Cách để mở cửa là gì? Đặc điểm của từng loại là gì?

Càng nhiều kiểu dáng cửa, người tiêu dùng càng hài lòng. Phân loại theo phương pháp mở cửa, phổ biến là cửa trượt đơn, cửa trượt ẩn, cửa song song, cửa gấp và cửa trượt, trong đó cửa trượt được chia thành cửa trượt ẩn và thiết kế cửa trượt một mặt. Chúng ta hãy xem các đặc điểm của các phương pháp mở cửa phổ biến này và các vấn đề bảo trì chúng ta nên chú ý trong cuộc sống hàng ngày.

Cửa bản lề bên

Cánh cửa là một cánh cửa mở theo chiều ngang với thanh dọc làm trục. Cửa bên trong của tòa nhà sử dụng lối mở vào trong, còn cửa ngoài và cửa thoát hiểm của tòa nhà thường sử dụng lối mở ra ngoài.

Lợi thế

Độ an toàn cao, ít gây tiếng ồn khi đóng mở, tuổi thọ lâu dài và khả năng làm kín tốt.

Thiếu sót

Biên tập viên của BẢO PHÁT nhắc nhở rằng cửa có bản lề bên có độ rung lớn, tỷ lệ sử dụng không gian thấp và ít kiểu dáng hơn các loại cửa khác.

Kiểm tra

Cần thực hiện nhiều lần kiểm tra cửa xoay xem có thuận tiện và nhạy không, nếu có âm thanh chói tai hoặc không êm tức là chất lượng phần cứng kém.

Kỹ năng bảo trì

Bảo vệ bề mặt cửa, tránh dùng vật cứng làm trầy xước bề mặt, cấm dùng vật cứng để lau bụi bẩn trên bề mặt cánh cửa.

mô hình lắp ráp cửa mở xoay
mô hình lắp ráp cửa mở xoay

Cửa kéo

Nó đề cập đến cánh cửa có cánh được đẩy và kéo trái và phải dọc theo hướng chiều rộng để thực hiện việc mở và đóng. Cửa trượt thông thường có hai dạng: lắp đặt lộ thiên và lắp đặt giấu kín.

Lợi thế

Thao tác đơn giản, nhẹ nhàng, kéo đẩy mượt mà, thuận tiện cho việc phân chia không gian và sử dụng phòng khách, duy trì độ sáng và độ trong suốt của tổng thể không gian trong nhà.

Nhược điểm

Cánh cửa chiếm tường sau khi mở, hiệu quả cách âm không tốt, bức tường nơi đặt cửa trượt không thể được sử dụng cho các mục đích khác hoặc để treo đồ trang trí.

Kiểm tra khi mua

Kiểm tra chất lượng bên ngoài, cửa trượt có linh hoạt không, ròng rọc và ray trượt có được kết nối chặt chẽ không, chú ý đến việc niêm phong.

Kỹ năng bảo trì

Giữ cho đường ray sạch sẽ, cẩn thận không làm rơi vật nặng trên đường dẫn hướng, làm sạch nó bằng dung dịch tẩy rửa không ăn mòn, nếu gương hoặc bảng bị hỏng, vui lòng yêu cầu nhân viên chuyên nghiệp thay thế.

cửa mở xoay 2 cánh tự động
cửa mở xoay 2 cánh tự động

Cửa gắn cùi trỏ hơi

Dùng để chỉ cửa gỗ được trang bị cùi trỏ hơi, có thể tự động đóng lại sau khi cánh cửa được mở ra, thường được sử dụng trong những trường hợp có nhiều người ra vào, cửa cần được đóng thường xuyên.

Lợi thế

Thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất chống thấm nước tốt, dễ lau chùi và nhiều kiểu dáng khác nhau.

Thiếu sót

Tốc độ đóng có liên quan đến độ đàn hồi, độ đàn hồi càng lớn thì tốc độ đóng càng nhanh và độ đàn hồi càng nhỏ thì tốc độ đóng càng chậm.

Cách lựa chọn

Để chọn cùi trỏ hơi có thông số kỹ thuật phù hợp, khả năng chịu tải và thông số độ bền của nó phải phù hợp với độ bền của góc cánh cửa.

