Chọn hệ thống kiểm soát truy cập phù hợp

Kiểm soát truy cập và quản lý luồng, các yếu tố chính đối với an ninh của một cơ sở, đang trở thành một vấn đề ngày càng phức tạp. Vấn đề này không còn giới hạn ở mong muốn đảm bảo an ninh cho cơ sở, văn phòng mà còn phải biết ai vào, ở đâu và khi nào.

Làm thế nào để chọn hệ thống phù hợp?

Trước hết, chúng ta phải tự đặt câu hỏi về thành phần của loại hệ thống này. Thật vậy, nó xoay quanh một số yếu tố nhất định mà tất cả đều cần thiết. Trước hết, có một phần mềm cho phép quản lý quyền hạn của từng người truy cập và phương tiện nhận dạng (huy hiệu, sinh trắc học, điện thoại, biển số, v.v.) để lựa chọn. Sau đó, có các thiết bị đầu cuối nhận dạng hoặc khóa độc lập và thiết bị để quản lý việc tiếp cận vật lý vào các tòa nhà (chướng ngại vật dành cho người đi bộ, rào cản, cửa ra vào, v.v.).

Động cơ cổng lùa nhà máy đài loan
Động cơ cổng lùa nhà máy đài loan

Nhiều giải pháp

Sau đó là câu hỏi về các ủy quyền được quản lý bởi hệ thống kiểm soát (ai, ở đâu, khi nào, v.v.) và tất cả các thủ tục hành chính sẽ được thực hiện (tuân thủ các tiêu chuẩn, thông tin cho nhân viên, v.v.). Sau đó mới đến việc lựa chọn chất liệu. Làm thế nào để các hệ thống khác nhau hoạt động? Ưu điểm vốn có và nhược điểm tương ứng của chúng là gì?

Trước tiên, hãy để chúng tôi sử dụng trình đọc huy hiệu, có khả năng kiểm soát cả quyền truy cập và ghi nhớ các sự kiện. Một trong những ưu điểm của hệ thống này là dễ sử dụng và dễ cấu hình.

Đầu đọc sinh trắc học, phân tích một hoặc nhiều ký tự vật lý duy nhất của mỗi người (dấu vân tay, vân võng mạc, v.v.).

Nó ngày càng lan rộng trong các công ty và hoạt động của nó khá đơn giản. Ưu điểm chính của nó nằm ở chỗ nó cho phép nhận dạng gần như chống giả mạo. Nhưng hạn chế của nó là nó đòi hỏi độ tin cậy hoàn hảo để không ngăn cản việc truy cập hợp pháp.

Bàn phím (hoặc mã số) và xi lanh điện tử (để cho phép ra vào của những người được trang bị một máy phát cá nhân)

Những công nghệ này rất đơn giản và chỉ được lắp đặt trên một cửa duy nhất, cho phép một hệ thống được cá nhân hóa và rẻ tiền.

Cuối cùng, có bộ phận vào cửa âm thanh và / hoặc video (máy liên lạc nội bộ hoặc điện thoại video).

Không giống như các hệ thống trước đây, cho phép quản lý tập trung việc mở một số lượng lớn lối vào. Nếu việc cài đặt của chúng có thể phức tạp hơn một chút, thì những thiết bị này cũng đã phát triển đáng kể. Thật vậy, một số hiện đã được kết nối để cho phép mở từ xa từ điện thoại di động của họ.

CỔNG KIỂM SOÁT XOAY VÒNG
CỔNG KIỂM SOÁT XOAY VÒNG

Khi một chuyên gia có thể giúp đỡ

Để lắp đặt một hệ thống kiểm soát ra vào, cũng cần phải ước tính và dự báo các chi phí. Điều này ngụ ý một số chú ý đến một số tham số. Đầu tiên, cần phải tiến hành phân tích các địa điểm và nhu cầu an ninh. Sau đó, điểm thứ hai cần phân tích là tính toán khá chính xác lưu lượng người sẽ đi qua những nơi cần bảo vệ.

Điều này sẽ giúp bạn ước tính chính xác chi phí lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào. Không bao giờ được quên rằng một hệ thống điều khiển cũng thực hiện các tài nguyên CNTT, thiết bị ngoại vi, hệ thống cáp, v.v.

Do đó, nhiều hệ thống và dữ liệu cần tính đến làm cho việc lựa chọn phức tạp hơn một chút. Sau đó, tất cả các thông tin cần thiết có thể được tìm thấy ở đâu? Lời khuyên đầu tiên tất nhiên là bạn nên tham khảo các trang chuyên ngành hoặc trang của các nhà sản xuất. Nhưng điều này có thể nhanh chóng trở thành hạn chế.

