Các loại cửa trượt xếp gấp hai lần

Ngày nay, chủ nhà có xu hướng mở ra các phương tiện ra vào sáng tạo và nhiều chức năng hơn. Cửa gấp hai cánh đã xuất hiện được một thời gian và dần dần giành được vị trí là người bán chạy nhất trên thị trường.

Cho dù bạn sở hữu một bất động sản đất liền hay bạn có một ban công hoặc tủ quần áo nhỏ, chúng đều có những tính năng tuyệt vời có thể phục vụ nhiều mục đích.

Từ việc tăng cường ánh sáng tự nhiên và dễ dàng tiếp cận các không gian nhỏ, chúng là một giải pháp thay thế đơn giản nhưng hiệu quả cho những kiểu truyền thống. Nếu bạn đang tìm kiếm cửa nội thất và ngoại thất cho kế hoạch cải tạo của mình, đây là mọi thứ bạn cần biết về cửa gấp hai mặt.

bộ cửa cổng gấp 4 cánh dẫn hướng âm
bộ cửa cổng gấp 4 cánh dẫn hướng âm

Cửa xếp gấp hai lần là gì?

Cửa gấp, còn được gọi là cửa gấp hai lần, mở ra bằng cách gấp lại trong các cánh. Do cấu tạo nhỏ gọn và linh hoạt nên chúng rất thích hợp làm vách ngăn phòng trong hoặc ngoài phòng. Nó sử dụng các vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là kính bằng gỗ, nhôm hoặc khung uPVC.

Làm thế nào để Cửa gấp hai lần hoạt động?

Như đã đề cập trước đây, hai tấm sử dụng hai hoặc nhiều cánh cửa. Khi mở ra, chúng gập vào nhau. Mỗi mục nhập có một hệ thống theo dõi sửa chữa các ngăn để hoạt động trơn tru và dễ dàng.

Ngoài việc tăng khả năng hiển thị, cửa gấp hai lần cung cấp chức năng tuyệt vời. Một cửa giao thông như vậy cho phép ra vào từ hai phía, giống như cửa truyền thống.

Khi nói đến hệ điều hành, bạn sẽ thấy rằng chúng ở dạng “treo trên cùng” hoặc “cuối cùng”. Chúng tương ứng với cách trọng lượng cửa được hỗ trợ. Nói chung, hệ thống treo trên có tính thẩm mỹ hơn vì nó che giấu hầu hết cơ chế hoạt động trong đầu khung.

Hơn nữa, nó cung cấp khả năng bảo trì dễ dàng hơn vì ít có khả năng bụi bẩn và lá tích tụ ở rãnh trên cùng. Mặt khác, hệ thống cuốn dưới dễ lắp đặt hơn và kéo ít trọng lượng hơn từ trên xuống của khung.

Cửa trượt xếp gấp có giá trị nó không?

Tính linh hoạt

Nó có nhiều lựa chọn có thể phù hợp với mọi thiết kế nhà. Hơn nữa, họ có thể sử dụng các vật liệu khác nhau, cho phép chủ nhà chọn lựa tốt nhất cho tủ quần áo hoặc cửa hiên của họ. Chúng có thể tùy chỉnh để bạn có thể đặt hàng tại cửa hàng sửa chữa nhà cửa tại địa phương của bạn. Các chuyên gia sẽ thiết kế cửa để đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác của bạn. Chỉ cần nhớ để đặt chúng theo cặp.

Ánh sáng tự nhiên

Tận dụng tối đa tầm nhìn ra khu vườn của bạn không chỉ cần cửa sổ lớn. Cho dù bạn chọn kiểu cửa chuồng, cửa ngăn phòng hay kiểu khác, thì cửa hai lớp chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến tâm trạng của bạn bằng cách cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian sống của bạn.

Ngưỡng thấp

Cửa gấp chuyển tiếp liền mạch mang lại có lẽ nằm trong 3 đặc quyền hàng đầu của họ. Nhờ ngưỡng thấp, chúng có thể dễ dàng hòa trộn không gian nội thất và ngoại thất. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã xem xét mọi khả năng mưa xâm nhập và cài đặt ngưỡng thời tiết đã được kiểm tra.

Vách ngăn phòng tuyệt vời

Đối với những người hâm mộ và chủ sở hữu của những ngôi nhà có không gian mở, hai nếp gấp là một phương pháp tuyệt vời để tận dụng các “góc” mới và linh hoạt. Vì ngày càng có nhiều chủ nhà chú trọng đến thẩm mỹ không gian mở, nên những “phòng hòa nhạc” hiểu biết đóng vai trò như những vách ngăn phòng tuyệt vời.

