Chọn cửa nội thất nào tốt hơn cho căn hộ?

Trong quá trình cải tạo, gia chủ đang suy nghĩ nghiêm túc về việc chọn cửa nội thất nào tốt nhất cho căn hộ. Chất lượng của lá cửa được quyết định bởi chất liệu sản xuất, cấu tạo và thiết kế. Sự lựa chọn đúng đắn bao gồm việc tính đến mục đích và tình hình của các phòng liền kề. Lựa chọn tốt nhất được thực hiện dựa trên tổng thể của tất cả các chỉ số.

cửa nhựa gia đình
cửa nhựa gia đình

Các kiểu mở giữa các phòng

Các lối đi từ phòng này sang phòng khác thực hiện các chức năng kỹ thuật (cách nhiệt, thông gió, hạn chế tầm nhìn) và thẩm mỹ, tạo nên nội thất của các phòng và sự thuận tiện khi di chuyển xung quanh căn hộ. Trong các giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau của xã hội, thái độ đối với quy hoạch nhà ở đã thay đổi. Điều này dẫn đến sự phát triển của các tiêu chuẩn mới trong xây dựng. Có ba loại lỗ trên cơ sở thời gian:

 • Những ngôi nhà thời trước cách mạng bao gồm những căn hộ rộng rãi với trần nhà cao. Khoang nội thất rộng nhưng thấp không cân đối. Họ yêu cầu kích thước lá cửa không theo tiêu chuẩn và tay nghề chất lượng. Khi sửa chữa thường tăng chiều cao của hốc tường.
 • Căn hộ chung – nhỏ với lối đi hẹp. Họ thực hành thiết kế khe mà không cần lắp đặt cửa hoặc trong một phiên bản trượt phức tạp.
 • Các tòa nhà hiện đại theo thiết kế tiêu chuẩn được điều chỉnh theo các cánh cửa tiêu chuẩn được quy định bởi các yêu cầu.

Xây dựng tư nhân được thực hiện trên các dự án riêng lẻ

Các cửa ra vào thường được gia cố vì chúng có thể chịu thêm tải trọng từ trần nhà, mái nhà. Các cách tăng cường kết cấu: lắp dầm trên, lắp khung cửa làm bằng vật liệu tường. Các kết hợp khác nhau: một hộp gỗ được gắn trong một bức tường gạch, hoặc một lỗ trên một vách ngăn bằng gỗ được đóng khung bằng một viên gạch.

Nếu bạn muốn di chuyển lối đi giữa các phòng đến một vị trí khác, hãy nhớ rằng hành động đó thuộc phạm vi tiêu chuẩn tái phát triển của cơ sở. Điều này kéo theo việc phải xin giấy phép của các cơ quan chức năng giám sát xây dựng. Tài liệu được ban hành sau khi kiểm tra kỹ thuật đối tượng xây dựng lại nếu tường không phải là kết cấu chịu lực.

Khung viền nhôm kính mỏng
Khung viền nhôm kính mỏng

Các loại cửa nội thất

Thay thế các khe lấp trong các vách ngăn của căn hộ một hiện tượng phổ biến khi thực hiện cải tạo. Mỗi chủ sở hữu có tầm nhìn riêng của mình về nội thất của cơ sở, và các nhà sản xuất cố gắng đáp ứng nhu cầu của tất cả người mua. Do đó, sự lựa chọn lớn của cửa nội thất. Có một số dấu hiệu để phân biệt một số loại lá cửa.

Phân chia theo đặc điểm thiết kế

Để hiểu cánh cửa nào tốt hơn, bạn cần biết rằng có những nguyên tắc khác nhau để mở nó. Theo dấu hiệu này, vải cửa cố gắng tính đến các điều kiện về kích thước của các phòng và khẩu độ trong tường. Có các loại cửa sau theo phương pháp mở:

Cửa mở xoay

Các công trình xây dựng có thể được sử dụng trong 90% các trường hợp. Chúng có một hoặc hai cánh, mở sang phải hoặc trái. Nếu lỗ có chiều rộng tiêu chuẩn (80-90 cm), hãy sử dụng cửa có một cánh, lên đến 120 cm – một cánh rưỡi, ≥120 – kiểu hai cánh. Các thiết kế mới nhất nặng và yêu cầu một ô cửa được gia cố.

