Các loại cửa kim loại chống cháy và nguyên tắc lựa chọn

Mọi thứ đang rất lung lay trong thế giới của chúng ta, và cánh cửa có vẻ đáng tin cậy vào ngày mai có thể sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của giới chủ. Chúng tôi cẩn thận lựa chọn một cánh cửa bọc thép dày, lắp một số ổ khóa tối tân trên đó với hy vọng bảo vệ được tài sản của mình. Nhưng rắc rối có thể đến từ một phía hoàn toàn khác. Và một rắc rối phổ biến này là lửa.

Thảm họa này không để lại gì trên đường đi của nó, không tài sản cũng không con người. Vì vậy, ít nhất chúng ta có thể làm để ngăn chặn tình trạng này là chọn cửa kim loại chống cháy, ít nhất trong một thời gian ngắn, nó sẽ trở thành vật bảo vệ giữa nhà ở và lửa cho đến khi có sự trợ giúp kịp thời. Chúng ta sẽ nói về vấn đề này cùng với công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT.

cửa mở xoay có cánh và khung bao inox 304
cửa mở xoay có cánh và khung bao inox 304

Cửa kim loại chống cháy là gì?

Khi một đám cháy bắt đầu từ một lối vào, ý tưởng chính thường xuyên nảy sinh trong đầu của một người bị “nhốt” trong một căn hộ là phải tự mình tồn tại. Không phải để cứu tài sản, mà để cứu chính bạn (và gia đình của bạn, tất nhiên). Đó là lý do tại sao khả năng chống cháy của cửa càng lớn thì cơ hội sống sót càng lớn.

Vậy cửa chống cháy có tác dụng gì?

Tùy thuộc vào một chỉ số như khả năng chống cháy, nó sẽ chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao từ vài phút đến vài giờ. Giới hạn chịu lửa càng cao thì cửa sẽ là hàng rào ngăn cách chủ nhân căn hộ với đám cháy càng lâu.

Nó cũng bảo vệ chống lại carbon monoxide, bằng cách đầu độc cơ thể con người, có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng. Càng ít carbon monoxide vào căn hộ, bạn càng có nhiều cơ hội thoát ra khỏi nước khô.

Nhiệm vụ chính của cửa chống cháy không chỉ là ngăn chặn sự xâm nhập của lửa và khí carbon monoxide vào căn hộ, mà sau khi đám cháy đã được dập tắt, vẫn thực hiện các chức năng của nó như trước, tức là mở và đóng. Rất thường, sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, khung cửa bị biến dạng, và các nêm cửa, dẫn đến không thể ra hoặc vào căn hộ.

cửa thép tự động kho lạnh
cửa thép tự động kho lạnh

Các loại cửa chống cháy và vật liệu sản xuất

Thông thường, khái niệm này có nghĩa là một cánh cửa kim loại rắn chắc chắn sẽ không bị sụp đổ dưới tác động của lửa. Nhưng cũng có những cánh cửa như vậy, trong đó có gắn kính đây là kính chống cháy, chịu được nhiệt độ cao cùng với vật liệu chính. Theo tiêu chuẩn, diện tích lắp kính trong cửa chống cháy không được vượt quá 0,1 mét vuông.

Giống như cửa thông thường, cửa chống cháy có thể là loại lá đơn và lá kép. Đối với vật liệu, thép, nhôm và kỳ lạ là gỗ có tẩm chất chống cháy được sử dụng.

Cửa kim loại (làm bằng thép hoặc nhôm) được làm như một hộp, bên trong là các vật liệu cách nhiệt (thường là bông khoáng chống cháy), bên ngoài được bọc bằng các tấm kim loại dày 0,8 – 0,9 mm và được phủ bằng bột. Sơn. Nếu chúng ta nói về tổng độ dày của cửa kim loại, thì đây là 50-60 mm – độ dày tốt và đầy đủ để bảo vệ chống cháy.

Cửa gỗ được cấu tạo từ khung và in chìm, ngoài ra còn được trang bị gioăng phớt , dây giãn nở nhiệt, khi gặp nhiệt độ cao sẽ tạo bọt và lấp đầy diện tích bên trong cửa. Gỗ được tẩm chất chống cháy trên cả hai mặt.

