CÁC LỐI VÀO BẰNG KÍNH

Lối vào là một công trình kiến ​​trúc, bao gồm một số yếu tố. Yếu tố chính của lối vào là một hoặc nhiều cửa ra vào.

Các yếu tố bổ sung là các phần kính cố định và hàng rào nằm gần cửa ra vào. Nhóm cửa ra vào không chỉ là cửa ra vào mà còn là một phần của cửa sổ kính màu hoặc tiền đình đóng khung cho nó. Nhóm đầu vào phải tương ứng với tình trạng và hình ảnh của công ty.

cửa văn phòng tự động châu âu
cửa văn phòng tự động châu âu

Các loại lối vào

Theo đặc điểm thiết kế, có một số loại nhóm lối vào:

 • Cửa mở xoay là một cửa trước cổ điển được làm bằng một hoặc hai tấm kính. Tùy chọn này thường được bổ sung bởi các vách ngăn bằng kính để tạo ra một cấu trúc mờ toàn diện. Chúng chỉ mở bằng tay (không tự động) và có thể được bổ sung hệ thống chống hoảng loạn.
 • Cửa trượt – cửa có cơ cấu con lăn, nhờ đó tấm bạt di chuyển dễ dàng, mở ra lối đi tự do.
 • Tự động – cửa được trang bị bộ truyền động cơ điện và một số cảm biến chuyển động, dựa trên tín hiệu cửa được mở. Loại cửa này từ lâu đã trở nên quen thuộc trong các đại siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm thương mại.
 • Cửa quay di chuyển quanh trục của chúng. Bên trong các cấu trúc như vậy có các phần dành cho lối đi, được bao quanh bởi các tấm kính cong theo hình tròn. Để đảm bảo an ninh, các nhóm lối vào băng chuyền được bổ sung bằng cửa xoay bên truyền thống.

Việc sử dụng cửa trượt hình bán nguyệt xuyên tâm bắt đầu tương đối gần đây và cho phép các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư thoát khỏi những hình dạng hình chữ nhật, góc cạnh gây phiền nhiễu. Các lá cửa được làm bằng kính cường lực hoặc kính kép uốn cong (cong) có sẵn cả trong thiết kế toàn bộ bằng kính không khung và trong cấu hình nhôm.

Ưu điểm và tính năng của cửa kính

Các nhóm lối vào bằng kính đặc biệt phổ biến ở các trung tâm mua sắm lớn, các tòa nhà hành chính và văn phòng, khu liên hợp thể thao lớn. Cửa kính của nhà hàng, khách sạn, rạp chiếu phim trông đẹp mắt. Trên thực tế, đây là một dấu ấn hiện đại của tòa nhà, thu hút sự chú ý của người khác.

Càng ngày, các nhóm lối vào bằng kính đang được lắp đặt trong nhà riêng. Tính đặc thù của việc chế tạo cấu trúc theo từng kích thước cho phép bạn hiện thực hóa bất kỳ ý tưởng thiết kế nào.

Ngoài vẻ ngoài sang trọng, những khu vực lối vào này còn có một chức năng quan trọng: chúng tạo ra một lớp bảo vệ toàn diện cho căn phòng khỏi lạnh, mưa, gió lùa và tiếng ồn. Trong một số tòa nhà, một cấu trúc trùng lặp được lắp đặt, do đó một tiền đình được tạo ra ở lối vào. Ngoài ra, nhờ độ trong suốt của kính, căn phòng phía sau cửa ra vào trở nên được chiếu sáng nhiều hơn bởi ánh nắng tự nhiên, giúp tiết kiệm điện năng.

Để sản xuất các nhóm cửa ra vào bằng kính, 2 loại cấu trúc được sử dụng: nhóm hoàn toàn bằng thủy tinh và nhóm ấm trong một cấu hình nhôm (đôi khi PVC).

cửa tự động lùa 2 cánh đẹp văn phòng
cửa tự động lùa 2 cánh đẹp văn phòng

Các lối vào bằng kính

Các lối vào bằng kính có vẻ ngoài ấn tượng hơn do không có hồ sơ và khung. Kính và các phần cố định được gắn trên các phụ kiện đặc biệt gần như không thể nhìn thấy và giá đỡ bằng thép. Trong sản xuất, các phụ kiện được sử dụng được thiết kế cho tải trọng cao hơn bình thường.

Như vậy, ấn tượng về một bức tường trong suốt vững chắc được tạo ra, nhìn ra đường phố. Tuy nhiên, khi lắp đặt nhóm lối vào toàn kính, cần phải lắp thêm rèm cách nhiệt vào mùa đông hoặc bố trí mạch kính thứ hai cho việc xây dựng tiền đình.

