Chi phí lắp đặt cửa bao nhiêu?

Bạn đang suy nghĩ về một cánh cửa mới nhưng không chắc chắn về giá cả? Chi phí lắp đặt cửa từ 23 triệu đến 40.000.000.

Cửa trước của ngôi nhà của bạn ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của lề đường, chào đón khách đến thăm không gian của bạn và ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà của bạn. Việc lập kế hoạch và lập ngân sách cho việc lắp đặt cửa có thể mất một khoảng thời gian do các lựa chọn và tùy chỉnh có sẵn.

Theo Homevisor, chi phí lắp đặt cửa có thể dao động từ 23 triệu đến 40 triệu, với mức trung bình trên toàn quốc là 23 triệu. Giá lắp đặt cửa bên ngoài có thể thay đổi do chi phí vật liệu, nhân công và vật tư, bao gồm bản lề, ốc vít, phần cứng lắp đặt và ngưỡng cửa.

Cửa nội thất như cửa phòng tắm hoặc cửa phòng ngủ có thể không đóng lại dễ dàng do nhà bị lún hoặc nếu cửa bị cong vênh do tuổi tác hoặc bị ẩm. Một số chủ nhà quyết định thay tất cả các cửa trong nhà của họ cùng một lúc vì một số nhà thầu có thể giảm giá một công việc lớn với nhiều lần lắp đặt. Các chi phí để lắp đặt cửa nhà để xe và quá trình quyết định cửa nhà để xe tốt nhất khác với việc lắp đặt nội thất hoặc cửa trước.

Nếu bạn quan tâm đến việc thay thế cửa cho ngôi nhà của mình, hướng dẫn này sẽ đề cập đến các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt cửa, các cân nhắc bổ sung về giá, các loại cửa khác nhau, các dấu hiệu bạn có thể cần cửa mới và những câu hỏi cần hỏi về chi phí lắp đặt cửa . Để tìm một chuyên gia lắp đặt có uy tín trong khu vực của bạn.

Cửa lùa 1 cánh panel phòng thí nghiệm công ty SGS TÂN BÌNH
Cửa lùa 1 cánh panel phòng thí nghiệm công ty SGS TÂN BÌNH

Các yếu tố trong tính toán chi phí lắp đặt cửa

Nhiều yếu tố tác động đến chi phí lắp đặt cửa. Giá có thể khác với mức trung bình trên toàn quốc do loại cửa, kích thước, vật liệu, nhu cầu thay thế và đóng khung cửa, giá nhân công, vật tư, phần cứng và vị trí.

Nội thất so với Ngoại thất

Giá cho một cánh cửa nội thất có thể dao động từ 10 triệu đến 23 triệu hoặc hơn nếu khung cần được thay thế. Một cánh cửa bên ngoài có thể có giá từ 15 triệu đến 30 triệu và một số công trình lắp đặt có thể có giá từ 80 triệu trở lên. Cửa bên ngoài cần phải đẹp, chịu được thời tiết và chắc chắn, và việc lắp đặt cửa bên ngoài sẽ tốn kém hơn giá lắp cửa bên trong. Cửa bên ngoài cũng cần có các chi tiết khung đặc biệt, chẳng hạn như tiêu đề chịu lực và nhấp nháy để ngăn rò rỉ nước. Những hạng mục phụ này sẽ làm tăng chi phí lắp đặt tổng thể.

Kích thước cửa, loại và chất liệu

Nếu cánh cửa cần thay thế có kích thước tiêu chuẩn rộng 30, 32 hoặc 36 inch x rộng 80 inch x dày 1¾ inch, thì sẽ dễ dàng tìm được cửa thay thế. Bất kỳ kích thước nào khác sẽ yêu cầu cửa và khung làm theo yêu cầu. Cửa và khung tùy chỉnh làm tăng giá vật liệu và nhân công vì chúng sẽ phức tạp hơn và mất nhiều thời gian lắp đặt hơn.

Chất liệu cửa thường là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá thành. Hãy nhớ rằng mỗi vật liệu cửa có nhiều kiểu dáng. Dưới đây là một số vật liệu cửa phổ biến nhất và giá cả trung bình.

