Chọn Hệ thống kiểm soát ra vào tốt nhất cho Tòa nhà vào năm 2022

Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với hành trình kiểm soát truy cập của bạn!

Cho dù bạn mới bắt đầu tìm kiếm hay sắp hoàn thành, bạn đã biết rằng mọi tòa nhà có nhiều người thuê đều cần một hệ thống kiểm soát ra vào. Nhưng có rất nhiều hệ thống trên thị trường. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn hệ thống phù hợp cho tòa nhà của bạn? Đừng lo lắng, vì chúng tôi ở đây để trợ giúp.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hành trình mua hàng khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình. Nó nêu bật nhiều loại hệ thống kiểm soát truy cập có sẵn, đánh giá các tính năng quan trọng nhất mà bạn nên xem xét và giúp bạn tìm thấy một hệ thống phù hợp với túi tiền và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bài viết hướng dẫn này bao gồm:

 • Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?
 • Các thành phần của hệ thống kiểm soát truy cập
 • Sáu loại hệ thống kiểm soát truy cập
 • Tầm quan trọng của hệ thống kiểm soát truy cập
 • Cách chọn hệ thống kiểm soát truy cập phù hợp
 • Hệ thống kiểm soát ra vào tốt nhất
Cửa kính lùa tự động 2 cánh và bộ kiểm soát truy cập
Cửa kính lùa tự động 2 cánh và bộ kiểm soát truy cập

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào quản lý ai có thể vào một tòa nhà hoặc phòng và khi nào. Hệ thống kiểm soát ra vào thường được lắp đặt ở lối vào tòa nhà, cổng, cửa nội thất và thang máy để đảm bảo rằng chỉ những người có thẩm quyền mới có thể tiếp cận những không gian đó.

Mục đích chính của kiểm soát ra vào là tăng cường an ninh và sự tiện lợi của tòa nhà bằng cách ngăn chặn những người không được phép truy cập vào tài sản đồng thời đảm bảo những người được ủy quyền có thể dễ dàng truy cập. Nhiều hệ thống cửa ra vào hiện đại cung cấp cho chủ sở hữu và người điều hành tòa nhà quyền quyết định ai có quyền truy cập vào các cửa cụ thể vào và trong tòa nhà.

Các hệ thống kiểm soát ra vào cửa này bao gồm phần cứng điện tử được lắp đặt tại lối vào của tòa nhà cũng như thông tin xác thực truy cập được người dùng có thẩm quyền sử dụng để chứng minh danh tính và giành quyền truy cập.

Một số cũng cung cấp tính năng nhập không cần chìa, thay thế khóa truyền thống và chìa khóa vật lý bằng các thông tin xác thực truy cập điện tử tiện lợi hơn , chẳng hạn như fobs, thẻ chìa khóa, mã PIN hoặc thậm chí cả điện thoại thông minh.

Ba mô hình kiểm soát truy cập tòa nhà

Có ba loại hệ thống kiểm soát ra vào tòa nhà chính . Ba mô hình này khác nhau dựa trên cách quản lý quyền truy cập. Bạn nên chọn mô hình kiểm soát ra vào cân bằng giữa nhu cầu an ninh và tiện lợi của tòa nhà.

Ba mô hình kiểm soát truy cập chính là:

Tùy ý: Kiểm soát truy cập tùy ý là mô hình ít hạn chế nhất. Nó cung cấp cho nhiều quản trị viên bất động sản hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp – thay vì một chuyên gia an ninh duy nhất – quyền kiểm soát những ai có quyền truy cập vào các khu vực nhất định của tòa nhà.

Bắt buộc: Kiểm soát truy cập bắt buộc trái ngược với tùy ý. Nó phù hợp nhất cho các tổ chức bảo mật cao với tính bảo mật nghiêm ngặt. Chỉ một quản trị viên hệ thống – chẳng hạn như Giám đốc An ninh của công ty – có quyền thiết lập quyền truy cập.

Dựa trên vai trò: Trong hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên vai trò, người dùng được chỉ định một vai trò và các quyền được cấp theo các vai trò đó. Quản trị viên tòa nhà có quyền phân công vai trò và quản lý quyền truy cập cho từng vai trò.

thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng
thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng

Kiểm soát truy cập mở so với kiểm soát truy cập độc quyền

Hệ thống kiểm soát truy cập có thể được chia thành hai loại: mở và độc quyền.

