Chọn cửa nội thất nào tốt hơn cho căn hộ

Trong quá trình cải tạo, chủ nhà nghiêm túc suy nghĩ về việc chọn cửa nội thất nào cho căn hộ. Chất lượng của tấm cửa được quyết định bởi chất liệu sản xuất, cấu tạo và thiết kế. Sự lựa chọn chính xác liên quan đến việc tính đến mục đích và tình trạng của các phòng liền kề. Lựa chọn tốt nhất được chấp nhận dựa trên tổng thể của tất cả các chỉ số.

ráp cửa tự động showroom nội thất thiên thành công
ráp cửa tự động showroom nội thất thiên thành công

Các kiểu cửa mở giữa các phòng

Các lối đi từ phòng này sang phòng khác thực hiện các chức năng kỹ thuật (cách nhiệt, cách âm, thông gió, hạn chế tầm nhìn) và thẩm mỹ tạo nên nội thất các phòng và sự thuận tiện trong việc di chuyển xung quanh căn hộ. Trong các giai đoạn lịch sử khác nhau của sự phát triển của xã hội, thái độ đối với quy hoạch nhà ở đã thay đổi. Điều này dẫn đến sự phát triển của các tiêu chuẩn mới trong xây dựng. Có ba kiểu mở theo thời gian:

 1. Những ngôi nhà thời trước cách mạng bao gồm những căn hộ rộng rãi với trần nhà cao. Khoang nội thất rộng nhưng trần nhà thấp không cân đối. Họ yêu cầu kích thước cánh cửa không theo tiêu chuẩn và chất lượng hoàn thiện cao. Trong quá trình sửa chữa, chiều cao của hốc tường thường được tăng lên.
 2. Các căn hộ và phòng tiện ích nhỏ với lối đi hẹp. Họ thực hành thiết kế mở mà không cần lắp đặt cửa hoặc trong các phiên bản trượt, phức tạp.
 3. Các tòa nhà hiện đại theo các dự án điển hình được điều chỉnh theo các cánh cửa tiêu chuẩn được quy định bởi bộ xây dựng.

Việc xây dựng tư nhân được thực hiện theo các dự án riêng lẻ. Các khe thường được gia cố, vì chúng có thể chịu thêm tải trọng từ trần nhà, mái nhà. Phương pháp gia cố kết cấu: lắp dầm trên, lắp khung cửa từ vật liệu tường. Các kết hợp khác nhau: một hộp gỗ được gắn trong một bức tường gạch, hoặc một lỗ trên một vách ngăn bằng gỗ được đóng khung bằng một viên gạch.

Nếu bạn muốn di chuyển lối đi giữa các phòng đến một nơi khác, bạn phải lưu ý rằng hành động đó thuộc phạm vi điều kiện của việc quy hoạch lại phòng. Điều này đòi hỏi phải xin giấy phép của các cơ quan chức năng giám sát tòa nhà. Tài liệu được ban hành sau khi kiểm tra kỹ thuật đối tượng phục dựng chỉ khi tường không phải là kết cấu chịu lực.

cổng mở trượt gấp 4 cánh tay đòn
cổng mở trượt gấp 4 cánh tay đòn

Các loại cửa nội thất

Thay thế lấp đầy các khe hở trong các vách ngăn của một căn hộ là một hiện tượng thường xuyên trong quá trình cải tạo. Mỗi chủ sở hữu có tầm nhìn riêng của mình về nội thất của cơ sở, và các nhà sản xuất cố gắng đáp ứng yêu cầu của tất cả người mua. Đây là một lựa chọn lớn về cửa nội thất. Có một số dấu hiệu để phân biệt các loại ô cửa riêng lẻ.

Phân chia theo đặc điểm cấu trúc

Để hiểu cánh cửa nào tốt hơn, bạn cần biết rằng có những nguyên tắc khác nhau khi mở chúng. Phù hợp với đặc điểm này, các tấm cửa được cố gắng lắp đặt có tính đến các điều kiện về kích thước của mặt bằng và các khe trong tường. Có các loại cửa sau theo phương pháp mở cửa:

Cửa mở

Cấu trúc này được sử dụng trong 90% trường hợp. Chúng có một hoặc hai cánh, mở sang phải hoặc trái. Nếu cửa có chiều rộng tiêu chuẩn (80-90 cm), hãy sử dụng cửa có một cánh, tối đa 120 cm – kiểu một cánh rưỡi, ≥120 – kiểu hai cánh. Các thiết kế mới nhất rất nặng và yêu cầu cửa mở được gia cố.

