Các loại khóa được mã hóa là gì? Ưu điểm và nhược điểm

GIỚI THIỆU

Khóa kết hợp là một loại khóa phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và số hoặc ký hiệu được sử dụng để mở. Về các loại khóa mã hóa, bạn có thể quen thuộc hơn với khóa mã cơ và khóa mã điện tử, trên thực tế có rất nhiều cách phân loại khóa mã, khóa mã cũng có nhiều loại. Sau đó, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các loại khóa kết hợp, cũng như ưu điểm, nhược điểm và phạm vi ứng dụng của các loại khóa kết hợp khác nhau.

Khóa và đế khóa chốt cánh cửa lùa
Khóa và đế khóa chốt cánh cửa lùa

Chia theo cấu trúc thiết kế

Khóa kết hợp nhiều quay số

Nguyên tắc

Có nhiều vòng tròn quay số và có một vị trí lõm ở giữa mỗi vòng tròn. Một trục ở giữa ổ khóa có một số răng nhô ra, dùng để chặn vòng quay. Khi mặt số chuyển sang tổ hợp mật khẩu chính xác, khóa có thể được mở.

Ưu điểm và nhược điểm

Khóa kết hợp đơn giản nhất là dễ mở nhất và độ bảo mật rất thấp, nhiều ổ khóa như vậy có thể được mở mà không cần biết tổ hợp nào cả.

Phạm vi sử dụng

Khóa xe đạp, khóa phòng tập thể dục hoặc tủ khóa ký túc xá.

Khóa kết hợp quay

Nguyên tắc

Chỉ có một bàn xoay và bàn xoay điều khiển một số đĩa cân bằng hoặc cam ở mặt sau. Trên cam thường có một chỗ lõm, khi quay đúng mã thì mọi người nằm thẳng hàng và có thể mở được khóa.

Ưu điểm và nhược điểm

Nó tương đối an toàn, một số ổ khóa được mã hóa có thể tìm ra mã theo một cách nhất định và ổ khóa mã hóa bàn xoay rẻ tiền không an toàn.

Phạm vi sử dụng

Khóa móc, khóa hộp, khóa an toàn, v.v.

Khóa kết hợp cơ học

Nguyên tắc

Tương tự như cách quay số của điện thoại cũ, hãy bắt đầu từ điểm bắt đầu của mặt số, xoay mặt số theo chiều kim đồng hồ đến một chữ số nhất định, sau đó quay lại điểm bắt đầu để nhập mật khẩu. Lặp lại thao tác này cho đến khi nhập mật khẩu cuối cùng, sau đó xoay nút xoay ngược chiều kim đồng hồ từ điểm bắt đầu để mở khóa.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm là hoạt động ổn định, tương đối bền, không cần nguồn điện, nhược điểm là sử dụng bất tiện, cần người có chuyên môn đổi mật khẩu.

Phạm vi sử dụng

Khóa tủ máy chủ, khóa khung mạng.

Khóa kết hợp điện tử

Nguyên tắc

Sử dụng bàn phím ma trận để xác định các số đầu vào bên ngoài và khớp với mật khẩu đã đặt trước trong chương trình. Nếu đầu vào khớp với mật khẩu, một tín hiệu sẽ được đưa ra và tín hiệu này có thể điều khiển các thiết bị liên quan khác để mở khóa.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm là thao tác nhanh, sửa đổi mật khẩu đơn giản và ngẫu nhiên, mở khóa thuận tiện,… Nhược điểm là độ ổn định và độ bền không bằng khóa liên hợp cơ.

Phạm vi sử dụng

Thường được sử dụng làm khóa cửa nhà, khóa căn hộ, khóa khách sạn, v.v.

Khóa mật khẩu quẹt thẻ

Nguyên tắc

Cảm biến khóa kết hợp có cuộn dây tích hợp, khi bật nguồn sẽ tạo ra rung động, thẻ cửa cũng có cuộn dây tích hợp, khi hai cuộn dây gần nhau sẽ tạo ra dòng điện thông qua khớp nối để nhận biết cung cấp điện cho thẻ cửa Khớp nối gửi tín hiệu yêu cầu và thẻ cửa phản hồi.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm là thao tác đơn giản nhưng yêu cầu đối với thẻ IC tương đối cao, nếu thẻ IC tiếp xúc với vật có từ tính mạnh thì từ tính của thẻ IC có thể bị suy yếu và không thể mở được khóa kết hợp .

Phạm vi sử dụng

Khóa khách sạn, khóa cửa két sắt.

Khóa kết hợp vân tay

Nguyên tắc

Sử dụng các đường không đều trên da ở mặt trước của đầu ngón tay và so sánh các đặc điểm vân tay với các đặc điểm vân tay đã lưu trước đó, nó có thể được sử dụng để xác minh danh tính thực của nó và mở khóa.

Ưu điểm và nhược điểm

Khóa kết hợp vân tay có tính bảo mật cao, tính bảo mật mạnh và dễ sử dụng, vì dấu vân tay là đặc điểm sinh học duy nhất, nhược điểm là có những hạn chế về điều kiện sử dụng.

Phạm vi sử dụng

Khóa cửa nhà, khóa khách sạn, khóa căn hộ, khóa két sắt.

Khóa điện cửa cổng inox 304
Khóa điện cửa cổng inox 304

Chia theo các tình huống áp dụng

Khóa cửa chống trộm

Đặc trưng

Khóa liên hợp cửa chống trộm an toàn và tiện lợi hơn so với cửa chống trộm thông thường, không cần chìa khóa, sử dụng linh hoạt, kết cấu đơn giản, chắc chắn và đáng tin cậy.

