Cách tính đối trọng của cổng trượt

Cổng trượt có đối trọng là một giải pháp thiết thực và tiện lợi. Một phần tử bổ sung hỗ trợ sự ổn định của nó và công việc của các phần tử cấu trúc khác. Tuy nhiên, bí ẩn lớn nhất là kích thước của đối trọng. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin đề xuất cách tính. Mời các bạn đón đọc!

MẪU CỬA CỔNG LÙA CÔNG NGHIỆP
MẪU CỬA CỔNG LÙA CÔNG NGHIỆP

Sơ lược về bài báo:

  • Cổng trượt đối trọng là gì?
  • Tại sao đối trọng phù hợp lại quan trọng?
  • Khi nào cần quan tâm đến kích thước của đối trọng cổng trượt?
  • Cách tính kích thước đối trọng cổng trượt?
  • Nếu không phải là cổng trượt đối trọng thì sao?
  • Bản tóm tắt Cổng trượt đối trọng là gì?

Cổng trượt có sẵn để bán có thể được chia thành hai loại: tự hỗ trợ (nghĩa là có đối trọng) và gắn trên ray. Biến thể đầu tiên được các nhà đầu tư rất háo hức lựa chọn. Đây là một cổng vào cổ điển, được trang bị thêm một bộ phận, tức là một đối trọng. Thông thường nó có dạng 1 hoặc hai tam giác vuông. Chúng có thể được lấp đầy bằng các yếu tố xây dựng bổ sung, giúp tăng độ ổn định của cửa. Cần biết rằng đối trọng hoạt động như một đòn bẩy vật lý liên quan đến phần còn lại của cấu trúc.

Tại sao đối trọng phù hợp lại quan trọng? Đối trọng trong cổng trượt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Duy trì sự êm ái khi đóng mở. Đối trọng đảm bảo rằng trọng lượng được phân phối hợp lý. Do đó, không gặp sự cố nào khi đóng mở cổng. Quá trình này cũng không yêu cầu sử dụng một lượng lực đáng kể.

Kích thước được chọn đúng của đối trọng cũng ảnh hưởng đến các yếu tố kết cấu khác. Trước hết, sự mài mòn của ổ đĩa được gắn kết được giảm bớt. Nó được tải ít hơn và do đó sẽ hoạt động đầy đủ trong một khoảng thời gian dài hơn. Khi đối trọng được chọn đúng cách, lực ép lên các con lăn riêng lẻ sẽ được phân phối hợp lý. Nhờ đó, toàn bộ xe đẩy hoạt động hiệu quả hơn và sẽ không phải nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế.

Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm: Hướng dẫn làm cổng trượt không đường ray

cửa cổng lùa không đường ray
cửa cổng lùa không đường ray

Khi nào cần quan tâm đến kích thước của đối trọng cổng trượt?

Chủ đề đối trọng bị nhiều nhà đầu tư bỏ qua. Sau đó, nó có thể được chọn không chính xác hoặc các điều kiện trên lô đất có thể khiến nó không được sử dụng đúng kích thước. Vì vậy, đối trọng cần được ghi nhớ ở khâu chọn hàng rào và vị trí đặt cổng ra vào và giá đỡ. Sau đó, nó cũng sẽ có thể cài đặt một giải pháp sẽ hoàn thành 100% chức năng của nó.

Cách tính kích thước đối trọng cổng trượt?

Không khó để tính toán kích thước của đối trọng cho cổng trượt là bao nhiêu. Không cần tính toán hoặc công cụ chuyên biệt cho việc này. Hãy nhớ rằng đối trọng phải bằng 30% khoảng hở của cửa. Điều này có nghĩa là kích thước của cấu trúc nên được tăng lên bởi kích thước này.

Tất nhiên, 30% là mức tối thiểu để đảm bảo việc đóng mở cổng dễ dàng. Trong thực tế, kích thước lớn hơn thường được sử dụng. Chiều dài của đối trọng, lên tới 40-50% khoảng hở của cửa, càng làm tăng độ ổn định của kết cấu, cũng như sự thoải mái khi đóng mở.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng kích thước như vậy do khoảng cách từ hàng rào. Để tự tính toán kích thước của đối trọng cổng trượt, bạn có thể sử dụng ví dụ sau:

Chiều dài của cổng (và cả đèn) là 4 mét, chiều dài tối thiểu của đối trọng được sử dụng là 30% ánh sáng. Trong trường hợp này, các tính toán như sau: 4 mét x 30% = 1,2 mét Điều này có nghĩa là đối với cổng dài 4 mét, đối trọng tối thiểu là 1,2. Do đó, toàn bộ cấu trúc sẽ là 5,2 mét. Điều này cũng có thể được thực hiện trong trường hợp cổng có kích thước khác, ví dụ: 5 mét, 6 mét.

Nếu không phải là cổng trượt đối trọng thì sao? Một cổng trượt đối trọng không phải là giải pháp khả thi duy nhất. Các mô hình đường sắt cũng có sẵn. Chúng không có đối trọng, nhưng có con lăn. Chúng trượt dọc theo đường ray để không bị lơ lửng trong không khí. Một giải pháp thú vị cũng là cổng trượt kính thiên văn, cũng có sẵn như một biến thể có và không có đối trọng.

Bộ cửa cổng lùa không đường ray dài 12 mét
Bộ cửa cổng lùa không đường ray dài 12 mét

Tóm tắt

Đối trọng trong cấu trúc của cổng trượt cho phép tạo sự ổn định và tăng sự thoải mái khi đóng mở. Nhờ giải pháp này, độ mòn của xe đẩy với các con lăn và ổ trục có thể được giảm bớt. Chiều dài tối thiểu của đối trọng là 30%. Tuy nhiên, việc tăng nó lên 40 hoặc 50% là điều đáng cân nhắc, nhờ đó việc sử dụng cổng ra vào sẽ thuận tiện hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big