Cách để tăng thông lượng cửa kính tự động

Các thành phố hiện đại, giống như những hang ổ rộng lớn, quá đông đúc với người dân, dẫn đến nhu cầu di chuyển liên tục và không bị cản trở. Ở những nơi tập trung đông người, chẳng hạn như trung tâm triển lãm và thương mại, cách tốt nhất là sử dụng cửa tự động.

Cửa kính xoay

Nhưng không giống như các thiết kế khác yêu cầu đóng mở liên tục bằng cách sử dụng sức mạnh tay, cửa trượt tự động được bán trên thị trường , thực hiện chức năng của chúng nhờ một ổ đĩa tự động. Trong một bảng đề xuất phong phú, cũng có những phương thức tương tự như vậy hoạt động tại thời điểm khi một người tiến đến một khoảng cách nhất định, mặc dù, thông thường, phương thức hoạt động được đặt phù hợp với một khoảng thời gian nhất định.

cửa kính khung inox vàng tự động
cửa kính khung inox vàng tự động

Tùy chọn cửa trượt tự động

Và cũng có những loại cửa tự động mở theo lệnh từ điều khiển từ xa. Thông thường, một nút như vậy được hiển thị trên bề mặt ở cửa, thuận tiện cho du khách. Cửa mở tự động và trong trường hợp giao tiếp với cài đặt kiểm soát ra vào, khi sử dụng thẻ, nhập mã, nút chìa khóa và thậm chí cả dấu vân tay.

Và mặc dù cửa kính tự động được coi là phổ biến nhất , điều này hoàn toàn không phủ nhận việc sử dụng các cấu trúc bằng gỗ hoặc kim loại. Điều chính là một cài đặt đặc biệt cho tự động hóa cửa.

Hơn nữa, cửa tự động có thể cần đặt ở chế độ mùa hè hoặc mùa đông, được thể hiện ở tốc độ mở, phạm vi và giới hạn phù hợp với kích thước của người qua lại, thậm chí có thể là mèo hoặc chim.

Cần tính đến các điểm khác đóng vai trò trong hiệu quả hoạt động của hệ thống trong trường hợp cài đặt không hoàn toàn đúng hoặc không đầy đủ. Ví dụ, chúng ta có thể đề cập đến các dự án như nhóm lối vào hoặc cửa và vách ngăn trong ngân hàng, trung tâm mua sắm, triển lãm.

Thương hiệu đáng chú ý

Và để kéo dài thời gian phục vụ cửa tự động kịp thời, tuyệt đối mọi công trình đều cần được bảo trì liên tục. Mong muốn của người dùng nhất thiết phải được tính đến tại thời điểm tinh chỉnh.

Nhưng khi nói đến việc lựa chọn một hệ thống cơ cấu tự động, đối số chính ở đây là chất lượng sản phẩm và uy tín của nhà sản xuất làm việc với tự động hóa cửa. Và mặc dù các thương hiệu Holux, Falcon, Siqua nổi tiếng ở Châu Âu có giá thành đắt đỏ nhưng chắc chắn lợi thế của chúng sẽ là độ bền, vượt trội gấp nhiều lần so với các sản phẩm giá rẻ đến từ Trung Quốc.

cửa kính tự động quận 3
cửa kính tự động quận 3

Cửa trượt tự động hoạt động như thế nào?

Để thuận tiện, những cánh cửa này khác nhau về chủng loại. Và nếu các cánh cửa di chuyển dọc theo một thanh ray đặt trên trần nhà, thì chúng ta có cửa trượt tự động. Và để các tấm chắn di động có thể mở hoàn toàn, cần phải có một ngách trong tường hoặc việc di chuyển các tấm chắn di động phải được thực hiện song song với các tấm cố định.

Bộ điều khiển ray với các con lăn được lắp đặt trong một hộp bên ngoài phía trên cửa hoặc trên trần nhà, cho phép ẩn khỏi tầm nhìn. Về tính thẩm mỹ và sự hài hòa với nội thất, bề mặt của cửa tự động có thể được sơn bất kỳ màu nào.

