Cấu trúc, giống và ưu điểm của cửa nhựa

Đã có lúc cửa nhựa bùng phát trong cuộc sống của chúng ta và tiếp tục ở trên đỉnh cao danh vọng trong hơn một thập kỷ qua. Đâu là lý do khiến các loại cửa này được ưa chuộng như vậy? Tại sao họ tốt như vậy? Hoặc, có lẽ, vị trí dẫn đầu của họ chỉ là do một chiến dịch quảng cáo được thực hiện một cách khéo léo? Nhưng với điều này, chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu nó trong bài viết này, trong đó, cùng với công ty BẢO PHÁT, chúng tôi sẽ giải quyết những ưu điểm của cửa nhựa, tính năng thiết kế của chúng và nghiên cứu các giống.

cửa nhựa gia đình
cửa nhựa gia đình

Đặc điểm thiết kế cửa nhựa

Trước khi tiến hành phân tích đặc điểm thiết kế của cửa nhựa, cần lưu ý rằng thiết bị của từng loại riêng biệt của chúng khác nhau, cửa nhựa trượt có một kiểu dáng, cửa mở quay một kiểu, và cửa xếp là một ngày thứ ba. Chúng chỉ có một điểm chung được làm bằng nhôm định hình được bao phủ bởi một lớp nhựa trang trí. Vì câu hỏi có công thức như vậy nên chúng ta sẽ xem xét thiết kế của loại cửa nhựa thông dụng nhất cửa đi mở quay.

Giống như tất cả các loại cửa nhựa khác, chúng bao gồm hai phần: khung và cánh cửa , được kết nối với nhau bằng mái hiên đặc biệt và các phụ kiện đặc biệt giúp cửa có thêm chức năng. Đặc biệt, đây là hệ thống thông gió, thông gió vi mô và đôi khi là khả năng cố định cửa ở vị trí mong muốn. Nếu chúng ta tiến hành tách biệt 3 thành phần này của cửa nhựa về tầm quan trọng thì quan trọng nhất trong số đó chính là bạt và phụ kiện cửa.

Thứ nhất chịu trách nhiệm về khả năng cách âm và cách nhiệt của khối cửa nói chung, và thứ hai là khả năng hoạt động bền bỉ và đáng tin cậy của nó. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hai yếu tố riêng biệt này, nó là chúng mà bạn cần phải chú ý ngay từ đầu trong quá trình giải quyết câu hỏi làm thế nào để chọn cửa nhựa?

Phụ kiện cửa (tất cả các cơ cấu cửa)

Mọi thứ ở đây ít nhiều đã rõ ràng, và không có ý nghĩa gì khi đối phó với thiết bị của tất cả các loại cơ cấu cửa. Ở đây bạn chỉ cần biết một điều, các nhà sản xuất đáng tin cậy, mà các phụ kiện không thua kém nhiều về chất lượng và độ tin cậy, phục vụ cho nhu cầu của những người có thu nhập trung bình. Công ty nổi tiếng với một số lượng lớn các phát triển sáng tạo trong sản xuất phụ kiện cho cửa ra vào và cửa sổ bằng nhựa kim loại.

Cánh cửa

Bộ phận chính của nó là một bộ phận bằng kính hoặc một tấm. Ở đây sự lựa chọn cũng rất đơn giản, nếu chúng ta đang nói về cửa ra vào bằng nhựa, thì tất nhiên, bạn cần trang bị cho chúng cả cánh dày và cửa sổ hai lớp kính ba buồng, được trang bị thêm một tấm phim tiết kiệm năng lượng.

Theo đó, cửa nhựa nội thất có thể được đặt hàng dễ dàng hơn với một gói duy nhất, bản thân nó sẽ kéo việc lắp đặt một bảng điều khiển mỏng hơn, nói chung, có thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Đây là đặc điểm thiết kế của cửa nhựa hiện đại, gọi đúng hơn là cửa nhựa kim loại. Chỉ có cửa được làm hoàn toàn bằng nhựa, không có chất lượng tốt khác nhau. Nếu bạn cần độ cứng, sức mạnh và độ bền, thì đây chắc chắn là một cấu hình kim loại – nhựa mà từ đó có thể tạo ra một cánh cửa với bất kỳ thiết kế nào.

Cửa nhựa

Ưu nhược điểm của cửa nhựa kim loại

Nếu chúng ta so sánh cửa làm bằng nhựa với những cửa tương tự, nhưng được làm bằng vật liệu khác, thì cửa trước có thể làm nổi bật một số lợi thế hoạt động đáng kể. Chúng bao gồm những điểm sau đây:

  • Trọng lượng nhẹ nên không bị xệ trong quá trình vận hành cửa.
  • Độ bền cao và khả năng chịu tải trọng lớn, được đảm bảo bởi một thanh nhôm nhựa cao cấp.
  • Đóng kín hoàn toàn, xảy ra do thiết kế đặc biệt của kẹp và con dấu chất lượng cao.
  • Kết quả của việc đóng kín, cách âm và cách nhiệt xuất hiện, vượt trội hơn tất cả các cửa khác về mọi mặt.

