Cách chọn cổng cho nhà riêng

Ngày nay, cổng là một thuộc tính để chồng lên lối mở và một yếu tố quan trọng của mặt tiền, nó nhấn mạnh giải pháp cá nhân và sự độc đáo của chủ sở hữu nó. Điều quan trọng là chúng phải kết hợp hài hòa với cảnh quan của lãnh thổ, bổ sung nó và thể hiện một thành phần duy nhất.

Mô tơ cổng nhôm đúc âm sàn
Mô tơ cổng nhôm đúc âm sàn

Cần lưu ý điều gì khi chọn cổng

Trước khi mua mô hình yêu cầu từ một trong những nhà sản xuất lớn, điều quan trọng là phải chọn thiết kế chính xác và chọn:

Vật liệu làm

Suy nghĩ trước về các tùy chọn bổ sung sẽ cần thiết để hoạt động thoải mái

 • Thiết kế của cửa sẽ như thế nào?
 • Thiết kế nào tốt hơn?

Cổng cho nhà riêng có hai loại: nhà để xe và lối vào. Chúng khác nhau về mục đích và kiểu hoạt động:

Cổng lùa

Nguyên lý hoạt động là di chuyển dọc theo hàng rào theo đường ray dẫn hướng. Để cài đặt chúng, bạn cần có một nền tảng vững chắc và kích thước cổng 1,5 cho vùng thu vào.

Cửa mở

Tùy chọn cổ điển, được so sánh thuận lợi với chi phí hợp lý và dễ sử dụng. Gồm hai lá cố định trên trụ. Mở vào trong hoặc ra ngoài. Ưu điểm của hệ thống cửa này là: giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt và hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, có một số nhược điểm:

 • Trước hết, cần lưu ý rằng cần có đủ không gian trống và địa hình bằng phẳng để mở.
 • Để chịu được trọng lượng của tấm chắn và lá, các cột trụ cần được gắn ở độ sâu lớn và được bảo đảm bằng bê tông.
 • Độ gió lớn. Để tránh lắc lư và hư hỏng, không nên lắp đặt các tấm chắn lớn ở những khu vực có gió.
 • Sự cần thiết phải làm sạch thường xuyên khu vực cửa ra vào.

Cổng xếp gấp

Cấu trúc bao gồm các tấm bánh sandwich được giữ với nhau bằng các bản lề đặc biệt. Nguyên tắc hoạt động bao gồm di chuyển dọc theo các thanh dẫn và gấp tấm bạt “đàn accordion” ở trên cùng dưới trần nhà.

Cửa cuốn

Chúng bao gồm các lam, khi mở ra, chúng sẽ nổi lên dọc theo các thanh dẫn và cuộn thành một cuộn. Một tùy chọn rẻ tiền có thể được lắp đặt cả trong ga ra và trên lối vào rộng tới 6 mét. Chúng có trọng lượng nhẹ và chiếm tối thiểu không gian, dễ cài đặt và vận hành. Trong số những thiếu sót, đáng chú ý là thiết kế như vậy ít được bảo vệ khỏi trộm và giữ nhiệt kém hơn.

cổng mở cánh tay đòn 500kg 1 cánh
cổng mở cánh tay đòn 500kg 1 cánh

Chọn vật liệu khung

Khi nói đến vật liệu làm hàng rào, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường trước mắt bạn, từ gỗ, kim loại đến nhựa vinyl. Với sự phân loại như vậy, bạn có thể tự hỏi, “Cái nào thực sự là tốt nhất?”

Vấn đề là không có câu trả lời hoàn toàn đúng. Mỗi vật liệu đều có ưu và nhược điểm riêng, nhờ đó nó phù hợp với một số dự án, nhưng không thực tế đối với những vật liệu khác. Điều quan trọng là phải cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm của từng loại và so sánh chúng với nhu cầu của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các loại phổ biến nhất: sắt rèn, thép và nhôm.

Sắt

Sắt rèn thật được làm thủ công, nung nóng và đổ vào khuôn. Quá trình tốn thời gian này có thể quá tốn kém đối với nhiều chủ nhà. Nó là một kim loại truyền thống có thể chịu được thời gian sử dụng lâu dài và các điều kiện sử dụng khắc nghiệt, nhưng sẽ nhanh chóng bị gỉ nếu bị trầy xước. Để tránh bị ăn mòn và bong tróc, cần phủ một lớp sơn lót và hai lớp sơn hoàn thiện. Nên sơn lại 5 – 7 năm một lần.

Thép

Tiết kiệm hơn vật liệu để sử dụng. Do sức mạnh của nó, nó cung cấp khả năng tạo ra các cấu trúc phức tạp hơn. Tuy nhiên, thép phải được bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài để tránh bị ăn mòn.

Ví dụ, chúng tôi mạ kẽm và sơn tĩnh điện để cung cấp một lớp hoàn thiện bảo vệ làm cho nó bền và ít phải bảo dưỡng. Hơn nữa, nó có phần cứng hơn nhôm.

Nhôm

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn nhẹ, không cần bảo trì mà không ảnh hưởng đến độ bền thì cửa nhôm là dành cho bạn. Chúng có nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau. Với trọng lượng nhẹ, chúng ít gây mòn đường ray, con lăn hoặc bản lề của hệ thống tự động hóa cổng.

Vật liệu này được bảo vệ bởi một lớp mỏng có đặc tính ăn mòn tự nhiên ôxít nhôm, một lá chắn tự nhiên, chống gỉ. Do sự thay đổi cấu trúc phân tử này, các cấu trúc kim loại nhôm vẫn có tính thẩm mỹ trong nhiều năm. Nhưng cửa nhôm mềm hơn và ít bảo vệ hơn cửa thép bởi các đặc tính của chúng.

Vỏ bọc

Có nhiều tùy chọn để trang trí cửa.

Từ ngân sách: ván sóng, hàng rào, polycarbonate

Phân khúc cao cấp được coi là có nhiều lựa chọn khác nhau đối với miếng trám nhôm, cũng như bảng điều khiển bằng kim loại.

Mô tơ cổng lùa chạy nhanh
Mô tơ cổng lùa chạy nhanh

Giá đỡ tích hợp

Cho phép bạn dễ dàng di chuyển qua khe hở mà không cần mở cổng.

 • Tiết kiệm dung lượng.
 • Chi phí thấp hơn.
 • Có giới hạn về kích thước.
 • Có thể làm đảo lộn sự cân bằng của lá cửa.
 • Nó có một ngưỡng ở dưới cùng mà bạn cần phải vượt qua.
 • Cung cấp thêm lối vào lãnh thổ, độc lập với cổng.
 • Không có giới hạn về kích thước.

Hãy tổng hợp các sự lựa chọn của cổng cho một ngôi nhà riêng. Trước khi mua, trước tiên bạn phải quyết định loại thiết kế mà bạn cần, tùy thuộc vào: mục đích, không gian trống trước cửa ra vào hoặc nhà để xe, mong muốn về thiết kế bên ngoài và khả năng tài chính.

Các chuyên gia của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ sẵn lòng giúp bạn việc này, họ có thể trình diễn các mẫu cửa khác nhau và đưa ra các khuyến nghị liên quan đến các tính năng của cách mở cửa của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big