Khi đó có một giải pháp khác, hiệu quả hơn rất nhiều, đó là liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT. Thật vậy, để xác định một giải pháp mạch lạc phù hợp với tòa nhà hiện có và nhu cầu của công ty, nó nhanh chóng trở nên cần thiết phải được hỗ trợ.

Người này sẽ không chỉ có thể nghiên cứu với bạn tất cả dữ liệu của dự án, mà kiến ​​thức của anh ta và mối quan hệ của anh ta với các đối tác cung cấp trên thị trường sẽ cho phép anh ta cung cấp cho bạn giải pháp phù hợp. Và để đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình.

PHỤ KIỆN KIỂM SOÁT TRUY CẬP VIRDI
PHỤ KIỆN KIỂM SOÁT TRUY CẬP VIRDI

Hướng dẫn để chọn kiểm soát truy cập an toàn

Tiếp tục hướng dẫn của chúng tôi để kiểm soát truy cập an toàn. Để chọn đúng hệ thống, ba giải pháp mới được phân tích: cổng an ninh, bàn phím mã và điều khiển sinh trắc học.

Giải pháp 3: Giảm chi phí bảo mật với bàn phím

Bàn phím mã số hay Mã số là một hệ thống khóa điện tử , được gắn cố định vào tường, cho phép truy cập vào một số không gian bên trong hoặc bên ngoài chỉ những người có mã.

Nó có khả năng chống chịu thời tiết và phá hoại và được đánh giá cao khi số lượng người dùng khiến việc quản lý khóa trở nên quá khó khăn. Nó cho phép duy trì một mức độ bảo mật nhất định, ngay cả khi doanh thu trong công ty cao.

Đảm bảo khả năng tiếp cận cho tất cả

Nếu hoạt động giống nhau từ mã kỹ thuật số này sang mã kỹ thuật số khác, có những đặc điểm cụ thể nhất định như số ký tự và mã được ủy quyền, số lượng người dùng, tần số vô tuyến hoặc loại hộp (lắp sẵn hoặc gắn trên bề mặt).

Do đó, điều này phải được tính đến khi lựa chọn giải pháp. Ngoài ra, khi lắp đặt trên cửa, bạn phải chú ý một số điểm để đảm bảo khả năng tiếp cận tất cả: các nút được chiếu sáng, bản dịch sang chữ nổi và chiều cao phù hợp (đặc biệt đối với người bị suy giảm khả năng vận động).

Bàn phím mã số có nhiều ưu điểm.

Nó thích ứng dễ dàng và loại bỏ nhu cầu quản lý khóa, vốn thường hạn chế. Nó có thể dễ dàng định cấu hình, có thể lập trình lại vô hạn và mỗi danh mục người dùng có thể được gán một mã cụ thể. Tuy nhiên, nó không cho phép kiểm tra danh tính của mọi người, điều này làm cho việc giao tiếp mật mã trở nên rất dễ dàng. Đó là vì lý do này mà nó thường được đi kèm với một huy hiệu điện tử.

thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng
thiết bị kiểm soát truy cập văn phòng

Giải pháp 4: Chống trộm bằng cổng an ninh

Giàn an ninh là một hệ thống chống trộm chủ yếu được sử dụng trong các cửa hàng. Nó có thể là thủy tinh hoặc nhựa, với nhiều kích thước và nhịp khác nhau. Để hoạt động, nó dán các thẻ trên sản phẩm (nhãn dính hoặc dải nhựa có gắn dây kim loại, huy hiệu hoặc huy hiệu chống trộm, con nhện hoặc hộp chống trộm).

Để lựa chọn một hệ thống chống trộm, phải tính đến hai tiêu chí: quy mô của doanh nghiệp và các hạng mục cần bảo vệ. Các nhà sản xuất thường cung cấp các gói có (các) giàn, huy hiệu chống trộm và bộ mở khóa.

Giải pháp 5: Tối ưu hóa bảo mật với kiểm soát sinh trắc học

Kiểm soát truy cập sinh trắc học dựa trên các đặc điểm thể chất hoặc hành vi để xác định người dùng: dấu vân tay (kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất) , hình dạng của bàn tay (chiều rộng và chiều dài của các ngón tay, hình dạng của chúng, kích thước của các khớp và đôi khi là mạng lưới tĩnh mạch) hoặc mắt (mống mắt hoặc võng mạc). Nhưng hệ thống này cũng có thể phân tích khuôn mặt đầy đủ, đôi tai, ngữ điệu của giọng nói hoặc chữ ký.

Ưu điểm của nó là rất nhiều

Trước hết, dữ liệu được phân tích là cụ thể cho từng cá nhân (không có khả năng làm sai lệch). Ngoài ra, nó rất dễ sử dụng và không có nguy cơ bị mất hoặc trộm cắp, không giống như huy hiệu.