Cư dân có thể chỉ cần gấp một vách ngăn khi có người đến thăm hoặc có nhu cầu riêng tư. Hơn nữa, những cánh cửa bên trong này có thể sử dụng một bảng điều khiển bằng kính, sẽ cho phép ánh sáng tự nhiên trong khi vẫn cung cấp chức năng.

Không còn điểm lạnh

Trước đây, cửa kính không có đặc tính cách nhiệt tốt. May mắn thay, những tiến bộ trong xử lý vật liệu đã giải quyết được vấn đề. Giờ đây, các chủ sở hữu bất động sản có thể tin tưởng vào những tấm kính gấp đôi hoặc gấp ba đang ngày càng trở nên phổ biến. Loại thứ hai cực kỳ hiệu quả vì giá trị U của chúng cho thấy tổn thất nhiệt chỉ 1,3W trên mỗi mét vuông.

mô tơ cổng âm sàn gấp 4 cánh
mô tơ cổng âm sàn gấp 4 cánh

Một giải pháp thay thế thân thiện với ngân sách

Nhìn chung, cửa xếp hai lớp có giá tương đối hợp lý so với các loại cửa khác. Nếu bạn đang muốn làm rộng một căn phòng, những cái gấp sẽ rẻ hơn đáng kể so với lõi rỗng. Tất nhiên, sẽ luôn có những cái khác có giá thấp hơn, nhưng không cái nào có thể mang lại giá trị đồng tiền như hai lần.

Một loạt các lựa chọn

Một tính năng đặc biệt khác của gập đôi là có rất nhiều kiểu dáng và lựa chọn trong tầm tay. Vì tủ quần áo hai lớp có hầu như tất cả các vật liệu tiêu chuẩn như gỗ, kính, gương, v.v., chủ nhà hoàn toàn có thể tùy chỉnh chúng để phù hợp với phần còn lại của nội thất. Điều đó sẽ dễ dàng tạo nên một tâm điểm tuyệt đẹp trong bất kỳ căn phòng nào.

Những thứ này có giá bao nhiêu?

Về mặt chi phí, quần áo gấp hai lớp đã trở nên hợp lý trong những năm gần đây. Cùng với những phẩm chất của chúng, sự kết hợp mang lại giá trị vượt trội cho đồng tiền.

Tùy thuộc vào chất liệu, cửa xếp 3 cánh có thể có giá từ 40 triệu đến khoảng 60 triệu. Nhìn chung, cửa gấp hai lớp uPVC có giá cả phải chăng nhất, nhưng tất cả phụ thuộc vào kích thước, chất liệu và chất lượng của cửa. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có thêm ít nhất 25 triệu tiền cho chi phí lắp đặt và giao hàng (nếu cần).

An toàn và bảo mật

Cửa xếp thường cung cấp các điểm tiếp cận quan trọng trong một ngôi nhà. Đó là lý do tại sao họ phải tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cụ thể để đưa ra mức độ bảo mật thỏa mãn.

Hệ thống khóa đa điểm phổ biến rộng rãi với cửa gấp hai lần và là vừa đủ. Tuy nhiên, một số chủ xe đầu tư vào ổ khóa xi lanh chống gắp để có thêm một lớp an toàn. Đối với trẻ nhỏ, việc đặt mua gioăng an toàn cho ngón tay sẽ tránh được những sự cố không mong muốn xảy ra.

cổng mở trượt gấp 4 cánh mô tơ tay đòn
cổng mở trượt gấp 4 cánh mô tơ tay đòn

Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì?

Khi cân nhắc lựa chọn loại cửa nào, bạn nên có tầm nhìn rõ ràng về sở thích và nhu cầu của mình. Nếu ưu tiên số một của bạn là tầm nhìn, thì cửa trượt là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tầm nhìn ra khu vườn của bạn sẽ hầu như không gặp bất kỳ trở ngại nào, và bạn có thể dễ dàng lắp đặt hai tấm kính lớn để tạo ra hai khẩu độ rộng, mỗi tấm trượt qua nhau. Mặt khác, hai nếp gấp cũng có thể cung cấp một cái nhìn đầy đủ, nhưng chỉ khi mở hoàn toàn.

Về khả năng tiếp cận, xếp gấp hầu như không thể đánh bại. Không giống như trượt một, chúng cho phép truy cập đầy đủ khi mở. Hơn nữa, ngưỡng thấp của chúng rất phù hợp cho người khuyết tật và người ngồi trên xe lăn vì không có chướng ngại vật nào có thể gây ra các chuyến đi. Ngược lại, trượt một phù hợp hơn với các khe hở lớn hơn, nơi chỉ mở 2/3 trong số chúng là đủ.