Cửa trượt

Nó là một cánh cửa có các con lăn, được treo trên ray dẫn hướng phía trên hoặc được lắp đặt trên ray phía dưới. Có thể di chuyển tấm chắn đồng thời ở cả hai cấp độ.

Phương pháp phân chia phòng này rất phù hợp với điều kiện hạn chế của các căn hộ nhỏ: việc lùi lại xảy ra ở bên phải hoặc bên trái, phù hợp với các khe hở có chiều rộng khác nhau.

Cửa xếp

Vai trò của cánh cửa được thực hiện bởi các cánh được kết nối với nhau bằng bản lề. Số lượng lam có thể khác nhau. Nếu có 2 trong số đó, thiết bị được gọi là cửa gấp. Nguyên tắc chuyển động, như trong trường hợp của mô hình trượt, là trên một ray. Trọng lượng của những cánh như vậy là nhỏ: chúng có thể được lắp đặt trong các lỗ làm bằng tấm thạch cao.

Cửa xoay mở cả ra ngoài và vào trong. Chúng hiếm khi được lắp đặt trong các căn hộ: chúng thường được sử dụng nhiều nhất ở những nơi đông người – trong các trung tâm mua sắm, tàu điện ngầm, sân vận động và các tòa nhà văn phòng.

Theo nguyên tắc chung, cửa nội thất của một căn hộ nên được làm theo một kiểu duy nhất. Đồng thời, mỗi chuyển tiếp là một yếu tố chung của hai phòng và nên phù hợp với nội thất của cả hai phòng.

Cửa tự động cửa hàng bán đồ nội thất
Cửa tự động cửa hàng bán đồ nội thất

Phân loại theo nguồn nguyên liệu

Giá thành của một bộ cửa là một trong những chỉ tiêu quan trọng được tính đến khi lựa chọn một bộ cửa nội thất. Thành phần chính của giá thành sản phẩm là vật liệu dùng để sản xuất. Chất lượng của nguyên liệu thô và các đặc tính của nó được chuyển sang các đặc tính của các bộ phận cửa:

Cửa gỗ

Kết cấu gỗ làm bằng bất kỳ loại gỗ nào đều có mức độ bảo vệ cao chống rò rỉ nhiệt và xâm nhập tiếng ồn, thân thiện với môi trường, dễ bảo trì và vẻ ngoài sang trọng. Các loại gỗ riêng biệt – cây thông, gỗ sồi, tần bì và gỗ dẻ gai mang đến cho cửa sức mạnh và độ bền.

Để ngăn chúng khỏi các tác động bên ngoài và cho hình ảnh biểu cảm hơn, chúng được xử lý bằng vecni chống cháy hoặc chất chống cháy. Cửa làm bằng các thanh dán được phủ bằng gỗ mỏng – veneer, để tạo nên sức hấp dẫn của một sản phẩm làm bằng vật liệu rẻ tiền hơn.

Cửa MDF

Các cánh cửa được làm bằng MDF – vật liệu xây dựng dạng tấm có độ bền trung bình, được làm từ dăm gỗ bằng cách ép ở nhiệt độ cao mà không sử dụng nhựa formaldehyde độc ​​hại. Về đặc tính, sản phẩm làm từ gỗ MDF không thua kém gì cửa làm từ gỗ nguyên khối. Veneer, laminate, màng PVC và sơn được sử dụng làm lớp phủ bề mặt.

Cửa kính nhiều lớp

Các cánh cửa kính được làm bằng kính nhiều lớp – một số cánh cửa được liên kết với một lớp phim, kính cường lực, chịu lực gấp 10 lần kính thông thường và matolux mờ mờ chống va đập. Cánh cửa trong suốt giúp mở rộng không gian có thể quan sát được.

Nó có tính sinh thái và độ bền cao, chịu được độ ẩm, bạn có thể áp dụng bất kỳ mẫu nào trên đó. Tuy nhiên, không nên che cửa sổ bằng kính trong phòng trẻ em.

