Cách tối ưu hóa hệ thống cửa tự động có sẵn

Cửa tự động ngày càng trở nên phổ biến trong các nhà máy, cửa hàng và thậm chí cả nhà riêng. Mặc dù có những ưu điểm nổi bật như dễ sử dụng và an toàn, chúng cũng yêu cầu bảo trì rất cụ thể và không có gì lạ khi chúng bị hỏng.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích các loại cửa tự động khác nhau trên thị trường, đặc điểm của chúng và cách tối ưu hóa chúng để tránh hỏng hóc.

cửa mở siêu phẳng
cửa mở siêu phẳng

Các loại cửa tự động và cơ chế hoạt động của chúng

Các mô hình cửa tự động khác nhau liên quan đến bộ giảm tốc độ mà chúng sử dụng và cách lắp đặt phù hợp để chúng hoạt động chính xác. Đây là các loại cửa tự động khác nhau đang tồn tại:

Cửa kéo

Cửa trượt hoạt động thông qua việc sử dụng động cơ trục vít. Thiết kế của chúng rất đơn giản và tiện dụng, vì để truyền động, chúng chỉ sử dụng một bánh răng có gắn trục vít xoắn, giúp di chuyển các răng và giảm tốc độ truyền. Các bộ giảm tốc này chuyển động trên một đường thẳng, tức là bộ truyền có thể làm việc với góc 90 °.

Mô tơ truyền động được lắp ở đầu cửa và thông qua một hệ thống ròng rọc và dây đai, truyền chuyển động của nó để được chuyển động thẳng.

Cửa cổng

Cổng ra vào là một loại cửa tự động khác sử dụng cùng một hệ thống truyền động cho hoạt động của nó. Bộ giảm tốc được đặt ở dưới cùng của các cửa và tạo ra chuyển động thông qua một bánh răng trên động cơ và một thanh răng. Bằng cách này, cổng di chuyển trên một đường thẳng.

Cửa gara

Cửa nhà để xe một phần dựa trên bộ giảm tốc độ tuyến tính – một thiết bị được thiết kế để chuyển đổi chuyển động quay của động cơ điện một chiều điện áp thấp thành chuyển động thẳng. Bằng cách này, loại cửa tự động này có thể được nâng lên, điều chỉnh hoặc nghiêng chỉ bằng một nút bấm.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của nó là cần ít không gian hơn các hệ thống khác để lắp đặt. Trong trường hợp này, bộ giảm tốc độ tuyến tính đóng và mở cửa xoay.

Cửa ra vào cửa hàng và siêu thị

Các cửa này được vận hành thông qua một bộ giảm tốc hành trình, có các thành phần là bánh răng trung tâm ăn khớp với vật mang và bánh răng vương miện hoặc bánh răng vòng nhờ đó trục trung tâm của hệ thống có thể trở thành tâm quay của vòng đệm. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển hướng.

Bộ giảm tốc hành trình cửa tự động được lắp đặt cho cửa cửa hàng, siêu thị được giấu trong ống có tác dụng neo giữ cửa xuống sàn, rất thẩm mỹ. Trong các cửa này, chuyển động của động cơ bánh răng làm chuyển động cửa.

cua kính lùa tự động siêu thị sữa
cua kính lùa tự động siêu thị sữa

Cách kéo dài tuổi thọ của cửa tự động

Các lỗi thường gặp nhất ở cửa tự động là:

  • Tiếng ồn
  • Rung động
  • Động cơ bị cháy
  • Bánh răng bị hỏng do tắc nghẽn

Để giảm những hư hỏng này trong cửa tự động và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận của nó, điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu chi tiết về chu kỳ làm việc, mô-men xoắn và tốc độ cần thiết cho hoạt động chính xác của nó.

Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị điện tử điều khiển với thời gian lên và xuống dốc ít gây căng thẳng hơn cho cơ chế bằng cách hạn chế điện áp / công suất điện ở đầu và cuối chuyển động. Trong quá trình khởi động, cần có một mômen xoắn lớn hơn, vì trạng thái khởi động là tĩnh.

