Cách lắp đặt cảm biến cửa kính tự động

Cửa cảm biến tự động còn được gọi là cửa cảm biến điện, rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chủ yếu bao gồm bộ truyền động, khung thân cửa và các thiết bị cảm biến bên ngoài. Cửa cảm biến điện tử bao gồm cửa cảm biến điện tử tịnh tiến, kéo đẩy cửa cảm biến điện tử và cửa quay.Có ba loại cửa cảm biến điện tử.

Cửa cảm biến chỉ là một cách để mở cửa, có thể được mở tự động. Nó có thể được sử dụng ở nhiều nơi như khách sạn, cửa hàng, v.v. Điểm nổi bật nhất là khi có người hoặc vật thể khác đến gần thì cửa sẽ tự động mở thông qua cảm ứng. Bạn đã biết cách lắp đặt cửa kính cảm ứng tự động chưa ? Hôm nay biên tập viên sẽ phân loại sơ đồ lắp đặt cửa kính cảm ứng!

CỬA TRƯỢT TỰ ĐỘNG 2 CÁNH KHU CÔNG NGHIỆP TÂM ĐỨC - LONG AN
CỬA TRƯỢT TỰ ĐỘNG 2 CÁNH KHU CÔNG NGHIỆP TÂM ĐỨC – LONG AN

Các bước và quy trình cài đặt cảm biến cửa tự động

1. Cố định đường ray: đảm bảo đường ray bằng phẳng, chắc chắn và ổn định.

2. Lắp đặt móc treo kính và ròng rọc:

 • A. Lắp móc treo kính đều ở cả hai bên và đảm bảo rằng các vít được siết chặt.
 • B. Treo bánh xe treo lên, lắp dây đai cửa, vặn vít đuôi bánh xe để siết chặt dây đai.
 • C. Treo cánh cửa vào rãnh, trượt tới trượt lui để kiểm tra xem nó có trơn tru không.

3. Lắp đặt bộ nguồn:

 • A. Cố định động cơ, bộ điều khiển, dây đai bánh xe chính và đuôi.
 • B. Phân bố đều các lá cửa chồng lên nhau, xác định vị trí mở và cố định dây đai chắc chắn bằng lưỡi lê phù hợp.
 • C. Cài đặt cảm biến, dải chống va chạm và bắt đầu gỡ lỗi nguồn.
cửa kính tự động nhà hàng tiệc cưới
cửa kính tự động nhà hàng tiệc cưới

Vật liệu và dụng cụ cần thiết để lắp đặt cảm biến cửa tự động

1. Yêu cầu về chất liệu

 • a) Sản phẩm cửa tự động phải được sản xuất tại nhà máy theo quy định của thiết kế hoặc mua trên thị trường theo yêu cầu của thiết kế.
 • b. Vật liệu lắp đặt: bu lông nở, bu lông, đinh, que hàn, giẻ lau, phần cứng, v.v.

2. Máy móc, công cụ chính

 • A. Các công cụ chính: máy khoan điện tác động, súng bắn đinh, máy hàn điện, vòi, v.v.
 • B. Dụng cụ chính: dụng cụ điện thông dụng, túi đựng dây màu xám, mặt dây treo, cờ lê, búa cầm tay, thước dây thép, chổi, thước đo mức, thước kẻ, chổi, v.v.

3. Điều kiện hoạt động

 • A. Kiểm tra xem vị trí của tấm thép nhúng sẵn của thiết bị con lăn treo ở phần trên của cửa tự động có chính xác không, và nếu có bất kỳ sai lệch nào, cần xử lý kịp thời.
 • B) Chất lượng của các loại phụ tùng cửa tự động phải tuân theo các tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn ngành hiện hành, được lựa chọn theo yêu cầu của thiết kế, không được sử dụng sản phẩm không đạt chất lượng.
 • C) Sau khi khung cửa, cánh cửa và các bộ phận trang trí khác được vận chuyển đến công trường, chúng nên được đặt trong kho và bảo quản đúng cách. Chúng không được bị biến dạng do tác động trong quá trình vận chuyển. Và bề mặt của cửa phải được ngăn ngừa bị ô nhiễm bởi xi măng, vôi vữa hoặc các chất axit-bazơ khác.
 • D) Bố trí lắp đặt giàn giáo và các phương tiện an toàn.
cửa kính khung nhôm lùa 1 cánh
cửa kính khung nhôm lùa 1 cánh

Lưu ý khi lắp đặt cảm biến cửa tự động

1. Để lắp đặt thanh ngang cổng hợp kim nhôm, hãy nhớ giữ cho nó bằng phẳng, nếu không lực làm việc của cửa cảm ứng điện tử sẽ không đồng đều sau khi lắp đặt xong, điều này sẽ làm tăng tốc độ hư hỏng của cửa.

