Cách chọn động cơ cổng điện của bạn

Mặc dù VIỆT NAM là một quốc gia được đánh giá khá cao về tình hình an ninh, trật tự. Tuy nhiên, việc phòng tránh tình trạng tội phạm vẫn luôn được chính quyền nhấn mạnh. Lắp đặt động cơ cổng tự động có thể giảm bớt tình trạng trộm cắp cho các gia đình ngày nay.

Cổng ra vào tự động cho nhà riêng và cơ sở thương mại là một giải pháp tuyệt vời mang lại sự thoải mái (vì bạn không phải mở cửa bằng tay) và an ninh cho các tòa nhà (Những cánh cửa này không có khóa và chỉ có thể được mở khóa từ máy tự động hệ thống lắp đặt bên trong tòa nhà).

Nếu bạn muốn được hưởng lợi từ những ưu điểm này, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt mô tơ cổng điện. Trước khi chọn động cơ tốt nhất, chúng tôi khuyến khích bạn khám phá các động cơ khác nhau.

cổng mở 2 canh tay đòn đài loan
cổng mở 2 canh tay đòn đài loan

Các loại động cơ cổng điện và cách chúng hoạt động

Có các động cơ khác nhau được chỉ định đặc biệt để sử dụng cho cổng tự động, vì chúng hoạt động cùng với bộ giảm tốc. Các động cơ này được kết nối trực tiếp với các bánh răng cho phép giảm tốc độ và cho phép các cửa hoạt động chính xác. Sau đây là những điều chính:

Bộ giảm tốc độ Worm Gear

Các động cơ này vận hành đơn giản. Một trục đầu vào, là một mũi khoan, quay để tiếp xúc với răng và cái này, ở mỗi lần quay của trục, sẽ tiến một bước răng.

Bánh răng tuyến tính

Những động cơ này thường bao gồm hai bánh răng xoắn được đặt theo cách mà mỗi một trong số chúng có liên quan đến cái trước. Tỷ lệ này cho phép chuyển động được truyền nhanh hơn bởi tốc độ động cơ chậm hơn. Do đó, mỗi bánh răng làm giảm tốc độ của bánh răng trước của nó.

Hộp số hành trình

Những động cơ này bao gồm một bánh răng trung tâm và nhiều bánh răng quay xung quanh nó, được gọi là vệ tinh hoặc hành tinh. Hệ thống này cũng chứa một vương miện bên trong và toàn bộ hệ thống tốc độ hành tinh quay xung quanh nó.

Ngoài các loại động cơ, mô hình phổ biến nhất là động cơ hộp số 90º với động cơ không chổi than với bộ mã hóa.

Mô tơ cổng lùa nhập khẩu chính hãng 100%
Mô tơ cổng lùa nhập khẩu chính hãng 100%

Động cơ nào phù hợp với các loại cổng điện?

Đây là những động cơ phù hợp nhất cho cửa được lắp:

Cửa kéo

Cửa trượt hoạt động nhờ bộ giảm sâu và bánh xe. Thiết kế của nó rất đơn giản và tiện dụng, vì chúng chỉ có vai trò là bộ phận truyền động, một mão răng tiếp xúc với sâu di chuyển răng làm giảm tốc độ truyền. Sự dịch chuyển của các bộ giảm tốc này là thẳng, do đó có thể thực hiện truyền động theo góc 90 độ.

Bộ giảm tốc trục sâu và bánh xe được lắp ở phần trên của cửa và nhờ một hệ thống ròng rọc và dây đai, nó truyền chuyển động của nó để có được một chuyển vị thẳng.

Các loại cổng điện khác sử dụng cùng một hệ thống hộp sâu cho hoạt động của chúng. Bộ giảm tốc được đặt ở phần dưới của bánh răng và thực hiện chuyển động thông qua một bánh răng trong động cơ và một thanh răng. Bằng cách này, sự dịch chuyển tuyến tính của cửa diễn ra.

Cửa gara

Cửa nhà để xe một phần dựa trên bộ giảm tốc tuyến tính, một thiết bị được thiết kế để chuyển đổi chuyển động quay của động cơ DC điện áp thấp thành động cơ tuyến tính. Bằng cách này, loại cổng điện này có thể được nâng lên, điều chỉnh hoặc nghiêng chỉ bằng một nút bấm.

Một trong những lợi thế lớn của nó là nó đòi hỏi ít không gian lắp đặt hơn các hệ thống khác sau đây. Trong trường hợp này, bộ giảm tốc tuyến tính đóng và mở cửa xoay.

Lối vào cửa hàng và siêu thị

Các cửa ra vào tự động cửa hàng và siêu thị sử dụng cho hoạt động của họ một bộ giảm tốc hành trình, có các phần tử là một bánh răng trung tâm kết nối với một hoặc giá đỡ và núm vặn hoặc vòng ngoài nhờ đó trục trung tâm của hệ thống có thể được chuyển đổi thành tâm quay chiếc nhẫn. Bằng cách này, có thể thay đổi hướng một cách dễ dàng.