Hệ thống kiểm soát truy cập mở là hệ thống có phần cứng và phần mềm có thể hoán đổi cho nhau với các sản phẩm của nhà cung cấp khác. Vì vậy, nếu bạn cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập mở, bạn có thể vận hành phần cứng bằng phần mềm từ một nhà cung cấp khác.

Ngược lại, hệ thống kiểm soát truy cập độc quyền là hệ thống mà phần cứng của nó chỉ hoạt động với phần mềm của nhà cung cấp đó. Nếu bạn cài đặt hệ thống truy cập độc quyền, bạn phải sử dụng phần cứng và phần mềm của nhà sản xuất. Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn nâng cấp phần mềm kiểm soát truy cập của mình, bạn cũng sẽ phải thay thế phần cứng.

Hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên đám mây và kế thừa

Trước đây, các hệ thống kiểm soát truy cập đã yêu cầu một máy chủ máy tính tại chỗ tại nơi nghỉ để lưu trữ dữ liệu và phần mềm. Chúng được gọi là hệ thống kế thừa .

Nhưng Internet of Things đã giới thiệu một cách tốt hơn để các hệ thống kiểm soát truy cập hoạt động. Giờ đây, các hệ thống kiểm soát truy cập có thể lưu trữ dữ liệu trên máy tính đám mây thay vì tại chỗ. Chúng được gọi là hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên đám mây .

Vì vậy, sự khác biệt cơ bản giữa hệ thống kiểm soát truy cập kế thừa và hệ thống dựa trên đám mây là nơi chúng lưu trữ dữ liệu truy cập và phần mềm.

Các hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên đám mây tốt hơn các hệ thống kế thừa vì một số lý do. Đầu tiên, các hệ thống kiểm soát truy cập kế thừa yêu cầu một máy chủ tại chỗ, máy chủ này phải được duy trì bởi một nhân viên CNTT.

Mỗi khi cần thực hiện thay đổi đối với quyền truy cập của tòa nhà, kỹ thuật viên phải có mặt tại chỗ để thực hiện những thay đổi này. Điều này dẫn đến chi phí lao động và thời gian cao hơn và làm giảm NOI của tòa nhà của bạn.

Ngoài ra, các hệ thống cũ nhanh chóng trở nên lỗi thời vì chúng không có các bản cập nhật phần mềm tự động. Ngược lại, các hệ thống truy cập dựa trên đám mây có thể được nhà cung cấp cập nhật bất kỳ lúc nào mà không cần phải đến tài sản.

Hệ thống kiểm soát truy cập kế thừa

 • Yêu cầu một máy chủ tại chỗ và phòng máy chủ.
 • Yêu cầu một chuyên gia để bảo trì máy chủ.
 • Chi phí bảo trì cao.
 • Chi phí trả trước cao để mua hệ thống và cài đặt máy chủ.
 • Không có thông tin đăng nhập ứng dụng di động hoặc điện thoại thông minh.
 • Rất ít hoặc không có khả năng tích hợp với các hệ thống tòa nhà khác.

Hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên đám mây

 • Không yêu cầu phòng máy chủ vì dữ liệu được lưu trữ trên đám mây.
 • Không cần thuê một chuyên gia tại chỗ để bảo trì hệ thống.
 • Chi phí bảo trì thấp với các bản cập nhật hệ thống tự động.
 • Chi phí trả trước thấp.
 • Cho phép truy cập dựa trên điện thoại thông minh.
 • Tích hợp đơn giản với công nghệ tài sản khác, chẳng hạn như ổ khóa thông minh và phần mềm quản lý tài sản.
CỔNG PHỤ KIỂM SOÁT TRUY CẬP NHÀ MÁY HAVANA
CỔNG PHỤ KIỂM SOÁT TRUY CẬP NHÀ MÁY HAVANA

Các thành phần của hệ thống kiểm soát truy cập

Có một số loại hệ thống kiểm soát truy cập, nhưng chúng đều có một số điểm chung.