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn có giới hạn: sự già đi của mỗi cá nhân không được hỗ trợ tốt bởi phần mềm, các chỉnh sửa trên cơ thể có thể làm suy giảm khả năng nhận dạng khuôn mặt hoặc các tai nạn hàng ngày, chẳng hạn như vết cắt trên ngón tay, có thể khiến không thể truy cập kiểm soát bằng vân tay. Để khắc phục điều này, bạn thường nên kết hợp hệ thống này với một giải pháp bổ sung như huy hiệu hoặc bàn phím mã.

Cửa kính lùa tự động 2 cánh và bộ kiểm soát truy cập
Cửa kính lùa tự động 2 cánh và bộ kiểm soát truy cập

Hệ thống liên lạc nội bộ

Hệ thống liên lạc nội bộ giúp bạn có thể lọc bất kỳ mục nhập nào vào một tòa nhà, nhưng yêu cầu sự hiện diện của con người (người ở trong nhà, quản lý an ninh hoặc lễ tân trong một công ty). Nó cho phép họ tránh di chuyển đến cổng hoặc cửa ra vào nhờ hệ thống mở từ xa, sau khi nhận dạng giọng nói hoặc hình ảnh của khách truy cập.

Âm thanh, video hoặc điện thoại thông minh

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống liên lạc nội bộ âm thanh tương tự như của điện thoại. Hai thiết bị, bên trong và bên ngoài, cho phép giao tiếp. Nó vẫn là hệ thống được sử dụng phổ biến nhất.

Với hệ thống liên lạc nội bộ video, mức độ bảo mật cao hơn, vì kẻ xấu không thể mạo danh người khác. Nguyên tắc hoạt động của nó tương tự như một hệ thống liên lạc âm thanh, có thêm hình ảnh.

Với hệ thống liên lạc nội bộ điện thoại thông minh , bảng điều khiển sẽ truyền cuộc gọi của khách (âm thanh hoặc video) đến điện thoại của cư dân hoặc đến giám đốc lễ tân / an ninh của công ty. Đơn giản để thực hiện, vì nó không yêu cầu bất kỳ công việc nào, nó có lợi thế là có thể quản lý quyền truy cập vào tòa nhà từ xa. Chi phí lắp đặt thấp hơn và giải pháp này là thú vị trong việc cải tạo (không có đường đi qua cáp). Ngoài ra, đối với nhà chung cư, nó có hai lợi thế lớn:

Khi khách đến nhà mà khách chưa về thì có thể mở cửa trước để không phải đợi bên ngoài.

Khi một cư dân vắng nhà, anh ta có thể phản hồi từ xa , điều này tạo ra ảo giác rằng anh ta đang ở trong nhà của mình (rất răn đe đối với những kẻ trộm cắp).

automaticdoor.vn - lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong 001213123123_result
lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong

Có dây hoặc không dây

Hệ thống liên lạc nội bộ không dây phù hợp như một phần của quá trình cải tạo . Không cần cáp vì hoạt động của nó dựa vào sóng vô tuyến. Tuy nhiên, các liên kết này có thể bị nhiễu và có phạm vi hạn chế (các liên kết được nhà sản xuất đề cập được đưa ra trong môi trường ngoài trời, không có chướng ngại vật gây phiền nhiễu). Vì vậy, bạn phải tính đến các bức tường và các chướng ngại vật khác khi lựa chọn. Ngoài ra, đừng quên thay pin thường xuyên.

Hệ thống liên lạc nội bộ có dây được đặc quyền trong boong cáp kết nối mới của cửa trước cho những người có mặt trong nhà hoặc trên địa điểm. Trong việc cải tạo, lựa chọn loại liên lạc nội bộ này liên quan đến công việc nặng nhọc và tốn kém.

Intercom và khả năng tiếp cận

Các luật ngày 11 tháng hai năm 2005 cho “quyền bình đẳng và cơ hội, sự tham gia và quốc tịch của người khuyết tật” áp đặt quy tắc nhất định trong trường hợp của tòa nhà mới. Về máy liên lạc nội bộ phải trang bị hệ thống cho phép xem khách và máy cầm tay phải có vòng từ cho phép khuếch đại máy trợ thính. Các thiết bị cũng phải làm cho nó có thể gọi bằng mã.

Ngoài ra, thiết bị phải được đặt ở độ cao từ 0,90 đến 1,30 mét và hơn 0,40 m tính từ góc có tường hoặc chướng ngại vật khác khi đến gần xe lăn.

Trong trường hợp cải tạo mà việc lắp đặt phải được thay thế, các điều khoản này cũng được áp dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big