CÔN TRÙNG CÓ PHÁ HOẠI HỆ THỐNG CỔNG TỰ ĐỘNG KHÔNG?

Hệ thống cổng tự động của bạn là do Mẹ thiên nhiên ban tặng. Do đó, nó dễ bị lỗi và các loài gây hại khác, có thể ảnh hưởng đến chức năng và tính toàn vẹn của nó. Dưới đây là một số mẹo để xác định và quản lý các loài gây hại gần cổng tự động của bạn.

DẤU HIỆU CỔNG TỰ ĐỘNG CỦA BẠN CÓ THỂ GẶP VẤN ĐỀ VỚI CÔN TRÙNG

Mặc dù thường bị bỏ qua nhưng côn trùng và động vật gây hại có thể tàn phá các bộ phận điện trong hệ thống cổng của bạn.

Ví dụ, các vệt chất nhờn do ốc sên và sên để lại có thể phá hủy bảng mạch của cổng của bạn bằng cách gây tích tụ hơi ẩm. Nhện có thể gây ra các vấn đề tương tự với mạng của chúng và tổ kiến ​​có thể ăn mòn mạch điện. Ngoài ra, chuột khét tiếng với việc nhai qua hệ thống dây điện trong cổng.

bộ cửa cổng nhôm đúc biệt thự
bộ cửa cổng nhôm đúc biệt thự

Dưới đây là ba dấu hiệu cho thấy cổng tự động của bạn có thể có côn trùng phá hoại:

Vật cản bí ẩn

  • Nếu cổng của bạn liên tục phát hiện các vật cản, mặc dù đường đi có vẻ thông thoáng, các động vật nhỏ hoặc côn trùng có thể đã trú ẩn gần các cảm biến của bạn. Điều này có thể khiến cánh cổng của bạn nghĩ rằng có vật cản, khiến nó không thể đóng mở liền mạch.

Các cơ chế bị lỗi

  • Nếu cổng của bạn liên tục gặp sự cố kết nối hoặc không phản hồi, có thể là do sự cố điện. Điều này có thể do côn trùng làm tổ bên trong hộp điều khiển hoặc các loài gặm nhấm nhai dây điện và làm suy yếu kết nối.

Thiệt hại vật chất

  • Nếu bạn có một cánh cổng bằng gỗ, hãy để ý đến gỗ mềm, mục nát. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy mối, kiến ​​hoặc các sinh vật khác đã cư trú trong và xung quanh cổng của bạn. Ngoài ra, kén, phân và tổ xung quanh cổng nhà bạn thường là dấu hiệu cho thấy bạn có những vị khách không mong muốn.

Diệt trừ sâu bệnh có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nếu bạn không thoải mái khi tự mình điều tra vấn đề, tốt nhất bạn nên gọi cho chuyên gia kiểm soát dịch hại.

mô tơ cửa cổng mới thay thế
mô tơ cửa cổng mới thay thế

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ CÔN TRÙNG XA KHỎI CỔNG CỦA BẠN

Nếu bạn muốn ngăn chặn côn trùng và động vật phá hoại, đây là năm điều bạn có thể làm để đảm bảo cổng của bạn không bị dịch hại:

Dọn dẹp khu vực xung quanh cổng

Để tránh thu hút các sinh vật không mong muốn, hãy đảm bảo không có bất kỳ cây bụi lớn, đống gỗ mục nát, đống củi hoặc vũng nước đọng gần cổng tự động của bạn.

Sử dụng thuốc trừ sâu

  • Để phòng ngừa thêm, hãy phun thuốc trừ sâu ngoài trời xung quanh nhà điều hành cổng của bạn vào mùa xuân để ngăn sinh vật làm hỏng các cơ cấu. Bạn cũng có thể đặt một vài viên băng phiến bên trong nhà điều hành cổng để ngăn chặn động vật gây hại trong một thời gian dài.

Sử dụng màng bảo vệ bo mạch

  • Sản phẩm này là một màng phun bảo vệ có thể được sử dụng để niêm phong bảng mạch của nhà điều hành cổng của bạn và các kết nối điện khác. Nó bảo vệ chống lại độ ẩm và rỉ sét và ngăn ngừa đoản mạch. Phim có thể được bóc ra và dán lại thường xuyên nếu cần.

Làm lại vết bẩn hoặc đóng lại gỗ

  • Nếu bạn có cổng bằng gỗ, điều quan trọng là phải thường xuyên quét lớp sơn bảo vệ, vết ố hoặc vecni để đảm bảo cổng vẫn kín và không bị sâu bệnh xâm nhập.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ thường xuyên

  • Bạn nên chủ động và kiểm tra định kỳ tại chỗ cổng đường lái xe của mình để đảm bảo bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề sâu bệnh nào trước khi chúng xâm nhập. Kiểm tra các góc, ngóc ngách và các khu vực thấp so với mặt đất để tìm bất kỳ dấu hiệu nào về hoạt động của côn trùng hoặc động vật.

Ngoài ra, bạn nên thiết lập một cuộc hẹn bảo trì hàng năm với một chuyên gia để giữ cho cổng của bạn không bị sâu bệnh và hoạt động tốt nhất.

mô tơ cửa cổng tay đòn bình dương
mô tơ cửa cổng tay đòn bình dương

ĐĂNG KÝ BẢO TRÌ THEO KẾ HOẠCH

Tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT, chúng tôi có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho hệ thống cổng tự động của bạn với chương trình bảo trì theo kế hoạch của chúng tôi. Sau khi bạn đăng ký, bạn có thể mong đợi một trong những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi thường xuyên đến nhà bạn và kiểm tra mọi khía cạnh của cổng của bạn để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt.

CÁC CHUYÊN GIA VỀ CỔNG TỰ ĐỘNG

Nếu bạn đang gặp vấn đề với hệ thống cổng nhà ở của mình, các chuyên gia tại Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT có thể giúp bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay thế và bảo trì cổng tự động toàn diện. Ngoài ra, chúng tôi còn mang theo nhiều bộ phận và phụ kiện chất lượng cao để cải thiện chức năng và độ tin cậy cho cổng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin hoặc báo giá miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Nếu bạn cảm thấy thông tin hữu ích bình chọn 5 sao cho tác giả nhé!
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bạn cần thêm thông tinLiên hệ chúng tôi
arrow-redux-big