Cửa trượt hoặc cửa lùa

Nó là một cánh cửa có các con lăn, được treo trên thanh ray dẫn hướng phía trên hoặc được gắn ở đường trượt phía dưới. Có thể di chuyển cánh cửa đồng thời ở cả hai cấp độ. Phương pháp phân chia các phòng này rất phù hợp với điều kiện hạn chế của các căn hộ nhỏ: lùi về bên phải hoặc bên trái, phù hợp với các khoảng trống có chiều rộng khác nhau.

Cửa xếp hoặc xếp gấp

Vai trò của các CÁNH CỬA được thực hiện bởi các tấm kết nối với nhau bằng bản lề. Số lượng thanh có thể khác nhau. Nếu có 2 trong số đó, thì thiết bị được gọi là cửa xếp. Nguyên tắc chuyển động, như trong trường hợp của mô hình trượt, trên một ray dẫn hướng. Trọng lượng của những cánh cửa như vậy là nhỏ: chúng có thể được lắp đặt trong các lỗ làm bằng vách thạch cao.

Cửa cân bằng

Nó mở cả bên ngoài và bên trong. Chúng hiếm khi được lắp đặt trong các căn hộ: chúng thường được sử dụng nhiều nhất ở những nơi đông người, trong trung tâm mua sắm, tàu điện ngầm, sân vận động và các tòa nhà văn phòng.

Theo nguyên tắc chung, cửa nội thất của một căn hộ nên được làm theo một kiểu duy nhất. Đồng thời, mỗi chuyển tiếp là yếu tố chung của hai phòng và phải phù hợp với nội thất của cả hai phòng.

Cửa nhôm kính mỏng
Cửa nhôm kính mỏng

Phân loại nguyên liệu thô

Giá thành của bộ cửa là một trong những chỉ tiêu quan trọng được tính đến khi lựa chọn nội thất cửa. Thành phần chính của giá thành sản phẩm là vật liệu dùng để chế tạo. Chất lượng của nguyên liệu thô và các đặc tính của nó được chuyển sang các đặc tính của các bộ phận cửa:

Cửa gỗ

Kết cấu gỗ làm bằng bất kỳ loại gỗ nào đều có mức độ bảo vệ cao chống rò rỉ nhiệt và xâm nhập tiếng ồn, thân thiện với môi trường, dễ bảo trì và vẻ ngoài sang trọng. Một số loài gỗ thông tùng, sồi, tần bì và sồi tạo cho cửa sức mạnh và độ bền cao.

Để ngăn chặn các ảnh hưởng bên ngoài và báo cáo độ biểu cảm của hình ảnh cao hơn, chúng được xử lý bằng vecni chống cháy hoặc chất chống cháy. Cửa làm bằng các thanh dán được phủ một lớp gỗ mỏng, veneer giúp sản phẩm có chất liệu rẻ hơn trở nên hấp dẫn.

Các cửa làm bằng MDF

Vật liệu xây dựng dạng tấm có độ bền trung bình, được làm bằng dăm gỗ bằng cách ép ở nhiệt độ cao mà không sử dụng nhựa formaldehyde độc ​​hại. Theo đặc tính của sản phẩm MDF không thua kém gì cửa gỗ nguyên tấm. Veneer, laminate, màng PVC và sơn được sử dụng làm lớp phủ mặt.

Cửa kính

Các cửa kính được gắn chặt với phim, kính cường lực, chịu lực gấp 10 lần bình thường vàmờ mờ chống va đập. Cánh cửa trong suốt giúp mở rộng không gian có thể quan sát được. Nó thân thiện với môi trường và bền, có khả năng chống ẩm, nó có thể được áp dụng cho bất kỳ hoa văn nào. Tuy nhiên, không nên che lỗ bằng kính trong phòng trẻ em.

