Cách chọn cửa trượt

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cửa trượt cho ngôi nhà của mình? Lựa chọn bất kỳ sản phẩm cải thiện nhà nào cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng và hiểu biết về nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra các mẹo và lời khuyên hàng đầu cũng như khuyến khích bạn suy nghĩ xem liệu trượt có thể thực sự là giải pháp tốt hơn cho tài sản của bạn hay không. Đây là tất cả những gì bạn cần biết.

Mắt cảm biến cửa tự động xếp lớp
Mắt cảm biến cửa tự động xếp lớp

Giới thiệu về cửa trượt

Cửa trượt chiếm vị trí trở lại trong mười năm qua chủ yếu là do sự phổ biến của cửa xếp hai lớp. Hầu hết các công ty sản xuất hệ thống nhôm và các nhà thiết kế sản phẩm đã loại bỏ các sản phẩm cửa kéo của họ vì nhu cầu về cửa kéo là rất ít. Điều này bây giờ đã thay đổi.

Khi nói đến sự phát triển sản phẩm và các loại cửa mới để tung ra thị trường, cửa trượt nhiều hơn cửa xếp hai lớp. Đã không có một cánh cửa xếp đôi hoàn toàn khác trong vài năm nay. Mặt khác, cửa trượt không còn giống như trước đây. Đã qua rồi những cánh cửa hiên cũ kỹ, thô ráp, nặng nề và buồn tẻ về mặt thẩm mỹ.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu cửa trượt là lỗi thời hay lỗi thời, tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu xem ngày nay cửa trượt khác như thế nào với những loại cửa mà bạn có thể quen thuộc. Cửa trượt hiện đại là:

 • Hiệu quả hơn về mặt nhiệt.
 • An toàn hơn và chống chịu thời tiết tốt hơn.
 • Có thể đạt được chiều rộng và chiều cao ấn tượng vượt quá 9 mét vuông trên mỗi cánh cửa trượt.
 • Mỏng hơn và mạnh mẽ hơn và thậm chí có sẵn hầu như không có khung.
 • Nhiều chức năng hơn với cửa không góc, cửa nâng và cửa trượt và thậm chí cả cửa trượt tự động.
 • Dễ dàng mở, bất kể kích thước của chúng.

Mong muốn mới này cho cửa trượt một lần nữa là nhờ vào không gian sống hiện đại và mong muốn chuyển đổi ngôi nhà của chúng tôi ra các khu vực bên ngoài. Nói một cách đơn giản, nhiều ánh sáng hơn, cửa lớn hơn và tầm nhìn đẹp hơn là những gì chúng tôi biết để thúc đẩy mối quan tâm mới này đối với cửa trượt ngoài sân và dẫn đầu trong cách chúng tôi thiết kế phần mở rộng nhà và cải tạo tài sản của mình.

automaticdoor.vn-lap-dat-cua-truot-xep-lop-tu-dong-004_result
automaticdoor.vn-lap-dat-cua-truot-xep-lop-tu-dong

Tại sao nên mua cửa trượt?

Bạn chưa bao giờ có nhiều sự lựa chọn hơn khi nói đến cửa trượt thế hệ mới. Thiết kế, chức năng, hiệu suất và hành động trượt khác biệt đáng kể so với cửa trượt ‘nội tuyến’ truyền thống.

Những gì một cửa trượt mới sẽ mang lại cho bạn là một cánh cửa hiện đại với diện tích kính lớn hơn bất kỳ loại sản phẩm lắp kính nào khác – ngay cả cửa sổ. Thiết kế của cửa trượt hiên hiện đại đã tuân theo rất nhiều xu hướng đối với nhôm hấp dẫn về mặt kiến ​​trúc, mang tính hiện đại cao trong khi chức năng, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Khi nói đến hiệu suất nhiệt, bất kỳ cánh cửa nào có càng nhiều kính càng tốt sẽ cho bạn giá trị U thấp. Kính mà bạn có thể mong đợi trong cửa của mình thường sẽ chứa lớp phủ mềm có độ phát xạ thấp, các thanh đệm cạnh ấm và khí argon giữa kính. Kính ba lớp có sẵn cũng như kính tăng cường cho hiệu suất âm thanh. Dù bằng cách nào, nếu cửa kính lớn là điều bạn mong muốn, thì cửa trượt là dành cho bạn.