Hệ thống kiểm soát truy cập yêu cầu bốn thành phần chính:

Bảng điều khiển:

Bảng điều khiển truy cập là cốt lõi của hệ thống lưu trữ thông tin người thuê và quyền truy cập. Bảng điều khiển có thể là một thiết bị vật lý hoặc phần mềm dựa trên đám mây mà bạn có thể quản lý ở bất kỳ đâu có truy cập internet.

Đầu đọc:

Đầu đọc kiểm soát ra vào được lắp đặt ở một hoặc cả hai bên của lối vào. Nó quét thông tin xác thực truy cập của người dùng, sau đó gửi thông tin được mã hóa đến bảng điều khiển, báo hiệu cho phép truy cập.

Thông tin xác thực:

Tùy thuộc vào loại hệ thống kiểm soát truy cập, thông tin xác thực truy cập có nhiều dạng. Ví dụ: thông tin xác thực có thể là thẻ khóa hoặc thẻ khóa, thiết bị di động hoặc thậm chí là dấu vân tay. Nhưng tất cả các dạng thông tin xác thực truy cập đều chứa thông tin nhận dạng người dùng và dữ liệu quyền truy cập.

Cơ cấu mở cửa:

Bảng điều khiển gửi tín hiệu đến cơ chế mở cửa, đó là điện tử hoặc từ tính . Nếu một người được phép vào, cửa sẽ tự động mở khóa.

Động cơ cổng lùa nhà máy đài loan
Động cơ cổng lùa nhà máy đài loan

Cài đặt hệ thống kiểm soát ra vào

Quy trình và giá cả của việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng của tòa nhà và trình cài đặt mà bạn chọn.

Trước khi chỉ lắp đặt bất kỳ hệ thống kiểm soát ra vào nào, hãy xem xét nhu cầu và mục tiêu truy cập của tòa nhà của bạn. Sau đó, thảo luận về các lựa chọn của bạn với một chuyên gia.

Có hai loại trình cài đặt kiểm soát truy cập chính:

Người lắp đặt tại địa phương:

Nói chung là những người cài đặt hoặc công ty độc lập có thể giúp bạn cân nhắc các lựa chọn của mình và chọn hệ thống phù hợp. Vì vậy, chúng phù hợp nhất cho các dự án chỉ yêu cầu một số nguyên tắc bảo mật.

Các nhà tích hợp bảo mật:

Các công ty – thường có sự hiện diện trên toàn quốc – phù hợp nhất cho các dự án yêu cầu thiết kế cấp cao hoặc các giải pháp bảo mật đặc biệt toàn diện.

Cho dù bạn chọn loại trình cài đặt nào, hãy nhớ yêu cầu tư vấn tại chỗ với họ. Bằng cách đó, trình cài đặt có thể đánh giá thuộc tính của bạn và mức độ phức tạp của cài đặt. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn một báo giá chính xác.

Mẹo chuyên nghiệp:

Thuê một trình cài đặt được chứng nhận để đảm bảo kết quả tốt nhất và tránh làm mất hiệu lực bảo hành trên hệ thống của bạn.

Đầu đọc vân tay mở khóa điện
Đầu đọc vân tay mở khóa điện

6 loại hệ thống kiểm soát truy cập

Có một số loại hệ thống kiểm soát truy cập khác nhau tùy theo cách chúng hoạt động, công nghệ cung cấp năng lượng cho chúng, v.v. Tòa nhà của bạn có thể được hưởng lợi từ một hoặc thậm chí nhiều loại kiểm soát ra vào.

Dưới đây, chúng tôi khám phá sáu hệ thống kiểm soát truy cập để giúp bạn cân nhắc các lựa chọn của mình:

 • Thẻ chìa khóa và hệ thống fob chìa khóa
 • Bàn phím
 • Hệ thống kiểm soát truy cập không dây
 • Hệ thống kiểm soát truy cập di động
 • Hệ thống truy cập video
 • Hệ thống nhận dạng khuôn mặt và sinh trắc học

1. Thẻ chìa khóa và hệ thống fob chìa khóa

Thẻ khóa và thẻ khóa là hai loại thông tin xác thực truy cập tương tự nhau. Người thuê giữ thẻ của họ hoặc fob cho người đọc để vào phòng hoặc tòa nhà.

Hầu hết các hệ thống thẻ và fob chìa khóa hoạt động với công nghệ RFID. Hệ thống kiểm soát truy cập RFID kiểm tra thông tin xác thực bằng cách đọc thông tin được lưu trữ trong thẻ RFID, được tích hợp sẵn trong fobs.

