Các loại khóa cửa thông dụng là gì?

Khóa cửa có thể nói là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi hộ gia đình, có rất nhiều loại khóa cửa và nhiều cách phân loại. Theo cách sử dụng, nó có thể được chia thành khóa điện tử, khóa ngăn kéo, khóa pin, khóa cửa lỗ mộng, khóa cửa hình cầu, khóa cửa tủ, khóa màu, khóa tay cầm, khóa biển, khóa móc, v.v.; Có cửa thép không gỉ khóa, khóa cửa nhôm kẽm, khóa cửa hợp kim kẽm, khóa cửa nhôm không gian và khóa cửa đồng nguyên chất. Xin giới thiệu với các bạn một số loại khóa cửa thông dụng, cùng tham khảo nhé.

Đầu đọc thẻ - Phụ kiện cửa
Đầu đọc thẻ – Phụ kiện cửa

Khóa thông minh

Khóa cửa thông minh là khóa được cải tiến trên cơ sở khác với khóa cơ truyền thống, thông minh và đơn giản hơn về bảo mật, nhận dạng và quản lý người dùng. Khóa cửa thông minh là thành phần điều hành của khóa cửa trong hệ thống kiểm soát ra vào, cách mở cửa thông thường của khóa cửa thông minh chủ yếu sử dụng các phương pháp nhận dạng sinh trắc học như vân tay, lòng bàn tay, điều khiển bằng giọng nói, nhận dạng khuôn mặt và mống mắt , cũng như sự kết hợp giữa mật khẩu điện tử và mở khóa cơ học.

Khóa vân tay

Tên đầy đủ của khóa vân tay là khóa vân tay điện tử, là một loại khóa thông minh lấy dấu vân tay của con người làm vật mang và phương tiện nhận dạng. Nó là sự thay thế cho ổ khóa cơ thông thường được nâng cấp lên ổ khóa điện tử. Cấp độ chống trộm là cấp độ A.

Ưu nhược điểm:

Khóa vân tay có ưu điểm là an toàn, tiện lợi, lâu dài không cần bảo trì, nhược điểm là vân tay dễ bị sao chép, giá thành cao.

Nơi sử dụng:

Chủ yếu được sử dụng trong các khu dân cư cao cấp, tòa nhà thông minh, văn phòng, biệt thự, v.v.

Có nhiều chức năng, nhưng bạn có thể chọn phương thức mở khóa bốn trong một là vân tay, mật khẩu, thẻ và chìa khóa cơ; chú ý đến hiệu suất an toàn và có các chức năng kết nối mạng sẽ thuận tiện hơn; chọn kiểu dáng, màu sắc và cách mở theo cửa và trang trí tổng thể.

Khóa nhận dạng khuôn mặt

Sử dụng máy ảnh 3D để tạo mô hình khuôn mặt 3D ở cấp độ milimet cho người dùng và sử dụng thuật toán nhận dạng khuôn mặt và phát hiện sự sống để phát hiện và theo dõi các đặc điểm của khuôn mặt, đồng thời so sánh nó với thông tin khuôn mặt 3D được lưu trữ trong khóa cửa để hoàn tất xác minh khuôn mặt Quá trình mở khóa hoàn tất, thực hiện xác thực danh tính có độ chính xác cao và mở khóa không quy nạp.

Ưu nhược điểm:

Khóa nhận diện khuôn mặt nhận diện chính xác, tiện lợi nhanh chóng, khả năng ứng dụng mạnh, bảo mật tốt, nhược điểm là khuôn mặt hay thay đổi dẫn đến mở khóa không ổn định, tiêu hao điện năng tương đối lớn.

Nơi sử dụng:

Chủ yếu được sử dụng cho khóa cửa nhà, kiểm soát truy cập và chấm công của công ty, bảo mật thông minh, camera AR, VR, rô bốt, v.v.

An toàn và ổn định là ưu tiên hàng đầu, tiếp theo là hình thức và kiểu dáng, và dịch vụ hậu mãi.

Khóa giọng nói

Khóa kích hoạt bằng giọng nói là sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để điều khiển và vận hành cửa để mở. Tuy nhiên, do tính năng nhận dạng giọng nói không phải là duy nhất nên tỷ lệ nhận dạng sai rất cao và có rất ít khóa kích hoạt bằng giọng nói trên thị trường.

Ưu điểm và nhược điểm:

Khóa kích hoạt bằng giọng nói có tính bảo mật cao, “chìa khóa” có thể mang theo được, vẻ ngoài đơn giản và trang nhã; nhược điểm là giọng nói dễ bị bắt chước và ghi âm, tiêu tốn nhiều điện năng.