Gỗ

Cửa gỗ có nhiều kiểu dáng khác nhau và có thể có giá từ 5 triệu đến 100 triệu. Mức giá rộng rãi tùy thuộc vào kiểu dáng của cửa, nếu nó có cửa sổ, nếu đó là cửa một hoặc cửa đôi, hoặc nếu nó đi kèm với các tiện ích bổ sung đặc biệt như rèm mini bên trong.

Sợi thủy tinh

Cửa sợi thủy tinh có thể có giá từ 3 triệu đến 100 triệu, mặc dù giá trung bình rơi vào khoảng 50 triệu.

Thép

Thông thường, chi phí từ 2.7 triệu đến 23 triệu để lắp đặt một cánh cửa thép. Tùy chọn bền, lâu dài này có thể xử lý bất cứ điều gì thời tiết có tác động đến nó. Một số chủ nhà thích vật liệu này để lắp đặt cửa an ninh.

Nhôm

Cửa nhôm xingfa được sử dụng như một sự lựa chọn cho cả ngoại thất và nội thất. Bạn sẽ phải trả khoảng 2 triệu đến 40 triệu cho một chiếc cửa nhôm.

Sắt rèn

Những chiếc cửa cao cấp này có thể có giá từ 50 triệu đến 300 triệu.

Gỗ ghép

Lựa chọn thân thiện với ngân sách nhất trong danh sách này, một cửa gỗ composite có giá trung bình từ 2 triệu đến 11 triệu. Những cánh cửa này được làm từ các mảnh gỗ liên kết với nhau bằng keo, áp lực và nhiệt.

ráp cửa kính khung inox màu vàng
ráp cửa kính khung inox màu vàng

Nhu cầu thay thế và đóng khung cửa

Việc thay thế một cánh cửa hiện tại có thể tốn nhiều thời gian và nhân công hơn so với việc xây mới. Thay thế một cánh cửa trong khung hiện có có thể ít tốn kém hơn và mất ít thời gian hơn thay thế cả cửa và khung. Một khung cửa nội thất có giá trung bình từ 1 triệu đến 3 triệu, và có thể mất từ ​​1 đến 3 giờ để lắp đặt. Khung ngoại thất thường có giá cao hơn khung nội thất.

Nhân công, Vật tư và Phần cứng

Nhân công để lắp đặt một cánh cửa thường dao động từ 100 nghìn đến 200 nghìn mỗi giờ hoặc hơn, với mức giá trung bình gần 200 nghìn mỗi giờ cho một nhà thầu có tay nghề cao và được cấp phép. Người bảo trì thường tính phí ít hơn — khoảng 80 nghìn hoặc 150 nghìn mỗi giờ.

Chủ nhà thường chịu trách nhiệm mua tất cả các vật tư và vật liệu cần thiết cho việc lắp đặt cửa. Chúng có thể bao gồm bản lề, vít, phần cứng, ngưỡng, kẹt, khóa và tay nắm cửa. Nhiều nhà thầu sẽ đưa ra lời khuyên và khuyến nghị nếu bạn hỏi họ về việc mua những mặt hàng này.

Những cánh cửa được treo sẵn đôi khi sẽ bao gồm bản lề, nhưng bạn vẫn sẽ phải mua phần cứng còn lại. Bản lề có thể có giá từ 200 nghìn đến 500 nghìn. Cửa nhẹ hơn có thể chỉ yêu cầu hai bản lề, trong khi các mô hình nặng hơn sẽ cần ba bản lề. Khóa và tay nắm cửa có thể có giá ít nhất là 230 nghìn và nhiều nhất là 6 triệu.

Chúng thường được bán theo bộ, và các nút có khóa có thể có giá khoảng 900 nghìn. Tay nắm bên trong không có ổ khóa có giá từ 230 nghìn đến 500 nghìn, và các tùy chọn cao cấp hơn như ổ khóa thông minh và những loại có mã nhập kỹ thuật số có thể có giá từ 6 triệu trở lên.

Địa điểm

Nếu bạn muốn lắp đặt một cánh cửa ở một vị trí mới, hãy lên kế hoạch chi thêm tiền cho vách thạch cao mới và có thể là hệ thống ống nước và công việc điện. Di chuyển một cánh cửa yêu cầu thêm chi phí để đóng lại không gian mà cánh cửa cũ để lại.

