Chất liệu của cửa đặc biệt của bệnh viện là gì?

Cửa chuyên dùng cho bệnh viện có nhiều loại, theo chức năng khác nhau thì vật liệu sử dụng cũng khác nhau, vật liệu phổ biến làm cửa chuyên dùng cho bệnh viện là kim loại, polyme, composite, v.v. Trong số đó, vật liệu composite cửa chì y tế là sự kết hợp của hai hoặc nhiều dữ liệu có cùng chức năng vật lý và cơ học quan trọng, vì vậy chúng ta phải chú ý nhiều hơn khi vệ sinh. Tiếp theo, bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về chất liệu cửa chuyên dụng của bệnh viện và những lưu ý khi vệ sinh cửa chì y tế, chúng ta cùng tham khảo trong bài viết nhé!

cửa lùa 1 cánh inox phòng mổ bệnh viện
cửa lùa 1 cánh inox phòng mổ bệnh viện

Vật liệu của cửa đặc biệt của bệnh viện là gì?

Cửa y tế, như tên cho thấy, thực sự là cửa được sử dụng trong bệnh viện. Cửa bệnh viện rất khác so với cửa nhà thông thường, cửa trường học, cửa văn phòng và các cửa khác, so với bệnh viện thì đông người, dân cư trôi nổi rất lớn và thường xuyên. Sự tồn tại của cửa y tế không chỉ là một cánh cửa, mà còn có chức năng an toàn rất tốt. Do đó, cả chất lượng tay nghề và vật liệu đều rất nghiêm ngặt. Vậy vật liệu sản xuất cửa chuyên dùng cho bệnh viện là gì?

1. Chất liệu kim loại

Trong số các vật liệu kỹ thuật khác nhau, vật liệu kim loại được sử dụng rộng rãi nhất. Có nhiều sự lựa chọn về vật liệu thép, nhưng vì tính chất cơ học tốt hơn, vì giá tương đối rẻ và dễ kiếm, nên nó có thể đáp ứng các chức năng và mục đích sử dụng khác nhau. Thép hợp kim có hiệu suất tuyệt vời và thường được sử dụng trong sản xuất các bộ phận quan trọng.

Do đó, nó được sử dụng phổ biến nhất trong kỹ thuật cửa tự động y tế. Trong số các kim loại màu, nhôm, đồng và hợp kim của chúng được sử dụng. Đồng thời, chất lượng của hợp kim nhôm, khả năng chống ăn mòn là loại cửa tự động y tế được sử dụng rộng rãi nhất trong kỹ thuật.

cửa gỗ ốp chì tự động
cửa gỗ ốp chì tự động

2. Vật liệu polyme

Vật liệu polymer thường bao gồm ba loại: nhựa, cao su và sợi tổng hợp. Vật liệu polymer có mật độ thấp và rất giàu vật liệu chống ăn mòn. Do thang nhiệt độ phù hợp, keo cao su đàn hồi bên trong được sử dụng để niêm phong kỹ thuật cửa tự động y tế, và nhược điểm của vật liệu polymer là lão hóa đơn giản, khả năng chống cháy kém và khả năng chịu nhiệt thấp.

3. Vật liệu tổng hợp

Vật liệu tổng hợp chì y tế bao gồm hai hoặc nhiều tổ hợp dữ liệu giống hệt nhau với các chức năng vật lý và cơ học quan trọng. Các pha được gia cố có hiệu ứng ma trận độ cứng và độ bền chức năng tuyệt vời, và hiệu ứng định tính của các pha được gia cố rất khó thu được từ một dữ liệu đơn lẻ.

cửa lùa 1 cánh panel phòng sạch
cửa lùa 1 cánh panel phòng sạch

Các biện pháp phòng ngừa để làm sạch cửa chì y tế là gì?

Cửa chì y tế đóng vai trò không thể thay thế trong việc che chắn nguồn bức xạ. Chúng được làm bằng kim loại và vật liệu polymer độc đáo. Giá đắt hơn. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của nó, để cửa chì y tế phát huy hết chức năng ngăn ngừa an toàn lâu dài, việc vệ sinh thường xuyên là rất quan trọng. Vậy khi vệ sinh cửa chì y tế cần lưu ý những gì ?

1. Trước tiên, hãy làm sạch bụi trên cửa chì y tế đúng giờ, giữ sạch bảng điều khiển cửa chì y tế và khung cửa, đồng thời giữ cho cửa, cửa sổ quan sát và phần cứng sạch sẽ và sáng sủa. Bởi vì cho dù là tấm inox, một khi bị dính bụi và các chất bẩn khác, các chất hóa học của nó sẽ ăn mòn bề mặt tấm inox. Về lâu dài, nó sẽ gây hư hỏng thân thép, ăn mòn và làm hỏng đặc tính làm việc của cửa bảo vệ tia X.

2. Không sử dụng dung dịch axit mạnh hoặc kiềm mạnh để làm sạch ô nhiễm không khí và vết dầu trên cửa chì y tế, vì nó không chỉ làm hỏng độ bóng bề mặt của các thanh hợp kim nhôm mà còn làm hỏng lớp màng bảo vệ và lớp oxit trên bề mặt. Gây ăn mòn cửa chì, đặc biệt khi lau tường bằng axit sunfuric, cẩn thận không làm ố cửa sổ và cửa ra vào.

3. Các hạt và bụi bẩn khác bên trong khung phải được loại bỏ ngay lập tức để không làm hỏng hoạt động của cửa chì y tế một lần nữa, rút ngắn tuổi thọ của cửa chì y tế và gây ra các nguy cơ tiềm ẩn về an toàn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big