Không có bằng chứng rõ ràng về loại nào hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ bảo quản. Tuy nhiên, một số cửa trượt có thể có đòn bẩy vì cửa gấp hai lần sử dụng nhiều khung hơn, làm tăng cơ hội bắc cầu nhiệt.

ráp cửa kính khung nhôm tự động sảnh ra vào
ráp cửa kính khung nhôm tự động sảnh ra vào

Các loại cửa kép

Một điều làm cho chúng trở nên độc đáo là chúng hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bên cạnh đó, chúng có rất nhiều kiểu dáng và chủng loại, mỗi kiểu lại hơi khác so với những kiểu khác. Có lẽ, đây là chìa khóa giải thích tại sao những thứ này có thể phục vụ bất kỳ mục đích nào – ngăn phòng, tủ quần áo, hàng hiên, v.v.

Bạn nên nói chuyện với một vài công ty trước khi thuê một chuyên gia và nhờ họ tư vấn thiết kế. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem xét các loại tiêu chuẩn.

Cửa xếp gấp 1 cánh

Cửa một cánh là cửa nhỏ nhất trong danh mục. Trong chức năng của chúng, chúng phục vụ như một sự thay thế cho cửa nội bộ tiêu chuẩn. Những lối vào này thường bao gồm hai cánh có thể gập lại ở trung tâm khi mở ra.

Tính năng này cho phép giảm thiểu không gian sử dụng, điều này làm cho một lần gập đôi trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những không gian nhỏ. Vì lý do này, chúng là một giải pháp độc đáo cho tủ quần áo và tủ đựng quần áo tích hợp sẵn hoặc bất kỳ khu vực nào khác không cho phép thay đổi kiến ​​trúc.

Ngăn phòng

Đôi khi, bạn sẽ mọi người đề cập đến những loại này được gọi là cửa gấp, gấp đôi nội thất, hoặc cửa trượt gấp. Trong thực tế, tất cả chúng đều có nghĩa giống nhau. Tên gọi “hai cánh” thường gợi ý việc sử dụng chỉ hai tấm cửa, nhưng có những trường hợp có nhiều hơn hai tấm cho mỗi cửa.

Có trường hợp lên đến tám cánh. Trong những trường hợp như vậy, cửa hoạt động theo cách tương tự, nhưng ở quy mô lớn hơn. Các bộ này chạy trên một đường ray, và các tấm sẽ gấp lại và xếp chồng lên tường.

Gấp hai cánh với quyền truy cập

Ở những khu vực rộng lớn hơn đáng kể, mọi người thường dựa vào quyền truy cập để làm cho việc di chuyển ra vào dễ dàng hơn. Tương tự như cửa bên trong tiêu chuẩn, cửa ra vào tự đóng mở độc lập với phần còn lại của cấu hình gập đôi. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh và cho phép truy cập nhanh vào hai bên của lỗ mở theo hướng ưu tiên.

Cấu hình cửa

Thông thường, các cánh cửa gấp hai lần đi theo cặp, nhưng nếu bạn sử dụng số lượng tấm lẻ, một trong số chúng có thể hoạt động như một cửa giao thông hoặc cửa ra vào. Cấu hình như vậy cho phép dễ dàng truy cập vào các lối ra chính và cửa chính mà không cần phải gấp mọi bảng điều khiển lại. Với số lượng ô chẵn, bạn phải chia chúng để mở theo từng hướng.

Cấu hình hai và ba cánh

Hai cánh gập đôi là lý tưởng cho hàng hiên. Vì chúng có thể mở hoàn toàn, đây là những giải pháp thiết thực và phong cách cho không gian nhỏ. Hãy nhớ rằng hai bảng điều khiển có thể di chuyển sang trái hoặc sang phải.

Ba cánh gập đôi linh hoạt hơn một chút về khía cạnh đó. Thay vì trượt theo một trong hai hướng, họ có thể sử dụng lối vào hoặc cửa giao thông. Nhờ tính năng này, chúng rất lý tưởng cho những ngôi nhà có sân, nơi cần kết nối nhanh với khu vườn.

Cấu hình bốn và năm cánh

Với không gian lớn hơn, cấu hình cửa lớn hơn. Nếu bạn cần một lối vào rộng rãi hơn, cửa gấp bốn hoặc năm cánh sẽ mang lại phong cách nổi bật cho thiết kế nhà của bạn.