Kỹ năng bảo trì

Cùi trỏ hơi không thể ngâm trong nước, tốc độ chuyển đổi không được quá nhanh, tốc độ và vị trí của cửa sẽ thay đổi sau khi sử dụng lò xo sàn trong một thời gian dài và cần phải điều chỉnh lại.

Cửa xếp

Nó đề cập đến cửa có cánh cửa có thể được gấp lại trong quá trình mở và nó có thể được chia thành hai loại cơ bản: cửa xếp mở phẳng và cửa xếp trượt.

Lợi thế

Dễ sử dụng, đẩy và kéo tự do, tiết kiệm hiệu quả không gian chiếm cửa, dễ lắp đặt, tuổi thọ cao và dễ bảo trì.

Thiếu sót

Hiệu suất bịt kín hơi kém, hiệu suất cách nhiệt hơi kém và các bộ phận như ròng rọc và bản lề dễ bị hao mòn nên cần có các phụ kiện chất lượng cao.

Kiểm tra khi lắp đặt

Kiểm tra xem bề ngoài có hoàn chỉnh và trơn tru không, cửa xếp có linh hoạt khi trượt không, ròng rọc có đủ chắc chắn không.

Kỹ năng bảo trì

Biên tập viên công ty TNHH thiết bị tnhắc nhở bạn nên vệ sinh puly thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến độ linh hoạt của thanh trượt, khi vệ sinh nên dùng vải mềm thấm nước hoặc chất tẩy rửa trung tính.

ráp cửa cuốn nhanh nhà máy
ráp cửa cuốn nhanh nhà máy

Cửa cuốn

Các cửa có hoạt động đa khớp được kết nối nối tiếp và trong rãnh trượt cố định, cửa trên và cửa dưới được xoay quanh cuộn phía trên cửa.

Ưu điểm

Nó có các chức năng chống bão, chống mưa, chống ẩm, chống ồn, chống cạy, chống lạnh, giữ nhiệt, chống nắng, chống cát, v.v.

Nhược điểm

Tiếng mở cửa to, mở bằng điện còn ồn, mở bằng tay rất lâu và chiếm nhiều diện tích.

Nên chọn cửa cuốn có chức năng khóa tự động, nếu cửa cuốn điện có chức năng chỉnh tay thì nên chọn cửa cuốn do nhà sản xuất chuyên nghiệp sản xuất.

Bảo trì

Thường xuyên kiểm tra xem có chướng ngại vật giữa thân cửa và đường ray hay không, có vết nứt trên thân cửa hay không và có khe hở giữa tình trạng cửa và mép cửa hay không.

ráp cửa tự động đức trung tâm thương mại
ráp cửa tự động đức trung tâm thương mại

Cửa tự động

Bộ phận điều khiển có thể nhận ra hành động của những người đến gần cửa dưới dạng tín hiệu mở cửa và mở cửa thông qua hệ thống truyền động.

Ưu điểm

Với thiết bị bảo vệ, nó có thể tự động bật lại khi gặp chướng ngại vật, tránh bị chèn ép và làm hỏng thiết bị, không gây tiếng ồn, không dễ hao mòn, ổn định và bền bỉ.

Nhược điểm

Công ty BẢO PHÁT nhắc nhở rằng so với cửa thông thường, giá của cửa tự động cao hơn. Hơn nữa, việc cài đặt tương đối phức tạp và cần kết nối nhiều phụ kiện khác nhau.

Lưu ý

Việc lựa chọn các tiêu chuẩn cấu hình chức năng khác nhau cho cửa tự động là khác nhau, sau khi chọn thương hiệu và cấu hình cơ bản, người ta xác định xem có cần thêm các hạng mục chức năng bổ sung theo yêu cầu sử dụng hay không.

Kỹ năng bảo trì

Nguồn điện của cửa tự động phải được thiết lập thành đường dây chuyên dụng, bộ điều khiển phải được tra dầu mỡ ít nhất mỗi năm một lần, hộp điều khiển phải được lắp đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big