Cách lắp đặt động cơ cổng trượt tự động

Động cơ cổng lùa có một bánh răng kết nối với thanh răng hàn trực tiếp trên cánh cổng, khi bánh răng quay cổng di chuyển.

Mô tơ cổng lùa tự động đang được sử dụng phổ biến trong các biệt thự, nhà phố và nhà máy xí nghiệp. Để các thợ làm cổng và người sử dụng nắm rõ quy trình và cách thức gắn mô tơ cho cổng lùa, công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT đã biên soạn các bước hướng dẫn cách lắp đặt motor cổng trượt tự động dưới đây:

1- chuẩn bị lắp đặt cổng tự động
1- chuẩn bị lắp đặt cổng tự động

Bước 1: Chuẩn bị Cổng

Cổng phải đóng mở tự do mà không bị ràng buộc ở bất cứ đâu trên đường di chuyển của nó. Trụ cổng trượt nên làm bằng thép hoặc gỗ cứng dày dặn để không bị cong vênh, vì điều này để đảm bảo cho cánh cổng trượt sử dụng theo thời gian dài và hoạt động bình thường.

Nếu cổng có trụ dẫn hướng thì thanh răng cổng lùa phải có khoảng hở ít nhất là 60mm, được lắp vào mặt sau của đường ray dưới cùng của cổng. Động cơ cần có đế bê tông phù hợp để gắn vào đó để điều chỉnh độ cao.

Bước 2: Đi dây cáp

Động cơ cổng lùa được cung cấp bởi nguồn điện 230V, bạn sẽ cần một thợ điện để xử lý việc này. Động cơ có thể được cố định cứng ở nơi cáp nguồn được cấp qua tấm đề mà động cơ được lắp hoặc có thể lắp điểm nguồn bên cạnh động cơ. Nếu sử dụng điện áp thấp hoặc năng lượng mặt trời, cáp điện áp thấp có thể được cấp qua đế động cơ và đến máy biến áp hoặc bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Bước 3. Chọn đúng động cơ cổng trượt

Không có cái gọi là một động cơ cho tất cả các cổng, các động cơ khác nhau phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

2- xac dinh vi tri dat motor cong lua
2- xac dinh vi tri dat motor cong lua

Bước 4. Định vị động cơ cổng trượt

Đặt động cơ trên đế bê tông của nó cách mặt sau của cổng khoảng 60mm.

Đặt một thanh răng dài trên bánh răng của động cơ so với mặt sau của cổng để kiểm tra xem nó có thẳng hàng với bánh răng một cách chính xác hay không. Mở và đóng cổng để thấy rằng điều này phù hợp với toàn bộ chiều dài của cổng.

Đường ray dưới cùng phải thẳng nếu không khoảng cách giữa nó và động cơ có thể quá xa và thanh răng không tiếp xúc với bánh răng ở những vị trí, điều này có thể ngừng hoạt động của cổng.

Thanh răng phải phù hợp với đường ray dưới cùng của cổng cho toàn bộ chuyển động đóng mở. Nếu nó thấp hơn so với động cơ, thì cần phải hạ động cơ xuống, nếu nó cao hơn so với nhông của động cơ thì cần phải nâng động cơ cao hơn hoặc có thể cần thực hiện các phương tiện khác để lắp giá đỡ. Đế đặt động cơ cũng có thể được hạ xuống nếu cần thiết.

3 - đánh dấu vị trí chiều cao thanh răng và mô tơ
3 – đánh dấu vị trí chiều cao thanh răng và mô tơ

Bước 5. Cố định động cơ

Hầu hết các động cơ cổng trượt đều có tấm đế bắt vít vào tấm đệm và sau đó động cơ bắt vít vào tấm đế, mặc dù một số động cơ bắt vít trực tiếp vào tấm đệm. Một số động cơ cổng lùa tự động Ý có chốt bu lông được đổ bê tông vào đế động cơ, điều này không thực tế mặc dù chúng có thể được thay thế bằng bu lông bình thường.

4 - đặt mô tơ cổng lùa và căn chỉnh độ cao phù hợp
4 – đặt mô tơ cổng lùa và căn chỉnh độ cao phù hợp

Bước 6. Nâng – hạ động cơ cổng nếu cần

Có thể sử dụng một vài hộp nhôm hoặc thép mạ kẽm có kích thước phù hợp để làm đế động cơ. Những thứ này sẽ có các lỗ được khoan vào chúng để chúng có thể được bắt vít vào đế bê tông hoặc kim loại được vặn vào tấm kim loại, sau đó động cơ gắn vào các phần hộp ở bất kỳ nơi nào có thể.

Điều quan trọng là động cơ được cố định gần các cạnh để nó chắc chắn và không di chuyển khi cánh cổng di chuyển.

5- Kết nối thanh răng và mô tơ cổng lùa
5- Kết nối thanh răng và mô tơ cổng lùa

Bước 7. Lắp đặt thanh răng cho động cơ cổng lùa

Trước khi lắp giá đỡ, hãy đặt nó ra phía sau cánh cổng đã đóng để xem nó sẽ xếp như thế nào.

Để lắp thanh răng, hãy di chuyển cánh cổng gần như đóng lại và đặt thanh răng đầu tiên trên bánh răng của động cơ thẳng hàng với đầu đã được cố định trước đó trên cổng. Sử dụng máy khoan điện gắn thanh răng bằng cách sử dụng vít ở giữa các khe trên thanh răng.

Điều chỉnh chiều cao của thanh răng phía trên bánh răng ra sao cho có khoảng cách khoảng 1mm.

Khi lắp thanh răng thứ 2, hãy đảm bảo rằng thanh răng cổng lùa được gắn chặt với nhau để khoảng cách răng nhất quán tại mối nối, nếu không, cổng có thể nhảy khi khớp đi qua bánh răng.

Khi tất cả các thanh răng đã được lắp vào nhau, hãy cắt đoạn cuối cùng theo chiều dài nếu cần bằng máy mài góc có lưỡi cắt bằng thép vì giá có một thanh thép ở giữa.

6- điều chỉnh chiều cao của thanh răng cổng lùa
6- điều chỉnh chiều cao của thanh răng cổng lùa

 

7- bước răng và nhông mô tơ cổng lùa khớp
7- bước răng và nhông mô tơ cổng lùa khớp

 

8- cố định thanh răng và mô tơ lần cuối cùng
8- cố định thanh răng và mô tơ lần cuối cùng

 

9- cắt phần dư thừa của thanh răng cổng lùa
9- cắt phần dư thừa của thanh răng cổng lùa

 

10- gắn công tắc giới hạn hành trình cổng lùa
10- gắn công tắc giới hạn hành trình cổng lùa

Bước 8 – Làm thế nào để mô tơ cổng lùa hoạt động

Không kết nối bất kỳ cảm biến, bàn phím kỹ thuật số, liên lạc nội bộ, v.v., hãy làm cho cổng hoạt động mà không có những thứ này trước để giảm sự nhầm lẫn nếu có thứ gì đó không hoạt động chính xác.

Bật nguồn động cơ sau đó cài đặt điều khiển từ xa.

Sau đó thiết lập các giới hạn hành trình đóng và hành trình mở cho cổng. Có nhiều phương pháp khác nhau để xác định vị trí đóng hoặc mở hoàn toàn của cổng trượt. Phổ biến nhất là sử dụng các công tắc cơ hoặc công tắc từ được lắp vào mỗi đầu của thanh răng. Nó tiếp xúc với một thanh lò xo hoặc hộp từ nhô ra khỏi động cơ để kích hoạt các công tắc hành trình bên trong động cơ.

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big