Ưu điểm ở đây là bạn có thể sử dụng hai cánh trung tâm để hoạt động như cửa truyền thống của Pháp trong khi các phần còn lại trượt sang mỗi bên. Các bảng năm bảng có cách sắp xếp chia 3-2 phổ biến và ý tưởng của nó là tránh xếp quá nhiều lá vào một bên của bức tường cùng một lúc. Chúng có thể tạo ra một tính năng kính tuyệt vời và rất tốt cho hàng hiên.

Cấu hình sáu và bảy cánh

Tương tự như bốn bảng điều khiển gập đôi, cấu hình sáu cánh có thêm cánh ở cả hai bên. Chúng có thể trượt sang trái hoặc phải, nhưng chúng cũng có thể hoạt động theo cách sắp xếp 3-3. Một giải pháp thay thế phổ biến là cửa ra vào, trong khi phần còn lại của các ô trượt sang phía đối diện. Hãy tưởng tượng có một cấu hình sân năm bảng gấp hai lần.

Bây giờ, hãy tưởng tượng có một sự sắp xếp sân bảy cánh điều khiển. Loại cửa xếp này hoạt động giống như các loại cửa có ít ô hơn. Sự khác biệt chính là ở hiệu ứng mà nó tạo ra. Tính năng kính độc đáo là tính năng cuối cùng của bất kỳ thiết kế nhà hiện đại nào. Bạn có thể kết hợp tất cả các ý tưởng được đề cập ở trên, bao gồm cả một cánh cửa kiểu Pháp mở.

Mẫu cổng nhôm đúc đẹp
Mẫu cổng nhôm đúc đẹp

Vật liệu phổ biến cho cửa gấp đôi

Như đã đề cập trước đây, cửa gấp hai lần có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, cửa gấp hai lần có thể tạo ra những vẻ ngoài khá khác biệt trong khi phục vụ cùng một mục đích. Gỗ rắn, MDF, nhôm và uPVC chỉ là một vài trong số các lựa chọn có sẵn trong danh mục này. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các vật liệu được sử dụng trong sản xuất cửa hai lớp.

Cửa nhôm gấp hai lần

Nhôm đã được thay thế thực tế cho kim loại và thép trong một thời gian khá dài. Nhờ cấu trúc chắc chắn nhưng nhẹ, cửa nhôm xếp hai lớp có tính linh hoạt cao về kiểu dáng và chức năng.

Hơn nữa, chúng dễ bảo trì và có tuổi thọ cao hơn nhờ được sơn tĩnh điện. Chúng là sự bổ sung hoàn hảo cho các thiết kế theo phong cách đương đại, nơi các khung mỏng hơn và các phần có chiều rộng cao hơn tạo ra sự khác biệt rất lớn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có rất nhiều tùy chọn hoàn thiện cho các cấu trúc cung cấp thêm sự lựa chọn về màu sắc.

Cửa gấp hai lần bằng gỗ

Về mặt thiết kế nhà, gỗ phải đại diện cho mọi thứ truyền thống. Với ý nghĩ này, cửa gấp hai lớp bằng gỗ là sự kết hợp giữa phong cách cửa đương đại với vẻ ngoài cổ điển.

Những cánh cửa này hoàn hảo cho các tài sản thời kỳ và những ngôi nhà theo phong cách cổ điển giữa thế kỷ. Về độ bền, gỗ được chế tạo thường tốt hơn cửa gỗ nguyên khối do độ ổn định về kích thước cao hơn. Ngoài ra, tránh sử dụng các vật liệu gỗ mềm vì chúng có thể bị cong vênh và bắt đầu hỏng hóc theo thời gian.

Cửa gấp composite

Nếu bạn kiểu dáng cổ điển nhưng vẫn muốn có một số lợi ích của nhôm, lắp đặt cửa gấp hai lớp composite là một lựa chọn thay thế tốt. Điều tốt ở đây là những cánh cửa như vậy thường kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới.

Nói cách khác, bạn sẽ nhận được một khung nhôm với mặt gỗ bên trong. Hơn nữa, composite có giá cả phải chăng hơn so với gỗ cứng và nhanh chóng đạt được khả năng chống chịu thời tiết với việc niêm phong và hoàn thiện thích hợp.

Cửa gấp hai lớp uPVC

Cuối cùng, uPVC đã thống trị thị trường cửa sổ và cửa ra vào một cách xứng đáng trong thập kỷ qua. Vật liệu này rẻ hơn nhiều so với các tùy chọn tiêu chuẩn khác.

Tuy nhiên, mức giá thấp hơn không phải là điều duy nhất thu hút các chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp. Mặc dù khung không mỏng như nhôm, cửa gấp hai lớp uPVC yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì và thể hiện các đặc tính bảo quản nhiệt độ và thời tiết tuyệt vời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big