Chi phí lắp đặt khóa thông minh đóng mở cửa cổng

Nếu bạn đang tìm cách giữ an toàn cho ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất, thì hệ thống khóa thông minh có thể là lựa chọn tuyệt vời. Cài đặt khóa thông minh sẽ thay đổi an ninh ngôi nhà của bạn bằng cách hoán đổi chìa khóa truyền thống để vào không cần chìa khóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét chi phí trung bình của hệ thống ra vào không cần chìa khóa cho ngôi nhà của bạn.

Tất cả các giá khóa thông minh được giới thiệu trong bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn. Để biết chi phí lắp đặt khóa không cần chìa chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với các chuyên gia tại Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT để được tư vấn chuyên nghiệp và phân tích giá cụ thể.

Hệ thống khóa thông minh là gì?

Hệ thống khóa thông minh là một thiết lập bảo mật bao gồm việc sử dụng khóa cơ điện để kiểm soát việc ra vào nhà của bạn. Hầu hết các ổ khóa thông minh sẽ kết nối với WiFi của nhà bạn để hoạt động và thường được vận hành bằng màn hình cảm ứng có mục nhập mã truy cập, ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc fob khóa điện tử.

Ngoài việc kiểm soát dễ dàng và tinh vi hơn khóa chìa, ổ khóa thông minh cũng có thể giám sát hoạt động và gửi thông báo cho bạn khi ổ khóa trong nhà được kích hoạt.

thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng
thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng

Lắp đặt khóa thông minh giá bao nhiêu?

Chi phí trung bình để cài đặt một khóa thông minh là khoảng 5.6 triệu. Giá bạn phải trả cho việc lắp đặt khóa thông minh của mình sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ tinh vi của chính ổ khóa, số lượng ổ khóa và độ phức tạp của việc lắp đặt vật lý. Nếu ổ khóa cũ của bạn cần tháo ra thì có thể phải làm thêm công việc bao gồm cả dịch vụ của thợ mộc.

Mặc dù nó chạy bằng công nghệ nhưng bạn vẫn cần phải cài đặt khóa thông minh. Và để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn không bị xâm phạm, chúng tôi luôn khuyên bạn nên thuê một chuyên gia khóa thông minh chuyên nghiệp để thực hiện công việc.

Các loại khóa thông minh chính là gì?

Có nhiều hệ thống nhập cảnh không cần chìa khóa thông minh khác nhau, những hệ thống chính bao gồm:

  • Bàn phím
  • wifi
  • RFID
  • Bluetooth
  • Sinh trắc học
  • Z-Wave

Bàn phím

Thông thường, có hai loại khóa thông minh bàn phím – màn hình cảm ứng hoặc bàn phím cơ. Khóa thông minh màn hình cảm ứng cho phép bạn nhập mã của mình trên màn hình, thường sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh của nhà sản xuất khóa. Bạn có thể mua một đơn vị uy tín với giá khoảng 5.1 triệu, cộng với chi phí lắp đặt bổ sung

Các loại khóa thông minh màn hình cảm ứng tốt nhất có khả năng chống dấu vân tay để ngăn bọn tội phạm đoán mã của bạn bằng cách sử dụng bàn phím có các số bị mòn có thể là mã của bạn. Một số bàn phím màn hình cảm ứng cũng bao gồm mục nhập vân tay sinh trắc học để mở cửa bằng ngón tay của bạn.

Bàn phím khóa thông minh cơ học sử dụng hệ thống nhấn nút để nhập mã của bạn để khóa và mở khóa cửa của bạn. Loại hệ thống này có thể có các lỗ hổng vì các con số có thể dễ bị mòn theo thời gian – một dấu hiệu báo trước cho những kẻ xâm nhập tiềm năng.

