Các loại cửa trượt nội thất, tính năng, cách lắp đặt

Cả hai nhà sản xuất và nhiều nhà lắp đặt hầu như đều nhất trí tuyên bố rằng cửa trượt nội thất gần như là liều thuốc chữa bách bệnh cho bất kỳ căn hộ hoặc ngôi nhà nào, chúng có rất nhiều ưu điểm mà cấu trúc xoay truyền thống còn thiếu. Một mặt là như vậy, nhưng mặt khác, hầu như mọi người đều quên mất những khuyết điểm của những loại cửa này trên thực tế, cửa trượt thiếu những ưu điểm của cửa xoay. Nó tạo ra một vòng luẩn quẩn như vậy, mà chúng ta sẽ hiểu trong bài viết này, trong đó, cùng với BẢO PHÁT, chúng ta sẽ nghiên cứu những ưu điểm và nhược điểm của cấu trúc trượt, giống của chúng và công nghệ tự lắp đặt.

Cửa nhôm kính mỏng
Cửa nhôm kính mỏng

Cửa trượt bên trong: ưu và nhược điểm

Sẽ là hợp lý khi đánh giá bất kỳ thứ gì chỉ bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của nó, trong đó có rất nhiều cửa trượt và có nhiều loại cả hai. Hãy bắt đầu theo thứ tự đầu tiên là những điều tốt.

Những ưu điểm của cửa có thiết kế như vậy bao gồm những điểm sau

Lý do quan trọng nhất khiến loại cửa này được ưa chuộng là tính nhỏ gọn của chúng. Do chúng không mở quay mà mở dọc theo tường hoặc vách nên thực tế không tốn diện tích trong phòng, điều này khiến chúng trở thành giải pháp tốt cho những căn hộ nhỏ và hành lang hẹp.

Chúng thuận tiện để sử dụng và sẽ là một giải pháp tốt cho những căn hộ có người khuyết tật sinh sống, những cánh cửa như vậy không cản trở sự di chuyển của ngay cả xe lăn.

Việc chế tạo và lắp đặt cửa trượt nội thất bằng tay khá đơn giản dễ dàng hơn nhiều so với cửa trượt . Bạn thậm chí có thể nói nhiều hơn chỉ cần làm lại cửa xoay cũ thành cửa trượt là đủ.

Với những cánh cửa như vậy, chỉ cần xây dựng một hệ thống vách ngăn có thể biến đổi trong phòng là đủ.

Tất cả những điều này, tất nhiên, là tốt, nhưng sẽ là sai lầm nếu không tính đến các đặc điểm tiêu cực của những cánh cửa này. Và họ, kỳ lạ thay, phủ nhận gần như tất cả những lợi thế.

Những bất lợi bao gồm những điểm sau đây

Không thể có một tiền đình dày đặc là nhược điểm chính của hầu hết các cửa trượt. Chỉ có một thiết kế bị tước đoạt đó là cửa nội thất xoay và trượt, đã kết hợp tất cả các ưu điểm của cấu trúc xoay và trượt. Chúng ta sẽ nói về chúng sau một chút.

Kết quả là khả năng cách âm thấp, mùi có thể dễ dàng xâm nhập qua các cửa như vậy và nhiệt bốc hơi.

Trong hầu hết các trường hợp, thanh dẫn hướng của các cánh cửa như vậy được đặt ở trên cùng ở phía dưới chúng được trang bị một chốt chặn, nhờ đó các cánh cửa bị kẹt định kỳ.

Và nói chung, theo thời gian, chúng trở nên lỏng lẻo nói chung, chúng phục vụ ít hơn nhiều so với cửa xoay. Một ngoại lệ cho quy tắc này có thể được gọi là cửa khoang nội thất và cửa trượt băng – chúng ta sẽ nói về chúng trong phần tiếp theo của bài viết.

Nói chung, hãy tự quyết định xem điều gì quan trọng hơn đối với bạn, cách âm chất lượng cao hay dễ sử dụng. Nói chung, bạn có thể có được cả hai bằng cách mua cửa trượt phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Hỏi, đâu là những câu đúng? Nhưng với điều này, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn, sau khi nghiên cứu các loại cửa trượt.

Khung viền nhôm kính mỏng
Khung viền nhôm kính mỏng

Các loại cửa trượt nội thất và tính năng của chúng

Có thể phân loại cửa trượt, nói chung, và bất kỳ sản phẩm tương tự nào khác, theo một số tiêu chí theo vật liệu tạo ra chúng và theo phương pháp mở. Bạn sẽ tự tìm ra tài liệu (nếu không, bạn có thể đọc các bài viết khác về chủ đề này trên trang web này), nhưng bạn nên tự làm quen với cách mở bài một cách chi tiết hơn. Chúng tôi sẽ làm gì tiếp theo. Về mặt này, tất cả các cấu trúc trượt có thể được chia thành bốn nhóm.

