Cách làm cổng lùa trượt góc tự động

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ TẠO CỔNG LÙA THEO GÓC TƯỜNG

Cổng lùa theo góc tường hay còn gọi là cổng trượt phân đoạn. Nó là một trong những giải pháp thay thế tuyệt vời cho cổng mở xoay khi yêu cầu mức độ an ninh cao hơn và nơi không có đủ không gian để cổng trượt tiêu chuẩn có thể trượt mở. Cổng dễ dàng được đẩy mở theo cấu hình kép và không cần lắp thêm ổ khóa.

Khi cổng trượt góc được sử dụng với động cơ cổng trượt, cổng này được khóa an toàn khi đóng và không thể di chuyển. Những cánh cổng này trông rất hấp dẫn và thu hút khá nhiều sự chú ý. Tôi đã đăng một video về một trong số họ trên trang Facebook của mình và nhận được hơn 1000 lượt xem cũng như vô số bình luận và đơn đặt hàng.

Những cánh cổng này được chế tạo khá đơn giản nhưng có một số quy tắc mà bạn phải tuân thủ nếu không sẽ là một thảm họa đắt giá.

cong lua vong cung tu dong
cong lua vong cung tu dong

Bước 1: CHUẨN BỊ VẬT LIỆU VÀ THIẾT BỊ CẦN

Nguyên vật liệu:

 • Ống thép vuông 50mm x 50mm (bạn sẽ cần tính toán bao nhiêu tùy theo kích thước cổng của bạn)
 • Ống tròn 15mm x 1,6mm
 • Thanh tròn 12mm
 • Bất cứ hệ thống nào bạn muốn kết hợp vào bảng điều khiển
 • Bánh xe cổng bán kính 100mm cho cánh cửa cộng với một bánh xe phụ
 • Con lăn đầu nylon 2 x bộ
 • Bản lề 2X cho mỗi 2 cánh cửa được ghép lại với nhau
 • Thanh phẳng 50mm x 5mm (dành cho đường ray)
 • Thanh tròn 16mm (cho đường ray)
 • Rãy trượt 75mm x 50mm (dành cho đường ray)
 • Sơn
 • Động cơ cổng trượt (lực kéo tối thiểu 500kg)
 • Giá đỡ
 • Hỗn hợp bê tông

Công cụ hỗ trợ trong quá trình chế tạo và lắp đặt

 • Máy cắt góc
 • Cắt và mài đĩa
 • Máy khoan
 • Mũi khoan 15mm
 • Máy hàn
 • Súng phun sơn
 • Dây chuyền xây dựng nylon và cấp độ dây chuyền
con lăn cổng lùa theo góc
con lăn cổng lùa theo góc

Bước 2: Chế tạo các cánh cửa

Cổng bao gồm một số cánh dọc, tạo thành một cánh cổng hoàn chỉnh. Đối với đường lái xe và các cổng lớn khác, tôi sử dụng mỗi cánh có chiều rộng 600 mm. Chiều cao bạn có thể làm theo ý thích của bạn hoặc chiều cao của bức tường của bạn. Không có chiều cao giới hạn.

Công thức mà bạn sử dụng để tính số lượng cánh cửa rất đơn giản. Bạn lấy khe hở giữa 2 trụ hoặc vách mà cổng cần lắp vào, chia ra 600 mm rồi ghép thêm 2 cánh. 2 tấm này là cần thiết để ổn định cổng và kết nối với mô tơ cổng nằm bên cạnh, tiếp giáp với bức tường mà bạn cần trượt nó vào.

Ví dụ: khoảng cách là 4 mét. 4000mm / 600mm = 6,6 cánh. Tôi làm tròn nó lên bình thường để an toàn, Vì vậy, bạn sẽ cần 7 để thu hẹp khoảng cách cộng với 2 thanh phụ để cố định và gắn động cơ cổng.

Sử dụng ống vuông 50mm x 50mm để chế tạo khung bảng điều khiển của bạn, vì bánh xe cổng bạn cần sử dụng có đế là 50mm. Bây giờ bạn đã sẵn sàng những cánh cửa mà bạn muốn thiết kế. Trong video, tôi đã sử dụng những tấm thép uốn từ tấm thép nhẹ 1,6mm, nhưng bạn có thể có bất cứ thứ gì bạn thích. Có thể lấy một mẫu hoặc hình ảnh đẹp bằng tia laser hoặc tia nước và hàn chúng vào.