Điều đó nói rằng, hầu hết các khóa bàn phím cơ học có xu hướng bao gồm một lỗ khóa truyền thống để mở khóa và khóa cửa của bạn (mặc dù điều đó có thể mâu thuẫn với ý tưởng lắp đặt một hệ thống khóa thông minh mới). Một bộ khóa cơ chất lượng có thể được mua với giá khoảng 1.7 triệu, cộng với chi phí lắp đặt.

Cũng có những đơn vị giá cả phải chăng chỉ có bàn phím và không có khả năng wifi. Với loại hệ thống khóa đó, bạn chỉ cần nhập mã để truy cập mà không cần kết nối thông minh.

Giá hệ thống khóa RFID

Hệ thống khóa RFID, còn được gọi là hệ thống khóa thẻ IC, hoạt động bằng cách sử dụng sóng điện từ để truyền tín hiệu giữa khóa và thẻ ID được chỉ định. Các hệ thống này hoạt động theo cách tương tự như thẻ ID được sử dụng trong văn phòng để truy cập hoặc thực hiện thanh toán không tiếp xúc. Một số khóa RFID không tiếp xúc, mặc dù một số khóa khác yêu cầu tiếp xúc vật lý giữa thẻ ID và đệm của khóa.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời để bảo mật gia đình thuận tiện, cho dù bạn sử dụng thẻ có vi mạch hay thẻ truy cập kiểu key fob. Giá cho một khóa RFID bắt đầu từ khoảng 2.5 triệu, cộng với chi phí lắp đặt.

Khóa cửa wifi

Với khả năng kết nối với wifi của bạn, những ổ khóa cửa này cho phép bạn thay đổi mã truy cập từ xa hoặc kiểm tra xem có ai đó đã vào nhà bạn hay không. Loại khóa này cũng tương thích với hệ thống nhà thông minh hiện có của bạn, chẳng hạn như Google Home, Amazon Alexa hoặc Apple’s Siri. Chi phí điển hình của một khóa thông minh wifi không cần thêm trung tâm hoặc bộ điều hợp bắt đầu vào khoảng 5.2 triệu cho mỗi khóa, không bao gồm chi phí nhân công.

Khóa cửa Bluetooth

Với nhiều tính năng tương tự như ổ khóa thông minh wifi, khóa cửa Bluetooth cho phép bạn đặt mã và mở khóa cửa từ xa, cũng như thiết lập khóa và mở khóa tự động. Các đơn vị này có giá khoảng 2.8 triệu cho một đơn vị cơ bản, chưa bao gồm phí lắp đặt.

Giá khóa cửa sinh trắc học

Sử dụng màn hình cảm ứng, các khóa thông minh này nhận dạng vân tay của bạn để có quyền truy cập. Thường có các phương pháp dự phòng để vận hành khóa khi không có vân tay đã đăng ký, chẳng hạn như bàn phím, RFID hoặc quyền truy cập điện thoại thông minh. Chi phí của các đơn vị này chỉ khoảng 4.5 triệu cho khóa, với bất kỳ chi phí lắp đặt nào sẽ được bổ sung.

Khóa cửa Z-Wave

Công nghệ Z-Wave cho phép thiết lập ngôi nhà thông minh tối ưu, bao gồm cả ổ khóa thông minh. Nó sử dụng tần số vô tuyến để tích hợp với hệ thống điều khiển chính của bạn. Bản thân thiết bị có giá cả phải chăng và có thể lập trình thông qua điện thoại thông minh của bạn. Để tận dụng các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như khóa cửa tự động và bảo mật nâng cao, thường cần một trung tâm và thiết bị Alexa. Chi phí trung bình cho một đơn vị có khả năng sóng Z nằm trong khu vực 5.8 triệu.