Cửa trượt bên trong với đường ray trên cùng

Chính những cấu trúc cửa này đã cố hữu tất cả những nhược điểm được mô tả ở trên. Có thể nói, đây là một lựa chọn ngân sách, mà bạn có thể lắp đặt cửa xoay tiêu chuẩn trên thanh ray trên cùng. Việc thay đổi hoặc lắp đặt những cánh cửa nội thất như vậy nằm trong khả năng của mọi thợ thủ công tại gia, và khó khăn duy nhất có thể phát sinh ở đây là thiết bị của rãnh cho điểm dừng phía dưới. Mọi thứ khác, như họ nói, là vô nghĩa.

Cửa ngăn trượt

Không giống như phiên bản trước, những cánh cửa như vậy cung cấp cho việc cài đặt lá trên hai thanh dẫn (trên và dưới) – do đó, chúng ít bị kẹt hơn và chúng phục vụ lâu hơn một chút. Họ, giống như phiên bản trước, không giải quyết vấn đề với một tiền đình dày đặc của phần mở đầu.

Cửa trượt xoay nội thất

Như đã đề cập ở trên, đây là một nỗ lực khá tốt để kết hợp cửa xoay và cửa trượt, toàn bộ tính năng của chúng nằm ở một cơ chế quay trượt xoay đặc biệt, đồng thời mở và đẩy cánh cửa. Những cánh cửa như vậy có thể mở theo bất kỳ hướng nào (cả trái và phải). Chúng cũng có thể được gọi là lựa chọn lý tưởng, có khả năng cách âm và tạo sự thoải mái.

Cửa kính tự động nhập khẩu chính hãng GERMANY
Cửa kính tự động nhập khẩu chính hãng GERMANY

Tự tay bạn lắp đặt cửa trượt nội thất

Để dễ hiểu hơn về nguyên tắc lắp đặt cửa trượt nội thất thông thường với hướng dẫn phía trên, chúng ta sẽ xem xét toàn bộ quá trình thực hiện công việc theo từng bước.

Chuẩn bị tài liệu hướng dẫn. Chúng tôi cắt nó theo kích thước yêu cầu.

Chúng tôi gắn một thanh gỗ vào tường tại vị trí lắp đặt thanh dẫn hướng, độ dày của thanh này, tùy thuộc vào độ cong của tường, có thể thay đổi từ 20 đến 40 mm. Nó phải được cố định rõ ràng về mức độ, và chiều cao lắp đặt của nó sẽ phải được tính toán, có tính đến chiều cao của lá cửa, khoảng trống trên sàn (10-15 mm) và chiều cao của các con lăn.

Chúng tôi sửa chữa dẫn hướng. Theo quy định, các góc được sử dụng cho mục đích này, nhưng tốt hơn là bạn nên khoan lỗ trên thanh dẫn hướng và sửa nó trực tiếp (không có các yếu tố không đáng tin cậy không cần thiết) vào tường.

cửa khung kính inox cường lực tự động
cửa khung kính inox cường lực tự động

Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị cánh cửa

Chúng tôi cắt thành hai con lăn, tay cầm , một ổ khóa và từ đầu dưới của lưỡi dao, sử dụng cưa tròn hoặc máy nghiền cầm tay, cắt một rãnh rộng 5 mm và sâu 10 mm ở chính giữa.

Chúng tôi cài đặt trên hướng dẫn. Chúng tôi chỉ bắt đầu các con lăn từ bên cạnh và thế là xong.

Hơn nữa, đóng và mở lá cửa, chúng tôi cài đặt các điểm dừng, do đó hạn chế chuyển động của lá trong ô cửa.

Và khi kết thúc công việc, điểm dừng dưới được cài đặt. Để làm điều này, hãy mở lá cửa và luồn chốt chặn vào rãnh dưới, sau đó chúng tôi phác thảo các đường viền của nó, theo đó chốt chặn được gắn chặt vào sàn.

Về cơ bản, đó là nó. Nếu công việc được thực hiện một cách chính xác, những cánh cửa mới tinh của bạn sẽ trượt dễ dàng trên đường ray. Nếu không, thì chúng tôi tìm kiếm và loại bỏ nguyên nhân của sự hiểu lầm có lẽ đó không phải là thanh dẫn được lắp đặt theo chiều ngang hoặc rãnh hẹp cho điểm dừng dưới.

Và trong phần kết của chủ đề về cửa trượt nội thất, tôi sẽ thêm một vài lời về vật liệu làm ra chúng. Về nguyên tắc, nó có thể là bất cứ thứ gì những cánh cửa như vậy được làm từ cả gỗ MDF và gỗ tự nhiên. Thậm chí còn có cửa trượt bằng kính cho phép bạn tăng thể tích phòng một cách trực quan.

Vì có thể, khi quyết định câu hỏi lựa chọn, hãy chắc chắn chú ý đến chất lượng của sản phẩm. Cần luôn nhớ rằng đằng sau lớp ngụy trang đẹp đẽ, chất liệu kém chất lượng có thể được che giấu về mặt này, tốt hơn là bạn nên ưu tiên những thương hiệu đã được kiểm chứng và chứng minh.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big