2. Để lắp đặt treo cửa, bạn cần sử dụng cụm bu lông treo cửa để lắp treo cửa, chú ý để tâm puly song song với cửa, trong quá trình lắp đặt không được chạm vào các bộ phận khác bên trong bộ nguồn chùm tia.Sau đó, đường ray dẫn hướng của chùm điện.

3. Lắp đặt thiết bị giới hạn, điều chỉnh bu-lông của bộ giới hạn và lắp đặt bộ giới hạn trên thanh dẫn hướng của dầm công suất.

4. Điều chỉnh độ cao của thân cửa và khe hở của thân cửa, điều chỉnh thông qua đai ốc cố định móc treo điều chỉnh, cần kiểm tra trạng thái của thân cửa trong quá trình đi lại và di chuyển, không được có hiện tượng khựng lại hiện tượng và lực cản khác, và không nên có tiếng cọ xát.

5. Để điều chỉnh độ căng của dây curoa, hãy kéo căng thiết bị bánh xe căng sang bên trái, trong quá trình kéo căng, dây đai cần phải được giữ chặt liên tục, sau đó siết chặt tất cả các bu lông của tấm áp suất, đồng thời siết chặt các bu lông cố định .

6. Lắp bánh xe tiếp địa

Sau khi lắp đặt xong, cần giữ cho khe hở trên của thân cửa khớp với khe hở phía dưới để đảm bảo bánh xe tiếp địa không bị hư hỏng.

7. Điều chỉnh hệ thống điều khiển

Nói chung, bạn không cần điều chỉnh hệ thống điều khiển, chỉ cần bạn giữ nguyên cài đặt gốc là có thể làm việc được. Nếu muốn điều chỉnh hệ thống điều khiển, chúng ta cần tự kiểm tra thân cửa trước khi điều chỉnh để xem nó có thể diễn ra suôn sẻ không.

Làm việc. Sau đó thực hiện thao tác bật công tắc. Theo hướng mở của cửa, đặt cửa mở theo hướng trái hoặc hướng phải; điều chỉnh tốc độ mở cửa cửa ở giữa và khoảng cách đệm có ở giữa hay không; điều chỉnh khoảng cách đệm khi mở cửa; Điều chỉnh tốc độ mở cửa:

8. Cài đặt đầu dò, bật cảm biến, sau đó cài đặt cảm biến rồi điều chỉnh đầu dò, chọn góc đầu dò phù hợp theo môi trường xung quanh, trong quá trình điều chỉnh không chạm vào ăng ten để tránh sự cố và khiến cửa cảm biến điện tử bị trục trặc.

9. Bật nguồn và không được có trở ngại trong quá trình này.

ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động ngăn phòng
ráp cửa kính lùa 2 cánh tự động ngăn phòng

Tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng cảm biến cửa tự động

1) Chất lượng và hiệu suất của cửa tự động đáp ứng yêu cầu thiết kế.

 • Kiểm tra giấy phép sản xuất, giấy chứng nhận sản phẩm và báo cáo thử nghiệm hiệu suất.

2) Sự đa dạng, chủng loại, đặc điểm kỹ thuật, kích thước, hướng mở, vị trí lắp đặt và xử lý chống hư hỏng của cửa tự động phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế.

 • Quan sát, kiểm tra đo đạc, kiểm tra biên bản nghiệm thu đầu vào và biên bản nghiệm thu công trình ẩn

3) Đối với cửa tự động có thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh, chức năng của thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh phải đáp ứng yêu cầu thiết kế và các tiêu chuẩn liên quan.

 • Khởi động thiết bị cơ khí, thiết bị tự động hoặc thiết bị thông minh và quan sát.

4) Việc lắp đặt cửa tự động phải chắc chắn, số lượng, vị trí, phương pháp nhúng và phương pháp kết nối của các bộ phận nhúng phải đáp ứng yêu cầu thiết kế.

 • Quan sát, kiểm tra nguyên mẫu, kiểm tra hồ sơ nghiệm thu công trình giấu kín.

5) Các phụ kiện của cửa tự động phải đầy đủ, vị trí phải chính xác, lắp đặt phải chắc chắn, chức năng phải đáp ứng yêu cầu sử dụng và yêu cầu về hiệu suất của cửa tự động.

 • Quan sát, kiểm tra nguyên mẫu, kiểm tra giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, báo cáo kiểm tra hiệu suất và hồ sơ chấp nhận đầu vào.

1) Trang trí bề mặt của cửa tự động phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế.

 • Quan sát.

2) Bề mặt của cửa tự động phải sạch sẽ, không có vết trầy xước hoặc vết bầm tím.

 • Quan sát.

3) Giá trị và độ lệch cho phép khi lắp đặt cửa tự động kéo
đẩy.

Trên đây là các phương pháp và các bước cụ thể về cách lắp đặt cửa kính cảm biến tự động và sơ đồ chi tiết lắp đặt cửa kính cảm biến, hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp bảo vệ thành phẩm và lắp đặt trong quá trình lắp đặt!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big