Cách thay bánh xe cửa tự động

Khi cửa tự động đang chạy, do động cơ truyền động được cố định trên máy cửa hoàn thành hoạt động của thân cửa thông qua bánh răng truyền động để dẫn động dây đai, tình huống này rất giống với việc khởi động và phanh nhanh của ô tô, và phía trước hay puli phía sau sẽ có phương lớn, chịu áp lực nên ma sát tăng. Nếu có bụi trên thanh dẫn hướng, độ mòn của ròng rọc sẽ lớn hơn. Do đó khi sử dụng được hai ba năm thì cần phải thay bánh xe cửa tự động nếu không sẽ gây ra tiếng ồn bất thường Sau đây biên tập viên bảo trì cửa tự động BẢO PHÁT sẽ nói về cách thay bánh xe cửa tự động, thay puli cửa tự động hướng dẫn, chúng ta hãy xem.

Pulley cửa kính tự động cũ
Pulley cửa kính tự động cũ

Lý Do Nên Thay Bánh Xe Cửa Tự Động

Độ mòn động của ròng rọc không chỉ đề cập đến độ mòn của ròng rọc trong điều kiện chuyển động đều trên ray dẫn hướng, mà quan trọng hơn, nó đề cập đến độ mòn của ròng rọc trong quá trình chuyển động tịnh tiến và tăng tốc ở khoảng cách ngắn của cửa tự động.

Hành trình của cửa tự động là cố định nên phần mòn của puli tương đối cố định, puli lâu ngày không được thay sẽ bị mòn thành hình cung tam giác.

Nếu không thay puly, thân cửa sẽ nảy lên xuống trong quá trình vận hành, phát ra nhiều tiếng ồn. Nếu tình trạng này tiếp tục, thanh dẫn hướng bằng hợp kim nhôm sẽ trở nên gợn sóng, tốc độ đóng mở cửa sẽ giảm và tải trọng cho các bộ phận điện sẽ tăng lên cho đến khi người vận hành cửa hoàn toàn vô dụng.

Bánh xe tự động bị hỏng, các lỗi phổ biến nhất là tiếng ồn bất thường, trật bánh, v.v.

Cách thay bánh xe cửa tự động

Trước tiên hãy tháo nắp sau của cửa tự động, lúc này bạn có thể nhìn thấy các bánh xe của cửa tự động, hãy dùng tất cả các phụ kiện của bộ phận cửa tự động để nới lỏng các vít của ròng rọc cửa tự động, tháo cửa ra và đặt cửa phẳng trên mặt đất.

Thông thường, cửa có hai bánh xe, sau khi nới lỏng các vít cố định cửa kính, dùng dụng cụ để tháo các vít, sau đó lấy puly cửa tự động ra và thay bánh xe mới vào.

Thay bánh xe cửa này, nâng lên, sửa, sau đó thay bánh xe cửa kia, sửa, lắp nắp sau.

cửa kính tự động cũ
cửa kính tự động cũ

Hướng dẫn thay thế ròng rọc cửa tự động

Tuổi thọ của ròng rọc của cửa kính điện chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của ròng rọc, tình trạng mặt đường và tần suất sử dụng. Cần biết rằng cửa kính thiên văn điện được đóng mở hơn mười lần một ngày, tần suất sử dụng cao và lâu dài như vậy khiến tuổi thọ của puly cửa kính điện chất lượng tốt khoảng từ ba đến năm năm, và những loại có kém chất lượng Ròng rọc chỉ sử dụng được 1 năm Có thể nói bánh xe điện cửa cuốn là một trong những bộ phận dễ hư hỏng và được sử dụng thường xuyên.

Khi thay ròng rọc của cửa điện, tốt nhất những người không có chuyên môn nên tự tháo rời và yêu cầu công ty cửa kính điện cử người có chuyên môn đến sửa chữa càng nhiều càng tốt. Nếu không vượt quá thời hạn bảo hành, các nhà sản xuất cửa điện thông thường sẽ cung cấp dịch vụ tận nhà miễn phí. Nếu bạn tự tìm người sửa chữa thì hầu hết đều phải tính một khoản phí nhất định, có những phí bảo trì thậm chí còn đắt hơn cả giá sản phẩm ròng rọc cửa kính điện.

thay thế phụ kiện và vệ sinh cửa kính tự động
thay thế phụ kiện và vệ sinh cửa kính tự động

Biện pháp phòng ngừa lắp đặt và bảo trì cửa tự động

Lựa chọn ray dẫn hướng cửa tự động tốt để đảm bảo độ bền của ray dẫn hướng. Chống mài mòn và độ phẳng, sau đó chọn vật liệu ròng rọc có đặc tính tự bôi trơn tốt.

Thường xuyên bảo dưỡng cửa tự động và lau bụi bên trong ray dẫn hướng, ở đây cần chọn công ty chuyên nghiệp để thực hiện.

Cẩn thận không thêm bất kỳ loại dầu bôi trơn nào vào ray dẫn hướng của cửa tự động. Dầu bôi trơn sẽ đẩy nhanh quá trình tích tụ bụi bên trong ray dẫn hướng, tăng ma sát, giảm tuổi thọ của ray dẫn hướng và ròng rọc, đồng thời sinh ra hiện tượng bất thường tiếng ồn.

Tóm tắt: Nếu cửa tự động của bạn bị hỏng, bạn không cần phải tự làm. Cuộc sống đã có quá nhiều thứ lặt vặt khiến bạn bận tâm. Việc nhỏ này hãy giao cho chúng tôi, chỉ cần bạn nói cho tôi biết phải làm gì. Nếu thời gian cho phép tôi hoàn thành nó, tôi sẽ giúp bạn hoàn thành nó trong thời gian quy định. Đảm bảo sẽ để bạn yên.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn/lien-he/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big