Chọn loại cáp điện nào cho động cơ cổng hai cánh?

Tổng quan về các loại cáp tốt nhất

Khi quyết định chọn một cổng ra vào, cổng tự động sẽ là một lựa chọn khá tự nhiên. Khi đó, bắt buộc lắp đặt hệ thống điện phải được kết nối với nó, và nó phải được ngụy trang cẩn thận dưới lòng đất. Do đó, một vấn đề quan trọng cuối cùng là chọn loại cáp nào để truyền động cho cổng hai cánh. Trong trường hợp đó, cần tìm hiểu hệ thống dây điện dành riêng cho việc lắp đặt thiết bị truyền động cổng điện.

RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG
RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG

Lắp đặt điện tại cổng tự động

Trước khi chúng ta biết có bao nhiêu loại cáp và loại chúng ta cần để kết nối cổng vào điện, bạn nên tìm hiểu trước sơ đồ cơ bản nhất trông như thế nào. Thông thường, ở cổng trượt, cũng như cổng hai cánh, chúng tôi xử lý một bảng điều khiển, chúng tôi đặt bảng điều khiển này bất kể vị trí của chính lối vào.

Việc lắp đặt điện cho cổng ra vào dạng trượt hoặc hai cánh cũng thường dẫn đến hệ thống liên lạc nội bộ hoặc công tắc đặt trong tòa nhà. Sau đó, chúng tôi cũng cần điều chỉnh hệ thống cáp cho hai yếu tố này. Nếu chúng ta chọn một nơi để đặt hộp với động cơ của cổng ra vào, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc hoạch định độ dài của các loại dây, cũng như loại chính xác của chúng.

Đấu dây cho bộ truyền động cổng vào

Hãy nhớ rằng cáp cung cấp cho thiết bị truyền động cổng hai cánh tự động phải chạy dưới lòng đất. Do đó, khi cân nhắc lựa chọn loại cáp nào cho động cơ của cổng hai cánh, hãy nhớ xem loại cáp được cách điện thích hợp. Lớp cách điện có màu đen, trong khi đường kính bản thân nó lớn hơn một chút so với các dây khác. Cáp nguồn được khuyến nghị cho thiết bị truyền động là cáp tối thiểu. 3×1,5mm2.

Tất nhiên, việc chỉ quyết định nên mua cổng hai cánh loại cáp nào thì chưa đủ thông tin. Ngoài ra, chiều dài của các loại cáp yêu cầu cũng cần được kiểm tra cẩn thận. Khi mua cáp, hãy nhớ dự trữ, điều này sẽ trở nên rất quan trọng khi lắp đặt cáp. Ngoài ra, bạn nên luôn chỉ chọn cáp từ các nhà sản xuất đã được chứng minh. Không nên lắp đặt dây cáp điện cho cổng trục điện không rõ nguồn gốc, xuất xứ dù giá các loại dây cáp rất hấp dẫn.

hoàn thiện bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động
hoàn thiện bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động

Các dây khác cần thiết cho cổng tự động

Biết những loại cáp nào cho động cơ của cổng hai cánh là cần thiết để cấp nguồn cho động cơ, chúng ta đừng quên các dây khác sẽ cho phép chúng ta kết nối các phần tử khác. Chúng bao gồm, trong số những người khác:

Cảm biến an toàn

Nếu chúng ta muốn tăng độ an toàn, cũng như sự thoải mái khi sử dụng cổng điện thì nên lựa chọn lắp đặt tế bào quang điện. Bộ thu và phát, là một phần của tế bào quang điện, phản ứng với sự truyền của chùm ánh sáng hồng ngoại, nhờ đó cánh cổng có thể được mở hoặc đóng bất cứ lúc nào hoặc có thể dừng chuyển động của nó. Điều rất quan trọng là trong khi đóng cổng, có vật cản giữa các lá, chùm tia hồng ngoại bị gián đoạn và chuyển động đóng cửa bị dừng lại. Khi chọn dây cho tế bào quang điện, tốt nhất nên chọn cáp 4×0,5mm2.

Đèn có ăng-ten

Yếu tố này cực kỳ hữu ích khi đóng cổng sau khi trời tối. Bởi vì nhờ ánh sáng nhấp nháy, chúng tôi được thông báo về quá trình đóng cổng. Một chiếc đèn có ăng-ten như vậy giúp việc kiểm soát cổng trực tiếp từ trong nhà trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bên ngoài trời đã tối. Tất nhiên, việc lựa chọn cáp để kết nối đèn phải phù hợp với loại phần tử này. Tuy nhiên, cáp 2×0,75mm2 sẽ hoạt động tốt nhất.

Như trong trường hợp chọn cáp cho bộ truyền động, cáp cho tế bào quang điện hoặc đèn có ăng-ten cũng nên được sản xuất bởi các công ty được khuyến nghị. Ngoài ra, mỗi dây nguồn phải được đo bằng nguồn dự trữ. Khi đó việc lắp đặt toàn bộ cổng trượt điện hoặc cổng hai cánh sẽ không gặp sự cố. Kiểm tra thêm các bài viết về động cơ cổng được thu thập ở đây.

bộ mô tơ cổng tay đòn nhỏ
bộ mô tơ cổng tay đòn nhỏ

Lắp đặt động cơ điện cho cổng hai cánh

Lưu ý rằng bạn sẽ cần một hệ thống lắp đặt điện hoàn chỉnh để lắp các thiết bị truyền động, tốt hơn hết là bạn nên xem xét liệu chúng tôi có thực sự có thể tự mình lắp đặt nó đúng cách hay không. Trước hết, cần thực hiện các phép đo chính xác để việc lắp đặt điện được lập kế hoạch chính xác. Theo đó, hãy lên kế hoạch về hướng mở cửa, cũng như kích thước của các trụ.

Không nghi ngờ gì nữa, một công cụ hữu ích là máy tính cho phép bạn nhập tất cả các dữ liệu cần thiết để tính toán các điểm gắn chính của bộ truyền động trên cổng. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà chúng ta không chắc liệu việc tự lắp ráp sẽ chính xác hay không, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một chuyên gia có kinh nghiệm.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc lắp đặt các bộ truyền động ở cổng trượt khác với việc lắp đặt bộ truyền động ở cổng hai cánh. Khi lựa chọn một hệ thống lắp đặt điện toàn diện, bạn cũng nên cân nhắc xem cầu chì nào cho ngôi nhà của mình sẽ thực hiện tốt nhất chức năng của nó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big