Trong nhóm lối vào toàn bằng kính có kích thước lớn, các tấm bạt và các chi tiết cố định cao hơn chiều cao trung bình của một người phải có dấu hiệu nhìn thấy ở tầm mắt (cách mặt sàn khoảng một mét rưỡi). Bất kỳ vật trang trí nào cũng có thể được sử dụng để đánh dấu. Nhờ đánh dấu, kính sẽ nhìn thấy rõ hơn, tránh va chạm của mọi người qua việc không chú ý với một rào cản không thể nhận thấy do độ trong suốt.

Hệ thống nhôm

Hệ thống hồ sơ làm bằng nhôm là một lựa chọn cách nhiệt hơn, vì các cửa được cung cấp một con dấu kín và các đường nối được đóng bằng một thanh định hình. Tuy nhiên, với việc tăng cường sử dụng cửa, không khí lạnh vẫn xâm nhập vào phòng, do đó, theo phương án này, rèm cách nhiệt sẽ không thừa.

Có thể liệt kê những ưu điểm sau của nhóm lối vào nhôm định hình:

 • Tính thực dụng, cách nhiệt, tạo ra một lối vào / ra thuận tiện;
 • Khả năng hiện thực hóa ý tưởng thiết kế phức tạp nhất;
 • Đa dạng thiết kế đạt được thông qua các giải pháp màu sắc.

Đối với sản xuất cửa nhôm, bạn có thể sử dụng hồ sơ lạnh và ấm. Cấu tạo của ấm trong thiết kế có một cầu dẫn nhiệt, theo đó, mức độ cách nhiệt sẽ tăng lên. Trong sản xuất nhóm lối vào, chỉ sử dụng các vật liệu chất lượng cao và phụ kiện đặc biệt bền để đảm bảo độ tin cậy của kết cấu. Biên dạng nguội của cầu nhiệt không có và chỉ sử dụng khi không cần duy trì một chế độ nhiệt độ nhất định.

Điểm cộng nghiêm trọng là độ bền và nhẹ của vật liệu. Với sự trợ giúp của nó, các cấu trúc lớn và đáng tin cậy được lắp đặt. Việc xây dựng các nhóm lối vào bằng nhôm định hình rất nhanh chóng.

Các nhóm lối vào làm bằng kính với nhôm có thể được sơn bất kỳ màu nào và được phủ bằng dung dịch oxit anot hóa, không chỉ mang lại hiệu quả trang trí cao cho kết cấu mà còn bảo vệ khỏi tác động tiêu cực của môi trường xâm thực.

cửa kính lùa 2 cánh tòa nhà
cửa kính lùa 2 cánh tòa nhà

Lợi thế

Tóm lại, chúng ta có thể liệt kê những ưu điểm sau của nhóm lối vào bằng kính:

 • Mặt kính phản chiếu ánh sáng, có thể nhìn thấy từ xa, sẽ không bị lưu ý.
 • Kiến trúc đô thị nhân tạo hiện đại đòi hỏi kính và kim loại, vì vậy các nhóm kính luôn sánh bước với thời đại.
 • An toàn: kính không bị cháy, không bị biến dạng hay bị xẹp do mưa nắng và chịu được va đập mạnh.
 • Khả năng thiết kế không giới hạn.
 • Loại hoàn thiện bền nhất – lên đến 50 năm sử dụng.

Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua thành phần tiếp thị. Do cấu trúc trong suốt, nội thất của căn phòng hoàn toàn có thể nhìn thấy từ đường phố, đặc biệt là vào buổi tối khi đèn được bật sáng.

Nếu là nhà hàng thì bất động sản này sẽ làm tăng lượng khách hàng bị thu hút bởi sự lộng lẫy của nội thất. Nếu đây là một cửa hàng, thì qua tấm kính, bạn có thể nhìn thấy những nhóm mặt hàng nào đang được bán, điều này cũng sẽ thu hút sự chú ý của những người tiêu dùng tiềm năng đi ngang qua.

VÁCH KÍNH TỰ ĐỘNG QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH
VÁCH KÍNH TỰ ĐỘNG QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH

Các lối vào được trang bị tự động hóa

Các nhóm lối vào hiện đại, được lắp đặt trong các tòa nhà có lượng người tham dự cao, được trang bị tự động hóa. Thông thường, nhóm lối vào cửa hàng được trang bị tự động hóa. Hầu hết mọi loại cửa đều có thể được trang bị tự động hóa: xoay, thu vào, băng chuyền, bán kính, quay vòng.