Tiếp theo là lắp các đường ray vào dưới cùng của khung nơi bánh xe cổng của bạn sẽ xoay vào. Hãy khoan các lỗ 15mm ở phần nằm ngang dưới cùng của khung. một lỗ cách bên trái 40mm ở chính giữa và ở lỗ kia 40mm ở chính giữa từ bên phải. Tôi sử dụng ống tròn treo tường 15mm x 1,6mm mà tôi cắt thành các đoạn dài 50mm và sau đó hàn vào đáy ở hai bên trái và bên phải các lỗ đã được khoan trong khung.

Cuối cùng bạn cần chế tạo khung con lăn. Tôi sử dụng cấu hình kép như trong hình, đó là một phương pháp rất mạnh và chính xác để giữ cho cổng của bạn ở nơi nó cần.

góc bo tròn theo trụ cổng hoặc tường
góc bo tròn theo trụ cổng hoặc tường

Bước 3: Lắp ráp cổng

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để lắp ráp chiếc cổng hoàn chỉnh. Đặt các cánh cửa bên cạnh nhau và đảm bảo rằng các đáy của cửa bằng 100% với nhau. Điều rất quan trọng, nếu các cánh cửa của bạn không có chiều dài bằng nhau 100% như bình thường, đừng lo lắng, phần trên của cổng không cần phải căn chỉnh hoàn hảo. Dưới cùng không.

Hàn trong bản lề, một cái ở khoảng 200mm từ đáy và một cái 200mm từ trên. Bản lề tôi sử dụng có độ lệch là 30mm. chốt bản lề cần phải cách chốt 30mm và không được tuôn ra, nếu không giá đỡ động cơ cổng của bạn sẽ không hoạt động và sẽ ràng buộc và phá vỡ mọi thứ.

Các bánh xe cổng mà bạn thường mua được hàn vào, đối với ứng dụng này, chúng cần được sửa đổi để có thể xoay. Lấy chốt giữ bánh xe trong giá đỡ ra. Tháo bánh xe khỏi giá đỡ. Bây giờ đánh dấu một điểm ở giữa giá đỡ và khoan một lỗ 12mm. cắt một đoạn 50 mm của thanh tròn 12mm và hàn nó vào lỗ ở bên trong giá đỡ. KHÔNG PHẢI LÀ BÊN NGOÀI. Lắp ráp bánh xe của bạn.

Kiểm tra độ phù hợp xem thanh tròn 12mm có vừa với ống lót 15mm của bạn không. Nếu không sử dụng doa và làm sạch bên trong ống lót cho đến khi khớp. Thêm một vòng đệm phẳng có đường kính trong 12mm giữa bánh xe và khung trên trục. bôi đủ dầu mỡ lên mọi thứ. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và vận hành hơn.

Ở bước trước, tôi đã yêu cầu bạn đặt 2 trụ đỡ vào mỗi cánh điều khiển, bạn sẽ không sử dụng cả hai. Bánh xe bắt đầu ở cuối nơi cánh cổng đóng vào tường hoặc cột, do đó bảng điều khiển nơi bạn đứng trước cổng và nó đóng bên phải bạn, nó sẽ là bảng điều khiển đầu tiên bên phải bạn.

Bạn bỏ qua một ống lót và lắp bánh xe tiếp theo vào cùng một ống với bảng điều khiển trước đó. Một bánh xe cho mỗi bảng điều khiển, ngoại trừ bảng cuối cùng sẽ có 2 bánh xe trong bảng đó. Bạn sẽ thấy lý do tại sao khi bạn lắp ráp cổng.

Sơn cổng của bạn

hệ định bị chống cửa ngả
hệ định bị chống cửa ngả

Bước 4: Đường ray

Đường ray thép sẽ tạo ra hoặc phá vỡ dự án của bạn. Tôi đã mất vài tuần để hoàn thiện điều này. Làm theo hướng dẫn của tôi và cánh cổng của bạn sẽ thành công ngay từ đầu. Tôi đã có những cánh cổng trật bánh và lật đổ, v.v. vv cho đến khi tôi tìm thấy cách thực hiện và cài đặt chính xác.