Bộ giảm tốc hành trình được đặt trong các cửa ra vào cửa hàng và siêu thị được giấu bên trong ống cố định với sàn nên tạo ra hiệu quả rất thẩm mỹ. Trong các cổng này, chuyển động của hộp số là nguyên nhân gây ra chuyển động của cửa.

Cửa chốt

Trong cửa có bản lề có một số loại như: hệ thống tuyến tính (hệ thống tay đòn lớn cho cửa nhà để xe) cũng thường hoạt động bằng bộ giảm tốc động cơ 90º và có độ mở tối đa từ 90º đến 120º, hệ thống cửa dành cho người đi bộ và hệ thống cổng âm sàn.

Động cơ cổng mở tay đòn

Một động cơ truyền động tuyến tính là phổ biến nhất trong các cổng điện. Các phương pháp khác nhau được sử dụng để vận hành cánh tay. Nó rất phổ biến vì nó có giá cả phải chăng và cài đặt đơn giản.

Động cơ có cánh tay khớp nối

Những loại động cơ này sử dụng một cánh tay khớp nối để tiếp cận trụ và mở cửa. Cánh tay này có thể được sử dụng trên các cánh cửa với chiều dài mỗi lá lên đến 4000 mm. Nó linh hoạt và cung cấp khả năng tự động hóa cho hầu hết các loại cửa xoay, ngay cả những loại được lắp đặt sẵn mà không có động cơ.

Động cơ cổng âm sàn

Các loại mô tơ này rất kín đáo. Chúng được lắp đặt dưới sàn bên trong một hộp bảo vệ, với tay truyền động được kết nối với đáy cửa. Hạn chế chính là nó yêu cầu cài đặt phức tạp hơn. Nó có thể được sử dụng trong các cửa có cổng dài tới 3.500 mm.

Mô hình lắp đặt mô tơ đóng mở cổng âm sàn
Mô hình lắp đặt mô tơ đóng mở cổng âm sàn

Các yếu tố cần cân nhắc trước khi lựa chọn động cơ cổng điện

Việc lựa chọn hộp số sẽ phụ thuộc vào chiều dài và trọng lượng của cửa, loại cửa và loại cửa và cửa là bên ngoài hay bên trong:

Thông số kỹ thuật:

Điều rất quan trọng là bạn phải chú ý đến loại công suất của động cơ và vôn và wat mà nó hỗ trợ, trong số những loại khác. Một điều quan trọng nữa là bạn phải chú ý đến loại dòng điện (xoay chiều hoặc trực tiếp) của nơi sẽ lắp đặt.

Không gian lắp đặt:

Nơi tiến hành lắp đặt điều quan trọng không chỉ là biết loại dòng điện mà còn phải biết đó là ngoại thất hay nội thất. Tùy thuộc vào biến thể này, bạn sẽ phải chọn động cơ này hay động cơ khác.

Công suất:

Công suất cũng rất quan trọng trong một động cơ như vậy. Tùy thuộc vào trọng lượng của cửa, bạn sẽ cần một động cơ của công suất này hoặc công suất khác.

Làm thế nào để chọn đúng động cơ?

Khi chọn động cơ để tự động hóa cổng, phải tính đến loại, chiều dài và trọng lượng của cửa, cũng như việc cửa ở trong nhà hay ngoài trời.

Hiệu suất của động cơ phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của cửa và cũng như việc cửa được đặt bên trong tòa nhà hay bên ngoài.

Mô tơ cổng lùa tự động 3500kg
Mô tơ cổng lùa tự động 3500kg

Công ty BẢO PHÁT trợ giúp bạn cần chọn động cơ cho cổng điện

Công ty BẢO PHÁT chuyên về hộp số và các giải pháp truyền động là đồng minh tốt nhất cho sự an toàn của ngôi nhà hoặc công ty của bạn do có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cả bộ phận kỹ thuật và công nghiệp hóa cũng như bộ phận sản xuất.

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT chúng tôi cung cấp motor cho cổng điện phù hợp nhất với những cánh cửa mà quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt tại công ty hay tại gia đình.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mô tơ cổng, chúng tôi có đội ngũ chuyên trách sẽ tư vấn cho bạn dựa trên loại dòng điện nơi lắp đặt, không gian lắp đặt, là ngoại thất hay nội thất hay trọng lượng của cửa.

Việc lựa chọn động cơ cho cửa trượt là chìa khóa quan trọng, vì sự an toàn và thoải mái trong ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn phụ thuộc vào chúng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp của chúng tôi cho cổng điện, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
  • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big