CÁCH KHẮC PHỤC 5 SỰ CỐ CƠ KHÍ TRÊN CỔNG PHỔ BIẾN NHẤT

Cổng dành cho đường lái xe là kiểu cách, đáng tin cậy và an toàn khi chúng hoạt động tốt. Tuy nhiên, chúng phải được sử dụng nhiều và thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố. Nếu được bảo dưỡng không đúng cách, chúng có thể bị hỏng bất ngờ. Dưới đây là năm vấn đề phần cứng cổng phổ biến và cách khắc phục chúng.

1.) BẢN LỀ

Bản lề là bộ phận làm việc nhiều nhất của bất kỳ hệ thống cổng nào và phải được bôi trơn hàng năm. Nếu không, chúng có thể bị khô và tạo ra ma sát, dẫn đến hư hỏng và ăn mòn nghiêm trọng. Nếu bản lề bị hỏng hoàn toàn, cánh cổng của bạn có thể bị xệ hoặc bị treo, ảnh hưởng đến an ninh ngôi nhà của bạn.

Để giữ cho cổng của bạn hoạt động trơn tru, hãy sử dụng bình xịt silicone hoặc chất bôi trơn chất lượng cao. Nếu việc bôi trơn bản lề không có tác dụng, bạn có thể gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn cần đến sự trợ giúp của chuyên gia.

làm cửa cổng sắt đóng mở tự động
làm cửa cổng sắt đóng mở tự động

2.) CHỐT

Nếu cổng của bạn không đóng đúng cách, cơ chế chốt có thể bị hỏng. Vì bộ phận này của cổng nhà bạn là đối tượng sử dụng thường xuyên nên nó có thể xuống cấp theo thời gian. Các chốt trên cổng của bạn có thể bị lệch do thời tiết khắc nghiệt, hư hỏng vật lý và quá trình sử dụng lâu dài. Dù bằng cách nào, bạn cũng phải nhờ chuyên gia kiểm tra cổng của mình.

Ngoài ra, một số cổng có chốt từ tính yêu cầu nguồn điện để luôn đóng. Nếu cổng của bạn có chốt từ, hãy đảm bảo rằng nguồn điện ổn định và sâu bọ không gặm nhấm bất kỳ dây điện nào.

3.) CÁNH TAY ĐÒN

Nếu cánh tay đòn không mở hoặc đóng cổng của bạn, nó có thể đã bị lỏng hoặc bị hỏng. Điều này thường xảy ra do hao mòn bình thường. Nếu bạn không thể mở hoặc đóng cổng theo cách thủ công khi nguồn điện bị cắt, có thể có một vấn đề sâu hơn về cấu trúc cần được chuyên gia điều tra.

Mất điện và dao động có thể làm cho cánh tay đòn bị trục trặc. Đặt lại nó có thể giúp các bộ phận điện hoạt động trở lại.

thanh răng cửa cổng lùa bị hư
thanh răng cửa cổng lùa bị hư

4.) THANH RĂNG TRUYỀN ĐỘNG

Cổng trượt tự động dựa vào thanh răng truyền động để di chuyển qua lại. Khi động cơ quay nhông, thanh răng kéo cổng và trượt nó qua đường lái xe của bạn. Bộ phận thanh răng phải được bôi trơn hàng năm để ngăn chặn các đường răng cọ xát vào nhau và gây ra sự hao mòn, dẫn đến sự cố hoàn toàn.

Kiểm tra độ căng của thanh răng theo định kỳ. Các thanh răng kéo căng theo thời gian do kim loại bị dãn, làm cho các liên kết trở nên lỏng lẻo. Vặn chặt cơ cấu căng. Hãy cẩn thận để không thắt chặt dây xích quá nhiều. Một lượng võng nhỏ là cần thiết để hoạt động tối ưu.

5.) Đường ray dẫn hướng

Nếu bạn có cổng trượt, hãy kiểm tra xem các rãnh trượt có bị mòn không. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Nếu cổng không cân bằng, nó có thể làm xước các đường ray và từ từ làm mòn chúng. Ngoài ra, rỉ sét có thể khiến đường ray bị hư hỏng. Nếu đường ray của bạn bị mòn rõ rệt và cổng của bạn không đóng hoàn toàn, hãy nhờ đến các chuyên gia tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT để sửa chữa hoặc thay thế.

Cuối cùng, nếu bạn gặp khó khăn khi đóng và mở cổng, hãy đảm bảo không có bất kỳ mảnh vỡ nào cản đường đi của cổng. Hầu hết các cánh cổng sẽ không mở nếu họ cảm thấy có thứ gì đó cản trở. Chỉ cần loại bỏ các vật cản xung quanh cổng của bạn có thể là tất cả những gì cần thiết để làm cho nó hoạt động trở lại.

THỢ RÁP MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
THỢ RÁP MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

BẢO TRÌ TOÀN DIỆN THEO KẾ HOẠCH

Nếu bạn không thể tìm ra vấn đề gì xảy ra với cổng của mình, tốt nhất hãy gọi cho chuyên gia để đảm bảo bạn không gây thêm thiệt hại cho người vận hành cổng hoặc tự làm bị thương khi làm việc với các bộ phận điện. Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT cung cấp một chương trình bảo trì toàn diện theo kế hoạch.

Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ kiểm tra các kết nối điện, kiểm tra các bộ phận cơ khí và phần cứng để tìm dấu hiệu hư hỏng, kiểm tra và điều chỉnh mô-men xoắn của cổng, đảm bảo rằng chức năng nhả bằng tay, phát hiện chướng ngại vật và tự động đảo ngược hoạt động chính xác, v.v. Chúng tôi chắc chắn sẽ nắm bắt được các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Chúng tôi muốn hệ thống cổng tự động của bạn hoạt động đáng tin cậy trong nhiều năm tới.

BẢO TRÌ, SỬA CHỮA VÀ THAY THẾ CỔNG

Nếu bạn cần sửa chữa hoặc bảo trì cổng tự động của mình, hãy liên hệ với nhóm hiểu biết tại công ty BẢO PHÁT. Chúng tôi phục vụ tất cả các loại cổng tự động. Các kỹ thuật viên được cấp phép của chúng tôi có kiến ​​thức, công cụ và thiết bị để hoàn thành công việc một cách chính xác. Chúng tôi cũng cung cấp các nhà vận hành cổng trượt và cổng trượt và các hệ thống kiểm soát ra vào sáng tạo từ các thương hiệu hàng đầu trong ngành.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big