Nơi sử dụng:

Khóa kích hoạt bằng giọng nói phù hợp hơn cho các công ty hoặc ngành Internet mới.

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói vẫn còn rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai, hiện tại, yếu tố cân nhắc chính khi mua hàng là liệu công nghệ đã hoàn thiện hay chưa.

automaticdoor.vn-lap-khoa ngang cua tu dong_result
automaticdoor.vn-lap-khoa ngang cua tu dong

Khóa điện

Khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ là một loại khóa cửa cảm ứng, trong thẻ từ có một cuộn dây, là ăng ten và nguồn năng lượng của chip tần số vô tuyến, thông qua thiết bị truyền tần số vô tuyến trên cửa, một mã cụ thể được gửi đi. Mã của mỗi phòng là khác nhau. Có, vì vậy thẻ phòng tương ứng chỉ có thể mở phòng tương ứng.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm là sử dụng tương đối ổn định và tin cậy, thẻ từ dễ mang theo, giá thành rẻ, nhược điểm là tính bảo mật và an toàn của thẻ kém.

Nơi sử dụng:

Thường được sử dụng trong kiểm soát truy cập cộng đồng, tòa nhà văn phòng, khóa cửa khách sạn.

Cảm ứng nhạy; giá vừa phải; chọn nhà sản xuất khóa thẻ từ với công nghệ trưởng thành.

Khóa thẻ IC

Khóa cửa thẻ IC sử dụng thẻ IC làm chìa khóa để mở khóa. Nó bao gồm công nghệ thẻ IC, công nghệ sản xuất chính xác và công nghệ cơ điện tử. Đây là một mô hình khóa cửa thông minh hiện đại. Thẻ được sử dụng trong khóa cửa thẻ IC bao gồm hai loại sau: Thẻ IC tiếp xúc và thẻ IC không tiếp xúc.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm là độ tin cậy cao, tính bảo mật cao, không tiếp xúc, thao tác nhanh chóng, thuận tiện và tuổi thọ dài, nhược điểm là dễ bị đánh cắp thẻ nếu bị mất.

Địa điểm sử dụng:

Thích hợp cho nhiều dịp như khách sạn cao cấp, khách sạn liên quan đến nước ngoài, khu du lịch, tòa nhà văn phòng thông minh, cộng đồng thông minh và căn hộ dịch vụ.

Chất lượng tốt, hiệu suất an toàn tốt, ngoại hình và phong cách tổng thể phối hợp, chọn một thương hiệu lớn.

Mật khẩu

Khóa kết hợp điện tử là một sản phẩm điện tử điều khiển hoạt động của mạch hoặc chip thông qua đầu vào mật khẩu, từ đó điều khiển việc đóng công tắc cơ và hoàn thành nhiệm vụ mở khóa và khóa.

Ưu điểm và nhược điểm:

Khóa kết hợp điện tử có ưu điểm là bảo mật tốt, mật khẩu thay đổi và báo động tự động; nhược điểm là tỷ lệ thất bại cao và yêu cầu cao đối với môi trường sử dụng.

Nơi sử dụng:

Thích hợp cho khóa cửa nhà, kiểm soát truy cập văn phòng, v.v.

Chủ yếu là sự tiện lợi và thiết thực, nhưng cũng có ngoại hình đẹp và độ ổn định cao.

Khóa chốt điện ITALY
Khóa chốt điện ITALY

Ổ khóa

Ổ khóa cấu trúc chốt

Ổ khóa con lật đật là một loại khóa không cố định đơn giản và thiết thực, sử dụng các chốt hình trụ để đặt chướng ngại vật trong xi lanh khóa, để xi lanh khóa không thể xoay và đạt được hiệu quả khóa. Khóa móc cấu trúc chốt bao gồm thân khóa, vòng khóa, xi lanh khóa, lưỡi khóa, chốt trên và dưới, lò xo và các bộ phận khác. Có thể được chia thành khóa mạ sắt, khóa mạ đồng, khóa mạ chì, v.v. Được sử dụng rộng rãi trong kho, tủ, túi du lịch, v.v.

Ổ khóa cấu trúc lưỡi

Nguyên tắc của ổ khóa cấu trúc lưỡi là sử dụng các răng có chiều rộng khác nhau trên chìa khóa để chịu được các lưỡi ở các vị trí khác nhau trong xi lanh khóa thẳng hàng, để nhận ra chuyển động quay và mở của xi lanh khóa. Loại cấu trúc này thường được sử dụng trong hợp kim kẽm hoặc ổ khóa hợp kim từ của nó.