Khi chọn tùy chọn tự động hóa, kích thước tổng thể của nhóm lối vào, số chu kỳ đóng / mở cửa dự kiến ​​mỗi ngày sẽ được tính đến. Cửa tự động được trang bị cảm biến chuyển động, dựa trên tín hiệu mà chúng được kích hoạt để mở. Cảm biến có thể được lập trình cho bất kỳ khoảng cách nào mà một người đến gần cửa.

Các lối vào bên trong cơ sở

Ngoài các nhóm lối vào phân chia đường phố và phòng, trong một số trường hợp, chúng cũng được lắp đặt trong nhà. Đây là cách có thể thiết kế một lối vào riêng biệt vào một tổ chức lớn, chẳng hạn như chiếm toàn bộ một tầng trong một trung tâm thương mại lớn. Các cấu trúc như vậy không cần niêm phong và cách nhiệt bổ sung, do đó chúng chủ yếu được làm trong một phiên bản hoàn toàn bằng kính.

Các tùy chọn dán kính

Cửa kính có thể được làm bằng kính trong suốt truyền thống hoặc các tùy chọn khác: màu, mờ, gương. Các giải pháp chống phá hoại được sử dụng cho các khu vực giao thông cao. Kính cường lực hoặc kính ba lớp lên đến 12mm chịu được va đập bởi các vật nặng – đá cuội, xà beng và khi bị vỡ, nó sẽ vỡ vụn thành các mảnh tròn nhỏ (tôi nhiệt) hoặc chảy xệ trên lớp kết dính dưới dạng một bức màn (ba mặt), đảm bảo sự an toàn của những người ở gần.

Tùy thuộc vào ngân sách, áp dụng:

Kính nhiều lớp được coi là loại kính bền nhất. Nó được làm bằng cách dán nhiều lớp kính thông thường hoặc kính cường lực dưới áp suất trong chân không. Kính nhiều lớp có thể được sử dụng trong tất cả các cấu trúc: trong khung, không khung, trong lối vào và các nhóm bên trong.

Cửa sổ kính hai lớp chỉ được sử dụng trong kết cấu khung và giúp cách âm và cách nhiệt tối đa.

Kính cường lực có độ bền cao được tạo ra bằng cách tôi luyện: nung đến nhiệt độ cao và làm nguội nhanh.

Gia cố – các mảnh vỡ trong quá trình phá hủy được giữ bởi một lưới gia cố mỏng.

cửa kính tự động lùa 2 cánh
cửa kính tự động lùa 2 cánh

Các yếu tố bổ sung

Nhóm ra vào thường có tấm che mặt. Nếu nó cũng được làm bằng thủy tinh, thiết kế sẽ trở nên chính xác hơn về mặt thị giác. Để sản xuất kính che mặt, kính hai mặt được tôi luyện hoặc nhiều lớp được sử dụng.

Ngoài trời, các phụ kiện bằng thép không gỉ được sử dụng để lắp đặt. Khi thiết kế tán cây, cần phải tính đến tải trọng tuyết và gió, các đặc điểm kiến ​​trúc của tòa nhà, cũng như các đặc điểm khí hậu của khu vực.

Tán hoặc tán kính được coi là một cấu trúc hỗ trợ, bao gồm một số tấm bạt được gia cố. Để tăng độ chắc chắn cho các kích thước kính lớn, có thể kết hợp với kim loại. Các thiết kế tấm che sau đây là phổ biến nhất:

 • Gắn trên hệ thống treo;
 • Được hỗ trợ bởi một cột;

Sự kết luận

Lối vào là một tổ hợp các yếu tố kiến ​​trúc và kỹ thuật được lắp đặt ở lối vào tòa nhà. Sự kết hợp của các yếu tố này được lựa chọn riêng lẻ, có tính đến mong muốn của chủ sở hữu liên quan đến thiết kế và đặc điểm kiến ​​trúc của mặt tiền, mục đích của toàn bộ tòa nhà, quy chuẩn xây dựng, yêu cầu an toàn phòng cháy, chống ồn và cách nhiệt.

Chi phí của dự án phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Quy mô của lối vào;
 • Loại cửa;
 • Phụ kiện được sử dụng;
 • Nhu cầu trang trí kính;
 • Độ phức tạp của dự án;
 • Các tính năng cài đặt.

Hãy nhớ rằng nhóm lối vào là bộ mặt của một cửa hàng, nhà hàng hoặc tòa nhà văn phòng. Nó phụ thuộc vào thiết kế của nó, ấn tượng sẽ còn lại về tổ chức của bạn và liệu người mua có muốn đến đây lần thứ hai hay không.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big