Ổ khóa thông minh mở cửa bằng điện thoại
Ổ khóa thông minh mở cửa bằng điện thoại

Những điều cần kiểm tra để cài đặt khóa thông minh

Ổ khóa thông minh cung cấp một cách thuận tiện và mạnh mẽ để quản lý an ninh gia đình của bạn, nhưng bạn vẫn cần phải cảnh giác để đảm bảo giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn và âm thanh. Dưới đây là một số mẹo cho cuộc sống với hệ thống khóa thông minh:

Đảm bảo rằng cửa của bạn đóng đúng cách. Điều đó nghe có vẻ hiển nhiên nhưng rất nhiều cửa (đặc biệt là cửa cũ) có vấn đề về độ lệch, vì vậy bạn cần phải khắc phục mọi vấn đề về căn chỉnh trước khi lắp khóa thông minh.

Đảm bảo bạn có không gian cho ổ khóa. Ổ khóa thông minh có xu hướng có các tấm hình ngón cái lớn hơn nhiều ổ khóa truyền thống, vì vậy hãy đảm bảo rằng ổ khóa thông minh sẽ phù hợp với nơi cần thiết.

Sử dụng cùng một nhãn hiệu khóa trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Các nhà sản xuất khác nhau sử dụng các chốt kiểu khác nhau trong ổ khóa của họ, điều đó có nghĩa là bạn cần một thẻ khóa riêng biệt hoặc cơ chế nhập cho mỗi loại – hãy tiết kiệm cho mình những rắc rối và sử dụng một thương hiệu cho tất cả các ổ khóa trong nhà của bạn.

Kết hợp hệ thống mới của bạn với chốt cửa hiện tại của bạn. Nếu bạn có một chốt cửa truyền thống, không cần phải vứt nó đi. Mua một bộ chuyển đổi khóa thông minh và biến chốt cửa của bạn thành khóa thông minh.

Câu hỏi thường gặp về lắp đặt khóa thông minh

Ổ khóa thông minh có cần nguồn điện không?

Có. Đây có thể là một trong những nhược điểm của hệ thống nhập không cần chìa khóa – sau khi được cài đặt, nó sẽ cần nguồn điện để hoạt động. Một số ổ khóa thông minh sẽ có tùy chọn chìa khóa truyền thống để dự phòng, nhưng đối với chính khóa thông minh, bạn cần đảm bảo rằng nó đã được cấp nguồn. Nhiều ổ khóa thông minh sử dụng pin AA hoặc AAA, hoặc pin sạc.

Thợ sửa khóa có lắp được ổ khóa thông minh không?

Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt khóa thông minh, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thợ khóa chuyên nghiệp để thực hiện công việc. Các thợ khóa của công ty BẢO PHÁT có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản để giúp bạn lắp đặt khóa thông minh – họ sẽ biết chính xác cách cài đặt chúng mà không cần phải phiền phức.

Thay ổ khóa mất bao nhiêu tiền?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chi phí thay ổ khóa của bạn trong hướng dẫn của chúng tôi về giá thợ khóa.

Ổ khóa thông minh có cần WiFi không?

Điều đó phụ thuộc vào mô hình chính xác của khóa thông minh mà bạn chọn. Theo định nghĩa, ổ khóa thông minh sẽ cần được kết nối với một số loại mạng tại thời điểm cài đặt. Đó có thể là WiFi, Bluetooth hoặc Z-Wave. Để khóa thông minh hoạt động, nó sẽ cần liên lạc liên tục với điện thoại của bạn và / hoặc phần còn lại của hệ thống nhà thông minh của bạn.

Ổ khóa thông minh có thể bị hack không?

Như với bất kỳ hệ thống công nghệ kỹ thuật số nào, có khả năng nó bị tấn công. Điều đó nói rằng, ổ khóa thông minh thường được coi là một lựa chọn rất an toàn và tiện lợi cho an ninh gia đình. Để thêm một lớp bảo mật bổ sung, bạn có thể cân nhắc việc lắp đặt hệ thống camera vào ổ khóa của mình, chẳng hạn như Ring, để bạn có thể thấy bất kỳ ai đang sử dụng cửa vào nhà của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big