Một giải pháp khác thường được áp dụng để đảm bảo hoạt động liên tục của hệ thống là rơle cắt quá dòng, được kích hoạt khi hệ thống phát hiện mức tiêu thụ cao điểm trong một thời gian cụ thể. Bằng cách ngắt kết nối khỏi nguồn điện, động cơ cửa tự động không bị cháy trong trường hợp hỏng hóc.

Tương tự như vậy, việc sử dụng động cơ không chổi than trong các cửa chịu tải nặng cũng rất quan trọng, vì như tên gọi của chúng, chúng không sử dụng chổi than, điều này mang lại tuổi thọ lâu hơn cho chúng.

cửa kính lùa 2 cánh hàn quốc
cửa kính lùa 2 cánh hàn quốc

Cách phòng tránh tiếng ồn cửa tự động

Việc lắp đặt của con người sử dụng loại cửa này có vấn đề đáng kể liên quan đến tiếng ồn và rung động xung quanh. Nguyên nhân liên quan trực tiếp đến loại động cơ đang sử dụng, vật liệu của dây chuyền động học và việc xử lý các rung động được truyền từ cơ cấu đến nắp đậy.

Để ngăn ngừa những hư hỏng này, việc sử dụng động cơ không chổi than là điều cần thiết để giảm rung động. Ngoài ra, chúng ta không được quên rằng những động cơ này có tuổi thọ dài hơn nhiều, đó là một giá trị gia tăng khi xem xét việc lắp đặt chúng.

BẠN CHẮC CHẮN SẼ QUAN TÂM TỚI: Cách khắc phục tiếng ồn phát ra từ cửa tự động

Hơn nữa, việc sử dụng các bánh răng bằng nhựa trong chuỗi động học cũng ngăn ngừa sự trượt trong các kim loại chia lưới, tạo ra tiếng ồn và rung động quá mức. Cần lưu ý rằng nhựa hấp thụ các rung động do tốc độ hoạt động của hệ thống gây ra.

Một lựa chọn tốt khác là sử dụng bánh răng xoắn, tạo ra ít rung động và chùng hơn do tỷ lệ chồng chéo của răng trên. Tương tự như vậy, việc sử dụng chuỗi kim loại trong bộ truyền động tạo ra nhiều rung động hơn, có thể tăng lên do độ chặt của chúng trong quá trình hoạt động.

Cuối cùng, cần ghi nhớ sự cần thiết phải gia cố bệ neo thông qua việc sử dụng ống lót được lắp đặt giữa nó và bộ giảm tốc. Các gio ăng polyme đàn hồi này hấp thụ các rung động có thể xảy ra tại các điểm tiếp xúc giữa các thành phần cơ học khác nhau.

sua cua tu dong gia re
sua cua tu dong gia re

Công ty BẢO PHÁT có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của cửa tự động

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT là những chuyên gia trong việc phát triển các thành phần tùy chỉnh, được cá nhân hóa cho cửa tự động phù hợp với nhu cầu của khách hàng và là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ của các bộ phận kỹ thuật của chúng tôi.

Chúng tôi đã hoàn thành các dự án lớn trong lĩnh vực này. Một dự án như vậy liên quan đến một khách hàng sản xuất các nhà vận hành cửa tự động, hệ thống tự động hóa, động cơ và phụ kiện cho cửa tự động, những người cần cải thiện chất lượng của cửa tự động và làm cho chúng im lặng hơn.

Công ty BẢO PHÁT đã cung cấp những cửa tự động có một bộ giảm tốc có thể được gắn vào các động cơ và trục đầu ra khác nhau, bộ giảm tốc này cũng không gây tiếng ồn và mang lại tuổi thọ lâu dài. Nhờ đó, khách hàng đã quản lý để tối ưu hóa hệ thống của mình với một sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
  • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big