Cách chọn tự động hóa cổng chất lượng cao

Chúng tôi phá bỏ các định kiến ​​đã được thiết lập

Có rất nhiều bài báo về ổ đĩa cổng tự động trên Internet, nhưng chúng không phải lúc nào cũng đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn: các tác giả thường giới hạn việc liệt kê những ưu điểm của tự động hóa.

Kết quả là, người dùng bị thuyết phục rằng họ không thể làm gì nếu không có hệ thống tự động, nhưng làm thế nào để chọn đúng mô hình vẫn còn là một câu hỏi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng lật tẩy những lầm tưởng chính liên quan đến tự động hóa và đưa ra các khuyến nghị thực tế cho việc lựa chọn các hệ thống tự động.

Hãy bắt đầu bằng cách đi qua các khuôn mẫu đã được thiết lập về động cơ cổng.

cong tay don terrier
cong tay don terrier

Quan niệm 1: Tốt hơn là chọn ổ đĩa có bánh răng thép hơn là nhôm hoặc silumin

Trên thực tế, một bánh răng thép rẻ hơn một bánh răng silumin vì nó dễ chế tạo hơn nhiều. Không cần thiết bị ép hiện đại để sản xuất. Vì vậy, nó là thép mà các nhà sản xuất Trung Quốc chọn để sản xuất bánh răng. Nhưng các công ty Ý và Đức thích silumin hơn. Đầu tiên, nó ảnh hưởng đến tốc độ mài mòn.

Nếu cả bánh xe và thanh răng được làm bằng cùng một loại vật liệu, chúng sẽ mòn với tỷ lệ như nhau, nhưng nếu bạn lấy vật liệu có độ cứng khác nhau, phần tử mềm hơn sẽ bị hỏng trước. Thứ hai, các bộ phận phải cọ xát với nhau, và nếu bạn lấy silumin mềm cho bánh răng thì đường công tác được hình thành nhanh hơn. Thứ ba, các vi hạt silumin sẽ đóng vai trò là chất bôi trơn cho cặp bánh răng.

Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất châu Âu chọn silumin mềm hơn và đắt hơn. Kết quả là, các động cơ:

  • Nó làm việc âm thầm.
  • Chúng được đặc trưng bởi một chuyến đi nhẹ nhàng.
  • Chỉ một phần tử cần được thay thế khi bị mòn (bánh xe).
Cổng mở 1 cánh tay đòn 500kg
Cổng mở 1 cánh tay đòn 500kg

Quan niệm 2: Chọn ổ đĩa mạnh nhất có thể – nó sẽ hoạt động tốt hơn

Đây là một ví dụ cổ điển mà nhiều hơn không tốt hơn. Bạn có thể đóng đinh nhỏ bằng búa tạ sẽ thuận tiện hơn không? Chắc chắn không phải!

Động cơ cổng phải được chọn theo cách mà tài nguyên của nó có đầy đủ để thực hiện các chức năng. Với một cánh cổng nặng 200 kg, không có ý nghĩa gì nếu bạn phải tự động hóa được thiết kế cho 1000 kg.

Điều này sẽ không làm cho cửa dễ dàng hơn hoặc nhanh hơn để mở. Nếu nó di chuyển nhiều, đây là một lỗi cài đặt, và ngay cả ổ đĩa mạnh nhất cũng không giải quyết được vấn đề: ngược lại, cơ chế sẽ bị lỗi rất nhanh.

Trong một số trường hợp, công suất truyền động quá cao thậm chí còn ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của cửa. Tự động hóa trở nên kém nhạy hơn. Nếu có chướng ngại vật trên đường đi, cánh cổng có động cơ mạnh hơn sẽ làm hỏng nó nhiều hơn. Nhưng đối với những loại kém mạnh hơn, giới hạn tải cho phép sẽ đến sớm hơn và chúng sẽ dừng lại.

Chỉ có một “nhưng”: hãy cẩn thận về các chữ khắc trên nhãn của các nhà sản xuất Trung Quốc. Thông thường, các thông số của hệ thống tự động được bổ sung, và tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia, người sẽ nói chắc chắn liệu công suất của họ có đủ hay không tùy thuộc vào trọng lượng của cổng.

Quan niệm 3: Tốt hơn là chọn cổng có động cơ 220 V hơn 24 V

Đây là một huyền thoại khác mà những người bán hàng vô đạo đức phải chịu trách nhiệm. Điện áp cung cấp hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ tin cậy và độ bền của biến tần. Các thương hiệu Châu Âu chủ yếu lắp đặt động cơ 24 V vì sử dụng pin dự phòng dễ dàng hơn (cần thiết nếu không có nguồn điện lưới). Ngoài ra, tại thời điểm phát triển của biến tần, việc điều chỉnh tốc độ biến trở dễ dàng hơn và rẻ hơn.

HỆ TRUYỀN ĐỘNG CỔNG LÙA KHÔNG RAY
HỆ TRUYỀN ĐỘNG CỔNG LÙA KHÔNG RAY

Tự động hóa nên có chức năng gì?

Tại thời điểm đóng mở, người điều khiển phải giảm tốc độ di chuyển của cổng. Tốc độ nên đạt cực đại vào giữa chu kỳ làm việc. Thứ nhất, do đó, hoạt động của cổng an toàn hơn. Thứ hai, giảm tải trọng cho ổ và kết cấu cửa. Thứ ba, do quán tính giảm, cửa cuốn hạ thấp tương ứng, cổng hoạt động êm hơn.

Nếu cổng không có giá đỡ, điều mong muốn là cánh cửa có thể được mở một phần ở độ cao đủ cho người đi bộ.

Một tùy chọn rất tiện lợi là đóng cửa tự động. Ngay cả khi bạn quên bấm nút trên điều khiển từ xa, cổng sẽ tự đóng lại sau một thời gian nhất định.

Đó là khuyến khích ngay lập tức để đảm bảo an toàn bằng cách lắp đặt tế bào quang điện. Điều này cực kỳ quan trọng nếu nhà để xe nằm trong một ngôi nhà riêng và thông qua đó, bạn có thể vào bên trong.

Cuối cùng, tôi muốn thảo luận về câu hỏi: bạn có thể tin tưởng các nhà sản xuất Trung Quốc không? Nhìn chung, các thiết bị truyền động có thể hoạt động tốt như các thiết bị Châu Âu, nhưng cần nhớ rằng các thương hiệu Ý và Đức có nhiều kinh nghiệm hơn trong sản xuất và chú ý đến những thứ nhỏ nhặt, vì vậy sản phẩm đắt hơn. Vấn đề ở đây là tỷ lệ giữa giá cả và chất lượng: lựa chọn phương án nào, mọi người tự quyết định.

Bạn luôn có thể liên hệ với các chuyên gia của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cổng tự động và tự động hóa.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng liên kết này, bạn có thể gửi yêu cầu phản hồi hoặc gọi cho người đo lường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big