Cửa nhựa

Cửa nội thất thường được sử dụng nhiều hơn trong các cấu trúc phức tạp và trượt. Mặt trên được bao phủ bởi một bộ phim hoặc veneer. Sơ lược về điều chính: giá thấp, trọng lượng nhẹ, chống ẩm. Hạn chế chính là tính không tự nhiên của vật liệu.

Cửa kim loại

Trong các cửa nội thất bên trong được lắp đặt cực kỳ hiếm. Đây thường là các thanh nhôm định hình có chèn kính. Chi phí của các cấu trúc như vậy cao: chúng thường được sử dụng như một yếu tố bổ sung khi trang trí phòng theo phong cách gác xép và công nghệ cao.

Tiêu chí để chọn đúng

Bạn nên chú ý đến đặc điểm của khe hở, phụ kiện sử dụng, sở thích thiết kế của bản thân và mục đích của mặt bằng trước khi chọn cửa nội thất.

Mẹo chọn:

Việc tái thiết, tái phát triển và xây dựng một ngôi nhà mới được thực hiện theo dự án – một tài liệu quy định thiết kế của tất cả các yếu tố của căn hộ, bao gồm cả những cánh cửa có cơ chế và cách mở phức tạp. Nếu tòa nhà là của tư nhân, thì các yêu cầu được đặt ra trong các thông số kỹ thuật cho nhà thiết kế.

Thiết kế của cửa phụ thuộc vào mục đích của mặt bằng

Đối với nhà bếp, nên sử dụng tấm chắn bằng kính, và trong phòng ngủ, tốt hơn là nên lắp cửa bằng tấm bạt trống. Những mẫu kính màu ốp phòng khách đẹp. Khi có lò sưởi hoặc bếp nấu trong phòng, kết cấu cửa phải chống cháy. Đối với phòng trẻ em, điều quan trọng là cửa phải chắc chắn và an toàn với môi trường.

Các thông số kỹ thuật

Nên đánh giá khả năng xử lý chúng cho thiết kế mong muốn. Độ dày và chất liệu của bức tường cũng quan trọng.

Đặc điểm của cửa:

Chọn hình dạng và chất liệu của khung có hộp và nan. Vải bạt được kiểm tra độ chính xác về hình học: các đường chéo được đo bằng thước dây không được chênh lệch quá 1 cm. Bề mặt phải nhẵn và không có nhám. Nếu có miếng chèn bằng thủy tinh, bạn cần lắc miếng chắn. Tiếng kêu lục cục sẽ cho thấy sự không chắc chắn của việc buộc chặt.

Thiết kế nội thất

Cửa ra vào nên được lựa chọn sao cho sự xuất hiện của cấu trúc tương ứng với trang trí của căn phòng: màu sắc của vải bạt phải phù hợp với màu của tấm trải sàn hoặc cùng tông với đồ nội thất và tường. Một bóng râm tương phản cũng là một lựa chọn, nhưng màu trắng được coi là phổ biến.

Cũng cần chú ý đến chất lượng của phụ kiện, giá thành của bộ và cách lắp đặt. Bạn cần mua cửa từ các nhà sản xuất nổi tiếng.

Các ô cửa tốt nhất trong căn hộ

Để tất cả các màu sắc trong thiết kế được lựa chọn chính xác, cửa nội thất nên được mua hoàn chỉnh với hộp và phụ kiện. Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc trực tiếp vào uy tín của nhà sản xuất. Để xác định các công ty đáng tin cậy, bạn nên chú ý đến các chi tiết sau:

 • Thời gian tồn tại của công ty trên thị trường và mức độ phổ biến của nhãn hiệu;
 • Kích thước của phạm vi mô hình của cấu trúc cửa: càng rộng càng tốt;
 • Giá của cửa phải được tối ưu: giá thấp có thể cho thấy chất lượng thấp, và quá cao có thể dẫn đến chi phí không chính đáng;
 • Tính khả dụng của danh mục trên trang web của công ty.

Sự lựa chọn nên được hướng dẫn bởi sở thích cá nhân. Đừng bỏ qua lời khuyên của các chuyên gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cua-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big