CÁCH CHỌN ĐỘNG CƠ CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG TỐT NHẤT

Khi bạn đã đưa ra quyết định cuối cùng giữa cổng trượt hoặc cổng không ray hoặc bạn muốn tự động hóa các cổng bạn đã có, bạn sẽ cần chọn một động cơ. Cả hai loại cổng này đều sử dụng cùng một loại động cơ và có cùng yêu cầu về việc lựa chọn bộ phụ kiện phù hợp.

Với rất nhiều tùy chọn, có vẻ như một nhiệm vụ khó khăn để chọn bộ cổng hoàn hảo cho việc lắp đặt của bạn. Vui lòng đọc bài viết “hướng dẫn chọn động cơ cổng lùa” này để giúp bạn lựa chọn.

Có ít yếu tố cần xem xét khi mua động cơ cổng trượt hơn so với động cơ cổng xoay. Khi chọn mô tơ này bạn chỉ cần quan tâm tới 2 vấn đề chính là chiều rộng của cổng và cường độ mà nó cần hoạt động.

Cổng rộng bao nhiêu?

Đây là một cân nhắc thực sự quan trọng khi lựa chọn động cơ cổng của bạn. Mỗi động cơ cổng lùa tự động có chiều rộng tối đa của cổng mà chúng có thể di chuyển, điều này được nhà sản xuất quy định.

Khoảng cách mà bạn cần đo là chiều rộng của cửa mở. Cổng trượt và cổng lùa không ray có phần nhô ra, bạn không cần phải đưa chúng vào trong phép đo bởi vì khoảng cách di chuyển là rất quan trọng.

Chiều rộng hoạt động của động cơ cổng lùa được tính toán chính xác đến mét, vì vậy nếu bạn có một cổng mở rộng 4,5 mét thì bạn sẽ cần phải làm tròn con số và chọn một động cơ có khả năng di chuyển một cánh cổng dài 5 mét.

cong lua xep lop 2 canh
cong lua xep lop 2 canh

Tổng trọng lượng của cánh cổng của bạn là bao nhiêu?

Trọng lượng của cổng của bạn không phải là một vấn đề quan trọng giống như đối với cổng xoay nhưng có một số động cơ cổng sẽ có giới hạn trọng lượng cụ thể, các động cơ này được dùng để sử dụng trong khu dân cư. Người ta cho rằng các cổng thương mại rất lớn sẽ cực kỳ nặng và các nhà sản xuất loại động cơ này có tính đến điều này, bạn sẽ hiếm khi tìm thấy trọng lượng quy định cho loại động cơ này.

Nếu bạn không chắc chắn về trọng lượng của cánh cổng của mình, điều tốt nhất nên làm là chụp ảnh và gửi nó đến các chuyên gia của công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phát cùng với chiều rộng và chi tiết của những gì cánh cổng được làm từ gỗ, vật liệu, nhôm, sắt, tấm che và từ đó, chúng tôi có thể cho bạn biết động cơ tốt nhất sẽ là gì.

Đối với cổng lùa không đường ray, vui lòng chọn động cơ có công suất gấp đôi trọng lượng cổng của bạn, tức là nếu cổng của bạn là 1000 kg, hãy chọn động cơ có tải trọng 2000 kg.

cong lua vong cung tu dong
cong lua vong cung tu dong

Bạn đóng mở cổng bao nhiêu lần mỗi ngày?

Nhu cầu đóng mở cổng đối với đường khu dân cư sẽ ít hơn nhiều so với các cơ sở thương mại. Do đó, chúng tôi đã phân loại động cơ thành các nhóm để giúp dễ dàng xác định động cơ nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hộ gia đình và dân cư riêng lẻ

Các thiết bị này sẽ hoạt động nhiều lần trong ngày tùy theo nhu cầu sử dụng bình thường của gia đình và hộ gia đình. Chúng được thiết kế cho các cổng có kích thước tiêu chuẩn.

Khu chung cư & khu dân cư

Một cơ sở có yêu cầu ra vào nhiều phương tiện hơn mỗi ngày sẽ cần một động cơ cao cấp hơn, một động cơ được đánh giá là sử dụng nhiều hơn. Tốc độ chu kỳ thường nhanh hơn một chút với loại ứng dụng này nhưng vẫn được thiết kế để vận hành cổng có kích thước và trọng lượng tương tự cổng dân dụng tiêu chuẩn.

Nếu bạn sử dụng chung con đường lái xe, có một bãi đậu xe văn phòng nhỏ hoặc sống trong một khu chung cư nhỏ thì những động cơ này có thể phù hợp.

Cổng thương mại hạng nhẹ

Cổng này có xu hướng đường ra vào rộng hơn để cho các loại xe lớn hơn và cũng có nhu cầu đóng mở thường xuyên hơn. Mô tơ cổng lùa này có thể phù hợp với các bãi đỗ xe văn phòng lớn hơn và các đơn vị công nghiệp quy mô nhỏ.

Thương mại

Những động cơ này được đánh giá là sử dụng chuyên sâu hàng ngày / hàng giờ và có thể di chuyển những cánh cổng rất lớn và nặng. Đây là những thiết bị hoàn hảo cho các cơ sở công nghiệp yêu cầu và giao thông thường xuyên và nhanh chóng.

