Các loại, thiết bị, ưu điểm và nhược điểm cửa xoay

Cửa xoay là gì? ai cũng biết chúng đã đi vào cuộc sống của chúng ta từ lâu và rất chặt chẽ, mặc dù thực tế là chúng có một số nhược điểm đáng kể. Bằng cách nào đó nó đã xảy ra như vậy mà ngày nay đây là loại cửa phổ biến nhất. Đó là về chúng sẽ được thảo luận trong bài viết này, trong đó, cùng với BẢO PHÁT, chúng tôi sẽ giải quyết lý do cho sự phổ biến cao của chúng, đồng thời chúng tôi sẽ nghiên cứu các giống của những cánh cửa này và tiến hành một chuyến du ngoạn nhỏ vào cấu trúc của họ.

Cửa nhựa

Cửa xoay: cách chúng hoạt động

Cửa xoay là gì? Tóm lại, câu hỏi này có thể được trả lời như thế này, nó là một bàn điều khiển có thể di chuyển được. Tuy nhiên, không chắc một người bình thường sẽ hiểu các thuật ngữ kỹ thuật và nói chung, đối với phần lớn mọi người, vấn đề này không quá quan trọng.

Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích bằng một ngôn ngữ dễ tiếp cận hơn, đây là những cánh cửa mở ra, mời một người bước vào phòng. Chúng có thể có vẻ ngoài khác biệt, chỉ khác nhau ở một số đặc điểm thiết kế, nhưng nhìn chung, cấu trúc của chúng vẫn không thay đổi trong nhiều thiên niên kỷ.

Chúng được bố trí khá đơn giản đây là hai nửa của một tổng thể sản phẩm, một nửa là khung cửa cố định, còn lại là CÁNH cửa có thể di chuyển được. Hai bộ phận này được kết nối với nhau bằng bản lề di chuyển đặc biệt, được gọi là bản lề hoặc mái hiên.

Về nguyên tắc, là tất cả các cửa ra vào hoặc cửa xoay bên trong, bây giờ hãy thêm vào đây tay nắm, khóa hoặc chốt, các phụ kiện cửa khác, sự thú vị của các nhà thiết kế hiện đại và bạn sẽ có được những gì chúng ta có ngày hôm nay. Nói chung, đây là loại cửa bão hòa nhất với tất cả các loại cửa. Hãy nói thêm về chúng.

cửa nhựa gia đình
cửa nhựa gia đình

Các loại cửa xoay chính

Mặc dù có số lượng rất lớn các loại cửa loại này, nhưng chúng không thể được phân loại theo nhiều tiêu chí, nếu bạn không chú ý đến sự khác biệt nhỏ do thiết kế của các sản phẩm này, thì trước hết chúng có thể được chia thành hai nhóm chính.

Đây là cửa xoay lối vào và cửa xoay nội thất, sự khác biệt giữa chúng là gì, tôi nghĩ, không cần phải giải thích. Mọi người đều đã hiểu rất rõ rằng lối vào tiếp xúc gần với đường phố và những lối vào bên trong được thiết kế để cách âm cho từng phòng bên trong tòa nhà. Cả hai loại cửa xoay có thể được chia thành hai phân loài theo một số đặc điểm thiết kế.

Cửa xoay kép – có hai cánh cửa.

Cánh cửa bản lề kép được thiết kế để cách nhiệt cho căn phòng, lối đi vào đó rất rộng. Kích thước tối đa của những cánh cửa như vậy có thể lớn hơn hai mét, điều này là do chiều rộng của lá cửa tiêu chuẩn, có thể đạt tối đa 1,2 mét.

Đồng ý, trong hầu hết các trường hợp, những khe hở như vậy hiếm khi được sử dụng trong nhà ở và căn hộ. Vì vậy, một thuộc tính không thể thiếu của một trong những tấm bạt là các chốt đặc biệt, có nhiệm vụ cố định các cánh cửa ở vị trí đóng.

Cửa đơn

Mọi người đều quen thuộc với những cánh cửa này, về nguyên tắc, với các sản phẩm trước đây của loại này, không giống như chúng, cửa một cánh chỉ được trang bị một cánh cửa. Sẽ không mất nhiều thời gian để giải thích ở đây, vì mọi người đều biết tất cả mọi thứ.

Tiếp tục, tất cả các cửa xoay cũng có thể được phân chia theo chất liệu mà chúng được tạo ra. Đây là sự lựa chọn rộng rãi nhất, vì công nghệ không đứng yên, và các nhà sản xuất đang ngày càng đưa ra nhiều cách mới để làm cho cửa tốt hơn và rẻ hơn. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.

Cửa gỗ

Chúng có thể được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng cửa gỗ sồi là loại cửa bền và chắc chắn nhất. Ưu điểm chính của tất cả các loại cửa gỗ là độ tinh khiết tự nhiên đặc biệt của chúng, yếu tố này khiến hầu hết mọi người chọn cửa gỗ . Trong tất cả các khía cạnh khác, ưu điểm và nhược điểm của chúng là do loại gỗ.

Cửa xoay bằng kim loại

Trong hầu hết các trường hợp, đây là cửa trước. Kim loại là vật liệu dễ thích nghi hơn để chống chọi với mọi hiện tượng tự nhiên. Ngoài ra, sức mạnh của nó một cách tốt nhất góp phần vào sự an toàn và bảo mật của tài sản bên trong cơ sở.