Theo loại hình xây dựng, có một tầng và hai tầng. Cửa chống cháy một tầng thường được sử dụng nhiều nhất trong các căn hộ chung cư. Mặc dù, nếu chúng ta đang nói về một cánh cửa vào tiền đình, thì nó có thể không chỉ là một cánh cửa đôi, mà còn là một cánh cửa kết hợp với kính chèn.

Cửa inox bệnh viện
Cửa inox bệnh viện

Đặc điểm cửa chống cháy và khả năng chống cháy

Đặc điểm chính của cửa kim loại chống cháy là mức độ chống cháy của nó, thể hiện thời gian mà nó có thể chịu được khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Tùy thuộc vào điều này, có ba loại:

 • Cửa có thể chịu được sự tấn công của nhiệt độ cao từ 90 phút trở lên (loại 1).
 • Có thể đứng trong trường hợp cháy từ 60 phút (loại thứ 2)
 • Chống cháy trong 30 phút (loại 3).

Chữ E có nghĩa là trong trường hợp hỏa hoạn, sản phẩm vẫn giữ nguyên các chức năng của nó và không bị mất tính nguyên vẹn (xuất hiện biến dạng, vết nứt hoặc hoàn toàn rơi ra khỏi tấm bạt). Chữ I và con số bên cạnh cho biết sản phẩm mất tính cách nhiệt trong bao lâu.

Nếu nói về những mẫu cửa chống cháy phổ biến được mua cho mục đích gia dụng, thì đây là loại cửa thuộc loại thứ hai, có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi hỏa hoạn trong 1 giờ. Người ta tin rằng đây là thời điểm tối ưu để sự trợ giúp đến. Ngoài ra còn có cửa EI-15, có thể chịu tác động của lửa chỉ trong 15 phút và không bị sập. Tuy nhiên, chúng không nên được sử dụng làm đầu vào.

Khi mua cửa, hãy nhớ yêu cầu người bán xuất trình giấy chứng nhận hợp quy. Đây là sự đảm bảo rằng các sản phẩm đã được thử nghiệm và thực sự có giới hạn chịu lửa được quy định trong các đặc tính.

Ngoài ra, khi lựa chọn cửa chống cháy, cần đặc biệt chú ý đến khung cửa, nó cũng phải có khả năng chống cháy. Khung cửa là một phần quan trọng của cấu trúc chống cháy, vì sẽ không có cảm giác từ một chiếc cửa kim loại mới tinh khi có sự hiện diện của khung gỗ cũ. Trong trường hợp hỏa hoạn, hộp sẽ cháy hết đầu tiên, và cửa sẽ rơi ra ngoài.

PASS BOX PHÒNG SẠCH
PASS BOX PHÒNG SẠCH

Các sắc thái của việc lắp đặt cửa chống cháy

Nếu chúng ta nói về việc lắp đặt cửa chống cháy, thì nó cũng nên được thực hiện một cách khôn ngoan, bất kể ai sản xuất nó, chính bạn hoặc một đội thợ thủ công. Về nguyên tắc, việc lắp đặt không khác với việc lắp đặt cửa kim loại thông thường.

 • Đối với dây buộc, các neo có đường kính ít nhất 10 mm được chọn và khoảng cách giữa chúng ít nhất là 700 mm.
 • Cánh cửa bằng phẳng và có dây dọi. Sai lệch về chiều dài không được quá 1,5 mm trên 1 m và chiều cao không quá 3 mm.
 • Các khoảng trống được bịt kín bằng bọt polyurethane.
 • Gioăng chống cháy phải vừa khít và không có khe hở trên tấm bạt.

Cuối cùng, cần phải nói rằng bạn chỉ nên mua cửa kim loại chống cháy ở các cửa hàng chuyên dụng và nhớ yêu cầu hộ chiếu sản phẩm. Đây là sự đảm bảo của bạn rằng cửa được sản xuất tại nhà máy tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn, và không phải trong nhà để xe gần đó.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big