Cửa tự động công ty BẤT ĐỘNG SẢN
Cửa tự động công ty BẤT ĐỘNG SẢN

Ưu nhược điểm của cửa trượt

Ngay cả đối với những khe hở nhỏ hơn, cửa trượt cũng có nhiều lợi thế.

Ưu điểm của cửa trượt

Cửa trượt trong một rãnh nghĩa là chúng sẽ không xâm phạm vào không gian bên ngoài hoặc bên trong của bạn. Do đó, cửa trượt rất tốt để đặt đồ đạc gần chúng hoặc nếu bạn có sân nhỏ hoặc khu vườn và muốn tối đa hóa không gian.

Cửa trượt sẽ trông tuyệt vời cho dù chúng đang mở hay đóng. Với cửa trượt, bạn sẽ được hưởng lợi từ cấu hình ít nhìn thấy hơn so với các loại cửa khác.

Nếu bạn đang xây dựng một phần mở rộng mới, cửa trượt cung cấp cho bạn khả năng tạo ra một bức tường kính. Nhiều sản phẩm cửa trượt có thể thoải mái vượt quá năm hoặc thậm chí sáu mét chỉ với hai tấm. Có thể có độ cao từ 3 mét trở lên.

Những gì bạn nhận được với những cánh cửa lớn như vậy là trọng lượng. Bạn có thể nghĩ rằng những cánh cửa lớn nặng như vậy sẽ khó mở. Thế hệ cửa trượt mới nhất ngay cả khi có trọng lượng 300kg trở lên trên mỗi tấm đều có thể trượt dễ dàng. Đó là các thành phần kỹ thuật và chất lượng đằng sau chúng.

Để đánh giá cao kỹ thuật của một cửa trượt hiện đại, bạn cần phải xem chúng và thử chúng. Liên hệ với chúng tôi và chúng tôi có thể giúp bạn liên hệ với các showroom địa phương.

Nhược điểm của cửa trượt

Với những cánh cửa lớn như vậy, vấn đề về xử lý kính cẩn thận và sức khỏe và sự an toàn. Luôn chọn một nhà lắp đặt có uy tín, có đủ thiết bị và kỹ năng để xử lý các tấm kính lớn và cửa nặng. Yêu cầu xem các ví dụ về công việc của họ và đặt câu hỏi trực tiếp về cách họ định xử lý các tấm kính lớn. Bạn cũng có thể gặp một số gián đoạn vì thiết bị nâng di động có thể được sử dụng vào ngày lắp đặt. Tất nhiên, chi phí cho việc này là do bạn chịu.

Cửa trượt trong hiên sẽ không mở ra toàn bộ như cửa xếp hai lớp. Những gì nó có thể cung cấp cho bạn là nhiều cánh. Hai hoặc nhiều cửa có thể trượt theo một trong hai hướng. Ba cánh có thể xếp chồng lên một bên cho bạn ít nhất 2/3 khe hở với một bảng ba hoặc năm mươi phần trăm với một bảng hai. Bốn và sáu cửa sẽ cung cấp các độ mở rõ ràng khác nhau tùy thuộc vào số lượng đường ray.

Mẹo chọn cửa nhôm xếp trượt

 • Luôn ghé thăm một phòng trưng bày và thử các sản phẩm.
 • Chúng tôi có thể giúp bạn tìm người cài đặt.
 • Chọn cửa trượt có sự lựa chọn tốt về tùy chọn tay nắm, màu sắc và tính linh hoạt của sản phẩm.
 • Cửa từ tầng một trở lên có thể được lắp ráp trong nhà của bạn hoặc thiết bị chuyên dụng cần thiết.
 • Đảm bảo người lắp đặt của bạn có chuyên môn trong việc lắp cửa trượt. Chúng không giống nhau.
 • Kiểm tra hiệu suất an ninh và thời tiết của cửa trượt.
 • Hãy nhớ rằng cửa trượt rất khác nhau về chất lượng, thiết kế, hiệu suất, tính thẩm mỹ và kỹ thuật.
Cửa ra vào tự động tòa nhà
Cửa ra vào tự động tòa nhà

Cửa trượt xếp lớp có phù hợp với bạn không?

Bất chấp tất cả sự hấp dẫn của cửa trượt thế hệ mới nhất, cần xem xét những ưu và nhược điểm của cửa trượt xếp lớp. Làm thế nào để họ so sánh với cửa trượt?