Cửa gỗ MDF

Cửa có bản lề, và thậm chí cả cửa bản lề bằng nhựa, kết hợp chúng thành một nhóm mà trong quá trình sản xuất đã sử dụng nhiều loại vật liệu và hơn thế nữa.

Ví dụ, cửa MDF được làm bằng gỗ lạng nhiều lớp, lớp lót MDF và một lớp bảo vệ và trang trí nhiều lớp. Có thể nói về cửa nhựa cũng vậy, bên trong có lớp nhôm định hình đảm bảo độ cứng vững cho kết cấu cửa.

Cửa kính xoay

Đây là một loại cửa đặc biệt, hầu hết thời gian chúng được sử dụng trong các tòa nhà công cộng. Trong các cơ sở dân cư, chúng chỉ được sử dụng khi cần mở rộng không gian về mặt thị giác theo quy luật, đây là cửa xoay đôi. Có rất ít ý nghĩa trong những cánh cửa đơn lẻ như vậy.

Cái gọi là cửa mở có thể được phân biệt thành một phân loài riêng biệt của cửa xoay sự khác biệt chính của chúng là chúng có thể được mở theo bất kỳ hướng nào. Nhìn chung, chúng ít được sử dụng để trang bị các lỗ mở trong các tòa nhà dân cư và căn hộ, chúng đòi hỏi quá nhiều không gian cho công việc của chúng. Lô đất của họ là văn phòng, cửa hàng lớn và các tòa nhà công cộng khác.

cửa mở xoay 2 cánh 90 độ bệnh viện
cửa mở xoay 2 cánh 90 độ bệnh viện

Ưu nhược điểm của cửa xoay

Nhược điểm chính của cửa xoay là trong quá trình hoạt động, chúng cần nhiều không gian trống ở phía mở, gần ô cửa, nơi thường trống. Về nguyên tắc, mọi người sẵn sàng chấp nhận điều này, mặc dù họ có căn hộ nhỏ. Thực tế là nhược điểm này được che đậy nhiều hơn là tất cả những ưu điểm của loại cửa này.

Khả năng cách âm tuyệt vời do cánh cửa vừa khít với khung. Đối với cửa trượt (và ngay cả đối với cửa gấp ), nó thấp hơn nhiều.

Do cửa có khả năng bám chặt vào khung tương tự, cửa đi mở quay còn có khả năng chống lại luồng không khí ô nhiễm lan truyền qua các khu vực sinh hoạt, là một điểm quan trọng đối với các mặt bằng như nhà bếp , phòng tắm và nhà vệ sinh.

Một điểm quan trọng là khả năng cách nhiệt của cửa loại này. Nhưng ở đây tất cả phụ thuộc vào chất lượng và công nghệ sản xuất của họ – ví dụ, một cánh cửa gỗ lớn giữ nhiệt tốt hơn nhiều so với cửa MDF.

Ngoài ra, hầu hết tất cả các cửa mở quay khác với các loại sản phẩm khác ở chỗ lắp đặt tương đối dễ dàng.

cửa mở xoay có cánh và khung bao inox 304
cửa mở xoay có cánh và khung bao inox 304

Kích thước của cửa xoay là gì?

Trong phần kết của chủ đề này, tôi sẽ nói một vài lời về sự khác biệt quan trọng như vậy đối với cửa xoay như kích thước của chúng. Bằng cách này hay cách khác, bạn sẽ phải đối mặt với khoảnh khắc này khi lựa chọn chúng. Hãy bắt đầu theo thứ tự.

Chiều cao

  • Chiều cao cửa tiêu chuẩn được coi là 2000mm. Có những cánh cửa ở trên, nhưng chúng được làm riêng để đặt hàng.

Chiều rộng

  • Để không bị vướng đầu với những con số không cần thiết, bạn cần nhớ một quy tắc, bước thay đổi chiều rộng của cánh cửa tiêu chuẩn là bội số của 10mm. Cánh cửa hẹp nhất có thể rộng 400mm, rộng nhất có thể rộng 1200mm. Còn về chiều rộng của cửa đi mở quay 2 cánh là sự kết hợp giữa các kích thước tương ứng của 2 cánh tiêu chuẩn.

Ví dụ, 400mm và 800mm, 600mm và 1200mm – sự kết hợp có thể khá đa dạng.

Độ dày của cửa

Tiêu chuẩn được coi là độ dày của cánh cửa bằng 40mm. Theo quy luật, các nhà sản xuất hiếm khi tuân thủ các tiêu chuẩn này, khi bán bạn có thể tìm thấy những cánh có độ dày 35mm, 30mm và thậm chí 38mm. Ai sẽ thiết lập thiết bị của họ như thế nào? trên thực tế, điều đó không quá quan trọng.

Và cuối cùng, tôi sẽ chỉ nói thêm rằng hầu như tất cả các cửa xoay đều đủ dễ dàng để trang bị cửa tự động đóng gần hơn , đó là một lợi thế khác của chúng.

Ví dụ, việc làm một cánh cửa gần hơn cho cửa trượt là một vấn đề khó khăn hơn, do đó sự khác biệt về chi phí của chúng, có thể đạt mức ưu việt gấp hai hoặc thậm chí gấp ba lần.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big