Hệ thống truy cập thẻ khóa và fob cũng có thể chạy trên sóng radio, Bluetooth hoặc internet. Bất kể, tất cả các công nghệ này – bao gồm cả RFID – đều không dây, có nghĩa là thẻ khóa và fobs có thể được coi là một hình thức truy cập không chạm.

Tuy nhiên, hệ thống truy cập thẻ ít có khả năng vô cảm vì một số đầu đọc thẻ thường yêu cầu người dùng thực sự đưa hoặc quẹt thẻ của họ.

2. Bàn phím

Bàn phím là một hệ thống truy cập cửa không cần chìa khóa yêu cầu người dùng nhập mã PIN số để có quyền truy cập. Một số bàn phím cũng ghép nối với một ứng dụng di động, cho phép người dùng mở các cửa và cổng điều khiển bằng bàn phím từ điện thoại thông minh của họ.

Bàn phím rất phù hợp cho các điểm nhập cảnh mà khách truy cập không sử dụng, chẳng hạn như:

 • Lối vào phía sau và bên hông
 • Không gian tiện ích
 • Phòng chỉ dành cho nhân viên
 • Nhà để xe
 • Nhà kho
 • Các phương tiện tự lưu trữ
 • Văn phòng
 • Các lối vào có kiểm soát

Tất cả các bàn phím đều yêu cầu nguồn điện và một số bàn phím cũng yêu cầu kết nối internet. Nếu bàn phím dựa trên đám mây, nhân viên có thể sử dụng trang tổng quan dựa trên web để cập nhật thư mục người thuê và quản lý quyền truy cập. Nhưng nếu bàn phím không dựa trên đám mây, nhân viên phải quản lý hệ thống tại chỗ hoặc tải xuống phần mềm hệ thống kiểm soát truy cập để lập trình từ xa.

3. Kiểm soát truy cập không dây

Hệ thống kiểm soát truy cập không dây cấp quyền truy cập tài sản bằng kết nối không dây giữa bảng điều khiển, đầu đọc và khóa điện tử. Các hệ thống này yêu cầu một bộ định tuyến không dây, cho phép các thành phần khác nhau giao tiếp với nhau.

Lợi ích chính của kiểm soát truy cập không dây là nó loại bỏ các chi phí và thách thức của hệ thống có dây truyền thống. Mua và lắp đặt hệ thống dây điện để kết nối tất cả các thành phần của hệ thống cộng lại, đặc biệt là sau khi một thuộc tính đã được xây dựng. Rất may, vì nhiều hệ thống kiểm soát truy cập hiện đại ngày nay hoạt động qua internet , các hệ thống không dây cắt giảm chi phí và giảm thời gian lắp đặt.

Cách kiểm soát truy cập không dây hoạt động

Khi người thuê xuất trình thông tin xác thực quyền truy cập của họ cho người đọc, nó sẽ giao tiếp không dây với bảng điều khiển để xác định xem người thuê đó có được ủy quyền hay không. Nếu người thuê được ủy quyền, bảng điều khiển truy cập sẽ gửi tín hiệu đến người đọc. Cuối cùng, đầu đọc báo hiệu khóa cửa để mở.

4. Kiểm soát truy cập di động

Hệ thống kiểm soát ra vào di động sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh làm thông tin xác thực của người thuê để truy cập vào một tòa nhà và các phòng bên trong. Thông thường, người thuê cần tải xuống một ứng dụng để kích hoạt tính năng kiểm soát truy cập từ điện thoại của họ.

Khi tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh tiếp tục gia tăng, điện thoại di động là một cách thuận tiện và an toàn để quản lý việc ra vào và trong các tòa nhà. Điều này cũng có nghĩa là bạn không phải cấp chìa khóa vật lý, fobs hoặc thẻ cho người thuê, tất cả đều cần thay thế – vì người thuê làm mất hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, người thuê ít có nguy cơ bị mất hoặc quên điện thoại thông minh của họ hơn.

Để sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào di động, người dân chỉ cần chạm vào một nút trong ứng dụng di động hoặc đưa điện thoại thông minh đến gần đầu đọc để mở cổng hoặc cửa.

