CƠ CẤU và KÍCH THƯỚC CỔNG TRƯỢT

Cổng trượt là một thiết kế thuận tiện cho việc ra vào của các phương tiện trong một khu vực kín. Việc mở cửa của họ không khó và họ không chiếm một diện tích lớn trên lãnh thổ, bởi vì lá cổng nằm dọc theo hàng rào hoặc tường.

Có ba loại cổng trượt chính: ray, treo, đúc hẫng. Mỗi người trong số họ có một loại hệ thống riêng với các cơ chế đặc biệt.

Ngày nay, cổng trượt tự động và cơ học đã trở nên phổ biến rộng rãi so với các loại khác. Trong loại này có một cơ chế với con lăn đúc hẫng và dầm dẫn hướng. Để cổng di chuyển thành công, không cần phải có thanh ray bên dưới hoặc thanh dẫn hướng từ trên cao.

Cổng trượt không ray mở cả bằng tay và tự động. Phương pháp thứ hai thuận tiện, vì không cần nỗ lực thể chất đặc biệt để mở và đóng cấu trúc, bạn chỉ cần nhấn nút. Tự động hóa làm cho cơ chế của cổng trượt công xôn phức tạp hơn một chút và cần nguồn điện, vì vậy nó phải đáng tin cậy và có chất lượng cao.

bộ cửa cổng lùa tự động nhà máy
bộ cửa cổng lùa tự động nhà máy

LỰA CHỌN CƠ CẤU CỔNG TRƯỢT

Cơ chế cổng trượt là một câu đố phức tạp với nhiều yếu tố, những yếu tố chính như sau:

 • Dẫn hướng
 • Con lăn bánh xe
 • Chân đế với con lăn;
 • Bát chặn
 • Ngàm cố định
 • Con lăn nâng cửa

Các thành phần được liệt kê phải hoàn toàn tương thích với nhau và tương ứng với kích thước và trọng lượng của cổng trượt.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA CÔNG VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có ​​nhiều kinh nghiệm trong sản xuất và lắp đặt. Chúng tôi cung cấp cổng trượt chìa khóa trao tay chất lượng cao từ các nhà sản xuất đáng tin cậy.

Tham gia vào việc bán và sản xuất cửa trượt, công ty cung cấp các cơ chế chất lượng cao từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Thiết kế hiện đại sẽ mang đến cho người mua sự thoải mái tối đa khi sử dụng. Các thiết bị có độ bền và độ tin cậy cao nhờ vật liệu chất lượng cao, vì vậy cổng sẽ hoạt động ngay cả trong điều kiện khí hậu khó khăn và khắc nghiệt nhất.

Một phạm vi rộng giúp bạn có thể đặt hàng, cả bộ cổng trượt tự động hoàn chỉnh và các phụ tùng thay thế riêng lẻ. Chi phí sản xuất dễ chịu sẽ làm hài lòng từng khách hàng. Các nhà quản lý của công ty liên tục liên lạc để người mua có thể quan tâm đến bất kỳ câu hỏi nào. Các chuyên viên sẽ tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

mô tơ cửa cổng cũ hư hỏng
mô tơ cửa cổng cũ hư hỏng

CÁCH TÍNH TOÁN CHÍNH XÁC KÍCH THƯỚC CHO CỔNG TRƯỢT

Có nhiều biến thể của thiết kế cổng, nhưng phổ biến nhất trong số đó là có thể thu vào. Và tất cả vì dễ sử dụng và độ bền. Nếu bạn có ý định cài đặt một thiết kế như vậy, điều quan trọng là phải tính đến thực tế là bạn sẽ phải tính toán các tham số của khung trượt.

Sự thuận tiện khi vào cơ sở phụ thuộc vào chiều rộng của lối đi (tốt hơn là nó rộng hơn). Nhưng đồng thời, các kênh thiết kế sẽ phải được mua đắt hơn. Tuy nhiên, sự thoải mái cũng rất quan trọng, vì vậy nên tìm sự cân bằng tốt giữa chi phí và chất lượng của kết cấu.