Chi phí bổ sung và cân nhắc

Khi lập ngân sách cho chi phí lắp đặt cửa, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết bất kỳ yếu tố giá bổ sung nào và những cân nhắc có thể làm tăng giá của dự án. Chúng có thể bao gồm tùy chỉnh cửa, cửa lõi đặc so với cửa rỗng và thay đổi tường.

thợ ráp cửa phòng mổ
thợ ráp cửa phòng mổ

Tùy biến

Chi phí lắp đặt cửa có thể nhanh chóng tăng lên nếu bạn chọn các tùy chọn tùy chỉnh hoặc cao cấp. Với nhiều sự lựa chọn, chi phí của một dự án lắp đặt có thể khác nhau rất nhiều. Nếu bạn quyết định chọn ổ khóa thông minh, các chi tiết bằng sắt rèn hoặc đèn chiếu sáng bên cho lối vào của mình, chi phí nhân công sẽ cao hơn do số lượng chuyên gia cần thiết để lắp đặt cửa chính xác.

Thay đổi tường

Việc lắp đặt một cánh cửa ở một vị trí mới thường bao gồm các thay đổi mới về vách thạch cao, hệ thống điện và đôi khi là hệ thống ống nước. Cắt một cánh cửa thành gạch có thể tốn từ 2 triệu đến 50 triệu, chưa bao gồm vật liệu. Nếu bạn quan tâm đến một cửa tùy chỉnh hoặc cửa đôi, nó sẽ có giá cao hơn.

Các loại chi phí lắp đặt cửa

Khi quyết định chọn loại cửa để lắp đặt, hãy xem xét khả năng sửa chữa, bảo trì và cách nó sẽ bổ sung cho thiết kế chung của ngôi nhà của bạn.

ráp cửa kính lùa tự động
ráp cửa kính lùa tự động

Tôi có cần một cánh cửa mới không? 7 dấu hiệu bạn cần thay thế cửa

Cửa ra vào có thể giúp giảm chi phí hóa đơn năng lượng, cung cấp an ninh và sự riêng tư, đồng thời tăng thêm sức hấp dẫn cho ngôi nhà. Thật không may, một số chủ nhà có thể đợi cho đến khi cửa hỏng mới thay thế nó. Dưới đây là một số cờ đỏ mà một cánh cửa cần được thay thế.

Khó khăn khi mở và đóng

Cửa phải dễ dàng đóng mở. Nhưng những năm tháng hao mòn từng ngày có thể khiến họ phải chịu nhiều thiệt thòi. Nếu bạn cảm thấy cần phải buộc cửa hoạt động chính xác, đó là dấu hiệu cho thấy nó nên được thay thế.

Kẽo kẹt

Cánh cửa phát ra tiếng kêu cót két có thể bị ẩm hoặc bản lề bị mòn. Nếu cửa cũ và khó vận hành, tiếng kêu cót két sẽ chỉ xấu đi theo thời gian. Nếu bạn thường xuyên bôi chất bôi trơn vào bản lề để ngăn chúng kêu ken két, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc thay thế cửa.

Gió lùa, độ ẩm và ánh sáng

Lối vào có gió lùa sẽ gây khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ ổn định và tăng chi phí hóa đơn năng lượng. Một cánh cửa mới sẽ tiết kiệm tiền điện nước, tăng giá trị ngôi nhà của bạn và tránh gió lùa. Nếu cửa bên ngoài có cửa sổ, hơi nước ngưng tụ giữa các tấm kính báo hiệu rằng nó không còn kín gió nữa.

Độ ẩm có thể gây hư hỏng cửa và có thể hình thành nấm mốc. Thay toàn bộ cửa sẽ tiết kiệm chi phí hơn là xử lý nấm mốc hoặc thay cửa sổ . Nếu ánh sáng có thể nhìn thấy qua một vết nứt hoặc dưới và xung quanh cửa, đây cũng là lúc bạn nên thay thế. Nhiệt sẽ thấm qua những không gian này và dẫn đến hóa đơn điện nước cao hơn.

ráp cửa kính tự động nhà máy
ráp cửa kính tự động nhà máy

Nứt, bong tróc, cong vênh và các hư hỏng khác

Cửa bên ngoài tiếp xúc với các yếu tố và có thể bị lão hóa nhanh chóng. Cửa bị nứt, cong vênh hoặc bị bong tróc sơn do tuổi tác hoặc thời tiết là ứng cử viên cần thay thế. Một cánh cửa bị xâm phạm về cấu trúc có thể phát triển thành một vấn đề an toàn và tốt hơn là bạn nên thay thế nó trước khi điều đó xảy ra.

