Cần tìm gì khi chọn cổng tự động ra vào?

Mở cổng vào lúc trời mưa hoặc mùa đông không phải là hoạt động dễ chịu nhất. Sau đó, bạn phải ra khỏi xe ấm áp và sử dụng vũ lực để có thể vào tài sản. Đây là lý do tại sao nhiều gia chủ lựa chọn lắp đặt cổng tự động hóa. Cái này là cái gì? Bạn sẽ tìm hiểu điều này và những điều cần tìm khi chọn tự động hóa cho cổng ra vào, trong bài đăng của chúng tôi.

cổng mở 2 cánh Ea T'Ling, Cư Jút, Đăk Nông
cổng mở 2 cánh Ea T’Ling, Cư Jút, Đăk Nông

Sơ lược về bài báo:

  • Cổng trượt hay cổng xoay?
  • Cổng tự động hóa hay mở bằng tay?
  • Cần tìm gì khi chọn tự động hóa cho cổng ra vào?
  • Bản tóm tắt

Cổng vào khu nhà là một yếu tố vĩnh viễn và rất quan trọng của hàng rào. Nó cho phép xe tự do lái xe trong khuôn viên và cả bên ngoài. Để tạo thuận lợi cho quá trình mở cửa, các thiết bị điện đặc biệt được sử dụng. Chúng là một phần của quá trình tự động hóa cho cổng ra vào. Nhờ chúng, có thể quản lý việc mở cổng thông qua điều khiển từ xa. Sau đó không cần thiết phải thực hiện các thao tác này bằng tay và sử dụng vũ lực để thực hiện.

Tuy nhiên, việc lắp đặt cổng tự động đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn về việc lựa chọn và lắp đặt nó. Tất cả điều này để cơ chế hoạt động mà không có bất kỳ sự bảo lưu nào và không gây ra mối đe dọa cho người dùng.

cổng phụ tự động Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
cổng phụ tự động Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cổng trượt hay cổng xoay?

Việc lựa chọn tự động hóa sẽ phụ thuộc vào mô hình cổng mà chúng ta có. Có hai loại cổng hiện có trên thị trường là cổng trượt và cổng xoay.

Cổng mở xoay

Giải pháp phổ biến nhất là cổng xoay. Họ đã hoạt động trong nhiều năm. Theo thời gian, chúng đã thay đổi về hình thức cũng như chất liệu tạo ra chúng. Cổng vào phổ biến nhất được làm bằng thép. Chúng có thể được lấp đầy bằng các tấm thép.

Cổng xoay gồm một hoặc hai cánh, tùy theo sở thích của khách hàng và đặc điểm của lô đất. Đồng thời, cần nhớ rằng các cánh mở của cổng chiếm thêm không gian ở lối vào khu nhà.

Cổng vào trượt

Cổng ra vào dạng trượt cũng ngày càng trở nên phổ biến. Chúng cũng chủ yếu là kết cấu thép. Như trong trường hợp của cổng xoay, chúng có thể được lấp đầy, trong số những người khác, với tấm hàng rào. Nhờ vậy, cổng có giá thành rẻ hơn so với đối thủ nhưng rất thẩm mỹ và đảm bảo đầy đủ công năng. Cổng vào bao gồm một cánh dài được đóng mở dọc theo hàng rào. Nhờ đó, nó không chiếm thêm không gian trên cốt truyện.

RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN BIỆT THỰ SÂN VƯỜN
RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN BIỆT THỰ SÂN VƯỜN

Cổng tự động hóa hay mở bằng tay?

Cả cổng trượt và cổng xoay đều có thể mở theo hai cách. Cách đầu tiên, không yêu cầu cài đặt bất kỳ phần cứng bổ sung nào, là mở thủ công. Lực vật lý của dụng cụ mở sau đó được sử dụng. Quá trình này yêu cầu bạn phải ra khỏi xe mỗi lần vào chỗ nghỉ.

Một giải pháp thay thế là sử dụng tự động hóa cho cổng ra vào. Sau đó, thiết bị thích hợp sẽ đóng mở cổng sau khi người dùng đưa ra lệnh thích hợp bằng điều khiển từ xa. Tự động hóa có thể được cài đặt cho cả cổng trượt và cửa xoay. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn nút thích hợp trên điều khiển từ xa, và cổng sẽ đóng hoặc mở. Không nhất thiết phải ra khỏi xe khi trời mưa hoặc mùa đông. Giải pháp này thoải mái hơn so với việc mở bằng tay.

Cần tìm gì khi chọn tự động hóa cho cổng ra vào?

Việc lựa chọn tự động hóa phụ thuộc vào đặc điểm của cổng mà chúng ta có. Nếu chúng tôi quyết định về khả năng đóng hoặc mở tự động trong quá trình xây dựng toàn bộ hàng rào, thì sẽ có thể lắp đặt cổng đã được trang bị các phụ kiện thích hợp.