5. Hệ thống truy cập video

Hệ thống kiểm soát truy cập video cung cấp cảnh quay video về tất cả các sự kiện và yêu cầu nhập cảnh. Các hệ thống này có một camera, cho phép nhân viên tòa nhà và người thuê nhà xác nhận danh tính của khách trước khi cấp cho họ quyền truy cập.

Kiểm soát truy cập video có hai dạng:

Hệ thống quản lý video được trang bị kiểm soát truy cập. Có nghĩa là, có thiết bị video được kết nối với bảng điều khiển truy cập cho phép người thuê xem cảnh quay video về bất kỳ ai đang ở cửa.

Một thiết bị tích hợp, như hệ thống liên lạc nội bộ video. Hệ thống liên lạc nội bộ video gửi cả cảnh quay video và âm thanh cho người dân khi có khách ở cổng vào. Các hệ thống video ngày nay cũng có màn hình cho khách xem cư dân, cho phép gọi video hai chiều.

Cách kiểm soát truy cập video hoạt động

Để hệ thống kiểm soát ra vào bằng video hoạt động bình thường, người dân cần có các trạm biến áp được lắp đặt trong căn hộ của họ hoặc một ứng dụng di động trên điện thoại thông minh của họ để trả lời các cuộc gọi video từ khách đến thăm.

Trạm cơ sở ở cửa ra vào cũng phải có camera, nhưng trạm biến áp có thể có hoặc không có camera. Trong cả hai trường hợp, cư dân được thông báo khi họ có khách và họ xem video trực tiếp của khách trước khi cấp quyền truy cập.

Về phía quản lý tài sản, nhân viên của tòa nhà có thể xem lại dấu vết kiểm toán của các bức ảnh có dấu thời gian và ngày tháng mỗi khi cửa được mở một lần hoặc nhiều lần. Họ cũng có thể đảm bảo rằng thông tin xác thực truy cập khớp với danh tính của người đó, điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các tài sản thương mại.

Đầu đọc vân tay mở cổng
Đầu đọc vân tay mở cổng

Tầm quan trọng của hệ thống kiểm soát truy cập

Cho dù mọi người sống, làm việc hay vui chơi trong tòa nhà của bạn, rất có thể tòa nhà đó cần được kiểm soát ra vào.

Hệ thống kiểm soát ra vào giúp người thuê dễ dàng vào tài sản của bạn mà không cần yêu cầu quyền truy cập mọi lúc. Do đó, điều này tạo ra trải nghiệm truy cập tài sản an toàn và thuận tiện hơn. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát truy cập với các tính năng quản lý khách truy cập còn tiến thêm một bước nữa bằng cách đơn giản hóa quy trình cấp quyền truy cập cho khách.

Trải nghiệm truy cập liền mạch không chỉ mang lại lợi ích cho người thuê tòa nhà của bạn và khách của họ, mà còn đơn giản hóa công việc của bạn với tư cách là chủ sở hữu hoặc người quản lý bất động sản.

Bạn sẽ tránh được rắc rối khi sao chép khóa vật lý, hoán đổi ổ khóa và có lẽ quan trọng nhất là quản lý các yêu cầu truy cập mỗi ngày – cho phép nhân viên tòa nhà của bạn tập trung vào trải nghiệm của người thuê.

Dưới đây là cách bảo mật kiểm soát truy cập mang lại lợi ích cho ba loại thuộc tính:

 • Căn hộ
 • Tòa nhà thương mại
 • Cộng đồng được kiểm soát

1. Kiểm soát ra vào căn hộ

Mọi chuyên gia đa gia đình đều biết tầm quan trọng của việc kiểm soát ra vào căn hộ. Kiểm soát ra vào căn hộ đơn giản hóa việc ra vào tòa nhà cho cư dân, nhân viên và du khách. Ngày nay, những người cho thuê tìm kiếm những cách thuận tiện và an toàn để vào nhà và quản lý việc ra vào của khách – và hệ thống kiểm soát ra vào căn hộ làm được điều đó.

Việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào hiện đại trong tòa nhà căn hộ của bạn sẽ giúp giữ chân người thuê bằng cách nâng cao trải nghiệm của cư dân. Với một cách dễ dàng để vào căn hộ của họ một cách an toàn và mở cửa cho khách, cư dân sẽ tận hưởng một chất lượng cuộc sống tốt hơn trong tòa nhà của bạn. Do đó, họ sẽ buộc phải gia hạn hợp đồng thuê của mình năm này qua năm khác.