Mua

Đừng ham rẻ, hãy mua thương hiệu lớn, khóa cửa liên hợp chống trộm không cần quá nhiều chức năng, chỉ cần chọn cách mở khóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, xem sản phẩm có bao gồm dịch vụ lắp đặt hay không.

Khóa cửa kính

Đặc trưng

Có hai loại khóa kết hợp cửa kính phổ biến: khóa chữ U mật khẩu, khóa kiểm soát ra vào tự động vân tay mật khẩu, v.v., hầu hết được sử dụng trong văn phòng, phòng trước, nhà kho, v.v.

Mua

Tùy theo nhu cầu thực tế mà chọn loại phù hợp, khi mua khóa cửa kính cần chú trọng đến độ chắc chắn, thiết thực và an toàn. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến kích thước, chất liệu và các khía cạnh khác.

Khóa liên hợp cửa gỗ

Ổ khóa tổ hợp cửa gỗ trong nhà có nhiều loại như ổ khóa cầu, ổ khóa tay gạt… Cần lưu ý khi thay ổ khóa tổ hợp cho cửa gỗ phải chú ý đến kích thước lỗ mở, không quá lớn hoặc quá nhỏ.

Khóa xe đạp

Khóa xe đạp, khóa xe máy, khóa ô tô điện thường sử dụng khóa xích mã hóa, xích thường được làm bằng sắt hoặc thép, có khả năng chống cắt, chống cạy, có thể đảm bảo an toàn cho tài sản ở một mức độ nhất định.

Khóa cửa tủ

Có một số loại khóa kết hợp cho tủ, chẳng hạn như khóa móc kết hợp chung, khóa kết hợp roulette đa quay số và khóa kết hợp thông minh điện tử.

Khóa ngăn kéo

Khóa kết hợp ngăn kéo thường có kích thước nhỏ và thuộc loại khóa mini, loại cơ học thường là khóa kết hợp ba chữ số, khóa kết hợp thông minh an toàn hơn.

Khóa hành lý

Khóa kết hợp cho hành lý bao gồm khóa hành lý và khóa móc dây, không an toàn lắm và có thể được mở khóa bằng một số phương pháp mà không cần biết mật khẩu.

Bộ khóa điện gắn ngang dùng cho cổng mở tự động
Bộ khóa điện gắn ngang dùng cho cổng mở tự động

Theo danh mục khóa

Khóa chuỗi mật khẩu

Đặc trưng

Khóa chuỗi kết hợp thường bao gồm nhiều nhóm bánh xe số và bánh xe số có thể được xoay đến vị trí kết hợp chính xác để mở khóa. Khóa không chìa, dễ sử dụng, tính bảo mật thấp.

Mua

Chủ yếu chú ý đến chất lượng của xi lanh khóa kết hợp, cũng như chất liệu và độ dày của dây chuyền.

Khóa kết hợp hình chữ U

Đặc trưng

Nó đề cập đến một ổ khóa hình chữ U được khóa bằng mật khẩu cơ học và thường được sử dụng trong tủ, cửa kính, v.v. Nó rất dễ sử dụng và có thể chống lại tác hại bên ngoài một cách hiệu quả.

Mua

Chọn thông số kỹ thuật phù hợp theo nơi sử dụng và bánh xe khóa kết hợp cũng có thể chọn số vòng theo nhu cầu thực tế.

Ổ khóa kết hợp

Đặc trưng

Ổ khóa mật khẩu rất dễ sử dụng và có nhiều mục đích sử dụng, có thể được sử dụng ở cửa ra vào, tủ, hộp và những nơi khác. Giá thành rẻ và độ bảo mật không cao lắm.

Mua

Nhìn vào chất liệu của khóa, thép không gỉ có độ bền cao, còn đồng thì linh hoạt hơn; nhìn bề ngoài, xử lý bề mặt đẹp và bền; chọn kích thước, tùy theo mục đích sử dụng mà chọn khóa có kích thước phù hợp. sử dụng.

Khóa kết hợp hình cầu

Khóa kết hợp hình cầu là một loại khóa thông minh mới, có bề ngoài tương tự như khóa hình cầu truyền thống, với bàn phím kết hợp được lắp đặt ở vị trí của lỗ khóa ban đầu. Ổ khóa tổ hợp hình cầu trên thị trường hiện nay có nhiều chức năng để lựa chọn, có thể thay thế ổ khóa hình cầu và ổ khóa chia đôi ban đầu, phù hợp cho khách sạn, nhà trọ, văn phòng, phòng ngủ gia đình.

Xử lý khóa kết hợp

Khóa cửa mật khẩu tay cầm được chia thành hai loại: loại tách rời và loại tích hợp. Nói chung, mật khẩu được đặt trên tay nắm cửa. Có một số cách để mở cửa, chẳng hạn như mở khóa bằng mật khẩu, mở khóa bằng vân tay và mở khóa bằng chìa khóa. Có thể cũng được đặt ở chế độ mở bình thường. Nó có thể che lỗ khóa hình cầu và cài đặt trực tiếp, thích hợp cho văn phòng, phòng ngủ gia đình, căn hộ khách sạn, v.v.

Khóa đặc biệt

Ngoài ra còn có một số như khóa kết hợp thiết bị, khóa hải quan, khóa kết hợp hành lý, khóa kết hợp hộp văn phòng phẩm, khóa kết hợp tủ tài liệu, v.v.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/lien-he/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big