửa cuốn công nghiệp chiếm ít không gian. Chúng mở ra bằng cách lái lên trên và trượt xuống dưới trần nhà. Cửa cuốn tốc độ cao có ưu điểm là đóng mở cực nhanh. Một số loại cửa công nghiệp được trang bị lớp chống cháy đặc biệt. Để chọn một trong những quyền, nó là giá trị tìm hiểu những tùy chọn chúng tôi có.

Cửa khu công nghiệp: cực kỳ nhỏ gọn

Tên của cửa xuất phát từ cấu tạo của nó: một cửa cắt bao gồm các mô-đun riêng lẻ, liên kết với nhau. Nó cách nhiệt tốt và cuộn lại nhanh chóng. Khi mở ra, các cửa cắt “biến mất” dưới trần nhà, có nghĩa là chúng chiếm ít không gian. Chúng hoàn hảo cho tất cả các cơ sở công nghiệp yêu cầu không gian tối đa ở khu vực lối vào. Cửa khu công nghiệp là cấu trúc thường được lắp đặt làm lối đi cho nhân viên, vì khi đó cửa không phải mở mỗi khi có người ra vào.

Cửa tốc độ cao: đóng mở nhanh

Đây là loại cửa công nghiệp hoàn hảo cho tất cả các nhà máy sản xuất yêu cầu đóng mở cửa thường xuyên. Đây là trường hợp, ví dụ, trong ngành công nghiệp thực phẩm. Cổng tốc độ cao cho phép lưu lượng giao thông không bị gián đoạn ở những nơi như vậy, do đó đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Chúng có nhiều phiên bản khác nhau như cổng ra vào công nghiệp bên ngoài cho hội trường hoặc bên trong với rèm cửa linh hoạt.

bộ cửa cuốn nhanh trong nhà máy
bộ cửa cuốn nhanh trong nhà máy

Cửa trượt công nghiệp: kiểu cổ điển vượt thời gian

Cho đến nay, đây là giải pháp phổ biến nhất được sử dụng tại các lối vào sảnh sản xuất, nhà chứa máy bay và bất cứ nơi nào có công nghiệp nặng. Cổng treo được treo không có ngưỡng cửa, chúng chiếm ít không gian phía trước và bên trong tòa nhà.

Khi mở ra, chúng ẩn trên một trong các bức tường, đó là lý do tại sao chúng là một giải pháp tốt cho bất cứ nơi nào không gian trống bị hạn chế. Ưu điểm tuyệt vời của chúng là khả năng điều chỉnh kích thước theo độ mở nhất định. Có thể là cổng công nghiệp 3 x 3, cổng công nghiệp 4 x 4 hoặc rộng hơn gấp nhiều lần. Hơn nữa, loại cửa này có đặc điểm là khả năng tiêu âm cao, cách nhiệt tốt.

Cửa công nghiệp xoay: giải pháp đơn giản nhất

Loại cửa công nghiệp này được sử dụng ở những nơi có nhiều không gian, ví dụ như trong nhà chứa máy bay hoặc nhà máy đóng tàu. Cổng mở xoay có nhiều mẫu mã đa dạng, là loại một cánh hoặc hai cánh. Chúng chắc chắn, nhưng việc mở chúng ra sẽ làm mất đi diện tích sử dụng tương đối lớn.

Các phương tiện đến gần cổng đóng như vậy phải tính đến khoảng trống mà nó sẽ chiếm sau khi mở. Nó xảy ra rằng nó cũng được sử dụng như một cổng nội bộ vào hội trường công nghiệp, nhưng nó thường được gắn trên các lối ra vào, vì nó có các đặc tính giống như cổng trượt.

Các loại trên chỉ là lựa chọn các loại cổng công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất. Có nhiều loại khác với các thuộc tính cụ thể thậm chí có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big