Ngoài ra, chúng tôi có thể lưu ý chức năng mà chúng tôi đã đề cập ở trên, cũng như mức độ bảo trì cao

Ví dụ: trong đó, cửa gỗ sẽ phải được trang bị tán mới, có một tùy chọn điều chỉnh giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Nói chung, những cánh cửa này đã trở thành nhà lãnh đạo vì một lý do đặc biệt là khi bạn cho rằng chúng được làm theo đơn đặt hàng theo kích thước cá nhân. Và điều này có nghĩa là khả năng trang bị bất kỳ ô cửa nào với những cánh cửa như vậy.

Các loại cửa nhựa

Như đã đề cập ở trên, hầu hết mọi loại cửa đều có thể được làm từ kim loại – nhựa hiện đại, chúng có thể được phân loại một cách toàn diện. Hãy bắt đầu theo thứ tự.

Theo vị trí

Về vấn đề này, có thể phân biệt 3 loại chính đây đều là cửa nhựa nội thất, cửa ra vào và cửa nhựa ban công giống nhau . Chúng tôi đã quyết định về sự khác biệt giữa hai phần đầu tiên, nhưng phần thứ ba vẫn sẽ đến.

Nhìn chung, đây là những cánh cửa đường giống nhau với khả năng thông gió, thông gió vi mô, chức năng cố định vị trí và một tay cầm đặc biệt, được đặt ở phía bên của ban công. Về nguyên tắc, tất cả đều là sự khác biệt nhân tiện, cửa ra vào bằng nhựa có thể được trang bị hệ thống thông gió nhiều nhất.

Và một điều nữa (điều này áp dụng riêng cho cửa nhựa ra vào) trong hầu hết các trường hợp, chúng đều được trang bị kính chống va đập, hiện được gọi là kính bọc thép. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra – nếu chúng ta không nói về sự an toàn khi vào nhà, thì nói chung, bất kỳ loại kính nào cũng có thể được lắp đặt.

Theo loại công trình và phương pháp mở

Ở đây, các tùy chọn tiêu chuẩn là cửa nhựa xoay, gấp và trượt . Điều này liên quan đến cách mở. Nhưng nếu nói về đặc điểm thiết kế thì ở đây chúng ta có thể phân biệt cửa một lá và cửa hai lá , dạng vòm hay hình chữ nhật thông thường.

Ngoài ra, không có ngoại lệ, tất cả các cửa nhựa có thể được phân chia theo loại giải pháp thiết kế, những khác biệt này là do việc tạo ra một cấu trúc cửa đặc biệt bằng cách lắp đặt các cấu hình theo các hướng và vị trí khác nhau.

Hơn nữa, nếu chúng ta xem xét tất cả các giải pháp thiết kế và cách thức để đạt được sự khác biệt về diện mạo, thì điều bắt buộc phải đề cập ở đây là tất cả chúng đều có thể được tạo ra bằng cách kết hợp các tấm kính. Hơn nữa, tất cả các yếu tố này có thể có nhiều màu sắc khác nhau, và nếu cần, bạn có thể áp dụng ngay cả hình vẽ cho chúng.

Bộ cửa nhựa hoàn chỉnh tiêu chuẩn

Và kết lại đôi lời về bộ tiêu chuẩn của cửa nhựa. Cửa tiêu chuẩn là gì? Đây là đặc tính kỹ thuật tối thiểu cần thiết không cho phép cửa nhanh chóng bị hỏng, nói chung là hàng tiêu dùng. Các công ty tự tôn bán cửa nhựa thậm chí không cung cấp chúng cho các tòa nhà dân cư và căn hộ, tất nhiên, trừ khi người mua quan tâm đến một lựa chọn rẻ hơn. Về số lượng, các thiết bị tiêu chuẩn như sau.

Khung cửa nhựa kim loại hai hoặc ba ngăn dày 94 – 118mm.

Nhà sàn có thể chịu được trọng lượng lên đến 80kg – một vài năm và cửa sẽ chảy xệ.

Nói chung, một cánh cửa như vậy là hoàn hảo cho các khu vực trong nhà với cường độ giao thông thấp. Nếu bạn muốn tốt hơn, thì bạn cần phải lắng nghe các khuyến nghị của người bán. Nhưng điều này phải được thực hiện, đầu tiên trang bị lý thuyết, để không phải trả quá nhiều.

Cuối cùng, một vài mẹo nhỏ sẽ cho phép bạn lựa chọn cửa nhựa thực sự chất lượng.

  • Đầu tiên, bạn không nên tiết kiệm phụ kiện. Bạn chỉ cần chọn loại tốt nhất, đây là cách duy nhất để mua cửa bền.
  • Thứ hai, nếu bạn lắp kính, thì ít nhất phải có hai ngăn, đặc biệt là đối với cửa ra vào, và đối với cửa nội thất, chúng sẽ cung cấp khả năng cách âm tuyệt vời. Và đừng quên về khung cửa về nguyên tắc, khung đơn giản nhất sẽ dành cho cửa nội bộ, nhưng đối với cửa đường phố, bạn cần có khung chất lượng cao.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big