Hệ thống kính xếp lớp

Và để tăng khả năng đi lại tự do tối đa trong những ô cửa tương đối hẹp, cửa tự động dạng xếp lớp được sử dụng . Thiết kế này hoạt động gần giống như các loại cửa trượt khác, nhưng ở đây tất cả bốn cánh đều có thể di chuyển được. Tại đây, dọc theo đường ray hoặc hai đường băng cố định, chuyển động diễn ra, dẫn ở dạng mở đến trạng thái song song của ba lớp đường băng. Những phần cửa được phân chia này giúp không gian cửa ra vào có thể mở rộng đáng kể.

HOLUX sẽ là một ví dụ minh họa thể hiện những ưu điểm của cửa tự động phiên bản trượt. Trong trường hợp này, chiều rộng mở là 800 – 3000 mm, và trọng lượng bao gồm 2 cánh 120 kg và 1 cánh 150 kg. Chính những cánh cửa này là một cấu trúc gấp lại có chức năng giống như một chiếc cửa trượt thông thường nhất. Chỉ ở đây có một chức năng cho phép bất kỳ lá nào, có thể di chuyển hoặc cố định, mở ra khi trục di chuyển. Người ta chỉ có cách bấm cửa.

Cùng với khả năng di chuyển dọc theo đường ray, các lá sẵn sàng mở ra tương tự như cửa xoay. Và trong trường hợp mất điện và tắc nghẽn, có thể tránh được tình trạng hỗn loạn và hoảng loạn. Một ví dụ về loại cửa trượt này để đối phó với trường hợp khẩn cấp sẽ là cửa tự động HOLUX, có chiều rộng mở 1000 – 2500 mm và trọng lượng được xác định bởi 2 cánh là 150 kg.

ráp cửa kính tự động văn phòng công ty
ráp cửa kính tự động văn phòng công ty

Kính cong (cong) cho hệ thống tự động

Còn đối với cửa trượt vòng cung, ở đây điểm khác biệt so với các cơ cấu tự động khác nằm ở các lá lắp dọc theo đường viền tròn. Trong biến thể này, chuyển động song song của các lá chủ động và thụ động xảy ra theo hình vòng cung. Và để tiện cho việc sử dụng, cửa kính tự động có cánh cửa được làm bằng kính cong cong . Nhưng nếu một thiết kế mờ đục được cung cấp, thì các vật liệu tròn khác sẽ được sử dụng trong đó.

Sự xuất hiện dễ dàng của hệ thống này không phải là lợi thế duy nhất của nó. Ngoài ra, nhờ sử dụng gờ nên có thêm cơ hội tăng lối đi ngay cả trong ô cửa hẹp. Một ví dụ về cửa tự động vòng cung kiểu trượt là thiết kế, có lưu lượng dựa trên chiều rộng mở 1000 – 2500 mm và đạt 900 người mỗi giờ.

Cửa xoay tự động

Trong hàng loạt các loại cửa trượt tự động, thiết kế mở quay cũng chiếm vị trí của nó. Trong hệ thống này, khi mở, các cửa chuyển động quay 90 độ, và không song song với mặt phẳng của cửa. Chỉ cần hệ thống này cho phép bạn tăng khả năng mở ở những nơi hẹp.

Cửa xoay và cửa gấp tự động có thể gập lại

Các cánh của chúng được gắn vào nhau với sự trợ giúp của các vòng và cho phép bạn thiết lập chuyển động tối ưu ngay cả trong những khe hở hẹp nhất. Để rõ hơn, bạn nên xem qua cửa tự động với chiều rộng mở 800 – 2000 mm, cho phép ít nhất 900 người qua lại mỗi giờ.

Cửa kính xoay

Cửa tự động xếp, kết cấu băng chuyền xoay (quay vòng) là những hệ thống rất phức tạp không hề rẻ mà các trung tâm mua sắm, văn phòng lớn, yêu cầu lượng người qua lại cao không thể thiếu chúng. Nhưng mô tả chi tiết về các hệ thống như vậy được trình bày trong một phần đặc biệt trên trang web của công ty chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big