Cửa nhựa nội thất

Nó thường được sử dụng trong các kết cấu phức tạp và trượt. Mặt trên được phủ bằng màng hoặc veneer. Sơ lược về điều chính: giá thấp, trọng lượng nhẹ, chống ẩm. Nhược điểm chính là tính không tự nhiên của vật liệu.

Cửa kim loại

Thường thấy ở các cửa bên trong được lắp đặt rất hiếm khi. Đây thường là các thanh nhôm định hình có chèn kính. Chi phí của các cấu trúc như vậy cao: chúng thường được sử dụng như một yếu tố bổ sung trong thiết kế mặt bằng theo kiểu gác xép và công nghệ cao.

Cửa tự động mặt tiền cửa hàng bán xe
Cửa tự động mặt tiền cửa hàng bán xe

Các tiêu chí để lựa chọn băng đô phù hợp

Bạn nên chú ý đến đặc điểm của các khe, các phụ kiện được sử dụng, sở thích thiết kế của riêng bạn và mục đích của mặt bằng trước khi lựa chọn một cửa nội thất. Mẹo lựa chọn:

Việc tái thiết, tái phát triển và xây dựng nhà ở mới được thực hiện theo dự án một văn bản quy định việc xây dựng tất cả các yếu tố của căn hộ, bao gồm cả những cánh cửa có cơ chế và cách mở phức tạp. Nếu tòa nhà của tư nhân, các yêu cầu được đặt ra trong điều kiện tham khảo cho nhà thiết kế.

Thiết kế của cửa phụ thuộc vào mục đích của mặt bằng. Đối với nhà bếp, điều quan trọng là sử dụng cửa có kính, và trong phòng ngủ tốt hơn nên lắp cửa bằng vải trống. Những mẫu kính màu ốp phòng khách đẹp. Khi ở trong lò sưởi hoặc bếp nấu, kết cấu cửa phải chống cháy. Điều quan trọng đối với phòng trẻ em là cửa phải chắc chắn và thân thiện với môi trường.

Thông số của các khe: cần phải ước tính khả năng xử lý của chúng theo một thiết kế mong muốn. Độ dày và chất liệu của bức tường cũng quan trọng.

Đặc điểm của cửa

Lựa chọn hình dáng và chất liệu của lương có hộp và các dải băng. Vải được kiểm tra về độ chính xác của hình học: các đường chéo được đo bằng thước dây không được chênh lệch quá 1 cm. Bề mặt phải nhẵn và không có nhám. Nếu có miếng chèn bằng thủy tinh, bạn cần lắc miếng chắn. Tiếng lục lạc sẽ cho biết độ không đáng tin cậy của ngàm.

Thiết kế nội thất

Cửa nên được lựa chọn sao cho vẻ ngoài của cấu trúc tương ứng với thiết kế của căn phòng: màu sắc của vải bạt nên nằm dưới màu sàn hoặc cùng tông với đồ nội thất, tường. Một bóng râm tương phản cũng là một lựa chọn, nhưng màu trắng được coi là phổ biến.

Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của phụ kiện, giá thành của bộ phụ kiện và cách lắp đặt. Bạn cần mua cửa từ các nhà sản xuất nổi tiếng.

Cánh cửa tốt nhất để lại trong căn hộ

Để tất cả các màu sắc trong một thiết kế được chọn một cách chính xác, cần phải mua cửa liên phòng hoàn chỉnh với hộp và phụ kiện. Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc trực tiếp vào uy tín của nhà sản xuất. Để xác định các công ty đáng tin cậy, bạn nên chú ý đến các chi tiết sau:

 • Thời gian tồn tại của công ty trên thị trường và mức độ phổ biến của thương hiệu.
 • Kích thước của phạm vi mô hình của cấu trúc cửa: càng rộng càng tốt
 • Giá của cửa phải được tối ưu: chi phí thấp có thể cho thấy chất lượng thấp, và quá cao có thể dẫn đến chi phí không chính đáng
 • Nó là cần thiết để được hướng dẫn lựa chọn theo ý muốn cá nhân. Đừng bỏ qua lời khuyên của các chuyên gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big