Chúng ta cũng có thể chọn một sự thuận tiện như vậy vào một ngày sau đó, khi cổng đã được lắp đặt xong. Tuy nhiên, nó sẽ cần thiết để tự động hóa phù hợp với các thông số cụ thể của nó. Loại cổng Loại cổng tự động hóa mà bạn chọn. Loại động cơ phụ thuộc vào việc chúng ta có cổng trượt hay cổng xoay. Nó sẽ chịu trách nhiệm cho một kiểu mở hoàn toàn khác. Nó cũng phụ thuộc vào loại cổng cho dù biến tần sẽ hoạt động một cánh hay hai cánh.

Loại cổng

Loại cổng tự động hóa mà bạn chọn. Loại động cơ phụ thuộc vào việc chúng ta có cổng trượt hay cổng xoay. Nó sẽ chịu trách nhiệm cho một kiểu mở hoàn toàn khác. Nó cũng phụ thuộc vào loại cổng cho dù biến tần sẽ hoạt động một cánh hay hai cánh.

bộ cửa cổng làm từ nhôm đúc
bộ cửa cổng làm từ nhôm đúc

Sức mạnh của bộ truyền động

Bộ truyền động chịu trách nhiệm mở và đóng cổng phải có đủ công suất. Nó phải được điều chỉnh phù hợp với kích thước và trọng lượng của cổng được vận hành. Đồng thời, cần nhớ rằng các thông số này không nên được chỉ định như là các giới hạn trong đặc điểm kỹ thuật của một thiết bị truyền động cụ thể. Chúng tôi không muốn trọng lượng của cổng làm động cơ quá tải. Khi đó, quá trình đóng và mở sẽ khá chậm, và kết quả là cơ chế này có thể bị hỏng.

Dự trữ năng lượng đầy đủ cũng rất quan trọng. Chúng ta phải nhớ rằng động cơ sẽ không chỉ hoạt động vào những ngày hè ấm áp mà còn cả vào mùa đông. Ở nhiệt độ thấp, động cơ sẽ cần nhiều năng lượng hơn để vận hành cổng.

Nó được cho rằng: trong trường hợp cổng trượt không ray, dự trữ phải là khoảng 30%, trong các mô hình đường ray trượt, nó phải có dự trữ khoảng 50%, trong các cổng xoay, dự trữ phải khoảng 30%.

Điện năng

Ở nơi tự động hóa cho cổng trượt hoặc cửa xoay, chúng ta phải quan tâm đến vấn đề điện năng. Trước đó, chúng ta nên chuẩn bị truy cập vào 230 V để biến tần có nguồn điện liên tục. Công việc như vậy thường được thực hiện trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Nếu chúng ta muốn lắp đặt cổng tự động hóa sau khi xây dựng xong và lắp đặt hàng rào, sẽ cần phải đấu nối dây điện hoặc sử dụng các phương pháp cung cấp điện thay thế (pin hoặc pin năng lượng mặt trời). Khi định tuyến cài đặt điện đến động cơ, bạn nên nhớ cung cấp thêm hệ thống dây điện. Nó có thể được sử dụng cho các mô-đun bổ sung.

Điều khiển

Khi quyết định tự động hóa cho cổng ra vào, điều đáng xem xét là làm thế nào để mở nó. Một giải pháp phổ biến là sử dụng điều khiển từ xa hoạt động ở tần số 433 MHz. Nếu là đa kênh, nó cũng có thể được gán cho các thiết bị khác sử dụng tần số này, ví dụ: cửa chớp điện, cửa ga ra.

Việc trang bị cho các ổ đĩa tự động hóa với các mô-đun bổ sung cho phép bạn điều khiển cổng bằng điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Sau đó, nhờ ứng dụng di động, chúng tôi có thể mở hoặc đóng nó, ngay cả khi chúng tôi vắng nhà.

Bản tóm tắt

Cổng vào là một yếu tố của hàng rào được đóng mở nhiều lần trong ngày. Khách hàng có thể chọn cách mở bằng tay truyền thống hoặc sử dụng tự động hóa cho cổng trượt hoặc cửa xoay. Mở bằng tay đôi khi cần rất nhiều lực.

Đổi lại, tự động hóa cho cánh cổng làm cho cổng mở bằng điều khiển từ xa hoặc ứng dụng di động. Nó là một giải pháp thoải mái, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khó khăn. Khi lựa chọn tự động hóa, hãy chú ý đến các đặc tính của cổng, nguồn truyền động, nguồn cung cấp và điều khiển. Khi đó, động cơ sẽ hoạt động hiệu quả nhất và không gặp sự cố trong quá trình sử dụng hàng ngày.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big