Chọn một diện mạo cổng hấp dẫn của tài sản

Cổng là một giải pháp thường được sử dụng không chỉ cho các tài sản tư nhân, mà còn để ngăn cách các khu nhà ở hiện đại với không gian công cộng. Bạn đang nghĩ về việc lắp đặt một chiếc cổng như vậy bên cạnh hàng rào của bạn? Tìm hiểu xem nó nên được làm bằng vật liệu gì và bạn nên chọn cổng trượt hay cổng mở 2 cánh.

cửa cổng nhôm đúc mở 2 cánh
cửa cổng nhôm đúc mở 2 cánh

Cổng giải pháp cho các bất động sản được trang bị hiện đại

Cổng bao gồm các cấu trúc được sắp xếp theo chiều ngang hoặc chiều dọc, đã là một yếu tố cực kỳ phổ biến của hàng rào trong vài năm. Và không có gì lạ. Một cánh cửa rộng làm bằng nhôm (từ 4 mét trở lên) sẽ nhấn mạnh một cách hoàn hảo nét hiện đại của tài sản của bạn. Mặt khác, cổng vào làm bằng thép hoặc gỗ sẽ cho phép bạn nhấn mạnh phong cách hiện đại hoặc cổ điển của ngôi nhà và khu vườn của bạn.

Sự khác biệt giữa các vật liệu riêng lẻ mà cổng và hàng rào có mái che được làm là gì?

Bằng gỗ, thép hoặc nhôm – cổng nào sẽ tốt nhất?

Một trong 3 loại vật liệu phổ biến thường được sử dụng nhiều nhất để làm cổng vòm.

Cửa thép tấm: độ tin cậy và độ bền

Cổng thép đã được háo hức lựa chọn trong nhiều năm do độ bền của chúng. Chúng có khả năng chống hư hỏng cơ học, nhờ đó chúng bảo vệ tốt khu vực tài sản. Tuy nhiên, thép là vật liệu dễ bị ăn mòn. Để chắc chắn rằng cổng thép sẽ trông hấp dẫn trong nhiều năm, hãy tìm một cổng được bảo đảm đúng cách trong quá trình sản xuất (mạ kẽm và sơn tĩnh điện).

cửa cổng mở 2 cánh âm sàn tự động
cửa cổng mở 2 cánh âm sàn tự động

Cổng nhôm xingfa hiện đại và nhẹ

Nhôm là vật liệu ngày càng được sử dụng nhiều trong sản xuất các loại cổng ra vào hiện đại (chẳng hạn như cổng vòm ). Cổng nhôm nhẹ hơn cổng thép – vận chuyển và lắp đặt thuận tiện hơn.

Nhôm cũng cung cấp nhiều lựa chọn sắp xếp hơn : bạn có thể dễ dàng tìm thấy một cánh cửa với bất kỳ màu sắc nào hoặc một cánh cửa có cấu hình sẽ là giả gỗ thành công. Nhược điểm của nhôm là độ bền thấp hơn (so với thép) và giá thành.

Nếu bạn đang do dự không biết cổng vòm bằng thép hay nhôm sẽ tốt hơn cho hàng rào của mình, thì giá vật liệu có thể là yếu tố quyết định.

Một cổng với một cái nhìn cổ điển? Đặt cược vào gỗ!

Nếu bạn thích vật liệu tự nhiên, bạn chắc chắn sẽ muốn lắp đặt một cổng làm bằng gỗ. Gỗ chắc chắn kém bền hơn thép, và nó cũng dễ bị hư hỏng về mặt cơ học hơn. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là hình thức bên ngoài và dễ bảo trì chỉ cần sơn bề mặt cửa bằng chất ngâm tẩm được lựa chọn đúng cách 2-3 năm một lần là đủ.

Không thể trả lời một cách rõ ràng câu hỏi liệu cổng làm bằng gỗ, nhôm hay thép sẽ hoạt động tốt hơn. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các quy tắc quan trọng nhất mà bạn nên nhớ khi chọn hàng rào và cổng, bạn có thể tham khảo bài viết Hàng rào nhà hiện đại cần lưu ý những gì?

Cổng được làm bằng các biên dạng rộng.

bộ cổng mở 2 cánh thép mỹ thuật
bộ cổng mở 2 cánh thép mỹ thuật

Cổng trượt hay cổng xoay 2 cánh?

Khi nào thì một chiếc cổng trượt sẽ tốt hơn, và khi nào – một chiếc cổng hai cánh? Phần lớn phụ thuộc vào vị trí của lô đất, diện mạo của khu vực và khả năng ngân sách của bạn. Nếu bạn cân nhắc tất cả các yếu tố này, bạn sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn!

Cổng trượt chắc chắn

Những ưu điểm chính của cổng trượt bao gồm an toàn. Cổng trượt kiên cố sẽ không thể tự mở, ngay cả khi có gió giật mạnh. Vì vậy, bạn có thể đủ khả năng để có một lối vào rộng vào tài sản – thậm chí là một cổng rào 5 mét!

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng trang bị hệ thống chống trộm cho cổng trượt. Bạn cũng có thể dễ dàng chọn kích thước của cổng cho tài sản của mình – cổng trượt có thể có chiều dài bất kỳ.

Khi chọn cổng trượt, hãy nhớ rằng việc lắp ráp của nó chỉ có thể thực hiện được trên cơ sở đủ rộng (chiều rộng này phải bằng chiều rộng của cổng và cái gọi là đối trọng). Cổng trượt cũng thường là một lựa chọn đắt tiền hơn cổng hai cánh.

bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn
bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn

Cổng hàng rào hai cánh: hiệu quả và tiết kiệm

Cổng hai cánh là lựa chọn phù hợp nếu tài sản của bạn chật hẹp hoặc bạn đang tìm kiếm giải pháp ngân sách (cổng hai cánh vận hành bằng tay là một trong những mẫu rẻ hơn trong số các loại cổng này). Cánh cổng như vậy cũng sẽ trông thẩm mỹ và được trang bị hệ thống mở tự động, nó sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái khi bước vào chỗ nghỉ.

Tuy nhiên, lưu ý rằng cổng hai cánh sẽ ngăn bạn đậu xe ngay cạnh lối vào. Tài sản của bạn cũng phải đủ sâu (và mặt đất) để các cánh cổng có thể mở vào bên trong. Cổng hai lá cũng cần được trang bị thiết bị an ninh (ví dụ như chốt) để ngăn các cánh cửa mở ra một cách tự nhiên.

Cổng thời trang từ một nhà sản xuất

Nếu bạn đang tìm kiếm một cánh cửa cổng tự động chắc chắn, được làm cẩn thận sẽ giữ được vẻ thẩm mỹ trong nhiều năm, hãy xem ưu đãi của thương hiệu BẢO PHÁT. Nhà sản xuất và phân phối hàng rào này đã có mặt trên thị trường từ năm 2010! Trong thời gian này, anh đã được sự tin tưởng và công nhận của rất nhiều khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big