Khi cần mở rộng:

 • Vận chuyển dài hoặc rộng (xe jeep, xe buýt nhỏ);
 • Lối vào cổng trượt hẹp;
 • Bạn phải lái xe vào cơ sở ở một góc;
 • Có bãi đậu xe cho một số phương tiện.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về đường đi của các phương tiện vào hoặc ra khỏi địa điểm. Điều đáng cân nhắc là liệu sẽ có đủ không gian để quay đầu thuận tiện hay sẽ có khoảng lùi? Nếu đường ở vị trí rẽ hẹp, thì việc vào địa điểm có cổng nhỏ sẽ khó khăn hơn.

KHOẢNG CÁCH CHO CỔNG

Điều quan trọng là phải xem xét liệu có đủ không gian khi mở cổng hoàn toàn hay khi quay lại không? Trong phần không gian này của cấu trúc, cùng với đối trọng, phải được đặt hoàn toàn.

TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TÍNH TOÁN CHIỀU DÀI KẾT CẤU

Sau khi xác định kích thước của lối đi, sẽ cần xác định kích thước của cấu trúc cổng. Khi cố gắng lắp ráp cổng bằng tay của chính bạn, bạn nên bắt đầu với việc lựa chọn dầm dẫn hoặc ngay lập tức với các phụ kiện làm sẵn cho kết cấu. Chiều dài của dầm được xác định bởi chiều dài của các cấu hình cửa, có thể được mua ở kích thước cổ điển (5,6,7,8 mét trở lên).

Để chọn máng lùa cho cổng không ray (và do đó, chiều dài của cổng rời), một nửa chiều dài của cổng phải được thêm vào chiều rộng của lỗ mở đối với cổng trượt (chiều rộng của cổng = chiều rộng mở * 1,5).

Ví dụ: chiều rộng được chấp nhận chung của khu vực lái xe vào là 4 mét, sau đó bạn sẽ cần mua bảng điều khiển hướng dẫn 6 mét: 4 mét cho khung và 2 mét cho đối trọng. Đối trọng yêu cầu thêm một lỗ 2 mét để bù tải trọng lên thiết bị kết cấu trượt.

CHIỀU CAO KẾT CẤU

Thông thường, các cửa dành cho cổng có chiều cao 2 mét được sản xuất, có thể mua cổng trượt có kích thước cổ điển ở cửa hàng cửa trượt làm sẵn. 2 mét – đây là các thông số của cấu trúc, nhưng trong quá trình cài đặt, nó sẽ cao hơn khoảng sáng gầm xe.

ĐỘ DÀY KHUNG KẾT CẤU

Kênh cửa càng dày, cánh cửa càng ít tạo ra tiếng ồn và hầu như không bị uốn cong. Những cấu trúc này, cùng với hệ thống truyền động điện của cổng, bảo vệ ngôi nhà 100%.

TỔNG TRỌNG LƯỢNG CỦA KẾT CẤU

Do các yếu tố cụ thể:

 • Kích thước cổng;
 • Độ dày của khung cổng;
 • Vật liệu làm đầy.
 • Ảnh hưởng:
 • Lựa chọn thiết kế tự động;
 • Lựa chọn phụ kiện cho xây dựng;
 • Thông số móng cổng trượt;
 • Tốc độ mở kênh.

Một tham số khác ảnh hưởng đến việc lựa chọn cấu trúc để lắp đặt cổng là trọng lượng của chúng. Khi cài đặt bảng điều khiển quá lớn và cổng cồng kềnh, bạn sẽ phải cài đặt cổng tự động chắc chắn và đắt tiền hơn, thiết bị tốt và nền tảng vững chắc. Tất cả điều này có thể ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng của cấu trúc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • Hotline: 0909 078 933
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://automaticdoor.vn/cong-tu-dong/
Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big