Mẹo

Chọn một hệ thống kiểm soát ra vào căn hộ tích hợp với phần mềm quản lý tài sản của bạn. Bằng cách đó, tất cả thông tin cần thiết cho hoạt động của tòa nhà – danh sách thuê, thông tin xác thực truy cập, yêu cầu bảo trì và nhắn tin thường trú – sẽ ở một vị trí tập trung.

2. Kiểm soát truy cập thương mại

Cũng giống như các căn hộ, các tòa nhà thương mại cần một cách để đảm bảo chỉ những cá nhân được ủy quyền mới có quyền truy cập. Nhưng không giống như trong các thuộc tính đa gia đình, các hệ thống kiểm soát truy cập thương mại thường xác định ai có thể vào các khu vực nhất định của tòa nhà và khi nào.

Một số hệ thống cũng bao gồm giải pháp quản lý khách truy cập, cho phép người thuê cấp quyền truy cập cho khách – từ cộng tác viên kinh doanh đến ứng viên công việc đến giao đồ ăn – mà không cần sự tham gia của nhân viên.

Cũng cần lưu ý rằng khi công việc từ xa trở thành tiêu chuẩn, việc sử dụng các không gian văn phòng thương mại đang thay đổi. Khi các công ty chuyển sang mô hình làm việc kết hợp và tìm kiếm không gian làm việc chung linh hoạt hơn thay vì thuê văn phòng dài hạn, nhu cầu kiểm soát ra vào của họ sẽ thay đổi.

Hệ thống kiểm soát ra vào thương mại phù hợp có thể giúp bạn giữ an toàn cho tòa nhà của mình trong khi vẫn đảm bảo quyền truy cập thông suốt cho nhân viên từ xa, những người có thể chỉ cần vào văn phòng vài lần mỗi tháng.

Mẹo

Chọn hệ thống kiểm soát truy cập thương mại tích hợp với các nền tảng và phần mềm quản lý tài sản thương mại của bạn như Google Workspace. Bằng cách này, bất cứ khi nào nhân viên tham gia hoặc rời khỏi tổ chức, quyền truy cập của họ sẽ tự động được thêm vào hoặc thu hồi.

3. Kiểm soát truy cập cộng đồng được kiểm soát

Những người thuê nhà của một cộng đồng có giám sát đặt giá cao hơn cho sự an ninh được cung cấp bởi cổng xung quanh tòa nhà hoặc khu vực lân cận của họ.

Nhưng họ phải cân bằng điều này với sự bất tiện khi không thể lái xe vào ngay. Hệ thống kiểm soát ra vào của cộng đồng có kiểm soát giữ cho cộng đồng của bạn được an toàn trong khi cung cấp một cách đơn giản để người thuê và khách vào nhà một cách nhanh chóng.

Hệ thống kiểm soát ra vào cổng thông thường bao gồm:

 • Thẻ chìa khóa và hệ thống fob chìa khóa
 • Cổng liên lạc nội bộ
 • Hệ thống nhận dạng biển số xe

Nhiều cộng đồng có giám sát có nhân viên gác cổng để kiểm tra sức khỏe du khách suốt ngày đêm. Nhưng quá trình kiểm tra thủ công thông tin đăng nhập của khách và gọi điện cho người thuê để xác minh từng khách rất tốn thời gian. Các cơ sở kinh doanh và không có hệ thống kiểm soát ra vào cổng thường gặp phải tình trạng xe xếp hàng, chờ đợi lâu ở cổng và nối đuôi nhau.

Hệ thống cổng vào hợp lý hóa quá trình vào một bất động sản có giám sát cho cả người dân và du khách. Và một hệ thống kiểm soát truy cập di động cung cấp trải nghiệm truy cập đơn giản nhất cho các thuộc tính được kiểm soát. Rốt cuộc, hầu hết mọi người đều có điện thoại gần đó trong xe – giúp họ không gặp rắc rối khi lục túi để tìm fob hoặc thẻ chìa khóa.