Thiệt hại do sâu bọ

Mối và các loài gây hại khác có thể làm hỏng cửa gỗ đã qua đi không trở lại. Một phần của kế hoạch giảm thiểu mối mọt là thay cửa càng sớm càng tốt.

Mối quan tâm về an ninh

Cửa cũ yếu và có thể không kín như khi mới lắp đặt. Cánh cửa có vết nứt hoặc giòn sẽ không thể bảo vệ gia đình bạn cũng như một cánh cửa mới hơn, chắc chắn hơn. Thay thế một cánh cửa cũ bằng một cánh cửa kim loại hoặc sợi thủy tinh sẽ giúp bạn yên tâm rằng ngôi nhà của bạn an toàn trước những kẻ xâm nhập.

Thẩm mỹ không theo phong cách

Cửa lỗi thời không hiệu quả và có thể không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đã thực hiện một số cập nhật cho ngôi nhà của mình, bạn có thể cảm thấy như cửa trước là phần cuối cùng sẽ hoàn thiện diện mạo mới. Một cánh cửa được cập nhật có thể tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và cải thiện sự hấp dẫn bên lề đường cho ngôi nhà của bạn.

bộ cổng gấp 4 cánh dẫn hướng dưới đất
bộ cổng gấp 4 cánh dẫn hướng dưới đất

Lắp đặt cửa: Tự làm so với thuê chuyên gia

Những người tự làm có kinh nghiệm thường chọn cách tự mình thay thế một cánh cửa nội thất. Nếu bạn không chắc mình có đủ kỹ năng để lắp đặt cửa xếp với khung xích đu một cách chính xác hay không, tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp.

Một chuyên gia nên lắp đặt cửa bên ngoài. Các cửa này phải được niêm phong chống lại các yếu tố và được lắp đặt chính xác để đảm bảo an ninh. Việc lắp đặt cửa tùy chỉnh, cửa hiên và cửa chống bão yêu cầu chuyên môn và một bộ kỹ năng nâng cao.

Trước khi quyết định lắp đặt cửa như một dự án tự làm, hãy cân nhắc xem bạn có phương tiện đủ lớn để vận chuyển cửa hay không, dụng cụ thích hợp để lắp đặt, thời gian thay thế cửa, kiến ​​thức để thay thế cửa và thực hiện bất kỳ sửa chữa nào. Chi phí lắp đặt cửa chuyên nghiệp có thể cao hơn việc tự mình làm.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền cho chi phí lắp đặt cửa?

Chi phí lắp đặt cửa có thể cao và các khoản phí bổ sung liên quan đến dự án có thể nhanh chóng tăng lên. Một cách để tiết kiệm chi phí lắp đặt cửa là mua loại cửa rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy, nhưng có nhiều cách khác để tiết kiệm mà không ảnh hưởng đến chất lượng và các tùy chọn bạn muốn.

Nhận nhiều báo giá

  • Nhận ít nhất ba báo giá từ các nhà thầu có uy tín trong khu vực của bạn.

Sử dụng khung hiện có

  • Sẽ tiết kiệm chi phí khi mua một cánh cửa mới phù hợp với khung hiện tại. Nếu phần cứng vẫn trong tình trạng tốt, hãy sử dụng phần cứng đó để tiết kiệm thêm chi phí.

Xem xét phong cách

  • Sử dụng cùng một kiểu cửa đang được thay thế sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Thêm đèn chiếu sáng bên hoặc cửa đôi sẽ làm tăng giá của dự án lắp đặt.

Chọn vật liệu một cách khôn ngoan

Vật liệu bạn chọn ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí lắp đặt cửa. Cửa gỗ đặc là đắt nhất, và cửa composite và sợi thủy tinh là một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn. Kính trong sẽ rẻ hơn kính màu hoặc kính thiết kế nếu cửa có cửa sổ. Hãy nhớ rằng phần cứng, tay cầm và bản lề cũng có thể làm tăng giá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big