Ưu nhược điểm của cửa trượt xếp lớp

Cửa này chỉ bao gồm hai cánh cửa, có bản lề để mở ra hoặc vào (nhưng không phải cả hai chiều).

Ưu điểm của cửa xếp lớp

Nếu bạn có một cánh cửa mở nhỏ bất thường, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một bộ cửa xếp lớp vì bạn sẽ có được diện tích kính nhiều nhất và cửa mở thông thoáng nổi bật nhất với cả hai cánh cửa mở được bản lề.

Nếu bạn đang nghĩ về một cánh cửa hai lớp để mở nhỏ hơn, một lần nữa, một bộ cửa xếp lớp sẽ mang lại cho bạn độ mở rõ ràng hơn. Với hầu hết các lỗ mở cấu trúc cửa đôi điển hình khác nhau, từ 1200mm đến 1800mm, hãy cân nhắc xem nó có thực sự đón nhiều ánh sáng hơn và trông đẹp hơn hay không.

Nhược điểm của cửa trượt xếp

Hạn chế rõ ràng là độ rộng và chiều cao của chúng. Điều này hạn chế phần nào mặc dù khi được làm bằng nhôm, cửa xếp có thể rộng hơn và cao hơn so với các cửa PVCu hoặc composite của chúng. Hầu hết các cửa này đều có thể che được lỗ mở cấu trúc rộng 2200mm và cao 2400mm. Bất kỳ lỗ nào lớn hơn mức này và chúng tôi sẽ đề xuất cửa trượt hoặc cửa gấp.

cửa lùa 2 cánh bằng kính đóng mở tự động
cửa lùa 2 cánh bằng kính đóng mở tự động

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỬA TRƯỢT GẤP

Ưu điểm của cửa trượt gấp

Cửa gấp đôi đi kèm với những hạn chế. Chúng khá đắt và không phù hợp với mọi cơ sở. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà truyền thống, hãy xem xét liệu một cánh cửa hai lớp có thực sự phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà hay không. Có sẵn các hệ thống tái tạo cửa gỗ có sẵn với màu vân gỗ, đường ray đáy sâu và phần cứng cổ.

Một cánh cửa hai lớp cũng sẽ cần được xem xét đến bóng râm và sự riêng tư. Màn sáo tích hợp là màn sáo ngang được đặt giữa các ô kính. Những thứ này khá phổ biến và cho phép bạn có tất cả sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của một chiếc kính hai mặt với sự riêng tư. Với một màn che toàn bộ, không cần phải che khuất các tấm che hiện đại của bạn bằng rèm hoặc mành.

Một cửa xếp gấp sẽ cần được lắp đặt chính xác và bạn sẽ cần đảm bảo đường ray luôn sạch sẽ để các bánh xe vận chuyển ở phía dưới không bị kẹt hoặc cứng lại. Một vấn đề khác được cân nhắc đối với cửa xếp hai lớp là liệu thời tiết có khiến chúng trở nên xứng đáng với chi phí của chúng hay không.

Nhược điểm của trượt gấp

Mặc dù cửa xếp hai lớp thường có sẵn với kích thước cánh rộng tới 1200mm, nhưng nếu bạn đang tìm cách tạo ra các cánh có tầm nhìn lớn, cửa trượt có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn quyết định chọn một cửa có chiều rộng tối đa, chúng sẽ chiếm khá nhiều không gian bên trong hoặc bên ngoài khi được gấp lại hoàn toàn. Bạn càng có nhiều ô cửa thì ngăn xếp càng lớn.

Một cánh cửa xếp gấp có thể không lý tưởng nếu nó là cánh cửa duy nhất ở phía sau nhà bạn. Hãy nghĩ xem bạn có thường xuyên sử dụng cửa sau hiện có để đi ra vườn hay không hoặc liệu bạn có thực sự sử dụng cửa sau nhiều hơn cửa trước hay không.

Cửa xếp gấp thường sẽ đắt hơn cửa trượt.

Làm thế nào để mua cửa trượt thế hệ mới?

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang nghĩ đến việc cải tạo hoặc hoàn thiện ngôi nhà của mình và muốn biết thêm thông tin về cách chọn cửa trượt ngoài hiên hoặc các loại cửa khác. Chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên miễn phí về các hệ thống khác nhau có sẵn cũng như giúp bạn liên hệ với các nhà sản xuất hoặc người lắp đặt. Sử dụng biểu mẫu liên hệ của chúng tôi và liên hệ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big