Ổ khóa cơ cấu nam châm

Ổ khóa cấu trúc từ tính sử dụng nguyên lý từ tính và xi lanh khóa của nó là xi lanh khóa từ tính. Bằng cách này, có thể có một miếng đệm kim loại tốt hơn ở vị trí của xi lanh khóa và chốt an toàn. Khi chìa khóa từ không có khe được đưa trơn tru vào khe của trụ khóa và xoay, chìa khóa sẽ chạm vào tấm kim loại, tấm kim loại này sẽ nảy lên, sau đó ổ khóa sẽ được mở theo nguyên tắc từ tính.

Ổ khóa cấu trúc số

Đó là ổ khóa được mã hóa phổ biến. Ổ khóa được mã hóa là một cơ chế tấm trượt được lắp đặt trên vỏ thân khóa của khóa. Lỗ của nó được nối với rãnh, có thể di chuyển và xoay, có thể xoay và di chuyển, miễn là khi gọi đúng số thì ổ khóa có thể tự mở được, loại khóa này không có chìa.

Ổ khóa cấu trúc chuỗi

Nó bao gồm một khóa chính và một khóa phụ, khóa chính và khóa phụ có chức năng bảo vệ lẫn nhau và có mối quan hệ với nhau. Việc kết nối hai khóa phụ sẽ khóa khóa chính và khóa chính chỉ có thể được mở sau khi mở và tháo hai khóa phụ.

Bộ mô tơ mơ cổng tự động trường ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN
Bộ mô tơ mơ cổng tự động trường ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Khóa ngăn kéo

Khóa ngăn kéo lõi nhôm

Khóa ngăn kéo lõi nhôm tiết kiệm chi phí, có nhiều cách mở khác nhau, bền, thân thiện với môi trường, hệ số an toàn cao, không dễ biến dạng nhưng mềm và nhẹ, độ bền vật liệu thấp.

Bộ ổ khóa ngăn kéo bằng đồng

Khóa ngăn kéo bằng đồng dùng để chỉ khóa ngăn kéo làm bằng đồng, chống mài mòn, dễ gia công và đẹp hơn, nhưng đồng mềm và dễ cạy mở.

Khóa cửa tủ

Ngoài khóa ngăn kéo truyền thống, khóa cửa tủ hiện nay có thể được trang bị nhiều loại khóa thông minh khác nhau như khóa mã số điện tử, khóa vân tay… Cấu trúc của khóa cửa tủ hoàn toàn giống với khóa ngăn kéo, ngoại trừ vị trí của thiết bị là khác nhau và nó được chia thành khóa loại bên trái và khóa loại bên phải.

Khóa lỗ chìa khóa

Khóa lỗ mộng hay còn gọi là khóa cửa lỗ mộng là một trong những loại khóa phổ biến nhất trên thị trường. Nó thường bao gồm ba phần: tay cầm, xi lanh khóa và thân khóa, và chủ yếu được lắp đặt trên cửa ra vào trong nhà và cửa chống trộm.

Khóa cửa lỗ mộng lưỡi đơn

Chỉ có một chốt vuông, có thể được chia thành hai loại: khóa một đầu và khóa hai đầu theo số lượng đầu khóa. Khóa một đầu chỉ lắp một đầu khóa lẫy ở mặt ngoài của thân khóa, mặt có đầu khóa cần mở và khóa bằng chìa, mặt còn lại vặn bằng núm vặn để làm ổ khóa. quay. Khóa hai đầu được trang bị đầu khóa chốt ở cả mặt trong và mặt ngoài của thân khóa, cả hai mặt đều cần chìa khóa để mở hoặc khóa. Nó chủ yếu được sử dụng trên cổng của các cửa hàng, nhà hát, khách sạn và các lối đi khác như khách sạn và tòa nhà văn phòng có người ra vào thường xuyên.

Khóa cửa lỗ mộng nút chốt đơn

Chỉ có một nhà khóa nghiêng, được trang bị một cặp tay cầm, một bên được trang bị xi lanh khóa và bên trong nhà được khóa bằng núm trên tay cầm. Trong trường hợp mở khóa, khóa có thể được mở bằng tay cầm trong nhà và ngoài trời, và chức năng của nó chỉ là ngăn gió. Khi khóa, tay cầm bị khóa và không thể di chuyển. Nó thường được sử dụng trên cửa văn phòng hoặc cửa nội thất gia đình.

Khóa cửa lỗ mộng lưỡi đôi

Có 2 loại chốt là chốt vuông và chốt xiên và nhiều cửa chống trộm được trang bị loại khóa này. Nói chung, theo chức năng của tay cầm, nó được chia thành ba loại: khóa cửa lỗ mộng tác động đơn, khóa cửa lỗ mộng tác động kép và khóa cửa lỗ mộng nhả nhanh.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/lien-he/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big