Mẹo

Chọn một hệ thống ra vào cổng cho phép người thuê cấp chìa khóa ảo cho khách của họ. Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian khách truy cập vào cơ sở kinh doanh của bạn.

Đầu đọc vây tay mở cổng tự động
Đầu đọc vây tay mở cổng tự động

Cách chọn hệ thống kiểm soát truy cập phù hợp

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của một hệ thống kiểm soát cửa ra vào đối với tất cả các loại tài sản. Nhưng làm thế nào để bạn chọn một trong những phù hợp cho tòa nhà của bạn?

Các tính năng cần tìm trong hệ thống an ninh kiểm soát truy cập :

 • Máy ảnh
 • Dựa trên đám mây
 • Quản lý khách truy cập
 • Truy cập không chạm
 • Ứng dụng di động
 • Tích hợp

Máy ảnh

Hệ thống kiểm soát ra vào cho phép cư dân nhìn thấy và nói chuyện với khách qua cuộc gọi video được gọi là hệ thống vào cửa video. Đặc điểm nổi bật của họ là một camera được lắp đặt ở lối vào của khu nhà để truyền dữ liệu video đến phần cứng hoặc điện thoại thông minh của căn hộ của cư dân.

Hệ thống kiểm soát truy cập video có thể:

Lưu trữ các dấu vết kiểm tra của tất cả các bản phát hành cửa. Hệ thống truy cập video sẽ chụp ảnh mỗi khi ai đó bước vào tòa nhà. Khi nhân viên của bạn có quyền truy cập vào dữ liệu đó, họ có thể bảo mật tài sản của bạn tốt hơn.

Giao tiếp video và âm thanh

Hệ thống truy cập video hai chiều cho phép người thuê và khách truy cập giao tiếp với nhau. Hơn hết, vì người thuê thực sự có thể nhìn thấy khách truy cập của họ, họ có thể xác nhận danh tính của mình một cách trực quan trước khi cho phép họ vào.

Được kiểm soát bằng điện thoại thông minh của cư dân

Cư dân sử dụng điện thoại thông minh của họ để kiểm soát ra vào không còn cần phải lắp đặt phần cứng trong căn hộ của họ, giúp bạn tiết kiệm tiền. Ngoài ra, cư dân còn được hưởng sự tiện lợi của việc mở cửa từ xa.

Dựa trên đám mây

Hệ thống kiểm soát truy cập tại chỗ quá cồng kềnh. Nhưng cả người dân và nhân viên tài sản đều được hưởng lợi từ việc kiểm soát truy cập dựa trên đám mây.

Đây là lý do tại sao bạn nên chọn hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên đám mây:

Lưu trữ ngoài trang web:

Bạn sẽ không phải lưu trữ và duy trì một máy chủ tại chỗ , điều này rất tốn kém và mất thời gian. Thay vào đó, tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ bên ngoài trang web. Ngoài ra, trung tâm lưu trữ tự động sao lưu dữ liệu của bạn để bảo vệ thêm.

Quản lý từ xa đơn giản:

Bạn có thể quản lý hệ thống dựa trên đám mây và cập nhật quyền truy cập từ bất kỳ đâu. Vì vậy, hãy tạm biệt với việc quét fobs vật lý hoặc tua lại phần cứng chỉ để cập nhật hệ thống của bạn. Thay vào đó, hãy làm tất cả từ một cổng trực tuyến.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc:

Với một hệ thống kiểm soát truy cập cũ, sẽ tốn rất nhiều chi phí để cài đặt và thay thế máy chủ và đầu đọc thẻ, viết phần mềm mới và trả tiền cho người quản lý hệ thống. Nhưng với một hệ thống dựa trên đám mây, nhà cung cấp của bạn sẽ xử lý mọi thứ.

Quản lý khách truy cập

Một hạn chế của nhiều hệ thống kiểm soát truy cập là chúng chỉ cung cấp một cách cho những người thuê đã đăng ký để vào được. Mọi tòa nhà đều nhận được khách truy cập, nhưng nhiều hệ thống không đưa ra được giải pháp quản lý khách.

Vì vậy, hãy chọn một hệ thống kiểm soát ra vào với các tính năng quản lý khách chuyên dụng như:

Khóa ảo:

Người thuê có thể tạo và gửi một khóa ảo cho khách đã có kế hoạch. Do đó, khách có thể vào tòa nhà ngay cả khi người thuê không có ở đó. Khóa ảo bao gồm mã QR – mà khách truy cập quét tại hệ thống kiểm soát truy cập – và mã PIN.