Sử dụng thép V 50mm x 75mm cho các phần thẳng của đường ray. Hãy chắc chắn rằng khi bạn mua chúng, nó là hàng thẳng 100%. Bây giờ hãy đo chiều dài của cổng đã lắp ráp của bạn. Đó sẽ là chiều dài của thanh ray ở cả hai phía của khúc cua. Hàn thanh tròn 16mm vào thép V

Đối với khúc cua, tôi sử dụng thanh THÉP 50mm x 5mm và uốn cong nó theo hình dạng 90 độ xung quanh một chiếc xe tải hoặc lốp xe tải 15 inch được bơm căng. Đó có vẻ là bán kính lý tưởng cho những cánh cổng này. Sau đó uốn thanh tròn cũng xung quanh lốp xe và hàn vào mép của thanh dẹt.

Bạn không cần phải hàn toàn bộ thanh tròn. Tôi sử dụng các mối hàn không gian ngắn cách nhau khoảng 300mm để cố gắng giữ cho thanh ray không bị cong vênh.

Đào rãnh hình chữ L nơi bạn muốn cổng trượt, sâu khoảng 200mm và rộng 300mm. Tôi hàn những miếng thép đã cắt vuông góc với đường ray ở phía dưới. Điều đó sẽ giúp rất nhiều để tăng cường toàn bộ cấu trúc và hơn hết khi bạn san bằng đường ray, bạn đóng chúng vào đất để giữ cho đường ray ở trên không và bằng phẳng. Nó làm cho nó dễ dàng hơn nhiều khi bạn đổ bê tông.

Khi bạn san bằng đường ray, hãy sử dụng các cấp độ tinh linh, cấp độ đường xây dựng và đường thẳng, cấp độ laser hoặc những gì bạn có theo ý của mình. ĐẢM BẢO ĐƯỜNG RAY CHUẨN LÀ MỨC 100%. Cổng sẽ trật bánh ngay cả khi chỉ có một đoạn đường ray LỖI nhỏ nhất.

Sau khi bạn chắc chắn rằng đường ray của bạn thẳng và bằng phẳng, trộn bê tông của bạn và đổ lên trên cùng của rãnh môi và thanh phẳng sao cho chỉ có thanh tròn lộ ra. Để nó kho hoàn toàn trong khoảng 2 ngày.

cổng trượt theo góc tường tự động
cổng trượt theo góc tường tự động

Bước 5: Cài đặt

Hướng dẫn con lăn trên cùng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào những gì bạn phải gắn nó vào. Nó có thể được gắn vào tường như trong hình hoặc bạn có thể đổ bê tông trong hai ống vuông 100mm x100mm, nơi bạn có thể gắn các con lăn, miễn là bạn có một điểm gắn chắc chắn để ngăn cổng bị lật.

Tôi thường đặt cổng trên đường ray với tâm của cổng nằm trên đường uốn cong. Điều đó giữ cho nó thẳng đứng và dễ dàng để bạn lắp thanh dẫn con lăn vào đúng vị trí.

Bây giờ cổng đã vào ray và chắc chắn, bạn có thể lắp động cơ cổng và hàn giá đỡ trên cổng. Tôi đã nói ở các bước trước rằng các chân bản lề cần phải lệch 30mm so với các tấm cổng. Giá đỡ của bạn cần phải gần các cánh hơn 5mm (25mm từ các cánh), điều này sẽ cho phép giá di chuyển ra xa xung quanh khúc quanh khác một cách khôn ngoan, nó sẽ liên kết và cố gắng đẩy cổng theo một đường thẳng. Cắt giá sau khi bạn đã hàn ngay chính giữa dưới mỗi chốt bản lề. Sau đó di chuyển cổng một bảng điều khiển về phía trước và hàn một miếng khác vào.

Điều cuối cùng bạn phải làm là bắt chặt chốt ở cuối nơi cánh cổng đóng lại, điều đó chỉ làm cho nó chắc chắn và an toàn hơn và bạn có thể chế tạo thứ gì đó mà bạn sử dụng ổ khóa để tăng cường bảo mật.

Đó là nó, rất nhiều công việc nhưng rất đáng giá cuối cùng khi bạn thấy nó hoạt động hoàn hảo. Nó thực sự mang lại cho bạn một bộ cổng lùa tự động trượt theo góc tường hoàn thiện.

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH HOÀN THIỆN

cổng trượt theo góc tường tự động
cổng trượt theo góc tường tự động
cua cong lua cong doc theo tuong
cua cong lua cong doc theo tuong
cổng trượt cong tự động
cổng trượt cong tự động
cong lua xep goc tu dong cong
cong lua xep goc tu dong cong
cong lua vong cung tu dong
cong lua vong cung tu dong
cổng lùa cong tự động
cổng lùa cong tự động
cong lua cong khung inox
cong lua cong khung inox

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
 • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big