MÔ HÌNH LẮP ĐẶT CỔNG LÙA KHÔNG RAY HOÀN CHỈNH
MÔ HÌNH LẮP ĐẶT CỔNG LÙA KHÔNG RAY HOÀN CHỈNH

Mặt đất của bạn có dốc không hay nó không bằng phẳng?

Nếu lối vào của bạn dốc từ trái sang phải, trên mặt đất không bằng phẳng, hoặc thậm chí là sỏi, thì bạn sẽ biết rằng sự lựa chọn duy nhất cho việc này là cổng lùa không có đường ray.

Việc cổng trượt chạy lên hoặc xuống góc nghiêng là cực kỳ không an toàn do cần phải có một lực lớn tác động lên động cơ. Nếu động cơ cổng trượt bị hỏng, hậu quả của việc cánh cổng trôi tự do là rất nghiêm trọng và có thể gây hại hoặc thậm chí tử vong cho bất kỳ ai trên đường đi của nó.

Cổng trượt yêu cầu các bánh xe chạy dọc theo một đường thẳng trên mặt đất, khiến cho mặt đất không bằng phẳng không thể làm được đường ray trượt.

Tin tốt là cổng lùa không ray, do bản chất của nó là treo và nâng, có thể dễ dàng di chuyển trên dốc hoặc mặt đất không bằng phẳng mà không cần thêm lực tác dụng lên động cơ.

Bạn chỉ cần chọn một động cơ trong giới hạn hoạt động cho kích thước và yêu cầu sử dụng và không phải xem xét gì thêm.

Cổng có bị tác động bởi gió không?

Không giống như cổng xoay, cổng lùa không bị ảnh hưởng nhiều khi lựa chọn động cơ nếu cổng được đóng kín vì sức cản của gió không ảnh hưởng đến hoạt động của loại cổng này. Chuyển động ngang của cổng không phải đẩy lực cản của gió.

Cổng của bạn có cần phải đóng mở nhanh không?

Nguyên tắc tương tự áp dụng cho tất cả các loại cổng, nếu ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn nằm trên một con đường chính đông đúc, nơi không có hàng rào an toàn vạch ra khi cổng mở, hoặc cơ sở thương mại của bạn cần truy cập nhanh và liên tục thì tốc độ thực sự quan trọng.

Trong mỗi thông số kỹ thuật, bạn sẽ tìm thấy tốc độ mở. Nói chung, cấp của động cơ càng cao thì tốc độ chu kỳ càng nhanh.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một bộ cổng trượt với tốc độ nhanh thì chỉ cần gọi cho chúng tôi qua số 0904 668 997 và chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được bộ phù hợp với bạn.

MOTOR CỔNG LÙA FAAC 420
MOTOR CỔNG LÙA FAAC 420

Bộ cổng trượt cần những biện pháp an toàn bổ sung nào?

Mỗi bộ thiết bị điều khiển cổng tự động được bán đi kèm với một bộ cảm biến an toàn quang điện. Ngoài những điều này, bạn sẽ yêu cầu các cạnh an toàn và trong một số trường hợp, hoặc thêm một bộ cảm biến an toàn thứ hai.

Bởi vì mọi cài đặt đều đi kèm với một loạt rủi ro và khu vực cần quan tâm, nên hành động được đề xuất duy nhất là yêu cầu một công ty chuyên nghiệp thực hiện đánh giá rủi ro khi cài đặt và làm theo lời khuyên của họ. Chúng tôi cũng khuyên rằng bộ tự động hóa cổng của bạn được lắp đặt bởi một chuyên gia có cùng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Chi phí để gắn mô tơ cổng lùa?

Chi phí của các động cơ sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu. Ở cấp độ chi phí thấp là các động cơ phù hợp với các đặc tính thông thường trong dân dụng và cấp cao hơn là các động cơ thương mại cực kỳ bền có nhu cầu đáp ứng lớn hơn nhiều.

KHÔNG BAO GIỜ cắt giảm chi phí bằng cách chọn một động cơ có thông số kỹ thuật thấp hơn. Đây không chỉ là một sai lầm, vì bạn sẽ liên tục gặp sự cố, bảo hành của bạn sẽ không hợp lệ do cài đặt không đúng cách và cũng có thể gây ra rủi ro thực sự cho tài sản và con người trong trường hợp hỏng hóc, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu bạn lắp đặt chính nó.

Các nhà sản xuất thiết lập các thông số kỹ thuật tùy theo khả năng của từng bộ, vì vậy vui lòng chọn bộ của bạn chỉ theo những chi tiết này và nếu bạn không chắc chắn thì vui lòng gọi cho chúng tôi.

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO PHÁT

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc bán và lắp đặt các cửa cổng tự động và chúng tôi thu thập rất nhiều kinh nghiệm trong thời gian đó. Nếu có thể tự động hóa cổng của bạn thì chúng tôi có thể tìm ra cách tốt nhất để làm điều đó. Chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0904 668 997 và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn qua quy trình và tìm bộ phụ kiện phù hợp nhất với bạn.

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT

  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
  • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big