Mã PIN giao hàng:

Mã PIN giao hàng là mã mà nhân viên xây dựng gán cho từng hãng vận chuyển. Các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng mã PIN đó để truy cập vào tòa nhà mỗi khi họ giao hàng. Và nhân viên có thể thay đổi hoặc thu hồi mã PIN bất cứ lúc nào.

Thẻ giao hàng:

Người dân có thể tạo và gửi thẻ giao hàng dùng một lần cho người giao hàng. Thẻ giao hàng là một mã gồm sáu chữ số mà người dân sao chép và dán vào ô “hướng dẫn giao hàng” khi trả phòng khi đặt hàng trực tuyến. Sau đó, khi người chuyển phát nhanh đến, họ có thể dễ dàng truy cập và hoàn thành việc giao hàng.

Đầu đọc vân tay, mã số, thẻ từ
Đầu đọc vân tay, mã số, thẻ từ

Truy cập không chạm

Đại dịch COVID-19 nhấn mạnh sự cần thiết của các cân nhắc về sức khỏe và vệ sinh trong lĩnh vực kiểm soát tiếp cận. Nhưng ngoài việc giảm sự lây lan của vi trùng, các hệ thống truy cập không chạm cũng mang lại nhiều lợi ích khác.

Các lợi ích của hệ thống kiểm soát truy cập không chạm bao gồm:

Tiện ích bổ sung:

Hệ thống không chạm giúp người thuê không gặp khó khăn khi dò tìm chìa khóa của họ. Thay vào đó, người thuê có thể chỉ cần đưa tay lên máy quét, chạm vào một nút trên điện thoại thông minh của họ hoặc thậm chí sử dụng lệnh thoại để mở cửa.

Quản trị dễ dàng hơn:

Các hệ thống nhập không chạm thường đi kèm với bảng điều khiển dựa trên đám mây giúp cắt giảm thời gian quản trị. Nhờ đó, nhân viên của bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tạo ra những trải nghiệm tích cực cho cư dân.

Truy cập rảnh tay cho khách truy cập

Hệ thống ra vào không cảm ứng với các tính năng tiếp cận khách truy cập như phím ảo cho phép khách vào tòa nhà chỉ bằng cách quét mã QR.

Mẹo

Để có trải nghiệm truy cập thực sự không chạm, hãy đầu tư vào một cánh cửa tự động mở ngay sau khi thông tin đăng nhập của cư dân được xác minh.

Ứng dụng di động

Hệ thống kiểm soát ra vào với ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng vào các tòa nhà chỉ bằng điện thoại thông minh của họ. Chìa khóa và fobs rất dễ bị mất hoặc bị bỏ lại, nhưng mọi người cẩn thận hơn với điện thoại của mình.

Ngoài ra, các hệ thống có ứng dụng di động cho phép người thuê mở cửa từ bất kỳ nơi nào họ có kết nối internet. Điều đó có nghĩa là họ có thể cấp quyền truy cập cho khách hoặc nhà cung cấp dịch vụ giao hàng ngay cả khi họ không có nhà.

Tích hợp

Hệ thống kiểm soát ra vào tích hợp với các nền tảng tòa nhà thông minh khác tạo ra một trải nghiệm sống hoặc làm việc thống nhất, gắn kết mà người thuê cũng như nhân viên đều đánh giá cao.

Hệ thống kiểm soát ra vào có thể tích hợp với:

 • Cảm biến nhiệt độ
 • Ổ khóa thông minh
 • Liên lạc video
 • Phần mềm quản lý tài sản
 • Hệ thống HVAC
 • Kiểm soát thang máy

Với các tích hợp, bạn có thể tạo ra trải nghiệm truy cập hỗ trợ vừa thuận tiện vừa an toàn.

Hình dung thế này: Khi cư dân sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào tích hợp đầy đủ của bạn, hệ thống sẽ gọi thang máy, báo hiệu đèn của cư dân bật, đặt bộ điều nhiệt ở 72 độ và mở khóa thông minh căn hộ của họ – tất cả trước khi họ đi qua sảnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big