Cách đấu nối remote điều khiển từ xa cửa tự động

Có ai biết cách ghép nối điều khiển từ xa cửa tự động bằng điện không? Mình có 3 chìa nhưng hiện tại chỉ có 1 chìa điều khiển từ xa hoạt động được thôi, còn lại thì không hoạt động được. Tôi không biết lỗi ở đâu! Có ai có thể giúp không? Tôi rất cảm ơn!

Câu trả lời chuyên nghiệp kỹ thuật

Trên thị trường có rất nhiều loại điều khiển từ xa cửa tự động, nguyên lý hoạt động của chúng cũng tương tự nhau, để tìm hiểu phương pháp kết hợp điều khiển từ xa cửa tự động trước hết chúng ta phải hiểu nguyên lý hoạt động của điều khiển từ xa điều khiển cửa tự động có thể được khớp thành công.

remote dieu khien cua tu dong_result
remote dieu khien cua tu dong

A. Nguyên lý làm việc của điều khiển từ xa cửa tự động

1. Điều khiển từ xa cho cửa tự động đạt được hiệu quả đóng mở cửa tự động nhờ việc truyền các tín hiệu điện tử. Cửa tự động được cấu tạo chủ yếu gồm hai phần là hệ thống chính và điều khiển từ xa.

Các bộ phận được sử dụng phổ biến nhất của hệ thống cửa tự động là bộ phận cầm tay và bộ nhận, chúng tạo thành một cấu trúc kết nối. Chức năng của hệ thống truyền là truyền tín hiệu, thông tin lệnh được truyền qua các tín hiệu, hệ thống nhận và hệ thống truyền (điều khiển từ xa) hợp tác với nhau, để thực hiện công việc bình thường.

2. Cách sử dụng điều khiển cửa tự động

Nguyên lý hoạt động của điều khiển từ xa tivi và điều khiển từ xa điều hòa tương tự nhau, không có nhiều khác biệt. Điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là bộ điều khiển từ xa cửa tự động thông minh hơn hai bộ điều khiển từ xa còn lại và cách thức vận hành cũng khó hơn.

3. Việc sử dụng điều khiển từ xa cửa tự động không chỉ liên quan đến bản thân nó. Nó còn liên quan đến bối cảnh lắp đặt cửa tự động, bởi vì người dùng có yêu cầu khác nhau đối với cửa tự động, và một số cửa đã được sửa đổi đặc biệt bên trong.

Vì vậy điều khiển từ xa tự động sẽ tuân theo các sửa đổi đã dẫn đến các phương pháp sử dụng khác nhau, vì vậy cần phải làm rõ những sửa đổi nào đã được thực hiện để thay đổi việc sử dụng điều khiển từ xa.

remote dieu khien cua tu dong tu xa_result
remote dieu khien cua tu dong tu xa

B. Phương pháp điều khiển từ xa cửa tự động.

a. Làm thế nào để phù hợp với điều khiển từ xa cửa tự động?

 • 1. Sau khi nhận được điều khiển từ xa mới, trước tiên hãy xóa mã và nhấn đồng thời hai nút ở hàng trên.
 • 2. Khi thấy đèn báo nhấp nháy liên tục, thả đồng thời hai nút, xóa mã là thành công.
 • 3. Khởi động nút khớp bên dưới, đặt điều khiển từ xa cũ và mới lại với nhau, nhấn đồng thời hai nút ở vị trí cũ, khi thấy đèn báo nhấp nháy, thả hai nút ra, nút đầu tiên đã khớp thành công.
 • 4. Nhấn nút đã khớp và không thả nó ra, đèn báo luôn sáng, cho biết khóa đã được khớp thành công
 • 5. Nếu đèn báo nhấp nháy một lần rồi tắt nghĩa là không có khớp, bạn có thể đấu lại theo bước thứ ba.
 • 6. Sao chép các nút khác theo trình tự. Sau khi hoàn thành có thể sử dụng bình thường

b. Cách viết mã điều khiển cửa tự động từ xa

Có hai loại điều khiển từ xa cửa tự động khớp mã, mã cửa cuộn và mã cố định.

Có hai loại phương pháp mã hóa thường được sử dụng trong điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến, đó là mã cố định và mã cuộn. Mã cuốn là sản phẩm nâng cấp của mã cố định. Hiện tại, mã cuộn được sử dụng ở những nơi cần bảo mật.

remote dieu khien cong tu dong_result
remote dieu khien cong tu dong

Phương pháp mã hóa cuộn có những ưu điểm sau:

 • 1. Bảo mật mạnh mẽ, mã được tự động thay đổi sau mỗi lần khởi chạy, và những người khác không thể sử dụng bộ dò mã để lấy mã địa chỉ.
 • 2. Khả năng mã hóa lớn, số lượng mã địa chỉ lớn hơn 100.000 nhóm và xác suất sử dụng mã có trọng số trung bình là cực kỳ nhỏ.
 • 3. Dễ dàng viết mã (xem phương pháp thứ ba với điều khiển từ xa để biết chi tiết), mã cuốn có chức năng học và lưu trữ, không cần sử dụng mỏ hàn, nó có thể được mã hóa tại nhà của người dùng và một người nhận có thể học được bao nhiêu như các máy phát khác nhau, có mức độ linh hoạt cao trong việc sử dụng.
 • 4. Do ưu điểm của mã hóa, hành động lỗi của máy thu khi không nhận được mã cục bộ gần như bằng không.

Phương pháp mã hóa mã cố định có những ưu điểm và nhược điểm sau:

 • 1. Khả năng mã hóa của các mã cố định chỉ là 6561, và xác suất lặp lại các mã là rất cao.
 • 2. Giá trị mã có thể được nhìn thấy thông qua phương pháp kết nối mối hàn, hoặc thu được bằng cách sử dụng “máy dò mã” tại nơi sử dụng, vì vậy nó không có tính bảo mật và chủ yếu được sử dụng trong những trường hợp có yêu cầu bảo mật thấp.
 • 3. Bởi vì giá rẻ của nó, nó cũng đã được sử dụng rộng rãi

Trên đây là phần giải thích chi tiết về cách ghép điều khiển từ xa cửa tự động thông dụng và cách đấu với điều khiển từ xa cửa tự động mong rằng sẽ hữu ích với mọi người!

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là một công ty chuyên nghiệp về cửa kính tự động, cửa cảm biến, cửa xoay, cửa kính, hệ thống kiểm soát ra vào, dịch vụ bảo trì, bán hàng, lắp đặt và sản xuất. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu liên quan, xin vui lòng hỏi đặt câu hỏi !!!!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big