Chúng ta nên dùng bộ thu bên trong hay bộ thu bên ngoài?

Sự khác biệt giữa bộ thu kiểm soát bên trong và bên ngoài

Có hai yếu tố chính của phương pháp ra lệnh, đây là phương pháp lệnh được ưa thích nhất trong các sản phẩm hệ thống truy cập tự động. Đây là những sản phẩm mà chúng tôi gọi là máy phát điều khiển và máy thu.

Máy phát của cùng một hệ thống được đưa vào máy thu của hệ thống. Sau đó, nếu bất kỳ lệnh nào được đưa ra, bộ thu sẽ phát hiện lệnh từ bộ phát và vận hành hệ thống.

Máy phát, nghĩa là, điều khiển từ xa, chỉ hoạt động với máy thu tương thích với, tức là, các sản phẩm của cùng một thương hiệu. Vì lý do này, thường có một người mua thương hiệu trong các sản phẩm của hệ thống chuyển đổi. Những bộ thu này, được bao gồm trong hệ thống để làm việc với các điều khiển của riêng chúng và để tạo ra hệ thống an toàn nhất, được chia thành hai. Hôm nay, chúng tôi sẽ khai sáng cho bạn về sự phân biệt này và xóa bỏ những dấu chấm hỏi trong đầu bạn.

Bộ thu điều khiển được chia thành hai là “Bộ thu bên ngoài ” và “Bộ thu bên trong ”.

remote điều khiển cổng tự động bft
remote điều khiển cổng tự động bft

Bộ thu nội bộ

Bộ thu bên trong được nhúng vào phần não của động cơ, rào cản hoặc hệ thống được chỉ huy bởi bất kỳ điều khiển nào, mà chúng tôi gọi là bo mạch chủ hoặc thẻ điều khiển. Mặc dù bộ thu bên trong cung cấp nhiệm vụ tương tự như bộ thu bên ngoài với các điều kiện kinh tế hơn nhiều , chúng thua xa các bộ thu điều khiển bên ngoài về tính công thái học và tính thực tiễn.

Việc giới thiệu các điều khiển đến bộ thu diễn ra thông qua bo mạch chủ và tất cả các cài đặt được cung cấp thông qua bo mạch chủ. Các đầu thu này không thể tháo rời, trường hợp trục trặc cần tháo rời toàn bộ bo mạch chủ và đưa đi sửa chữa, bảo hành. Điều này khiến hệ thống của bạn không hoạt động trong một thời gian.

Ngoài sự cố và tình huống thay đổi, nó cũng có những bất lợi về mặt thực tế. Trong trường hợp thay đổi hệ thống của bạn hoặc thay đổi bo mạch chủ, cần phải đưa tất cả các điều khiển vào thẻ hoặc sản phẩm mới từng cái một.

remote dieu khien cong tu dong tmt
remote dieu khien cong tu dong tmt

Bộ thu bên ngoài

Như chúng tôi đã nói, bộ thu bên ngoài là sản phẩm cực kỳ tiện dụng và thiết thực so với bộ thu bên trong. Trong trường hợp hư hỏng, đầu thu có thể dễ dàng được tháo ra và gửi đi sửa chữa. Một người nào đó không biết về quy trình nhận dạng từ xa có thể gửi người nhận có điều khiển từ xa cho người có nó và lấy nó như đã đăng ký và đưa nó vào hệ thống.

Trong trường hợp thay đổi hệ thống hoặc sản phẩm, có thể tháo bộ thu bên ngoài và gắn vào hệ thống mới. Do đó, các điều khiển đã được giới thiệu có thể hoạt động trong hệ thống mới mà không cần nỗ lực. Ngoài các mô hình có dây, cũng có các thiết bị thu bên ngoài rất thiết thực có thể được cắm trực tiếp với hệ thống cắm ren, cắm vào.

Một trong những lợi thế lớn nhất là các bộ thu bên ngoài được bán riêng. Ví dụ: bằng cách mua một bộ thu thương hiệu BFT cho hệ thống Nice của mình, bạn có thể bật các điều khiển BFT để vận hành hệ thống của mình.

Bạn có thể giảm đáng kể chi phí điều khiển và đầu thu cho hệ thống của mình bằng cách chọn các đầu thu không phải của Trung Quốc hoặc được sản xuất trong nước, đây là những lựa chọn kinh tế trong các hệ thống được kiểm soát cao.

Mẫu remote FAAC
Mẫu remote FAAC

Nên ưu tiên bộ thu từ xa nào?

Nói chung, các thương hiệu sử dụng người mua nội bộ để làm cho sản phẩm tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm phân khúc trên đều có hệ thống thu tín hiệu bên ngoài.

Trong khi mua một sản phẩm hệ thống hoặc cung cấp cài đặt, hãy chú ý đến thực tế là đầu thu của bạn là bên ngoài có thể gây ra một khoản chi phí nhỏ lúc đầu, nhưng nó sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều trong tương lai. Nếu bạn có một hệ thống với một bộ thu tích hợp, bạn có thể mua một bộ thu bên ngoài cho hệ thống này và sử dụng các điều khiển của bộ thu.

Bạn có thể chia sẻ câu hỏi của bạn với chúng tôi trong phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi trong phần liên hệ đối với những phần làm phiền bạn hoặc để biết thông tin chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big